Hotline: 091.919.6168

Start-up gây ức chế nhất Thương vụ bạc tỷ: Liên tục ngắt lời các Shark, nhưng thu về kết quả bất ngờ

Ngân Hà 20/09/2018 14:35
Start-up gây ức chế nhất Thương vụ bạc tỷ: Liên tục ngắt lời các Shark, nhưng thu về kết quả bất ngờ
Gây ức chế đến mức Shark Hưng phải phũ phàng tuyên bố: “Đầu tư 1 đồng hay 10 đồng không quan trọng, quan trọng là anh không đầu tư”, tuy nhiên cuối cùng, start-up này vẫn được rót vốn "khủng".

Chị Đỗ Tú Quân, Founder của Trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam VBEC tham gia Thương vụ bạc tỷ mùa 2 năm 2018 với phần giới thiệu mở màn khá ấn tượng, khi mời các Shark thưởng thức màn múa chúc rượu khai mạc dạ tiệc cung đình Huế, cùng món Yến sào Việt Nam được bày biện công phu, đẹp mắt.

Theo chị Tú Quân giới thiệu, đây là 1 trong 10 món ăn đắt nhất Việt Nam, chỉ dành cho vua chúa ngày xưa. Tham gia Shark Tank, VBEC đề nghị 10 tỷ đồng cho 10% cổ phần công ty.

Start-up gây ức chế nhất Thương vụ bạc tỷ: Liên tục ngắt lời các Shark, nhưng thu về kết quả bất ngờ - Ảnh 1.

Chị Đỗ Tú Quân, Founder của Trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam VBEC tham gia Shark Tank với lời đề nghị 10 tỷ đồng cho 10% cổ phần công ty.

Founder của VBEC chia sẻ: "Trung tâm triển lãm Yến sào Việt Nam chỉ vừa mới chính thức mở cửa vào tháng 6/2017, cung cấp dịch vụ du lịch kết hợp với triển lãm Yến sào.

Do ban đầu chỉ làm hoạt động quảng bá là chính nên trong 6 tháng cuối năm 2017, khách hàng chủ yếu là khách được mời đến thưởng thức yến, dẫn đến công ty chưa thu được lãi mà chỉ nằm ở mức hòa vốn nhờ bán yến.

Trên báo cáo tài chính của công ty, con số chính thức là doanh thu đạt 20 triệu đồng, lãi 5 triệu đồng.

Lý do là khi khách mời đến tụi em không ghi doanh thu vào sổ báo cáo tài chính, chi phí đó em phải chịu bù lỗ để cho có lời và bên em chỉ ghi vào sổ nội bộ"

Sau phần trình bày ngập ngừng này, các Shark tỏ ra không hài lòng, nhiều băn khoăn chưa được làm sáng tỏ. Thậm chí Shark Phú còn nhăn mặt, thẳng thừng: "Anh không quan tâm đến báo cáo tài chính của công ty em, anh chỉ quan tâm con số thực trong báo cáo nội bộ ấy".

Còn Shark Thủy thì cảnh báo một cách hóm hỉnh: "Em nói rằng công ty có 2 quyển sổ báo cáo tài chính như thế này trên sóng Truyền hình là cũng mệt đấy".

Start-up gây ức chế nhất Thương vụ bạc tỷ: Liên tục ngắt lời các Shark, nhưng thu về kết quả bất ngờ - Ảnh 2.

Các Shark tỏ ra nghi ngờ và băn khoăn sau phần trình bày của Start-up

Tiếp theo, các Shark tỏ ra e dè và tiếp tục nghi ngờ khi được biết hiện VBEC có đến 31 cổ đông, và Founder của công ty thậm chí còn thú nhận bản thân không hề am hiểu về tài chính, tất cả các kiến thức chủ yếu do chị tự tìm tòi, học hỏi.

Gọi được số vốn 5 tỷ bằng cách quảng bá trên Facebook, điều mà Shark Thủy cho rằng Yến Quân đang làm sai luật – Founder công ty khẳng định tất cả các nhà đầu tư của chị đều sẽ nhận được 18% lợi nhuận, dù hoạt động kinh doanh mang lại doanh thu như thế nào.

Trên thực tế, từ tháng 1 năm 2018 đến nay, công ty vẫn chưa có lãi, khiến các Shark thắc mắc Founder lấy tiền ở đâu để chi trả 18% lãi suất cho các nhà đầu tư.

Chị Tú Quân chia sẻ: "Trong lĩnh vực du lịch, em là người mới vì Trung tâm triển lãm Yến sào chỉ thành lập cách đây không lâu.

Tuy nhiên, Yến sào Việt Nam - Yến Quân là thương hiệu đã được xây dựng vào năm 2013 và em là chủ sở hữu nhà Yến lớn nhất Việt Nam này, lợi nhuận bỏ túi 10 tỷ đồng/năm. Do đó, em đảm bảo nguồn tài chính của mình để chi trả lãi suất cho các nhà đầu tư vào VBEC – một lĩnh vực kinh doanh mới của bên em

Trung tâm triển lãm Yến sào VBEC sẽ bán Yến cho khách hàng bằng trải nghiệm du lịch, khách hàng khi đến được thăm quan, thưởng thức Yến sào do công ty Yến Quân cung cấp".

Start-up gây ức chế nhất Thương vụ bạc tỷ: Liên tục ngắt lời các Shark, nhưng thu về kết quả bất ngờ - Ảnh 3.

Shark Linh và Shark Hưng liên tục lắc đầu trước sự tranh luận của Founder VBEC

Tuy nhiên, điều này không hề khiến các Shark bị thuyết phục. Shark Phú nói: "Anh quan tâm là sự minh bạch, rằng em lấy tiền ở đâu để trả lãi", Shark Hưng thì quả quyết chia sẻ:

"Ở công ty của anh, anh đã đuổi một trưởng phòng kinh doanh vì bỏ tiền túi ra đi công tác. Nếu em đã bỏ tiền túi ra cho công ty, thì em cũng có thể dùng tiền công ty chi tiêu cho cá nhân.

Điều này chứng tỏ, nếu em bỏ tiền của em ra để trả lãi cho công ty VBEC, thì đến lúc kinh doanh có lãi, em hoàn toàn có thể lấy số lãi ấy bỏ vào túi mình được".

Founder của VBEC khẳng định, chị đến đây mong được hợp tác với các Shark, dù nhiều người nhận định ý tưởng của chị Tú Quân có hơi điên rồ đi chăng nữa, nhưng chị vẫn muốn mạo hiểm.

"Năm vừa rồi em phải bỏ 3 tỷ tiền túi để bù lỗ cho VBEC, mặc dù công ty kinh doanh Yến sào của em lại đang có lãi cao.

Nhiều người nói em điên mới rước khổ vào người, trong khi kinh doanh yến đang rất sướng thế kia, mà còn làm thêm VBEC làm gì.

Nhưng em vẫn làm và tách biệt hoàn toàn giữa hai công ty: Trung tâm triển lãm Yến sào với Yến sào Việt Nam – Yến Quân"

Nghe đến đây, Shark Linh đã phải cố gắng lên tiếng khẳng định: "Em hoàn toàn sai lầm rồi. Đây là vấn đề của em, VBEC có 31 cổ đông thì sẽ nảy sinh vấn đề rắc rối"

Tuy nhiên, chưa kịp nói hết, các Shark đã bị Start-up ngắt lời: "Em đảm bảo sẽ không có rắc rối".

Điều này khiến cả 5 vị Shark đều lắc đầu phủ nhận: không ai có thể đảm bảo sẽ không nảy sinh vấn đề với quá nhiều cổ đông như vậy!

Cuối cùng, sau một hồi tranh luận và vô số lần ngắt lời, cãi lời các Shark, chị Tú Quân bị 4/5 vị Shark từ chối.

Start-up gây ức chế nhất Thương vụ bạc tỷ: Liên tục ngắt lời các Shark, nhưng thu về kết quả bất ngờ - Ảnh 4.

Shark Hưng đã có màn từ chối phũ phàng nhất từ trước đến nay trong Thương vụ này

Đa phần các Shark cho rằng phần trình bày này thiếu thuyết phục vì không công bố được những số liệu rõ ràng và chính thức, chưa kể việc chị Tú Quân là chủ của cả hai công ty VBEC và Yến Quân có thể gây ra sự thiếu minh bạch về tài chính.

Shark Hưng kết luận một cách phũ phàng: "Hoạt động kinh doanh của VBEC sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào Yến Quân của em, điều này ẩn chứa nhiều rủi ro ho các nhà đầu tư. Đầu tư 1 đồng hay 10 đồng, 10 tỷ em nói là không quan trọng với em, nhưng quan trọng là anh không đầu tư".

Start-up gây ức chế nhất Thương vụ bạc tỷ: Liên tục ngắt lời các Shark, nhưng thu về kết quả bất ngờ - Ảnh 5.

Duy chỉ có Shark Phú chấp nhận rót vốn với điều kiện đảm bảo tuyệt đối

Duy nhất Shark Phú đưa ra phần giao dịch mà số tiền đầu tư sẽ được đảm bảo tuyệt đối, đó là 10 tỷ trái phiếu chuyển đổi thành cổ phần sau 1 năm nếu đạt KPI. Nếu không đạt, xem như đây là khoản VBEC vay Shark Phú với lãi suất 18% năm.

Mặc dù gây ức chế cho các Shark và cả người xem bởi phần tranh luận của mình, Founder của VBEC vẫn ra về sau giao dịch thành công cùng cái bắt tay hợp tác với Shark Phú.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cha - người đàn ông thầm lặng chắp cánh ước mơ cho con

TGT - Gia đình chính là nền tảng vững chắc giúp chúng ta thực hiện đam mê, đó cũng là những người duy nhất tin tưởng chúng ta, động viên chúng ta mọi lúc mọi nơi.

Gặp Startup "đúng vị", Shark Hưng quyết định nhanh chóng “đánh lẻ” đầu tư 1 triệu USD tránh sự "giành giựt" của các cá mập còn lại

Vô vàn những điều bất ngờ đã diễn ra trong tập 12 của Shark Tank. Người xem không chỉ hào hứng với màn ra mắt của “cá mập” Đặng Hồng Anh, mà còn được chứng kiến những thương vụ đầu tư bạc tỷ đích thực.

Đọc 7 điều sau mới biết hóa ra chúng ta đã bị “lừa” bấy lâu nay

TGT - Có những câu chuyện, khám phá khoa học cho đến thời điểm này vẫn gây ra nhiều nghi vấn, có những kiến thức chúng ta đã từng học trong sách vở nhưng khi lớn lên rồi đọc về nhiều tài liệu mới biết hóa ra không phải vậy.

Bốn sai lầm quan trọng mà cả những người ưu tú nhất cũng dễ dàng mắc phải

TGT - Bạn có tài năng, bạn có IQ, bạn được đánh giá hơn người khác nhưng có những điều mà bạn không thể tránh khỏi.

Câu chuyện về người mẹ khuyết tật và bài học về sự vô tâm

TGT - Sự vô tâm của chúng ta vô tình gây tổn thương cho cha mẹ mà không hề biết, nếu bớt ra một chút thời gian của bản thân để quan tâm đến họ, bạn mới thấy mình nợ họ nhiều như thế nào.

Quay đi quay lại thế hệ 10 x tài năng này đã cho các anh chị 8x biết thế nào

TGT - Không chỉ 2017 mà năm 2018 chúng ta liên tiếp chứng kiến sự trưởng thành và thành công của rất nhiều các bạn trẻ 9x, 10x từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

“Bể cá mập” Shark Tank Việt Nam chính thức chào đón Shark 8x duy nhất với hồ sơ "không phải dạng vừa"

“Bể cá mập” Shark Tank Việt Nam chính thức gia nhập thêm một nhà đầu tư mới là Tân Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam - Shark Đặng Hồng Anh (Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA).

Giới trẻ Hàn Quốc: một thế hệ đang ngày càng cô đơn!

Sống trong một quốc gia phát triển năng động, nhưng dường như rất nhiều người trẻ ở xứ Kim Chi đang trải qua tuổi thanh xuân một cách cô đơn, trống rỗng.

Nổi bật

Mới nhất