Hotline: 091.919.6168

Siêu trí tuệ: Cậu bé 12 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm rơi nước mắt, NSND Hồng Vân xin Trấn Thành tạm nghỉ vì sợ "bể tim"

Hương Trà 10/11/2019 07:15
Siêu trí tuệ: Cậu bé 12 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm rơi nước mắt, NSND Hồng Vân xin Trấn Thành tạm nghỉ vì sợ "bể tim"
Màn thể hiện quá xuất sắc của cậu bé 12 tuổi với màn tính nhẩm siêu đẳng đã khiến cả trường quay gần như bùng nổ. Ở phần công bố kết quả của thử thách, MC Trấn Thành cũng như nhà báo Lại Văn Sâm đã rưng rưng vì quá tự hào.

"Hồi hộp", "căng thẳng", "đau tim", "không thể tưởng tượng được", "tự hào quá!"... là hàng loạt những cung bậc cảm xúc của các vị giám khảo cũng như người xem đã trải qua khi theo dõi phần thi của cậu bé Trần Gia Hưng (12 tuổi) trong Siêu trí tuệ Việt Nam tập 3.

Xuất hiện trên Siêu trí tuệ Việt Nam, Trần Gia Hưng nhận thử thách "siêu tính nhẩm" - không được dùng bất cứ một dụng cụ hỗ trỡ tính toán nào. Thử thách bao gồm 6 hạng mục với mức độ khó tăng dần:

Phép tính cộng: Gồm 20 số, mỗi số gồm 3 chữ số, xuất hiện liên tiếp trong 15 giây trên màn hình.

Phép tính cộng trừ: Gồm 20 số, mỗi số có 4 chữ số, xuất hiện liên tiếp trong 20 giây trên màn hình.

Phép tính nhân giữa 2 số,  mỗi số có 4 chữ số.

Phép tính chia: Số bị chia gồm 18 chữ số và số chia là 15 chữ số.

Phép tính khai căn bậc dưới 50, kết quả là số nguyên.

Phép tính khai căn bậc dưới 15, kết quả là số thập phân, có độ chính xác là 1 số sau dấu phẩy.

Siêu trí tuệ: Cậu bé 12 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm rơi nước mắt, NSND Hồng Vân xin Trấn Thành tạm nghỉ vì sợ bể tim - Ảnh 1.

Cậu bé 12 tuổi, Trần Gia Hưng đã để lại quá nhiều ấn tượng đối với người xem.

Với mức độ thử thách vô cùng chông gai này, 3 vị khám khảo của chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân, Tóc Tiên đều đồng loạt đưa ra điểm tuyệt đối về độ khó là 5.

Mở màn thử thách đã hứa hẹn nhiều điều bất ngờ ở phía trước, nhưng có lẽ người xem không thể tưởng tượng nổi phần thi này càng về sau lại càng trở nên căng thẳng và bùng nổ cảm xúc mạnh mẽ tới như vậy.  

Ở hạng mục phép tính cộng và cộng trừ, Gia Hưng đều sử dụng đúng khung thời gian các số xuất hiện trên màn hình để tính, rồi ngay lập tức đưa ra kết quả mà không có một chút do dự, chần chừ. Khán giả và các vị BGK đều lôi máy tính, điện thoại ra để tính dãy số, tuy nhiên họ thậm chí còn chẳng đủ thời gian để nhập các dữ liệu vào máy chứ đừng nói đến việc có kết quả.

Siêu trí tuệ: Cậu bé 12 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm rơi nước mắt, NSND Hồng Vân xin Trấn Thành tạm nghỉ vì sợ bể tim - Ảnh 2.

Phép tính cộng: 20 số có 3 chữ số lần lượt xuất hiện trong 15 giây. Gia Hưng đã ngay lập tức có đáp án vô cùng chính xác.

Bước sang hạng mục thứ 3 là phép tính nhân giữa 2 số 4 chữ số, phải mất 1'16" - khoảng thời gian lâu hơn 2 phép tính trước, Gia Hưng mới đưa ra được đáp án. Tự nhận phép nhân là điểm yếu và có chút băn khoăn khi tính nhẩm, nhưng cuối cùng cậu bé 12 tuổi này vẫn đưa ra đáp án rất chính xác.

Phép nhân thì mất thời gian khá lâu, nhưng tới phép chia với 2 con số dài dằng dặc thì Gia Hưng lại chỉ mất đứng 11 giây - nhanh hơn cả phép tính cộng và cộng trừ trước đó. Điều này khiến tất cả không khỏi thốt lên: "Cái gì vậy? Từ từ, chuyện gì vậy?". NSN Hồng Vân thậm chí còn hỏi Trấn Thành liệu có thể nghỉ chút không vì chị thấy quá hồi hộp, "sợ bể tim".

Siêu trí tuệ: Cậu bé 12 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm rơi nước mắt, NSND Hồng Vân xin Trấn Thành tạm nghỉ vì sợ bể tim - Ảnh 3.

Phép tính nhân, Gia Hưng có mất khoảng thời gian lâu hơn.

Siêu trí tuệ: Cậu bé 12 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm rơi nước mắt, NSND Hồng Vân xin Trấn Thành tạm nghỉ vì sợ bể tim - Ảnh 4.

Nhưng bước sang phép tính chia, cậu bé khiến tất cả kinh ngạc tột độ với khoảng thời gian cực ngắn - 11 giây.

Căng thẳng là thế, nhưng 4 hạng mục trên chưa phải là cao trào của sự kịch tính. Để tham gia thử thách của Siêu trí tuệ Việt Nam, một tháng trước, Gia Hưng đã quyết tâm học và mày mò cách tính khai căn bậc.

Dù 2 phép tính khai căn bậc chẵn và bậc lẻ là vô cùng khó nhằn, nhưng cũng không thể cản trở siêu trí tuệ Gia Hưng khi cậu bé lần lượt chỉ mất 11 giây, 39 giây để đưa ra đáp án.

Siêu trí tuệ: Cậu bé 12 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm rơi nước mắt, NSND Hồng Vân xin Trấn Thành tạm nghỉ vì sợ bể tim - Ảnh 5.

Hồi hộp, căng thẳng là những cảm xúc mà bất cứ khán giả nào cũng trải qua khi theo dõi phần thi của Gia Hưng.

Ở phần công bố kết quả cuối cùng của thử thách, 4 vị giám khảo đã cùng nắm lấy tay nhau để chia sẻ khoảnh khắc quyết định hồi hộp, căng thẳng. Và điều tuyệt vời mang tên Trần Gia Hưng đã khiến cả trường quay thực sự bùng nổ với 2 đáp án rất chính xác của mình.

Trong thời khắc ấy, cả MC Trấn Thành và nhà báo Lại Văn Sâm đều rơi nước mắt vì quá xúc động, vì quá kinh ngạc và vì quá tự hào về cậu bé này.

"Chú tự hào về cháu, chú chỉ biết nói vậy thôi. Và tất cả chúng tôi yêu cháu. Chúng tôi rất vui và hạnh phúc vì cháu có tên trong biệt đội mang tên Siêu trí tuệ Việt Nam", nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ.

Kết thúc phần thi, giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam là người cuối cùng đưa ra điểm số cho Gia Hưng dựa trên những phân tích khoa học. Anh đã lựa chọn điểm 9, thay vì điểm 10 tuyệt đối, khác với những vị giám khảo khác.

"Khi 3 giám khảo đã cho điểm tuyệt đối, nếu tôi cũng cho điểm tuyệt đối thì đây sẽ là điểm số cao nhất của Siêu trí tuệ Việt Nam. Điều tôi mong muốn, và muốn gửi gắm tới Gia Hừng rằng những kỷ lục sẽ bị phá bởi những kỷ lục, những đỉnh cao sẽ bị chinh phục bởi những đỉnh cao. Và tôi hy vọng những kỷ lục ngày hôm nay sẽ được chính em phá trong tương lai. Đó chính là lý do vì sao tôi đã cho điểm 9", anh Thành Nam chia sẻ. 

         
   
         
   
         
   

Hàng loạt những biểu cảm vô cùng hồi hộp của các vị giám khảo.

Clip: Thanh niên thích thể hiện và cái kết đầy đau thương giữa đường

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thầy cô cao tay in ngay mã đề "bá đạo", học sinh muốn hỏi nhau cũng phải bó tay

Học sinh có tinh ranh đến đâu cũng phải “đầu hàng” trước những mã đề “khó nhằn” này.

Noo Phước Thịnh bật khóc nức nở, ôm chầm Đông Nhi chúc phúc: "Nhất định phải thật hạnh phúc!"

Trong ngày cô bạn thân Đông Nhi lên xe hoa về nhà chồng, Noo Phước Thịnh đã không kiềm được xúc động mà bật khóc nức nở khi gửi lời chúc phúc đến cho nữ ca sĩ.

6 cung hoàng đạo gặp may mắn nhất, tài vận khởi sắc, tiền tài rủng rỉnh trong tháng 11

Trong tháng 11 này, có 6 cung hoàng đạo có sự nghiệp tốt nhất, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi, làm việc gì cũng suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công.

Pha cướp giật trắng trợn giữa đường phố Sài Gòn, nhìn kẻ "ra tay" mới bất ngờ

Nữ du khách thốt lên kinh ngạc sau pha cướp giật “nhanh như chớp”.

Mỹ nhân đình đám Vbiz bất ngờ bị ép nhận hoa cưới của Đông Nhi

Ngô Thanh Vân rất bất ngờ khi nhận được bó hoa ý nghĩa trong ngày trọng đại của Đông Nhi và Ông Cao Thắng.

Vợ dẫn con trai đến bắt quả tang chồng ở nhà bồ: "Anh từng nói nó là đồ chơi mà?"

"Anh nói với tôi nó không phải dạng vừa đâu... rồi giờ anh ở với nó, tin cái gì", chị vợ nói thẳng trước mặt chồng và cậu con trai cũng như cô bồ nhí đang ngồi trong góc.

Toki hội ngộ nhóm Uni5 trong đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng sau gần một năm rời nhóm

Cựu thành viên nhóm Uni5 đã xuất hiện tại đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng. Sau một thời gian biến mất, Toki và các thành viên còn lại cũng có cơ hội tái hợp.

CLIP: Bị xe tải đâm lê hàng chục mét, tài xế thoát chết ra khỏi taxi khiến tất cả thở phào

Pha va chạm kinh hoàng có lẽ khiến tài xế taxi "nhớ đến già".

Nổi bật

Mới nhất