Phượng “thị nở”: Tôi là một mẹ đơn thân, nhưng không bình thường như mẹ khác

Trần Minh 09/08/2018 15:04
Phượng “thị nở”: Tôi là một mẹ đơn thân, nhưng không bình thường như mẹ khác
TGT - 17 tuổi lấy chồng, khi đang ngồi trên ghế nhà trường và không biết yêu là gì. 3 năm cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, chị đã quyết định ly hôn và làm mẹ đơn thân với sự chế nhạo của bao người.

Quach-Phuong-Thi-No

Nhan sắc của Quách Phượng đổi khác rất nhiều sau phẫu thuật thẩm mỹ (Nguồn: internet)

Quách Phượng, 23 tuổi, là một định nghĩa rõ ràng về nghĩa của từ “lột xác”: từ một cô gái quê đen nhẻm, xấu nổi tiếng, sau phẫu thuật thẩm mỹ, da, tóc, răng, môi…đều đẹp hơn. Phượng đã phải làm lại chứng minh thư vì nhan sắc được cải biến. Cuộc đời của Quách Phượng cũng đang là một minh chứng cho khả năng đổi vận sau phẫu thuật thẩm mỹ. Từ một cô gái quê ở Đăk Nông, sớm tối chỉ biết hái tiêu, làm rẫy, Phượng đã xuống Sài Gòn, để bắt đầu kinh doanh

Tuổi 17, tôi lỡ dại và có chồng

PVTruyền thông đã từng gọi Quách Phượng là Phượng “Thị Nở”, rồi “Thị Nở lột xác sau phẫu thuật thẩm mỹ. Hỏi thật, Phượng có buồn vì điều này không?

Quách Phượng: Một câu hỏi rất thẳng thắn, thưa chị! Khi tôi mới thay đổi sau phẫu thuật, đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ dư luận. Đa số là ủng hộ! Nhưng cũng không tránh khỏi một thoáng buồn khi họ gọi mình là Thị Nở, rồi Thị Nở lột xác. Tôi dần quen với cách gọi đó, giờ cảm thấy rất bình thường với việc ai đó gọi mình là “Thị Nở lột xác”.

PV: Quách Phượng có thể hình dung lại cuộc sống của một phụ nữ không nhan sắc khi 17 tuổi kết hôn, 20 tuổi ly hôn và làm mẹ đơn thân?

Quách Phượng: Tôi chưa bao giờ quên! Tôi tiếc nuối nhưng chưa bao giờ hối hận. Tuổi 17 còn đang là tuổi học trò, nhiều nông nổi và lắm bồng bột. Tôi lại lỡ dại, nghe lời người lớn rồi đi lấy chồng, khi mà chưa biết yêu là gì. Lấy một người mà tôi chưa từng cảm thấy yêu họ! Có 3 năm với cuộc hôn nhân không hạnh phúc! Bù lại, tôi có một cô con gái ngoan ngoãn, xinh xắn , và biết thương mẹ. Tôi không hối hận là vì có con, đó là điều tuyệt vời.

Quach-Phuong

Quách Phượng với nhan sắc hiện tại (nguồn: internet)

PVThời điểm làm mẹ đơn thân, soi gương thấy mình xấu thật, em có nghĩ đến những hành động tiêu cực không?

Quách Phượng: Hoàn toàn không! Tôi là một người vô tư, ít suy nghĩ, không có bị tiêu cực và mảy may nghĩ đến một hành động dại dột nào cả.

PV: Phượng còn nhớ những tháng ngày sau ly hôn, ôm con về ngoại, cuộc sống diễn ra như thế nào không?

Quách Phượng: Làm sao mà quên được cơ chứ! Ly hôn, khi ôm con về ngoại, là khoảng thời gian áp lực và buộc phải suy nghĩ nhiều nhất. Tôi lúc đó cũng hơi hoang mang là vì mình lựa chọn thế này có đúng không, rồi người khác có khuyên nên quay về đoàn tụ vì đã có đứa con chung.

PVĐứa con có phải là chỗ dựa tinh thần, là động lực để em cố gắng trong cuộc sống?

Quách Phượng: Đúng vậy ! Điều đầu tiên, tôi nghĩ mình phải cố gắng, làm sao để mọi thứ tốt hơn, dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con.

PV: Hiện tại, con gái có hỏi điều gì về bố của bé không?

Quách Phượng: Vì nhà tôi và nhà chồng cũ gần nhau nên con gái vẫn gặp bố thường xuyên. Tôi chưa bao giờ cấm bé gặp bố, vẫn cho bé về nhà nội. Hiện, bố của bé đã đi bước nữa. Tôi và gia đình mình đủ điều kiện nuôi bé, không yêu cầu bố của bé cấp dưỡng sau khi ly hôn.

Quach-Phuong-Thi-No-con-gai

Quách Phượng và con gái (Nguồn: internet)

Tôi sẽ dạy con gái: Là phụ nữ phải biết làm đẹp

PVĐời thay đổi khi ta thay đổi. Câu này rất đúng với Quách Phượng thì phải?

Quách Phượng: Rất đúng là đằng khác! Tôi thấy cuộc đời mình đang lật sang một trang mới với những thứ tốt đẹp hơn. Tôi đã xuống Sài Gòn, mở spa. Từ một cô gái quê chỉ biết hái tiêu, làm rẫy, tôi về một thành phố lớn, làm kinh doanh. Đó là sự thay đổi bước đầu mà ai cũng nhìn thấy.

PVCon gái có nói gì về diễn biến cuộc lột xác về nhan sắc của mẹ hay không?

Quách Phượng: Con gái tôi thật đáng yêu và rất ngây ngô khi lần đầu nhìn thấy mẹ sau phẫu thuật thẩm mỹ, đã nói: “Ôi, mẹ Phượng xinh thế!”. Lâu nay, bé cứ gọi “mẹ Phượng xinh gái của con”. Tôi nghĩ, hạnh phúc là đây chứ đâu xa!

PV: Ở hoàn cảnh của em bây giờ, khi tìm hiểu một người đàn ông, em hy vọng điều gì ở họ nhất?

Quách Phượng: Tôi là một bà mẹ đơn thân, nhưng không bình thường như những single mom khác, vì tôi đã trải qua phẫu thuật, vì nhan sắc đã đổi khác rất nhiều. Giờ thì đây nhiều người biết đến nữa. Thế nên, khi tìm hiểu một người đàn ông, tôi cũng có những suy nghĩ riêng.

Tôi nghĩ, người đàn ông nào xác định đến tới mình, đầu tiên là họ phải biết chấp nhận, biết nhìn nhận sự việc và giữ vững lập trường khỏi sự dèm pha của gia đình và xã hội. Thứ hai, họ phải chấp nhận yêu thương và quan tâm con gái tôi để nó có đủ yêu thương, vì nó quá thiệt thòi so với các bạn cùng tuổi rồi.

Điều cuối cùng, họ chỉ cần đến với tôi bằng sự chân thành. Và đó là điều đáng quý nhất.

Quach-Phuong-Thị- No-con-gai 2

"Tôi sẽ định hướng cho con học đến nơi đến chốn và đi theo con đường mà con mơ ước", Quách Phượng cho biết. (Nguồn: internet)

PV: Con gái của Phượng đang với ông bà ngoại à? Phượng có dự định đón con xuống Sài Gòn sống với mình trong thời gian tới hay không?

Quách Phượng: Con gái tôi đang ở quê (Đăk Nông) cùng ông bà ngoại, vì tôi mới xuống Sài Gòn lập nghiệp. Dự định, sang năm, tôi sẽ đón bé lên Sài Gòn sống cùng, để tiện cho việc mẹ chăm sóc con và học hành.

PVThật sự, lúc này, trong tâm trí của Phương đang mong muốn làm điều gì hơn: Kiếm tiền hay kiếm tìm một tình yêu mới?

Quách Phượng: Thật sự câu này là một câu hỏi rất khó có thể trả lời, vì tình yêu và sự nghiệp đều quan trọng. Nếu cuộc sống chỉ có tiền thì không thể hạnh phúc, còn nếu có tình yêu mà không có tiền thì cũng đâu có được, phải không?

Cả hai điều đó đều không phải muốn là được, mà còn tùy vào sự may mắn và nỗ lực bản thân nữa.

PVTừ câu chuyện của bản thân em, em sẽ dạy con gái những bài học gì?

Quách Phượng: Qua câu chuyện bản thân mình từng trải, thì chắc chắn, tôi sẽ không để con gái lặp lại cảnh như mình. Tôi sẽ định hướng cho con học đến nơi đến chốn và đi theo con đường mà con mơ ước. Tôi sẽ dạy con là phụ nữ phải biết làm đẹp, yêu thương chính bản thân. Là phụ nữ, tôi nghĩ không những cần thông minh, khéo léo, giỏi giang mà cần cả xinh đẹp nữa!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bố mẹ chồng bộc lộ bản chất ham của khi con dâu báo hiếu bố mẹ đẻ

TGT - Vì một chiếc ô tô muốn báo hiếu với bố mẹ đẻ, mà cả gia đình tôi đã trở nên rối ren, mâu thuẫn. Nhất là khi tôi bỗng chốc nhận ra sự trở mặt của bố mẹ chồng, vốn không như những gì mình tưởng tượng.

Vợ mắc chứng suy diễn cuộc sống hôn nhân sẽ ra sao?

TGT - Nhiều ông chồng thường kêu ca, phàn nàn vì vợ mình có tính suy diễn. Trên thực tế, đây cũng là tình trạng phổ biến ở hầu hết các cặp vợ chồng. Vậy do đâu người vợ thường hay suy diễn, và suy diễn liệu có tốt cho cuộc sống hôn nhân hay không?

Xem mẹ chồng như osin và bài học thấm thía cho nàng dâu láo xược

TGT - Thường ngày cứ bận bịu công việc tối mắt mũi, nay bỗng nhiên được mẹ chồng một tay lo liệu giùm khiến Hoa sung sướng, bởi nhà cửa cơm nước vừa tươm tất, lại không phải tốn một đồng thuê osin.

Vợ chỉ biết đến con khiến chồng tủi thân, hôn nhân rạn nứt

TGT - Con cái là niềm hạnh phúc lớn nhất của các cặp vợ chồng. Nhưng việc tuyệt đối hoá vai trò của con trong mắt các bà vợ, đôi khi lại khiến hôn nhân gia đình có những vấn đề khó cứu vãn.

Mới kết hôn đã phát điên vì mẹ chồng quá cuồng tín

TGT - Linh quá mệt mỏi và rệu rạo khi sống trong cuộc hôn nhân của mình, không phải vì chồng cô là kẻ bội bạc mà vì mẹ chồng cô sống quá cuồng tín.

Vợ chồng chung tiền, điều gì sẽ xảy ra?

TGT - Tiền bạc là một vấn đề khá nhạy cảm trong cuộc sống vợ chồng, khi không có sự trao đổi, thống nhất về tài chính trong chi tiêu, hoặc các vấn đề phát sinh ngoài xã hội, nhiều cặp vợ chồng dễ rơi vào khủng hoảng, dẫn đến rạn nứt hôn nhân.

Những lý do con gái hay lừa dối người yêu mặc dù đang ở trong mối quan hệ tốt

TGT - Không chỉ con trai, con gái cũng có sự gian dối riêng của mình mặc dù mối quan hệ với người yêu vẫn ổn, không có người thứ ba cũng chẳng phải họ đang chán tình yêu mà đơn giản là họ đang muốn tìm một điều gì đó mới mẻ.

Cô vợ thông minh, vun vén cho chồng và bồ rồi tung chiêu cực hiểm

TGT - Đánh ghen là chiêu đã 'xưa như diễm' khi biết chồng cặp bồ. Và đúng là chẳng ai lạ đời lại cao tay như Hiền, vun vén thêm cho cho chồng với tình nhân rồi ra đòn hiểm khiến chồng phục sát đất.

Nổi bật

TGT - Dù khá bất ngờ trước hàng trăm lời mời kết bạn và lượt theo dõi trên facebook cá nhân nhưng cô giáo thực tập xinh đẹp này vẫn cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái.

Tom Cruise ở tuổi 56: Tài sản nửa tỷ đô nhưng bỏ vợ con sống ẩn dật, lập dị

Ở tuổi 56, Tom Cruise đã trải qua ba lần ly hôn và sống cuộc sống độc thân không con cái.

Nhan sắc không hề gây thất vọng của "bạn gái tin đồn" Changmin (DBSK)

TGT - Vốn là một diễn viên phim nóng, Ayumu Takeuchi sở hữu số đo ba vòng nóng bỏng cộng với khuôn mặt có vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng
Chi tiết bất thường được "bóc" ra từ bức ảnh cưới dưới đây khiến nhiều người thực sự kinh ngac: Đúng là không thể qua được đôi mắt của cư dân mạng.
Tóc Tiên nhận được nhiều lời khen ngợi khi sở hữu vóc dáng thon gọn, làn da trắng mịn màng.
Dân mạng đã để lại khá nhiều bình luận hài hước khi theo dõi câu chuyện về đôi rùa cao tuổi ở Áo.
TGT - Doanh nhân phố núi phủ nhận thông tin vợ sắp cưới mang thai 3 tháng.

Mới nhất

Sống trẻ

 

- Xiu -

 

08:21

21/02/2019

TGT - Dù khá bất ngờ trước hàng trăm lời mời kết bạn và lượt theo dõi trên facebook cá nhân nhưng cô...

Chuyện của sao

 

- Daisy -

 

03:39

21/02/2019

TGT - Vốn là một diễn viên phim nóng, Ayumu Takeuchi sở hữu số đo ba vòng nóng bỏng cộng với khuôn mặt...

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

02:06

21/02/2019

TGT - Người đẹp sinh năm 1997 lần đầu lên tiếng về việc "nghỉ chơi" với hoa hậu Kỳ Duyên.

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

02:06

21/02/2019

TGT - Doanh nhân phố núi phủ nhận thông tin vợ sắp cưới mang thai 3 tháng.

Giải trí

 

- Daisy -

 

11:57

21/02/2019

TGT - Những hình ảnh chính thức đầu tiên về chương trình đã được tiết lộ

Cộng đồng mạng

 

- Daisy -

 

10:54

21/02/2019

TGT - Tin vui là chúng ta đã tìm thấy thông tin của anh chàng, còn tin buồn là....

Hot teen

 

- Xiu -

 

09:53

21/02/2019

TGT - Dù xinh đẹp, tài giỏi nhưng Bùi Lan Phương vẫn chọn cuộc sống độc thân vui vẻ. Điều này càng là...

Giải trí

 

- Tiểu Vy -

 

09:34

21/02/2019

TGT - Trở thành đại diện tiếp theo sau H'Hen Niê chinh chiến tại đấu trường Miss Universe, Hoàng Thùy...

Học đường

 

- Xiu -

 

08:10

21/02/2019

TGT - Chỉ cần đặt chân đến ngôi trường này, bạn đã có thể mang về cả 'rổ' ảnh 'sống ảo' ngỡ như đang...

Cộng đồng mạng

 

- Daisy -

 

04:35

20/02/2019

TGT - Khi mà việc kiếm người yêu ngày càng khó khăn và "FA Zone" đang ngày ngày vẫy gọi, thì việc tận...

Guu

 

- Minh Thuỳ -

 

04:33

20/02/2019

TGT - Sau chuyến du lịch Thái Lan đầu năm cùng gia đình, Ngọc Hân vội vã sang Mỹ chuẩn bị buổi trình...

Phim ảnh

 

- Minh Thuỳ -

 

04:32

20/02/2019

TGT - Dean DeBlois - vị đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất phim người Canada tài ba này vốn nổi tiếng...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

03:21

20/02/2019

TGT - Nam sinh 9x điển trai Buti (tên thật là Trần Đỗ Phương Minh) được bạn bè hết lòng ca ngợi bởi nụ...

Cộng đồng mạng

 

- Xiu -

 

02:17

20/02/2019

TGT - Đây có lẽ là một trong số những hình xăm bá đạo nhất từ trước đến nay và lý do để ra đời hình xăm...

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

11:31

20/02/2019

TGT - Cô em út nhà Kardashian có phản ứng gay gắt về tin đồn dao kéo.