Nhìn lại những hạt sạn trong các cuộc thi hoa hậu

Ngọc Hiền 12/02/18 18:12

TGT - Những cuộc thi hoa hậu luôn là tâm điểm của mọi năm, đến với gala tết mậu thân 2018 của STV Group, tiến sĩ văn học Đoàn Hương đã có những góc nhìn mới lạ.

Trong năm 2017 đã có hơn 40 cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ diễn ra. Một con số mà chúng ta phải giật mình. Tầm quốc tế, cuộc thi vừa tổ chức có Hoa hậu thế giới, sắp diễn ra có Hoa hậu hoàn vũ thế giới, siêu quốc gia và liên lục địa. Trước đó không lâu, Hoa hậu Hòa bình thế giới, Trái Đất, Hoàn cầu, Quốc tế cũng đã diễn ra và tất cả đều có đại diện Việt Nam. Bản thân những cái tên này khi nghe đã thấy na ná nhau: Hoa hậu thế giới, xuyên quốc gia, liên lục địa, hoàn cầu, quốc tế...
Không chỉ thí sinh ganh đua mà ban tổ chức các cuộc thi cũng phải cạnh tranh, bởi mỗi năm, theo quy định của pháp luật, chỉ cấp phép cho 2 cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia. Ai đến trước, thí sinh cuộc thi đó sẽ có danh xưng mỹ miều Hoa hậu, đến sau là Hoa khôi, Nữ hoàng.

Tiến sĩ văn học Đoàn Hương và siêu mẫu Thúy Hằng tại chương trình gala tết 2018 của STV Group


Theo tiến sĩ văn học Đoàn Hương chia sẻ: “ theo người nhật phân chia hoa hậu thành bốn loại, loại thứ nhất vừa có hương có sắc, loại thứ hai có hương mà không sắc, loại thứ ba có sắc mà không hương, loại thứ tư không hương không sắc”.
Vì thế hoa hậu đẹp mà không thông minh chỉ xếp loại thứ ba, ở mỗi một cuộc thi sắc đẹp, sự đánh giá chuẩn mực về hoa hậu đang bị nới lỏng, trong phần thi ứng xử, một số người đẹp trả lời trước ống kính truyền hình không trôi chảy, đôi khi còn lạc đề, tư duy logic rất kém.
Theo tiến sĩ văn học Đoàn Hương, phần thi ứng xử cực kỳ quan trọng bởi ở phần thi này toát lên tư duy logic, nên bồi dưỡng kỹ phần thi ứng xử cho các thí sinh.

Bức tranh được họa sĩ vẽ tái hiện lại những chặng đường của hoa hậu Việt Nam 2017


Trong cuộc thi hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017, khi hoa hậu H’Hen được đăng quang, đã đánh dấu sự phát triển đột phát trong cách nhìn về cái đẹp, có cách nhìn rộng, Việt Nam có 54 dân tộc và mỗi dân tộc đều có nét đẹp riêng, chuẩn mực về hoa hậu không chỉ xét về ngoại hình mà còn đánh giá về thể lực, đẹp nhưng phải tràn đầy năng lượng, khỏe khoắn.
Vì vậy chúng ta hãy hòa nhập với quan niệm sắc đẹp của thế giới, đừng đem những phần lạc hậu áp đặt vào người khác, tiến sĩ văn học Đoàn Hương: “ và tôi tin rằng hoa hậu H’Hen nay mai đi ra đấu trường quốc tế rất có thể sẽ mang về những giải khiến chúng ta bất ngờ, hoa hậu H’Hen có vẻ đẹp của dân tộc ê đê, phóng khoáng mang tính chất rừng núi ngây thơ trong sáng”.
Chương trình "Gala Tết 2018 - Xuân Mậu Tuất" sẽ được phát sóng vào 17 giờ ngày 15/02/2018 ( tức ngày 30 Tết) trên hai kênh truyền hình StyleTV( VTVcap12) và InfoTV(VTVcap9).

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang