Tất cả Học đường

"Tham vọng" lớn của cô giáo mầm non tương lai xinh đẹp Hải Dương

Đông Vũ- Ảnh: NVCC 20/11/17 11:07

TGT - Xinh đẹp, năng động, luôn giữ một thái độ sống tích cực và tình yêu dành cho con trẻ, yêu nghề... cô giáo mầm non tương lai Hoàng Nhung còn có một ước mơ lớn lao với nghề nuôi dạy trẻ.

Cô giáo mầm non tương lai xinh đẹp Hoàng Nhung

Hoàng Nhung sinh năm 1997, tại Hải Dương. Cô nàng là lớp trưởng của lớp K38A Mầm non (Trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương). Cô giáo trẻ tương lai được biết tới với việc luôn góp mặt trong các hoạt động, phong trào của trường lớp như: văn nghệ, vẽ, nấu ăn cho tới hiến máu tình nguyện...

Nói về lý do “bén duyên”, lựa chọn con đường trở thành một cô giáo mầm non, cô nàng sinh năm 1997 tâm sự, vì rất yêu trẻ con, sự vô tư hồn nhiên trong sáng nên dù từng nghe nhiều người nói nghề vất vả nhưng bản thân không quản ngại. “Trở thành một cô giáo mầm non chắc sẽ khá vất vả, mà vất vả thì có lẽ không nhiều người muốn gắn bó, nhưng mình muốn thử sức và chứng tỏ cho mọi người thấy rằng chỉ cần nhiệt huyết và tình yêu dành cho con trẻ thì chắc chắc sẽ làm được”, cô giáo tương lai chia sẻ.

Cô giáo trẻ tương lai giãi bày, nghề mầm non vất vả khi các học sinh còn rất nhỏ, chưa ý thức được nhiều, chính vì thế các cô giáo phải như một người mẹ khi phải phục vụ các cháu từ đầu tới cuối.

Cơ duyên tới vời nghề nuôi dạy trẻ của cô gái sinh năm 1997 này là từ tình yêu với sự ngây thơi, hồn nhiên của con trẻ

Song đổi lại, những buổi tham gia thực tập giảng dạy tại các trường mầm non ở thành phố Hải Dương cũng giúp cho cô giáo trẻ tương lai và bạn đồng môn của mình thấy được niểm vui khi được làm việc trong môi trường đầy ắp tiếng nói cười của con trẻ.

Cô giáo mầm non tương lai kể: "Có đợt thực tập, ngày tôi nghỉ dạy, lũ trẻ ở lớp 4-5 tuổi ôm chặt lấy cô không cho tôi đi, chúng mếu máo nói: Cô đừng đi, con không cho cô đi…cô ở lại dạy chúng con. Với tôi đó là những ký ức đầu đời đẹp nhấttrong vai trò cô nuôi dạy trẻ"

Mỗi dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, món quà mà Hoàng Nhung nhận được đó là những tin nhắn, những cuộc điện thoại từ phụ huynh và học sinh."Những lời chúc ngây ngô, đáng yêu của các con là động lực giúp mình tin tưởng hơn vào con đường tương lai đã chọn"- cô giáo trẻ hào hứng.

 

Cô giáo mầm non tương lai Hoàng Nhung nuôi mơ ước sẽ mở một trường mầm non uy tín tại Hải Dương

Cô giáo trẻ tương lai Hồng Nhung cũng chia sẻ mơ ước lớn nhất của mình là thành lập được một trường mầm non uy tín. Nhung cho hay, để làm được điều này, cô bạn đang không ngừng cố gắng, nỗ lực hàng ngày để trau dồi và hoàn thiện bản thân mình.

Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang