Hotline: 091.919.6168

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình

MP 16/04/2019 17:58
Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình
Ly hôn là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bắt buộc phải đến con đường ấy thì hãy ngẩng cao đầu mà rời đi, tìm lại những gì mình xứng đáng được có.

Không ai nắm tay được từ sáng đến tối, đời người chẳng ai nói trước được điều gì. Khi quyết định kết hôn, người phụ nữ nào cũng mong mình sẽ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn cùng đối phương đến cuối đời. Thế nhưng sự đời nào ai đoán biết nổi. Hôm nay trời quang mây tạnh không có nghĩa là ngày mai dông bão chẳng ập tới. Hai người yêu và hợp thì tiến đến hôn nhân, đến khi rạn nứt, không thể ở bên nhau nữa thì rời đi cũng là chuyện thường tình. Ly hôn không đáng sợ, ở lại mà không còn tình cảm mới là điều dại dột.

Câu hỏi thường gặp ở những chị em sau khi ly hôn là "Mình sẽ sống thế nào đây?", "Liệu mình có thể hạnh phúc nữa không?". Xin thưa với các chị em, hạnh phúc hay không, sống như thế nào là tùy thuộc vào chính mình. Dĩ nhiên cuộc sống sau ly hôn không thể dễ dàng ngay được, nó còn rất khó khăn với một số người. Chấp nhận rời xa một người không chỉ cần quyết tâm mà còn phải có cả bản lĩnh nữa. Chặng đường sau ly hôn của người phụ nữ là tự tìm lại chiếc vương miện của mình.

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình - Ảnh 1.

Phụ nữ muốn làm đẹp, muốn học hỏi thêm hay bất cứ thứ gì cũng cần đến tiền. Ảnh minh họa

Đầu tiên, sau ly hôn thì sống thế nào? Đơn nhiên là sống vì mình, vì con cái chứ không vì đàn ông nữa. Chị em cần phải chăm sóc, quan tâm bản thân hơn. Nhiều người kết thúc hôn nhân xong thì suy sụp, xơ xác, tiều tụy hẳn ra. Điều đó chỉ khiến họ trở nên đáng thương hơn trong mắt chồng cũ và những người xung quanh. Người bình thường thì chép miệng: "Khổ thân" chứ còn kẻ ác ý sẽ lại mỉa mai: "Như thế bảo sao chồng nó không bỏ, đến mình nhìn còn chán". Phụ nữ sau ly hôn mà không biết chăm chút cho mình sẽ trở nên thảm hại vô cùng. Đàn ông họ không vì thế mà cảm thấy có lỗi hay áy náy đâu. Ngược lại, anh ta thở phào nhẹ nhõm vì quyết định quá chính xác khi chia tay một người phụ nữ như vậy.

Thế nên, buồn chán một vài hôm rồi cũng phải đứng lên tân trang lại cho mình. Trước đây bận bịu chồng con, nhà cửa không có thời gian thì bây giờ có rồi đấy, ra ngoài và làm đẹp đi thôi. Rảnh rỗi có thể đọc thêm sách báo, học thêm những điều mới. Nếu có đam mê, sở thích nào dang dở thì hãy tìm lại nó. Đừng cho mình thời gian để nhớ về quá khứ, buồn bã với những gì đã qua. Thay vào đó phụ nữ nên hướng về tương lai, sống thật tốt vì hiện tại.

Phụ nữ muốn làm đẹp, muốn học hỏi thêm hay bất cứ thứ gì cũng cần đến tiền. Thế nên điều quan trọng chính là không được bỏ bê sự nghiệp. Chị em cần một công việc ổn định, có tiền mới trang trải cho cuộc sống của mình được. Thời gian sau ly hôn, phụ nữ có thể toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp của mình mà không vướng bận gia đình gì nữa. Nếu không thể tỏa sáng trong hôn nhân thì hãy tỏa sáng trong công việc. Nét đẹp của người phụ nữ đôi khi nằm ở số tiền họ kiếm ra được. Phụ nữ ổn định được cuộc sống sau hôn nhân chính là lời đáp trả đanh thép nhất với người đàn ông cũ và xã hội xung quanh. Rằng không có anh ta mình vẫn ổn, vẫn không thiếu tiền tiêu, thậm chí còn tốt hơn bao giờ hết.

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình - Ảnh 2.

Phụ nữ sau ly hôn mà không biết chăm chút cho mình sẽ trở nên thảm hại vô cùng. Ảnh minh họa

Có thể bạn không biết nhưng khi vùi đầu vào công việc, kiếm tiền bạn sẽ chẳng có thời gian để buồn bã, tiếc nuối quá khứ nữa. Và khi có tiền rồi thì không có đàn ông vẫn cực ổn. Tiền không mua được hạnh phúc hay một người đàn ông thật lòng nhưng ít ra nó vẫn rất chung thủy và không bao giờ phản bội bạn. Phụ nữ sau ly hôn phải lấy tiền làm sức mạnh, quyền lực của mình. Dù độc thân thì với tiềm lực kinh tế, chị em vẫn có thể chăm lo được cho những người mình yêu thương, khiến bản thân vui vẻ cơ mà.

Một vấn đề nhạy cảm nữa sau ly hôn chính là hẹn hò. Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần một điểm tựa những khi yếu lòng. Cánh cửa này khép lại đồng nghĩa với một cánh cửa khác đang chờ được mở ra. Phụ nữ xứng đáng được yêu thương và chiều chuộng nên đừng sợ hãi gì cả. Quá khứ không hạnh phúc chưa chắc tương lai đã thế. Nhưng nhiều lúc điều này lại bị biến tấu theo một chiều hướng xấu.

Một số người cho rằng thôi thì mình không lấy chồng nữa, ai hợp thì đến, chung đụng một thời gian mà không ổn thì chia tay, chẳng mất gì cả. Họ nghĩ rằng mình cũng đã có một đời chồng nên không muốn đòi hỏi gì hơn, họ cũng sợ sẽ lại một lần nữa phải tổn thương vì đàn ông... Cũng có chị em nghĩ rằng mình cần một người đàn ông để làm lành vết thương trong tim, để chứng minh với tất cả rằng bản thân có giá trị, chia tay xong thừa sức tìm được một người mới.

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình - Ảnh 3.

Phụ nữ xứng đáng được yêu thương và chiều chuộng nên đừng sợ hãi gì cả. Ảnh minh họa

Chị em ơi, mở lòng mình là tốt nhưng đừng mở quá. Đàn bà dù có chồng hay chưa, ly hôn hay chưa cũng phải có cái giá của mình. Chúng ta không thể là nhà trọ của đàn ông, khi nào thích thì đến, chán thì đi. Chúng ta phải nhà, nơi đàn ông tìm về sau một ngày mệt mỏi, nơi anh ta tận lực cống hiến, bảo vệ. Phụ nữ tuyệt đối không được dễ dãi với các mối quan hệ sau khi ly hôn. Chị em chỉ nên bắt đầu khi trái tim và lý trí đã sẵn sàng. Nếu vẫn còn mệt mỏi, chán nản thì đừng vội tìm đến tình yêu lần nữa, phụ nữ cần thời gian để xoa dịu mình trước khi vớ tạm một anh chàng để lấp chỗ trống.

Mỗi người phụ nữ đều là một bà hoàng trong vương quốc của riêng mình. Vì cuộc sống gia đình mà đôi khi chị em quên mất điều đó. Sau ly hôn là thời gian để chúng ta tìm lại tất cả. Phạm Băng Băng đã nói: "Đừng cúi đầu, vương miện sẽ rơi. Đừng khóc kẻ xấu sẽ cười". Phụ nữ kết thúc một cuộc hôn nhân thì phải mạnh mẽ gấp bội lần để tìm lại chính mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Người mẹ Hà Nội 3 lần bán nhà, xe sang chi hàng chục tỷ đồng cứu giúp con người dưng

Nhiều năm qua, chị Lan bán nhà rồi bán xe, chi hàng chục tỷ đồng để cứu chữa cho nhiều trẻ nhỏ bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh. Chị quan niệm mỗi đứa trẻ khi bị bệnh đều đáng thương nên chị sẽ làm mọi cách để giúp chúng bớt bị bệnh tật giày vò.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá

Phụ nữ có thể cống hiến cả thanh xuân của mình cho chồng cho con chứ đừng bỏ quên chính mình. Nhan sắc và thời gian có thể không giữ được mãi mãi nhưng bản thân thì luôn xứng đáng được yêu thương.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Muốn trở thành "Gia Cát Lượng", người đàn ông mặc rách rưới bỗng trở nên nổi tiếng

Sống gần tàu điện ngầm, mặc rách rưới, kiếm sống bằng việc thu gom rác mỗi ngày, nhưng người đàn ông này bỗng trở nên nổi tiếng vì am hiểu nhiều tác phẩm kinh điển và muốn được giống như Gia Cát Lượng.

Phụ nữ chỉ nên cho đàn ông thứ họ cần, đừng cho hết thứ mình có

Dành cả cuộc đời để dốc lòng cho đàn ông là cái dại lớn nhất của phụ nữ. Chị em có mười, cũng chỉ nên trao đi sáu – bảy phần mà thôi, còn lại cứ giữ làm của riêng cho mình.

Đàn ông sống vì tương lai, sao đàn bà cứ ôm mãi một quá khứ?

Bản chất đàn ông luôn hướng đến những điều mới mẻ, khát khao chinh phục những thứ chưa có được. Còn đàn bà nặng tình, nặng nghĩa, chẳng tài nào quên được chuyện đã qua.

Nổi bật

Thùy Anh hoạt động chính tại TP.HCM và vẫn đang theo đuổi con đường diễn xuất.

Chồng cả ngày quấn quýt bên "kẻ thứ 3", vợ khóc dở mếu dở lên mạng chia sẻ

Câu chuyện về "kẻ thứ 3" xuất hiện trong mối quan hệ của cặp đôi đến từ Sài Gòn khiến người đọc không biết phải bênh vực bên nào.

Khán giả la ó vì Huệ của Về nhà đi con ngoại truyện thay đổi 180 độ

Nhiều khán giả nhận xét rằng, tính cách, thần thái của Huệ trong Về nhà đi con ngoại truyện bỗng dưng thay đổi một cách chóng mặt.
Nhiều người còn cho rằng thà bị đánh giá một sao còn hơn chịu những lời chửi bới từ cô gái.
Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa con thứ 2.
Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng và Lệ Quyên nhưng vẫn được Hồ Ngọc Hà chia sẻ lại trên trang cá nhân.
“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất tại Trung Quốc – chú lợn đại hiệp GG Bond. Xuyên suốt 90 phút của tác phẩm, nhân vật GG Bond đã mang lại những phút giây hài hước và rất nhiều bài học ý nghĩa về lòng can đảm, tình bạn và đức tính kiên trì.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

03:30

16/08/2019

Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:07

16/08/2019

Khác với các bom tấn của “đế chế kinh dị Hollywood”, những bộ phim kinh dị ở Châu Á, và đặc biệt là Hàn...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

16/08/2019

Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:10

16/08/2019

“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

"Rất nhiều người hỏi Du độc thân, không quen ai sao không quen Lu, thấy 2 đứa chơi thân với nhau mà....

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

Dàn nghệ sĩ Việt với nhiều tên tuổi đình đám sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc V Heartbeat Live số...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:00

16/08/2019

Sau thành công của chuỗi Nắng 1 và 2, nhà sản xuất Nhất Trung và đạo diễn Đồng Đăng Giao tiếp tục tung...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Bên cạnh những bê bối về chất cấm, mâu thuẫn nội bộ, Kpop còn tồn tại những lần “tai bay vạ gió” khi...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Tối qua (15/8) sự kiện "Văn Lang concert" đã diễn ra thành công với sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

11:30

16/08/2019

MV "Tìm em trong mơ" của Chi Dân đã khiến công chúng "mắt chữ O mồm chữ A" với pha "lật bàn" cực mạnh...

Xem

 

- Holly1 -

 

11:00

16/08/2019

Streamer cũng là một công việc thời thượng được rất nhiều các bạn trẻ có niềm đam mê với trò chơi điện...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Sau khi ra mắt hàng loạt poster và hé lộ hình ảnh trong sản phẩm âm nhạc mới, music video Vẻ đẹp 4.0...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:30

16/08/2019

Những hình ảnh tình cảm của Nhã Phương và Trường Giang trong hậu trường một chương trình khiến nhiều...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Minh Xù và Puka bất chấp hình tượng “cưa sừng làm nghé” khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow Siêu nhí...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Trong bộ hình thời trang mới nhất, hoa hậu Thu Hoài hướng tới cả sự thanh lịch, quyến rũ và hiện đại...