Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình

MP 16/04/2019 17:58
Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình
Ly hôn là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bắt buộc phải đến con đường ấy thì hãy ngẩng cao đầu mà rời đi, tìm lại những gì mình xứng đáng được có.

Không ai nắm tay được từ sáng đến tối, đời người chẳng ai nói trước được điều gì. Khi quyết định kết hôn, người phụ nữ nào cũng mong mình sẽ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn cùng đối phương đến cuối đời. Thế nhưng sự đời nào ai đoán biết nổi. Hôm nay trời quang mây tạnh không có nghĩa là ngày mai dông bão chẳng ập tới. Hai người yêu và hợp thì tiến đến hôn nhân, đến khi rạn nứt, không thể ở bên nhau nữa thì rời đi cũng là chuyện thường tình. Ly hôn không đáng sợ, ở lại mà không còn tình cảm mới là điều dại dột.

Câu hỏi thường gặp ở những chị em sau khi ly hôn là "Mình sẽ sống thế nào đây?", "Liệu mình có thể hạnh phúc nữa không?". Xin thưa với các chị em, hạnh phúc hay không, sống như thế nào là tùy thuộc vào chính mình. Dĩ nhiên cuộc sống sau ly hôn không thể dễ dàng ngay được, nó còn rất khó khăn với một số người. Chấp nhận rời xa một người không chỉ cần quyết tâm mà còn phải có cả bản lĩnh nữa. Chặng đường sau ly hôn của người phụ nữ là tự tìm lại chiếc vương miện của mình.

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình - Ảnh 1.

Phụ nữ muốn làm đẹp, muốn học hỏi thêm hay bất cứ thứ gì cũng cần đến tiền. Ảnh minh họa

Đầu tiên, sau ly hôn thì sống thế nào? Đơn nhiên là sống vì mình, vì con cái chứ không vì đàn ông nữa. Chị em cần phải chăm sóc, quan tâm bản thân hơn. Nhiều người kết thúc hôn nhân xong thì suy sụp, xơ xác, tiều tụy hẳn ra. Điều đó chỉ khiến họ trở nên đáng thương hơn trong mắt chồng cũ và những người xung quanh. Người bình thường thì chép miệng: "Khổ thân" chứ còn kẻ ác ý sẽ lại mỉa mai: "Như thế bảo sao chồng nó không bỏ, đến mình nhìn còn chán". Phụ nữ sau ly hôn mà không biết chăm chút cho mình sẽ trở nên thảm hại vô cùng. Đàn ông họ không vì thế mà cảm thấy có lỗi hay áy náy đâu. Ngược lại, anh ta thở phào nhẹ nhõm vì quyết định quá chính xác khi chia tay một người phụ nữ như vậy.

Thế nên, buồn chán một vài hôm rồi cũng phải đứng lên tân trang lại cho mình. Trước đây bận bịu chồng con, nhà cửa không có thời gian thì bây giờ có rồi đấy, ra ngoài và làm đẹp đi thôi. Rảnh rỗi có thể đọc thêm sách báo, học thêm những điều mới. Nếu có đam mê, sở thích nào dang dở thì hãy tìm lại nó. Đừng cho mình thời gian để nhớ về quá khứ, buồn bã với những gì đã qua. Thay vào đó phụ nữ nên hướng về tương lai, sống thật tốt vì hiện tại.

Phụ nữ muốn làm đẹp, muốn học hỏi thêm hay bất cứ thứ gì cũng cần đến tiền. Thế nên điều quan trọng chính là không được bỏ bê sự nghiệp. Chị em cần một công việc ổn định, có tiền mới trang trải cho cuộc sống của mình được. Thời gian sau ly hôn, phụ nữ có thể toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp của mình mà không vướng bận gia đình gì nữa. Nếu không thể tỏa sáng trong hôn nhân thì hãy tỏa sáng trong công việc. Nét đẹp của người phụ nữ đôi khi nằm ở số tiền họ kiếm ra được. Phụ nữ ổn định được cuộc sống sau hôn nhân chính là lời đáp trả đanh thép nhất với người đàn ông cũ và xã hội xung quanh. Rằng không có anh ta mình vẫn ổn, vẫn không thiếu tiền tiêu, thậm chí còn tốt hơn bao giờ hết.

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình - Ảnh 2.

Phụ nữ sau ly hôn mà không biết chăm chút cho mình sẽ trở nên thảm hại vô cùng. Ảnh minh họa

Có thể bạn không biết nhưng khi vùi đầu vào công việc, kiếm tiền bạn sẽ chẳng có thời gian để buồn bã, tiếc nuối quá khứ nữa. Và khi có tiền rồi thì không có đàn ông vẫn cực ổn. Tiền không mua được hạnh phúc hay một người đàn ông thật lòng nhưng ít ra nó vẫn rất chung thủy và không bao giờ phản bội bạn. Phụ nữ sau ly hôn phải lấy tiền làm sức mạnh, quyền lực của mình. Dù độc thân thì với tiềm lực kinh tế, chị em vẫn có thể chăm lo được cho những người mình yêu thương, khiến bản thân vui vẻ cơ mà.

Một vấn đề nhạy cảm nữa sau ly hôn chính là hẹn hò. Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần một điểm tựa những khi yếu lòng. Cánh cửa này khép lại đồng nghĩa với một cánh cửa khác đang chờ được mở ra. Phụ nữ xứng đáng được yêu thương và chiều chuộng nên đừng sợ hãi gì cả. Quá khứ không hạnh phúc chưa chắc tương lai đã thế. Nhưng nhiều lúc điều này lại bị biến tấu theo một chiều hướng xấu.

Một số người cho rằng thôi thì mình không lấy chồng nữa, ai hợp thì đến, chung đụng một thời gian mà không ổn thì chia tay, chẳng mất gì cả. Họ nghĩ rằng mình cũng đã có một đời chồng nên không muốn đòi hỏi gì hơn, họ cũng sợ sẽ lại một lần nữa phải tổn thương vì đàn ông... Cũng có chị em nghĩ rằng mình cần một người đàn ông để làm lành vết thương trong tim, để chứng minh với tất cả rằng bản thân có giá trị, chia tay xong thừa sức tìm được một người mới.

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình - Ảnh 3.

Phụ nữ xứng đáng được yêu thương và chiều chuộng nên đừng sợ hãi gì cả. Ảnh minh họa

Chị em ơi, mở lòng mình là tốt nhưng đừng mở quá. Đàn bà dù có chồng hay chưa, ly hôn hay chưa cũng phải có cái giá của mình. Chúng ta không thể là nhà trọ của đàn ông, khi nào thích thì đến, chán thì đi. Chúng ta phải nhà, nơi đàn ông tìm về sau một ngày mệt mỏi, nơi anh ta tận lực cống hiến, bảo vệ. Phụ nữ tuyệt đối không được dễ dãi với các mối quan hệ sau khi ly hôn. Chị em chỉ nên bắt đầu khi trái tim và lý trí đã sẵn sàng. Nếu vẫn còn mệt mỏi, chán nản thì đừng vội tìm đến tình yêu lần nữa, phụ nữ cần thời gian để xoa dịu mình trước khi vớ tạm một anh chàng để lấp chỗ trống.

Mỗi người phụ nữ đều là một bà hoàng trong vương quốc của riêng mình. Vì cuộc sống gia đình mà đôi khi chị em quên mất điều đó. Sau ly hôn là thời gian để chúng ta tìm lại tất cả. Phạm Băng Băng đã nói: "Đừng cúi đầu, vương miện sẽ rơi. Đừng khóc kẻ xấu sẽ cười". Phụ nữ kết thúc một cuộc hôn nhân thì phải mạnh mẽ gấp bội lần để tìm lại chính mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Người mẹ Hà Nội 3 lần bán nhà, xe sang chi hàng chục tỷ đồng cứu giúp con người dưng

Nhiều năm qua, chị Lan bán nhà rồi bán xe, chi hàng chục tỷ đồng để cứu chữa cho nhiều trẻ nhỏ bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh. Chị quan niệm mỗi đứa trẻ khi bị bệnh đều đáng thương nên chị sẽ làm mọi cách để giúp chúng bớt bị bệnh tật giày vò.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá

Phụ nữ có thể cống hiến cả thanh xuân của mình cho chồng cho con chứ đừng bỏ quên chính mình. Nhan sắc và thời gian có thể không giữ được mãi mãi nhưng bản thân thì luôn xứng đáng được yêu thương.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Muốn trở thành "Gia Cát Lượng", người đàn ông mặc rách rưới bỗng trở nên nổi tiếng

Sống gần tàu điện ngầm, mặc rách rưới, kiếm sống bằng việc thu gom rác mỗi ngày, nhưng người đàn ông này bỗng trở nên nổi tiếng vì am hiểu nhiều tác phẩm kinh điển và muốn được giống như Gia Cát Lượng.

Phụ nữ chỉ nên cho đàn ông thứ họ cần, đừng cho hết thứ mình có

Dành cả cuộc đời để dốc lòng cho đàn ông là cái dại lớn nhất của phụ nữ. Chị em có mười, cũng chỉ nên trao đi sáu – bảy phần mà thôi, còn lại cứ giữ làm của riêng cho mình.

Đàn ông sống vì tương lai, sao đàn bà cứ ôm mãi một quá khứ?

Bản chất đàn ông luôn hướng đến những điều mới mẻ, khát khao chinh phục những thứ chưa có được. Còn đàn bà nặng tình, nặng nghĩa, chẳng tài nào quên được chuyện đã qua.

Nổi bật

TGT - Cô nàng Hương Giang khiến cộng đồng mạng nghiêng ngả trước vẻ đẹp duyên dáng, thuần khiết bên đầm sen đầu mùa.

Giảng viên đẹp trai, da trắng, dáng cao khiến nữ sinh viên "phát sốt"

TGT - Thầy giáo mà như thế này thì đám học trò như tụi mình làm sao mà tập trung học được cơ chứ!

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Nhiều cô nàng dù rất xinh nhưng chẳng hiểu sao vẫn đơn côi lẻ bóng. Không biết là vì các anh chàng ngoài kia tắc đường đến muộn hay vì chính mình đã đặt biển cấm đường?
Những bài dự thi đầu tiên của cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019" đã được công bố. Những hình ảnh quen thuộc như chiếc xích lô, cà phê, landmark 81,... đều được các thí sinh mang vào tác phẩm khiến nhiều người chú ý.
Hai thí sinh từng tham gia"Vượt lên chính mình" cách đây 10 năm đã phải bật khóc khi nghe tin MC Quyền Linh tuyên bố muốn tạm ngừng hoạt động giải trí. Dù sau một thời gian dài và có cuộc sống tốt hơn trước tuy nhiên cả hai vẫn không quên được sự giúp đỡ của nam nghệ sĩ trong quá khứ.
Trong một giây phút ngẫu hứng làm động tác múa quạt, Hoa hậu Hương Giang khiến fan vô cùng thích thú và liên tưởng đến một hiện tượng mạng hot đình đám một thời là Khá Bảnh.
Vì quá ám ảnh về những cảnh nóng trong bộ phim "The Scarlet Letter" đã khiến nữ diễn viên Lee Eun Joo quyết định quên sinh, để lại nỗi mất mát, đau thương cho gia đình và những người ở lại.

Mới nhất

Hot teen

 

- Phương Oanh- Ảnh: Hiếu Nguyễn -

 

04:00

23/05/2019

TGT - Cô nàng Hương Giang khiến cộng đồng mạng nghiêng ngả trước vẻ đẹp duyên dáng, thuần khiết bên đầm...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:30

22/05/2019

Những bài dự thi đầu tiên của cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

10:00

22/05/2019

Trong một giây phút ngẫu hứng làm động tác múa quạt, Hoa hậu Hương Giang khiến fan vô cùng thích thú...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:00

22/05/2019

Hai thí sinh từng tham gia"Vượt lên chính mình" cách đây 10 năm đã phải bật khóc khi nghe tin MC Quyền...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

09:40

22/05/2019

Vì quá ám ảnh về những cảnh nóng trong bộ phim "The Scarlet Letter" đã khiến nữ diễn viên Lee Eun Joo...

Tâm sự

 

- An Vy -

 

09:30

22/05/2019

Phụ nữ một khi còn yêu thì không tiếc cơ hội cho người đàn ông của mình, nhưng khi cô ấy đã hết yêu thì...

Tâm sự

 

- Quốc An -

 

09:30

22/05/2019

Lần đầu tiên hẹn gặp bạn gái ngoài đời, Thành An mua nguyên một thùng hải sản rồi tự tay chế biến mời...

Ăn

 

- An Chi -

 

09:30

22/05/2019

Là một quán nhỏ gây ấn tượng bởi decor mang đậm màu sắc cổ điển nhưng không kém phần tinh tế, ấm cúng.

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

09:00

22/05/2019

Chưa trở về Việt Nam từ Cannes, Ngọc Trinh đã vội vàng thông báo sắp ra dự án mới một cách bất ngờ. Động...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

07:30

22/05/2019

Ngày 20/5 vừa qua, Bộ Tư Pháp của Hàn Quốc đã công khai kết quả điều tra về vụ tự tử của Jang Ja Yeon....

Giải trí

 

- Ngọc Trâm -

 

07:00

22/05/2019

Vừa đăng đàn tìm người mẫu để livestream sản phẩm tóc giả nam, Lê Dương Bảo Lâm đã nhận ngay "đề cử"...

Guu

 

- Ngọc Trâm -

 

07:00

22/05/2019

Chiếc túi độc lạ này đang được con gái Hàn Quốc chưng diện cực kì sành điệu. Đây chắc chắn là hot trend...

Trắc nghiệm

 

- Sam Thái -

 

06:30

22/05/2019

Tử vi 12 con giáp dự báo, hôm nay là thời điểm tuổi Tỵ có thể tạo nên những thay đổi lớn trong cuộc sống...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

06:00

22/05/2019

Giữa tiết trời nóng nực tại Sài Gòn, BB Trần vừa đăng tải hình ảnh đi bơi giải nhiệt mùa hè. Vậy mà anh...

Chơi

 

- An Chi -

 

06:00

22/05/2019

Thời điểm được cho đẹp nhất tại nhà hàng là khi chiều tà. Lúc ấy, hoàng hôn đỏ buông xuống nhuộm vàng...