Hotline: 091.919.6168

Quy tắc nhậu nhẹt của ông chồng khiến vợ, con "khóc thầm"

Mã Nhân 13/10/2016 23:58
Quy tắc nhậu nhẹt của ông chồng khiến vợ, con "khóc thầm"
Tiệc tùng trên bàn nhậu có thể đem lại niềm vui nhất thời cho cánh đàn ông, nhưng nếu điều đó mang lại sự lo lắng và gây ra nhiều hậu quả cho người thân trong gia đình.

Cũng như phụ nữ thích làm đẹp thì đàn ông thích nhậu. Cũng không hẳn là thích nhậu, mà họ thích tụ họp lại bàn luận nhiều vấn đề sôi nổi trong cuộc sống của cánh đàn ông.

Thế nhưng nếu chỉ vin vào một vài cái cớ không đáng để tụ tập nhậu nhẹt, say sưa thì thật là lãng phí thời gian, tiền bạc, sức khỏe và ti tỉ những điều tiêu cực khác. 

Một bài bình luận xuất hiện trên mạng xã hội dưới góc nhìn độc đáo của tác giả sẽ lý giải cho cánh đàn ông biết rõ, tại sao nên ngừng việc nhậu nhẹt sau mỗi giờ tan tầm và về nhà ăn một bữa cơm tối đầm ấm.

"Mấy hôm nay trên Facebook đang chia sẻ hình ảnh này. Bối cảnh là một  bàn nhậu , tất cả những người tham gia tuân thủ một luật chơi duy nhất: Gom hết điện thoại vào một rổ, và vợ ai gọi đầu tiên người đó phải trả tiền cho toàn bộ bàn nhậu.

Tôi không thấy hài hước. Tôi chỉ thấy xót xa. Để tham gia vào những cuộc nhậu như vậy, người ta đã mất đi mấy tiếng đồng hồ trong một ngày, chưa tính đến những cuộc nhậu tràn cung mây chết bỏ, về nhà vào lúc nửa đêm trong tình trạng half man half noodle.

Quy tắc nhậu nhẹt của ông chồng khiến vợ, con khóc thầm - Ảnh 1.

Một quy tắc mới xuất hiện trên bàn nhậu: Gom hết điện thoại vào một rổ, và vợ ai gọi đầu tiên người đó phải trả tiền cho toàn bộ (Ảnh: Internet)

Tôi không phủ nhận là có những mối quan hệ công việc được xây dựng trên bàn nhậu, có những hợp đồng được quyết định sau khi đi nhậu với nhau, vì nói gì thì nói, có rất nhiều đối tác kinh doanh thực sự thích nhậu (như phần lớn chúng ta vậy). 

Trên một phương diện nào đó, có thể ưu tiên cho những cuộc nhậu đó: để thấy cầu vồng, chúng ta phải học cách chịu đựng những cơn mưa.

Nhưng tôi không muốn nói đến kiểu nhậu đó. Bạn bè tụ tập sau một trận bóng, một kèo tennis, hoặc thậm chí tan giờ làm chưa muốn về nhà là bốc điện thoại gọi cho mấy người hay chơi cùng, và...nhậu. Chẳng vì một lý do gì đặc biệt cả.

Ngồi vào thì ép nhau uống bằng say mới chịu. Anh nào uống khá còn đỡ, anh nào tửu lượng kém thì cứ gọi là tập xác định. Khi cái miệng uống không còn thấy ngon, mọi lý do từ chối đều không được chấp nhận.

Đang uống thuốc, có bệnh đau dạ dày, đau đại tràng, thậm chí viêm gan, cũng đều bị gạt phăng sang một bên. "Mày đau một, anh còn đau mười, thế mà vẫn uống đấy thôi". 

"Uống thuốc hả, rượu với thuốc là thành rượu thuốc đấy, uống đi". Và đến lúc này thì mọi cuộc điện thoại từ gia đình đều bị coi là làm phiền. Đặc biệt là của vợ.

Quy tắc nhậu nhẹt của ông chồng khiến vợ, con khóc thầm - Ảnh 2.

Các ông chồng ham nhậu cần phải suy ngẫm về những tiêu cực xảy đến (Ảnh: Internet)

Quay trở lại với luật chơi bàn nhậu. Để yên ổn nhậu với bạn bè, người ta phải nói dối vợ: đang họp, đang tiếp khách, đang làm việc với đối tác, đang... xây dựng quan hệ… Thậm chí mắng chửi vợ, răn đe trước.

Họ không biết, hoặc không thèm biết rằng vợ mình cũng vật lộn với công cuộc kiếm tiền như mình, chiều tan sở tất tả chạy đi đón con, tạt vội qua chợ kiếm món gì làm bữa tối cho gia đình sum vầy, về nhà lại sấp ngửa một tay tắm rửa cho con, tay kia quét dọn nhà cửa nấu nấu nướng nướng, để rồi ngồi chờ chồng bên mâm cơm nguội lạnh.

Và gọi điện mời chồng về ăn cơm để có vợ có chồng, để con trẻ được bi bô với bố về trường lớp, thì hoặc là không thèm nghe máy, hoặc là bị dội vào đầu một gáo nước lạnh: Anh đang họp/tiếp khách.

Và cứ thế con cái nhìn bố như người lạ.

Và cứ thế vợ chồng cứ dần xa nhau".

                                                                                                                               (Nguồn: facebook)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Linh Miu bức xúc lên tiếng vụ ăn mặc phản cảm biểu diễn

Linh Miu phân trần sự việc đang ồn ào chỉ là sự cố chứ cô không chủ động ăn mặc phản cảm.

Bác sĩ đến trễ, người nhà bệnh nhân nổi giận và cái kết đau lòng

Bạn sẽ bỏ thói quen phán xét người khác một cách chủ quan và vô lý sau khi đọc xong câu chuyện dưới đây.

Tập Cận Bình viết bài cho báo Campuchia, hứa hẹn "mãi mãi là bằng hữu"

Trong bài viết đứng tên mình, ông Tập Cận Bình nói Campuchia là "bạn tốt" của TQ trong vấn đề tranh chấp trên biển, đồng thời nhắc tới những lợi ích mà nước này nhận được từ TQ.

Vợ một áo mặc 6 năm, bồ được chồng cho 80 triệu mua sắm: Dại mới ngại tiêu tiền của chồng

Rút kinh nghiệm từ câu chuyện có thật của một người bạn thân, bà mẹ tuổi 32 đưa ra lời khuyên khiến chị em phụ nữ đặc biệt chú ý.

Sáng nay, tài xế taxi khiến cả một phố Hà Nội bức xúc

Buổi sáng đi làm, đi học mà gặp phải những tài xế lái xe kiểu như thế này thì đúng là chỉ muốn "phát điên".

Những tuyệt chiêu giúp bạn dễ dàng "né" mọi cuộc nhậu

Nếu cảm thấy đã quá mệt mỏi với trận nhậu hàng tuần thì hãy áp dụng một số cách sau.

Hành động nguy hiểm của các ông bố bà mẹ bao giờ mới dừng?

Thật đúng là trên đường phố Việt Nam, chuyện gì cũng có thể xảy ra, cách lưu thông nào cũng có dù đó là cách vô cùng nguy hiểm.

1.000 cựu binh vây chặt trụ sở BQP Trung Quốc: Lần đầu tiên Bắc Kinh bị ép phải "hạ mình"

Đây là lần đầu Bộ quốc phòng Trung Quốc phải lên tiếng về một cuộc biểu tình của các cựu quân nhân nước này, sau khi vụ việc "vỡ lở" trên truyền thông quốc tế.

Nổi bật

Mới nhất