Tất cả Học đường

Người làm lộ đề thi vào lớp 10 Hà Nội là một thầy giáo ở Sóc Sơn

Gao 08/06/18 09:00

TGT - Theo đó, giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường THCS Mai Đình (huyện Sóc Sơn) là người đã chụp ảnh, "tuồn" đề thi Toán lớp 10 ra ngoài.

Sau 1 ngày kết thúc 2 môn, văn và toán, các thí sinh và phụ huynh hết sức hoang mang và lo lắng thông tin khi 2 môn này bị lọt đề.

Ngay sau đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức cuộc họp khẩn và thông tin đã xác định được người đã làm lộ thông tin đề thi ra ngoài, gây hoang mang cho các thí sinh và phụ huynh.

Đại diện Sở GD-ĐT thông tin về vụ việc.

Sở GD-ĐT cho biết, sau khi xác minh, làm rõ với các cơ quan liên quan, xác định được người "tuồn" đề thi Toán là thầy giáo Nông Hoàng Phúc, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn). Cán bộ coi thi này đã khai nhận toàn bộ hành vi và thừa nhận chụp cả đề thi Văn vào buổi sáng.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận cũng chính là người đã chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng nay 7/6.

Nói cụ thể về hình ảnh đề thi Toán được chụp trước khi được phát cho thí sinh, đại diện Sở cho hay: "14h chúng tôi nhận được thông tin lọt đề Toán, sau khi kiểm chứng thì phát hiện đề thi không chính xác. Lúc 15h có đề chính xác lọt ra ngoài. Ngay lập tức chúng tôi có biện pháp để phòng ngừa đáp án lọt vào phòng thi.

Chúng tôi khẳng định đây là một bài học đắt giá cho tất cả các giáo viên. Mong cơ quan báo chí sẽ cảnh báo giúp toàn xã hội. Tuy nhiên chúng tôi không thể khẳng định được việc có lọt hay không, chỉ có thể đảm bảo về mặt phòng ngừa", đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội trả lời câu hỏi sau khi đã tìm ra thủ phạm "lọt" đề thi ra ngoài.

Sở GD-ĐT nhìn nhận đây là hiện tượng để lọt đề thi nhưng cho rằng việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh. Sở cũng đang tiếp tục phối hợp với công an thành phố để điều tra mở rộng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang