'Kể lể' trên talkshow, nên nghĩ kỹ trước khi mở lời!

Thương Đặng 08/12/17 12:00

Lê Giang, Duy Phương, hai trong số những nghệ sĩ gần đây đang chịu ảnh hưởng nặng lề từ những lời tâm sự trên truyền hình trong talkshow "Sau ánh hào quang".

Thời gian gần đây, những talkshow trò chuyện cùng nghệ sĩ với những câu chuyện hậu trường ít người biết đang rất thu hút sự quan tâm của khán giả. Không khó để lý giải về sức hút này, bởi lẽ, ngoài việc hâm mộ tài năng thì chuyện đời tư của nghệ sĩ cũng chính là vấn đề mà khán thính giả quan tâm hàng đầu.

Vậy nên, khi những câu chuyện hậu trường với nhiều góc khuất đời tư được khai mở, đã khiến các chương trình này vô cùng ăn khách. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng đều mang tính hai mặt, và đi kèm với nó là sự đánh đổi.

Lê Giang và những tiết lộ sốc về quá khứ đang là tâm điểm bàn tán của dư luận.

Chương trình Sau ánh hào quang từ những ngày đầu lên sóng đã gây rất nhiều chú ý, bởi những câu chuyện mà các nghệ sỹ chia sẻ trên đây, có thể nói là "rút gan rút ruột", điều chưa từng được nhắc đến bao giờ. Thông qua chương trình, các nghệ sỹ đã cho khán giả thấy, họ đã phải nỗ lực thế nào để có được chỗ đứng như hiện nay. Và sự nỗ lực đó, đôi khi là cả sự đánh đổi của bản thân, điều mà không phải người bình thường nào cũng dám làm, dám chịu. Chính vì những câu chuyện như thế, talkshow này đã làm thỏa mãn không ít khán giả, và tạo ra được tiếng vang nhất định. Tuy nhiên, cũng từ những chia sẻ thật thà và chân thành này, nhiều điều đau lòng cũng vì thế mà xảy ra.

Xuân Lan từng vướng rắc rối khi tiết lộ người đàn ông mà chị yêu suốt 7 năm. Cát Phượng cũng khiến Thái Hòa dường như không hài lòng, vì những tật xấu bị phơi bày. Đỉnh điểm hiện nay, là câu chuyện của gia đình nghệ sỹ Lê Giang, Duy Phương cùng các con bị cuốn vào vòng xoáy dư luận, khi Lê Giang kể hết những tăm tối của đời mình từ những ngày sống chung với Duy Phương.

Hầu hết các câu chuyện này đều là nói ra và kể hết, tuy nhiên, nó lại chỉ diễn ra một chiều, tức là câu chuyện chỉ có một nhân vật, mà không có người đối chứng. Vì thế, những thầm kín khi được bê ra, thì cũng là lúc những người liên quan câu chuyện phải đối mặt chung với dư luận. Điều mà một nửa của câu chuyện không biết, không ngờ, và không được báo trước. Từ đó mọi rắc rối cũng vì thế mà bắt đầu!.

Chẳng ai cấm được việc nghệ sỹ chia sẻ đời mình trước công chúng, song, với những rắc rối gần đây có lẽ sẽ khiến nhiều người giật mình mà nghĩ lại. Bởi, phơi bày đời mình thì không sao, nhưng nếu nhắc đến một cái tên khác, kể cả việc những cái tên đó từng là "máu ruột" thì có vẻ như là không cần thiết, hay chính xác hơn là không được phép. Bởi, đưa đời tư người khác ra trước đám đông, về luật đã sai, mà về tình thì cũng là không phải phép.

Lê Giang và Duy Phương trong những ngày gần đây là trường hợp tiêu biểu của một vài trường hợp đã diễn ra trong thời gian qua. Lời kể một chiều của Lê Giang vô tình đã kéo theo bao xào xáo, bị kịch cho gia đình cũ của chị. Người chồng cũ, và hai đứa con chung bỗng một ngày trở thành tâm điểm của chỉ trích và bàn tán. Để rồi đỉnh điểm của sự chịu đựng là lời tuyên bố sẽ khởi kiện chương trình của nghệ sỹ Duy Phương, vì danh dự và đời tư của ông bỗng nhiên trở nên xấu xí, mệt mỏi, nhất là khi ông đã lui về ở ẩn khá lâu, không còn màng tới ồn ào, hay hào quang nổi tiếng.

Cũng như cho tới lúc này, câu chuyện không còn nằm trong tầm kiểm soát của nghệ sỹ Lê Giang nữa. Tất cả những ai liên quan, từ người vợ đầu của nghệ sỹ Duy Phương, tới các con, đều đã được truyền thông khác thác triệt để. Và nếu thông qua lời kể, người ta mới biết được một Duy Phương xấu xí trong quá khứ, bên cạnh ánh hào quang rực rỡ của nghệ sỹ tài năng, thì giờ đây, quá khứ ăn chơi lừng lẫy của Lê Giang cũng được bày biện trước bàn dân thiên hạ, với những lời dè bỉu, bình luận mà chính bà cũng không thể ngờ tới.

Xuân Lan từng phải nói lời xin lỗi, Cát Phượng cũng từng bày tỏ sự ân hận, và giờ đây, dù không nói ra chứ chắc chắn Lê Giang cũng chẳng thoải mái gì. Làm sao có thể thoải mái khi những gì mình không muốn nhắc giờ đây cứ bị bám vào, xoáy lấy, chỉ nhằm thỏa mãn sự tò mò của người ngoài, bất chấp người trong cuộc phải chịu đựng hay tổn thương ra sao.

Ai cũng có nhu cầu tâm sự, được thấu hiểu, tuy nhiên, nếu không quản lý tốt cảm xúc, cũng như câu chuyện, rất có thể lời tâm sự của nghệ sỹ trong một phút yếu lòng sẽ mang tới không biết bao nhiều hệ lụy, không chỉ cho mình, mà nguy hiểm hơn là những người xung quanh. Mình làm thì mình chịu, nhưng, đưa người khác vào cùng chịu trận mà họ không được biết, không đồng ý, thì chuyện lại rất khác rồi.

Lương tâm không cho phép, mà luật pháp cũng sẽ chẳng buông tha khi những lời chia sẻ một chiều sẽ bị khép vào tội danh tiết lộ đời tư người khác khi chưa được phép.

Có lẽ, các nghệ sỹ nên cảnh tỉnh trước khi mở lời!

Nghệ sĩ Duy Phương bật khóc phủ nhận lời lẽ bịa đặt của vợ cũ.

Người vợ cả xót xa chịu sống kiếp 'chồng chung' với Lê Giang - Duy Phương vì không có con là ai?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang