Hotline: 091.919.6168

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK "nổi da gà", đứng bật dậy

Hương Trà 08/12/2019 07:20
Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK "nổi da gà", đứng bật dậy
Phản ứng nhanh cùng sự thật thà của cậu bạn này khiến tất cả những người theo dõi trực tiếp không ngừng trầm trồ, thốt lên đầy kinh ngạc.

Sự xuất hiện của chàng sinh viên 19 tuổi, Phạm Huy Hoàng cùng phần thử thách của cậu trong tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam đã mang đến rất nhiều cảm xúc đối với toàn bộ các vị giám khảo cũng như khán giả theo dõi chương trình.

Một điểm trùng hợp thú vị, Huy Hoàng chính là thứ sinh lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 cùng anh chàng Hà Việt Hoàng - người đã trở thành thành viên của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam cách đây 2 tập. Ở trận chung kết năm đó, Huy Hoàng đã về đích ở vị trí thứ 2.

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK nổi da gà, đứng bật dậy - Ảnh 1.

Cuộc hội ngộ đầy thú vị giữa 2 thí sinh tham gia trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017, Hà Việt Hoàng và Phạm Huy Hoàng.

Đến với Siêu trí tuệ Việt Nam, chàng sinh viên với vóc dáng nhỏ con này phải đối mặt với thử thách mang tên "ma trận số nguyên tố". Theo đó, sẽ có một ma trận số khổng lồ bao gồm 1380 con số được bày ra, mỗi vị giám khảo lần lượt đưa ra một con số hợp thành mật mã gồm 5 chữ số. 5 chữ số này sẽ được cài làm mật khẩu khoá của 5 ổ khoá.

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK nổi da gà, đứng bật dậy - Ảnh 2.

Mỗi vị giám khảo sẽ đưa ra một con số ngẫu nhiên để tạo thành một số có 5 chữ số và số này sẽ trở thành mật mã để mở 5 ổ khoá.

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK nổi da gà, đứng bật dậy - Ảnh 3.

Màn thử thách còn có sự chứng kiến của tiến sĩ toán học Trần Nam Dũng (phó hiệu trưởng trường phổ thông năng khiếu ĐHQG TP. Hồ Chí Minh)

Giám khảo khách mời - tiến sĩ toán học Trần Nam Dũng (phó hiệu trưởng trường phổ thông năng khiếu ĐHQG TP. Hồ Chí Minh), sẽ giấu mật mã 5 chữ số này tại một vị trí bất kỳ trong ma trận số khổng lồ. 

Máy tính sẽ tự tạo ra một ma trận khác gồm 7 số nguyên tố để giấu mật mã này. 7 số nguyên tố lần lượt được nối với nhau bởi các đường thẳng. Chỉ có duy nhất 2 đường thẳng vuông góc với nhau và điểm giao nhau của chúng chính là vị trí của mật mã cần tìm.

Huy Hoàng sẽ quan sát ma trận số để tìm ra được mật mã và mở được 5 ổ khoá tương ứng, cậu sẽ giành chiến thắng. Để vượt qua thử thách này, Huy Hoàng không những phải tìm được 7 số nguyên tố trong ma trận mà phải có trí nhớ cực tốt, tư duy cao để liên kết các số này lại và tìm ra điểm giao nhau, đồng thời là số mật mã.

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK nổi da gà, đứng bật dậy - Ảnh 4.

Giám khảo khách mời sẽ giấu mật mã này vào ma trận số khổng lồ với 1380 số. Sau đó máy tính lại tiếp tục tạo ra một ma trận khác gồm 7 số nguyên tố.

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK nổi da gà, đứng bật dậy - Ảnh 5.

7 số nguyên tố sẽ được nối với nhau bằng các đường thẳng và chỉ có 2 đường thẳng vuông với nhau. Và điểm giao nhau giữa 2 đường thẳng này sẽ là mật mã cần tìm.

Khi nghe hết toàn bộ nội dung thử thách giành cho Huy Hoàng, các vị giám khảo gần như "đứng hình" trong giây lát. Họ dường như đang bị lạc trong một ma trận những yêu cầu và các con số rối ren.

Với mức độ khó của thử thách này, cả 3 vị giám khảo là nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên, biên đạo múa Trần Ly Ly đều đồng loạt cho điểm 5 - điểm tuyệt đối. Tính cho tới thời điểm này thì Huy Hoàng chính là thí sinh đầu tiên dành được 3 điểm 5 đến từ 3 vị giám khảo.

Theo dõi chàng sinh viên 19 tuổi đi tìm mật mã, các vị giám khảo cùng khán giả không ngừng hồi hộp, căng thẳng, nhà báo Lại Văn Sâm còn không dưới 5 lần liên tục siết chặt 2 bàn tay, gồng mình.

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK nổi da gà, đứng bật dậy - Ảnh 6.

Huy Hoàng với phần thử thách đi tìm mật mã trong bảng ma trận số khổng lồ.

Cuối cùng sau 31 phút, Huy Hoàng đã tìm được mật mã, mở thành công 5 chiếc khoá. Theo Huy Hoàng chia sẻ thì cậu không có phương thức gì đặc biệt mà đã tự chia lần lượt các con số trong ma trận với tốc độ cực nhanh để tìm lời giải cuối cùng. 

Với điểm 8 đến từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam, Huy Hoàng đã đạt tổng điểm là 120, chính thức trở thành thành viên của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

         
   
         
   

Các vị giám khảo bộc lộ nhiều cảm xúc khác nhau khi theo dõi phần thể hiện của Huy Hoàng. 

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK nổi da gà, đứng bật dậy - Ảnh 8.

MC Trần Thành cũng không khỏi xúc động và tự hào trước phần thể hiện xuất sắc của Huy Hoàng.

Bên cạnh đó, một thông tin cũng khiến người ta phải tự hào, nể phục là tổng thời gian Huy Hoàng tìm được mật mã - 31 phút, chính là kỷ lục của thế giới với phần thi tương ứng. 

Phát hiện lỗi sai của chương trình và sự thành thật đáng trận trọng của chàng sinh viên 19 tuổi

Cũng trong phần thử thách này, ngoài phần giải mật mã thì khoảnh khắc anh chàng phát hiện lỗi sai của chương trình ở lượt thi đầu tiên cũng là chủ đề được người ta nhắc tới nhiều.

Chẳng là khi bước vào lượt thi đầu tiên, chương trình đã mắc lỗi sử dụng font chữ khác đối với số mật mã khi cài vào ma trận số khổng lồ kia. Đó chỉ là một sự khác biệt rất nhỏ mà không phải ai cũng tinh ý phát hiện được. 

Và thay vì lấy đó làm chút lợi thế cho mình đi tìm con số mật mã chính xác, Huy Hoàng đã rất trung thực lên tiếng "bóc lỗi" chương trình. Khoảnh khắc cậu bạn chỉ ra lỗi sai đã khiến toàn bộ BGK phải bật dậy và "nổi da ga" với sự tinh ý, cùng khả năng tính toán cực nhanh của cậu vì phần thi mới chỉ trôi qua 3 phút. 

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK nổi da gà, đứng bật dậy - Ảnh 9.

BGK kinh ngạc, đứng bật dậy khi Huy Hoàng phát hiện ra 1 số sử dụng sai font chữ.

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK nổi da gà, đứng bật dậy - Ảnh 10.

Huy Hoàng phát hiện ra một số trong ma trận số sử dụng font chữ khác so với phần còn lại.

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi phát hiện lỗi sai của chương trình khiến BGK nổi da gà, đứng bật dậy - Ảnh 11.

Và số này chính là mật mã mà chương trình đưa ra để Huy Hoàng đi tìm. Nhìn vào con số này thật khó mà nhận diện được nó khác với những con số còn lại.

Lượt thi đầu tiên do lỗi kỹ thuật nên con số mật mã này đã bị bỏ và thay bằng một con số khác ở vị trí khác. Hành động của Huy Hoàng càng khiến chiến thắng của cậu trở nên tuyệt vời, ngọt ngào và đáng nhớ hơn.

Bạn muốn hẹn hò: Bí mật của chàng trai bị Quyền Linh phát hiện và "bóc mẽ" ngay trên sân khấu

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hình ảnh cầu thủ Campuchia "chia nước" cho Đức Chiến đang được chia sẻ rầm rộ

Đúng là trong bóng đá, có những hình ảnh tuyệt đẹp và vô cùng văn minh.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Khánh Vân công khai chuyện là nạn nhân của bạo hành và ấu dâm

Khánh Vân từng không ngại thừa nhận là nạn nhân của ấu dâm.

Truyền hình Hàn Quốc chiếu trận bán kết 2 SEA Games, cả dãy phố treo cờ Việt Nam, CĐV phấn khích: "Chờ thời khắc lịch sử"

Nếu giành huy chương vàng, U22 Việt Nam sẽ lần đầu tiên có được kết quả đó trong các kỳ SEA Games.

Đăng ảnh thông báo "vẫn ổn" giữa nguy cơ chấn thương, Tiến Linh bị "hoàng tử" Đức Huy vừa khen vừa...cà khịa

Lên tiếng khen ngợi đàn em và hứa sẽ cho đi ăn ốc khi về nước, thế nhưng "hoàng tử" Đức Huy vẫn không quên " cà khịa" sương sương Tiến Linh ngay trong bài thông báo đầy cảm xúc.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 ngất xỉu, không lên nhận giải thưởng trong đêm chung kết

Trong phần công bố giải thưởng phụ, một thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 gặp vấn đề về sức khoẻ. Cô nhanh chóng được đưa vào trong và không thể lên nhận giải khi được gọi tên.

CĐV Đông Nam Á không bất ngờ kết quả, nhắn nhủ Campuchia: "Đừng buồn, thời điểm này đội nào cũng thua Việt Nam"

Đúng là nhiều cổ động viên khu vực cũng cho rằng sẽ cực kỳ bất ngờ nếu như Campuchia vượt qua được Việt Nam.

Hình ảnh Văn Toản cản phá penalty thành công được chia sẻ "chóng mặt", nụ cười của anh là điểm nhấn đặc biệt

Nụ cười của chàng thủ môn trẻ sau khi cản phá thành công quả penalty vào cuối trận đã khiến bao trái tim "tan chảy".

Ngô Kiến Huy dự đoán chuẩn xác tỉ số trận U22 Việt Nam và U22 Campuchia nhờ vào cân nặng

Trước khi trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia diễn ra, Ngô Kiến Huy dự đoán tỉ số là 4-0 và kết quả chung cuộc đúng là như vậy.

Nổi bật

Mới nhất