Hotline: 091.919.6168

"Sếp” Phạm Thanh Hưng: hành động nặng lời nhất tôi thể hiện với nhân viên là không nói gì

Hoàng Hằng 04/09/2019 17:00
"Sếp” Phạm Thanh Hưng: hành động nặng lời nhất tôi thể hiện với nhân viên là không nói gì
Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ - CenGroup Phạm Thanh Hưng hé lộ thông tin ngồi vị trí “ghế nóng” trong vai trò Sếp của show truyền hình thực tế về việc làm “Cơ hội cho ai – Whose Chance”

“Sếp” Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ - CenGroup đã thẳng thắn trao đổi về những vấn đề xoay quanh việc tuyển chọn và quản lý nhân sự, cũng như những chia sẻ hữu ích cho giới trẻ về công việc và định hướng nghề nghiệp; cùng ấn tượng khi làm “Sếp” trong chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance”.

Sếp” Phạm Thanh Hưng: hành động nặng lời nhất tôi thể hiện với nhân viên là không nói gì

Anh đã từng chia sẻ “Các bạn trẻ cứ làm thuê đi, học kinh nghiệm quản lý từ chủ doanh nghiệp trước đã!”. Vậy cụ thể là các bạn trẻ sẽ học được gì và ngoài học những điều này, làm thuê còn giúp gì cho các bạn trẻ không, thưa sếp?

Các bạn nên làm tại các công ty trong ngành các bạn dự định khởi nghiệp, nếu chưa có các bạn nên thử qua 2,3 môi trường làm việc khác nhau; mỗi môi trường nên làm từ 1-2 năm. 5-7 năm là thời gian đủ để các bạn trưởng thành chín chắn và tích lũy đủ tiền bạc và kiến thức cho bản thân mình trong hành trình làm thuê.

Đầu tiên là công tác điều hành, trong nhóm mình có thể chưa phải là người điều hành nhưng nhìn người khác điều hành như thế nào sẽ hiểu và học hỏi được từ họ. Các bạn khởi nghiệp ý tưởng phong phú nhưng không biết làm cách nào để hình thành ý tưởng.

Nếu như vậy các bạn nên làm thuê cho chính mình, mở một shop nhỏ nhỏ tự bán hàng chứ không phải là doanh nghiệp, khởi nghiệp, không tạo ra được đội, nhóm tốt, không biết cách động viên khuyến khích con người, không biết cách quản trị tài chính, lập kế hoạch, không biết cách làm hàng nghìn thứ mà trong trường đại học chưa dạy.

Sếp” Phạm Thanh Hưng: hành động nặng lời nhất tôi thể hiện với nhân viên là không nói gì

Do đó, các bạn trẻ muốn khởi nghiệp ngay khi tốt nghiệp rủi ro rất cao. Các trường đào tạo về quản trị kinh doanh MBA yêu cầu 2 năm kinh nghiệm làm việc mới đủ điều kiện học vì phải có kinh nghiệm làm việc thì khi học mới hiểu hết những kiến thức thực tế.

Anh nhìn nhận thế nào về hiện tượng thường xuyên nhảy việc/ chuyển việc của giới trẻ hiện nay?

Các bạn trẻ hiện giờ nhảy việc khi thấy không phù hợp, ngay cả khi chưa có việc mới vì cho là tuổi trẻ rất ngắn. Tôi hiểu được tâm lý này. Hơn nữa, các bạn nghĩ bẫy thu nhập trung bình mỗi tháng từ 10-15triệu, nếu nghỉ thì sống bằng gì. Thực tế cho thấy cứ níu kéo lại công việc cũ sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội trong khi thực tế các bạn không thích công việc đó, tâm trạng lại mệt mỏi và không hứng thú thì nên nhảy việc, tìm một công việc khác phù hợp hơn.

Sếp” Phạm Thanh Hưng: hành động nặng lời nhất tôi thể hiện với nhân viên là không nói gì

Khi tuyển dụng các vị trí từ cấp trưởng nhóm, trưởng phòng, quản lý trở lên, tôi hy vọng các bạn có từ 5-7 năm kinh nghiệm ở khoảng 2-3 doanh nghiệp trước đó. Tôi không sợ các bạn nhảy việc. Nhưng cũng tùy trường hợp. Nếu 25 tuổi mà chuyển 10 công việc thì hơi quá đáng. 1-2 năm cho một công việc ở tuổi dưới 30 là chuyện hết sức bình thường. Theo đánh giá của tôi, đối với những ứng viên không qua thử việc 3 tháng ở một doanh nghiệp nghĩa là điểm trừ, làm được 1-2 năm là điểm cộng

Anh từng nói sếp khó tính mới là sếp tốt. Vậy anh là người sếp thế nào ở CenGroup? Theo anh, đối với những bạn trẻ mới đi làm thì nên chọn một người sếp như thế nào để có thể hướng dẫn mình?

Tôi là sếp khó tính, tôi cầu toàn. Nhưng không khó tính theo kiểu nặng lời hay quát mắng nhân viên. Trong mười mấy năm ở tập đoàn nhân viên chưa bao giờ nhìn thấy tôi cáu hay mắng mỏ nặng lời với nhân viên, hành động nặng lời nhất mà tôi từng thể hiện ra là không nói gì.

Sếp” Phạm Thanh Hưng: hành động nặng lời nhất tôi thể hiện với nhân viên là không nói gì

Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp nên chọn một người sếp luôn đặt các bạn cao hơn khả năng của các bạn, luôn đặt kỳ vọng giao việc cao hơn khả năng, khi làm việc với vị sếp đó các bạn cảm thấy đuối, cần phải cố gắng hơn thì đó là người sếp tốt.

Nếu sếp giao việc đặt kỳ vọng thấp hơn thì rất chóng chán và không học được gì thêm cả. Áp lực mới tạo động lực. Chẳng hạn như năng lực 5 thì đặt lên 7. Con người ta thích sự chinh phục, thách thức hơn là những trải nghiệm an toàn. Nếu chạy với tốc độ dễ quá sẽ nhanh chóng dẫn đến cảm giác nhàm chán.

Anh mong muốn được tìm ứng viên như thế nào tại show truyền hình thực tế “Cơ hội cho ai – Whose Chance”?

Tôi thì có quá nhiều vị trí công việc cần tuyển dụng. Điều quan trọng nhất qua chương trình “Cơ hội cho ai – Whose Chance”, các bạn sẽ hiểu được là thực tế khi phỏng vấn cần những kĩ năng gì, đàm phán với nhà tuyển dụng như thế nào. Các bạn có thể đọc trước bộ 100 câu hỏi tuyển dụng và cách trả lời nhưng khi “đối mặt” trực tiếp với các sếp là một chuyện hoàn toàn khác.

Sếp” Phạm Thanh Hưng: hành động nặng lời nhất tôi thể hiện với nhân viên là không nói gì

“Cơ hội cho ai – Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế về việc làm đầu tiên ở Việt Nam theo chuẩn quốc tế. Ngoài việc tạo ra một sân chơi hữu ích cho các bạn trẻ trải nghiệm, học hỏi các kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc, xử lý tình huống, tìm được việc làm tốt, chương trình còn là cơ hội cho những nhân sự có kinh nghiệm tìm kiếm vị trí quản lý phù hợp với năng lực chuyên môn thông qua việc thể hiện bản thân và thương lượng trực tiếp cùng các sếp cấp cao của các Tập Đoàn, Doanh nghiệp lớn tại VN.

Chương trình do ALO Media phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam VTV tổ chức sản xuất, với format hoàn toàn mới lạ nhằm mang lại cơ hội việc làm cho mọi người với sự đồng hành của đối tác nhân sự Manpower Việt Nam, Nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn và Sanco - Tivi điều khiển bằng giọng nói, sẽ phát sóng định kỳ vào 11h thứ 7 hàng tuần trên VTV3, từ ngày 14/9/2019.

Ấn tượng của anh khi tham gia chương trình “Cơ hội cho ai- Whose Chance” trong vai trò là “sếp”?

Tôi thấy rất thú vị và bất ngờ. Một thời gian khá dài tôi không tham gia vào công tác điều hành doanh nghiệp. Vì vậy công tác tuyển dụng thường chuyển cho bộ phận nhân sự và các giám đốc điều hành.

Nhưng phải nói các bạn trẻ bây giờ rất năng động, có nhiều đam mê hoài bão; khả năng tiếp cận thông tin rất phong phú đa dạng, tích lũy được nhiều kiến thức khá tốt, những kiến thức cơ bản cả về xã hội lẫn chuyên môn. Kĩ năng thì năng phải kĩ, cần phải có trải nghiệm thực tế, tuy nhiên các bạn đều có những kĩ năng cơ bản khi đến với chương trình này và đó là một điểm lan tỏa cho cộng đồng các bạn trẻ khác.

Sếp” Phạm Thanh Hưng: hành động nặng lời nhất tôi thể hiện với nhân viên là không nói gì

Tôi bất ngờ khi ngoài các bạn trẻ còn có các nhân sự cao cấp, các vị trí làm việc trực tiếp với HĐQT, ban điều hành. Ví dụ các bạn làm về chiến lược, giám đốc nhân sự, chuyên môn rất cao. Sức hút của chương trình không chỉ dành cho các bạn trẻ mới ra trường mà còn nhiều nhóm đối tượng khác nhau, từ chuyên viên cao cấp, chuyên gia, những người có tuổi …, rất phù hợp với tên chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance”.

Sếp” Phạm Thanh Hưng: hành động nặng lời nhất tôi thể hiện với nhân viên là không nói gì

Cảm xúc của anh khi tham gia chương trình “Cơ hội cho ai- Whose Chance”, đặc biệt khi thương lượng lương ở vòng 3?

Có nhiều lúc tôi thấy tiếc nuối theo cả 2 chiều: Cả ứng viên và sếp khi hai bên không “gặp” được nhau ở vòng thương lượng lương. Xuất phát từ nhiều lý do, vì sếp đến đây chưa có nhu cầu tuyển dụng vị trí đó cho bạn ứng viên đó. Chiều ngược lại bạn ứng viên đó đã gặp phải một sai lầm khi định giá bản thân vượt mức các sếp đánh giá.

Hai mức đánh giá không gặp được nhau là điều đáng tiếc. Khi chiếc cặp bí mật được mở ra mà khớp được 2 bên thì cảm xúc lúc ấy của tôi vỡ òa.... Tôi tin là các khán giả trong trường quay và các bạn xem qua truyền hình đều đón chờ giây phút đó. Bên cạnh đó, có nhiều bài học cho người xem đưa ra từ cả 2 phía: từ các bạn ứng viên mang lại những quan điểm cá nhân sắc sảo cũng như các sếp đưa ra nhận định, lời khuyên giá trị.

Bản thân tôi thấy làm sếp không phải biết hết tất cả mọi thứ. Các bạn trẻ rất năng động mang đến cho tôi góc nhìn mới về xã hội công việc, cuộc sống của các bạn. Qua chương trình, tôi cũng hiểu hơn giới trẻ hiện nay đang nghĩ gì, mong muốn gì và đang làm gì để đạt tới.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Trác Thúy Miêu thích thú khi trở thành “mục tiêu công kích” của Nguyên Khang

Từng bị chỉ trích vì những nhận xét thắng thắn khi đảm nhận vai trò giám khảo trong Người hát tình ca mùa 2 nhưng Trác Thuý Miêu vẫn tự tin trở lại trong Người hát tình ca mùa 4.

Minh Hằng diện trang phục nổi “bần bật” đến quay hình "Giọng ải giọng ai"

Lần đầu tham gia Giọng Ải Giọng Ai với tư cách ca sĩ khách mời cùng Dương Triệu Vũ, Minh Hằng “đốn tim” fan với loạt biểu cảm đáng yêu. Bên cạnh đó, cô diện trang phục nổi “bần bật”, chiếm trọn spotlight trong suốt buổi quay hình.

Tuyên bố 'tao ghét mày' nhưng cưới luôn bạn thân, chàng trai có đêm tân hôn... như giỡn

Nguyên nhân khiến cho chuyện chăn gối của hai vợ chồng chưa thực sự nghiêm túc là vì đã quá... thân thiết.

Bảo Thy & Vương Khang tái hiện hit "Please tell me why" trên sân khấu "Ký ức vui vẻ" sau 13 năm

Trên chương trình “Ký ức vui vẻ” vừa phát sóng mới đây, cặp đôi Bảo Thy và Vương Khang đã tái hiện cả bầu trời ký ức của thế hệ 8X - 9X với bài hát “Please tell me why” nổi tiếng cách đây 13 năm.

Tủi thân vì đứng thấp nhất trong 5 khách mời, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận liền "cà khịa" đôi giày độn của Trấn Thành

Tham gia tập 6 chương trình Giọng Ca Bí Ẩn, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận liên tục gây sốc với những bình luận "mặn chát". Thậm chí, anh chàng nhạc sĩ liên tục "bóc phốt" MC Trấn Thành ngay trên sân khấu.

Nhanh như chớp nhí tập 23: Mê “buôn dưa lê”, Gin Tuấn Kiệt và Bê Trần liên tục bị Trấn Thành xua đuổi “lên phường”

Tập 23 Nhanh như chớp nhí- Mùa 2 vừa lên sóng là những giây phút gây cấn và đầy hài hước hước bởi những khoảnh khắc “va vấp” của bộ 3 “náo loạn” Trấn Thành và 2 đội trưởng “soái ca” Gin Tuấn Kiệt và Bê Trần.

Trương Quỳnh Anh căng thẳng từ chối giúp đỡ đối thủ, Jang Mi buồn bã rời khỏi “Mỹ nhân hành động”

Tập 6 "Mỹ Nhân Hành Động" diễn ra vô cùng gay cấn và khóc liệt khi các đội chơi đều phải hoạt động hết công suất để tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi.

Thần đồng Bolero Khánh An thắng thuyết phục tại vòng Đối đầu Giọng hát Việt nhí 2019

Không chỉ chinh phục về giọng hát, Khánh An còn được HLV Dương Khắc Linh khen có nụ cười xinh và sáng trên sân khấu. Nụ cười Khánh An khiến mọi người dễ có thiện cảm và điều đó rất quan trọng đối với người nghệ sĩ.

Nổi bật

Ngay trong lần đầu về ra mắt bố mẹ bạn trai, cô gái trẻ đã khiến người lớn phật lòng vì một lý do mà cô cho rằng rất vô lý. Lên mạng than thở, cô không ngờ lại được dân tình chỉ ra điểm sai của mình.

Vừa dự đám cưới Đông Nhi, Lan Ngọc liền tung bộ ảnh váy cưới lộng lẫy, phải chăng cô nàng muốn lấy chồng?

Hình ảnh xinh lung linh của Lan Ngọc trong bộ trang phục cưới đang khiến cộng đồng fan hâm mộ của cô nàng phải “đứng ngồi không yên”.

Thông tin về bạn trai cũ qua lời nhận xét của chính Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Khánh Vân

Khánh Vân từng yêu một người dễ thương, ga lăng và tốt bụng.
"Thời điểm Xuân Mai nổi tiếng, tôi chỉ múa hát minh họa. Đến khi cô ấy đi Mỹ thì tôi mới thực sự nổi tiếng", Xuân Nghi tâm sự.
Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'Hen Niê trở về với cuộc sống bình thường như bao người khác.

Mới nhất

Tin tức

 

- Nguyễn -

 

08:00

13/12/2019

Mới đây, khán giả lại được dịp thưởng thức màn trình diễn không hề thua kém ca sĩ thực thụ của Á hậu...

Tin tức

 

- Dung -

 

03:00

13/12/2019

Nếu như đặt lên bàn cân so sánh thì có lẽ cả Hoàng Thị Loan lẫn Trần Thị Duyên đều nên được mô tả bằng...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

03:00

13/12/2019

Sau tháng ngày ăn uống xả láng, BB Trần đang phải lao mình vào công cuộc giảm cân đầy gian nan để......

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

03:00

13/12/2019

Siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng cùng ca sỹ Trọng Hiếu hào hứng chứng kiến chiếc siêu xe thuần điện đầu...

Tin tức

 

- Nguyễn -

 

02:30

13/12/2019

Thời điểm cân nặng “kinh hoàng” nhất của người đẹp sinh năm 1995 là khi cô đang là sinh viên năm thứ...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

01:30

13/12/2019

Tối 12/12, ca sĩ Quốc Thiên chính thức ra mắt music video “Người yêu dấu ơi” sau thời gian ấp ủ thực...

Vui - Độc - Lạ

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

13/12/2019

Khác với những tập trước, Kỳ Tài Thách Đấu tập 14 là cuộc hội ngộ của 3 nghệ sĩ lớn: Nghệ sĩ cải lương...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

12:30

13/12/2019

Lâu lắm rồi mới thấy bé Sushi- con trai Tim và Trương Quỳnh Anh được bố mẹ cho lên sóng. Mới chỉ học...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

12:00

13/12/2019

Niềm đam mê sưu tập nước hoa của Trấn Thành cuối cùng cũng có ngày nhận được quả ngọt. Chính tay ông...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

11:30

13/12/2019

Nhìn lại hành trình của phim Việt suốt một năm qua chắc hẳn sẽ khiến không ít người thở dài ngao ngán...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

11:00

13/12/2019

Lại Thanh Hương đã có đêm diễn để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 10 năm đến với nghề người mẫu.

Sức khỏe

 

- Phương Dung -

 

10:27

13/12/2019

TGT - “Một mũi tên trúng hai đích” chính là những gì vợ chồng bác sĩ Cao Xuân Ngọc cùng nhận định khi...

Tin tức

 

- Nguyễn -

 

10:00

13/12/2019

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sẽ mang điệu múa mâm vàng mà mình đã chuẩn bị để biểu diễn trong tiết mục mở...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

13/12/2019

Nhật Linh - cô vợ sắp cưới của Phan Văn Đức vừa chia sẻ những bức ảnh cưới ngọt ngào của cả hai lên mạng...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

13/12/2019

Đan Trường cho biết: "Đây là lần hiếm hoi Trường sải bước trên sàn diễn trong vai trò vedette nên bản...