Hotline: 091.919.6168

Sống xanh-Ăn lành mạnh: Bí quyết nấu nước dùng từ nấm và "phế liệu" siêu ngon-bổ-rẻ giúp bạn dọn sạch tủ lạnh

Phương Anh 14/03/2019 14:04
Sống xanh-Ăn lành mạnh: Bí quyết nấu nước dùng từ nấm và "phế liệu" siêu ngon-bổ-rẻ giúp bạn dọn sạch tủ lạnh
Bạn có biết rằng những phần rau củ thừa bạn nghĩ rằng chẳng thể tận dụng được nữa vẫn có thể trở thành những món ăn cực ngon và tốt cho sức khỏe không?

Vỏ hành tây, cần tây, chân nấm, phần cà rốt cho món cà ri từ hôm trước còn chưa dùng hết bạn có thể rửa sạch và để ngăn đá khi cần bỏ ra sử dụng là được một nồi nước dùng rau củ  cho món lẩu chay, để ăn mì tôm và cho các món kho canh thêm vị ngọt thanh mát. 

Sống xanh-Ăn lành mạnh: Bí quyết nấu nước dùng từ nấm và phế liệu siêu ngon-bổ-rẻ giúp bạn dọn sạch tủ lạnh - Ảnh 1.

Chân nấm, vỏ hành tây,.. những nguyên liệu tưởng chừng vô dụng lại có thể tận dụng làm thành những món ăn ngon bạn không hề ngờ tới.

Nguyên liệu: 

- 2 cup chân nấm đông lạnh 

- 2 cup rau củ thừa đông lạnh (hành tây, vỏ hẹ, cà rốt và cần tây, v.v) 

- 3 nhánh rau mùi tây 

- 1 tép tỏi băm nhỏ

- 1 lá nguyệt quế (có thể mua tại các hiệu bán đồ làm bánh) 

- 8 cup nước 

Cách làm: 

Rửa sạch rồi cho tất cả nguyên liệu vào nồi ninh. 

Đun sôi, sau đó hạ xuống lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa trong 45 phút sau đó mở vung, đun nhỏ lửa trong 30 phút nữa. Có thể nêm muối và tiêu theo khẩu vị. 

Để nguội, sau đó rây hỗn hợp qua lưới lọc. Dùng thìa ấn mạnh để chắt hết nước cốt càng nhiều càng tốt. Bỏ phần bã và cho nước dùng vào túi zip cấp đông cho đến khi nào sử dụng. 

Sống xanh-Ăn lành mạnh: Bí quyết nấu nước dùng từ nấm và phế liệu siêu ngon-bổ-rẻ giúp bạn dọn sạch tủ lạnh - Ảnh 2.
Sống xanh-Ăn lành mạnh: Chuyên đề giới thiệu những món ăn với tiêu chí ngon-lành-sạch với thời gian chế biến nhanh dành cho những người bận rộn những vẫn biết cách yêu bản thân và tận hưởng cuộc sống với phong cách ăn uống lành mạnh đặc biệt là dân văn phòng. Hãy cùng đón đọc chuyên đề này để được cập nhật những món ngon mới nhất và những phong cách sống đầy cảm hứng nhé!

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mẹ đảm mách cách làm nộm rút xương giòn ngon càng ăn càng nghiện

Cách làm nộm chân gà rút xương không khó nhưng đòi hỏi người chế biến cần chút khéo léo để giữ nguyên hình dáng chân gà. Tuy khó nhưng cùng xuất phát từ thịt con gà, chân gà lại mang lại cho người ăn cảm giác đặc biệt hơn.

Học ngay cách làm nộm ngan xé ngon tuyệt như ngoài hàng

Cách làm nộm ngan xé đơn giản, dễ làm. Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có ngay món ăn vừa thanh mát vừa đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho cả gia đình.

Hướng dẫn cách làm nộm bì lợn lạ miệng thưởng thức cuối tuần

Một trong những cách chế biến bì lợn phổ biến nhất là làm nộm bì lợn. Với cách làm đơn giản, chỉ với chút ít thời gian, bạn đã có món ăn vừa bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe.

Cách làm món heo quay bì giòn với công thức siêu đơn giản vạn người mê

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức mũi mà chẳng tốn công sức và tiền của vẫn có thức ăn ngon như ngoài hàng.

Lạ miệng trà sữa cay nồng cho tín đồ còn muốn lưu luyến với mùa đông

Có nguồn gốc từ Ấn Độ từ những năm 1870, Chai tea đặc biệt gây nghiện hơn với phiên bản cay nóng kết hợp sữa tươi ngậy béo đặc biệt thích hợp cho những ngày thời tiết hơi se lạnh.

Cùng cô nàng 9X làm món chả rươi siêu ngon thơm nức mũi hàng xóm

Rươi rất bổ và là một món ăn ngon với nhiều cách chế biến, nhưng lại không dành cho người đang bị ho và sốt. Và nên nhớ hãy cho một ít nước mắm quất, ớt tỏi ngon pha loãng và rau mùi để ăn kèm nhé!

Muốn ăn lăn vào bếp: Làm bánh mousse bơ chanh mát lạnh, xua tan nắng hè

Bánh mousse bơ chanh không chỉ có vị thơm ngon, mát lạnh mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Tiết lộ công thức bánh xèo vỏ siêu giòn

Bắt nguồn từ khu vực miền Tây, bánh xèo đã nhanh chóng trở thành món ăn đường phố phổ biến khắp Việt Nam. Tuy nguyên liệu khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách đổ vỏ bánh xèo sao cho giòn và không nhanh ngấy. Hôm nay, hãy thử công thức Stylenews gợi ý nhé!

Nổi bật

Mới nhất