Tất cả Học đường

Au Pair- kênh du học ngắn hạn với chi phí “rẻ như cho”

Minh Châu-NVCC 18/01/18 09:07

TGT - Đến với kênh du học ngắn hạn Au Pair, với chi phí “rẻ như cho” cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có tâm, có tầm, bạn sẽ chạm đến giấc mơ du học dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khoảng vài năm trở lại đây, từ khi xuất hiện tại Việt Nam, chương trình Au Pair đang được các bạn trẻ đón nhận rất tích cực và coi đó như một kênh du học ngắn hạn với khoảng thời gian tương đối và chi phí gần như bằng 0 mà lại học hỏi được rất nhiều.

Một góc văn phòng Au Pair

Ra nước ngoài học tập, sinh sống là ước mơ của rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là tới những nước phát triển như Mỹ hay các nước châu Âu. Với các bạn trẻ, ước mơ đó có lẽ còn lớn hơn rất nhiều khi những kiến thức có được từ trời Tây giúp “ làm đẹp “  cho công việc của họ và giúp cho công việc của họ sau này tốt đẹp hơn.

Để có thể ra nước ngoài, nhất là các nước phát triển kể trên giới trẻ và phụ huynh của họ xưa nay thường hướng cho con cái qua 2 đường : Du học và xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên, xuất khẩu lao động là điều không hề đơn giản với những nước này, thậm chí với một số nước đó là điều không thể, và nếu có thể thì chi phí thường rất cao (300-400 triệu trở lên) và thời gian chờ đợi cũng khá dài,có khi chờ đợi vài năm rồi cuối cùng không đi được. Còn du học thì quá tốn kém (thường khoảng 30.000$-40.000$/năm) nên không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện kinh tế để cho con em mình thực hiện ước mơ.

Thực tế, cách đây 60 năm trên thế giới đã xuất hiện một loại hình “du học ngắn hạn” nhằm giải quyết những bất cập của việc. Xuất khẩu lao động và Du học. Chương trình này có tên đầy đủ là : Chương  trình giao lưu văn hóa quốc tế hay còn gọi là Chương trình Au Pair, chương trình này được các bạn trẻ trên khắp thế giới ủng hộ rất nhiệt tình và một tổ chức có tên : Tổ chức Au pair Quốc tế đã được thành lập để bảo vệ quyền lợi cho những thành viên của chương trình này với sự tham gia nhiệt tình từ các chính phủ trên toàn thế giới.

Khoảng vài năm trở lại đây, từ khi xuất hiện tại Việt Nam chương trình Au Pair đang được các bạn trẻ Việt Nam đón nhận rất tích cực và coi đó như một kênh du học ngắn hạn với khoảng thời gian tương đối và chi phí gần như bằng 0 mà lại học hỏi được rất nhiều.

Nếu so với xuất khẩu lao động và du học thì Au Pair có thể tạm được coi là một hình thức “lai” giữa 2 loại hình trên và kết hợp được những ưu điểm của cả 2 loại. Đặc biệt chi phí đi aupair lại  rất rẻ  – khoảng từ 1000$ cho toàn bộ quá trình aupair (tương đương 1/10 tổng chi phí của một trong 2 loại trên).

Cụ thể : Au Pair là chương trình giao lưu văn hóa quốc tế mà ở đó, các bạn trẻ sẽ được sinh sống, học tập và sinh hoạt tại gia đình một người bản xứ (thường gọi là bố mẹ nuôi) trong thời gian 12 – 24 tháng, được miễn phí sinh hoạt và được coi như một thành viên trong gia đình với đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ của một người con : được cho tiền tiêu vặt, được cho tiền đi học các khóa học giao tiếp, các khóa kỹ năng, ngôn ngữ … Đương nhiên, đã là thành viên trong gia đình thì bạn cũng sẽ làm các công việc như một người con : trông em, chơi với em, tự dọn phòng, .. công việc không hề quá sức với bất kỳ ai nếu đã từng là một người con, người anh, chị trong gia đình.

Đội ngũ nhân viên Au Pair chuyên nghiệp, nhiệt tình

Như vậy, chỉ với một chi phí rất nhỏ, nếu làm phép tính chi li bù trừ với các khoản tiêu vặt được gia đình bố mẹ nuôi cho hàng tháng (260-800$/ tháng) thì chi phí đã sấp xỉ con số 0. Trong khi đó được học tập, du lịch tại các nước tiên tiến vốn rất khó khăn về xuất nhập cảnh trong khoảng thời gian đủ dài (12-24 tháng) để các bạn trẻ thích nghi, thay đổi theo hướng tích cực thì đi Au Pair chính là giải pháp hoàn hảo cho việc  thay đổi bản thân tích cực  có thể thay thế cho các giải pháp xuất ngoại tốn tiền và khó khăn khác.

Tuy nhiên, Au Pair là chương trình rất mới mẻ tại Việt Nam, vì vậy có lẽ cần một khoảng thời gian nữa để có thẻ tiếp cận tới các bạn trẻ và nhất là các bậc phụ huynh.

Tại Việt Nam hiện nay mới có một vài trung tâm tổ chức đi Au Pair, trong đó được các bạn trẻ đánh giá cao hơn cả là Công ty cổ phần My Aupair hay Tổ chức My Au Pair. Với đội ngũ cán bộ hầu hết là lứa tuổi 9X và đều đã từng đi Au Pair trở về nên các bạn thấu hiểu được tâm lý của các bạn trẻ, bên cạnh đó những kiến thức thực tế từ việc đã đi Au Pair giúp cho các bạn có thể truyền tải chân thực nhất những kinh nghiệm thực tế của mình tới những người sắp đi, giúp họ không bị bỡ ngỡ khi tiếp cận một nền văn minh mới.

Với sự năng động của mình, tuy chỉ mới thành lập được gần 2 năm nhưng My Au Pair đã có trong tay mình  bộ sưu tập  những đối tác lớn, uy tín hàng đầu tại các nước có chương trình Au Pair như : Đức, Mỹ, Na Uy… và trong đó có những đối tác chỉ hợp tác với My Au Pair tại Việt Nam.

Nhân viên Au Pair luôn hỗ trợ khách hàng hết mình

Một điều đặc biệt nữa đó là tại Việt Nam, chỉ Công ty My Au Pair mới dám  nhận các hồ sơ đã từng trượt Visa (mà đây lại là điều khá phổ biến với các bạn đã từng phỏng vấn Visa để đi học nghề hoặc tự làm hồ sơ đi Au Pair), mặc dù khó khăn nhưng các bạn trẻ ở đây đã dám đương đầu để mong có thể mở lại cánh cửa xuất ngoại cho những người mà tưởng chừng ước mơ sang Tây đã đóng lại.

“Tuy rằng tôi đã từng trượt Visa Đức, tưởng chừng cánh cửa sang trời Tây đã khép lại. Nhưng khi đến với My Au Pair, giấc mơ của mình đã trở lại và thành hiện thực.”-Lê Thiên Hương , Au Pair Đức 2017chia sẻ.

Lê Thiên Hương , Au Pair Đức 2017

Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097 (Đông Vũ).

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang