Hotline: 091.919.6168

Sau nắng đến nghẹn thở, sẽ là mưa to đến rất to

Liên Lê 09/07/2018 16:26
Sau nắng đến nghẹn thở, sẽ là mưa to đến rất to
TGT - Sau chuỗi ngày nắng nóng cao điểm kéo dài một tuần, miền Bắc lại bắt đầu đối mặt với những cơn mưa to đến rất to xảy ra tại nhiều tỉnh miền núi, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Những cơn mưa đã giúp bầu không khí ở miền Băc dịu xuống

Những cơn mưa đã giúp bầu không khí ở miền Băc dịu xuống

Chiều qua, Hà Nội xuất hiện những cơn mưa giải nhiệt quý giá. Tuy chỉ xuất hiện cục bộ tại một số nơi nhưng cũng đủ khiến người dân cảm thấy được giải thoát đôi chút.

Hình ảnh những cơn mưa rào tưới mát những hàng cây, con đường đã oằn mình chịu nóng mấy ngày qua đem lại niềm vui cho mọi người.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng chia sẻ liên tục những bức ảnh về cơn mưa “vàng” giải nhiệt quý báu tại Hà Nội. Trong khi đó, không ít người dân bày tỏ sự sốt ruột vì mưa vẫn chưa lan đến khu vực mình sinh sống.

Đến đêm qua, thủ đô Hà Nội, Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy ăn trung ương, từ hôm nay đến 9/7, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông. Thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm. Sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày.

Khi mưa mạnh lên, yếu tố gây nắng nóng suốt hơn 1 tuần qua hoạt động yếu dần. Trong hôm nay, đồng bằng Bắc Bộ vẫn còn nắng nóng, nhưng nền nhiệt cao nhất chỉ còn 35-36 độ, trời nhiều mây hơn, không còn gay gắt, cao nhất tại Hà Nội ở mức 36 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Từ mai, nắng nóng chấm dứt Bắc Bộ và suy giảm dần các tỉnh miền Trung. Cả tuần tới, miền Bắc chuyển mát mẻ với nền nhiệt 32-33 độ C kèm mưa dông.

Với tình hình mưa to diễn ra trong nhiều ngày, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại 5 tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Ngoài ra, mưa lớn cũng gây 1 đợt lũ với biên độ từ 3-4m trên thượng lưu sông Đà, sông Thao và sông Lô. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao và sông Lô có khả năng mức biên độ 1.
Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã chỉ đạo hồ thủy điện Hòa Bình và Sơn La mở 1 cửa xả đáy từ hôm nay do lưu lượng nước đang cao hơn quy định.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Quà tặng của TT Trump dành cho Kim Jong-un: Đĩa ghi bài hát "Người tên lửa”

TGT - Ngày 6/7, trong cuộc gặp gỡ giữa ông Trump và ông Kim Jong-un về vấn đề phi hạt nhân, bất ngờ trong bữa ăn ông Trump đã tặng ông Kim Jong-un một chiếc đĩa nhạc.

Nóng: Đội bóng Thái Lan không đủ sức khỏe để đào thoát ra khỏi hang ngập nước

TGT - 12 thành viên đội bóng và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang hơn 10 ngày qua không đủ sức khỏe để lặn ra khỏi hang như phương án đang tính toán, thông tin từ một bản báo cáo y khoa cho biết.

Hà Nội: người dân mừng rơi nước mắt khi có mưa rào hiếm hoi chợt đến

TGT - Ngày 6/7, Một số nơi trên địa bàn Hà Nội xuất hiện cơn mưa rào hiếm hoi sau hơn một tuần nắng 40 - 45 độ, cháy rát mặt, không ai dám ra đường.

Miền Bắc mưa to, chấm dứt chuỗi ngày nóng rang

TGT - Từ chiều tối nay, Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi phía Bắc có thể có mưa vừa, mưa to.

Sau nhiều ngày sống trong cái nắng gần 50 độ, người dân Hà Nội vui sướng vì đón cơn mưa nặng hạt đầu tiên

Người dân thủ đô đã đón cơn mưa đầu tiên sau nhiều ngày nắng nóng kinh hoàng vừa qua.

Miền Bắc sắp đón mưa “vàng” giải nhiệt

TGT - Nắng nóng gay gắt vẫn còn tiếp tục duy trì ở toàn miền Bắc trong hôm nay và ngày mai. Dự báo, tới thứ 7, những cơn mưa “vàng” mới bắt đầu xuất hiện.

Ông Trump và ông Putin sẽ có cuộc hội nghị thượng đỉnh tại nước thứ ba

TGT - Trong tháng 7 tới, Mỹ và Nga sẽ có cuộc họp thượng đỉnh ở nước thứ ba. Thông tin được hai bên xác nhận tại Moscow.

Donald Trump và Vladimir Putin có cuộc hội nghị thượng đỉnh vào tháng 7

TGT - Điện Kremlin và Nhà trắng cùng lúc đưa tin ông Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau ngày 16/7 sẽ gặp nhau tại thủ đô Helsinki, Phần Lan.

Nổi bật

Mới nhất