Hotline: 091.919.6168

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Hoàng Hằng 28/09/2019 09:30
Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa
Vừa qua, tập 1 của Én Vàng Học Đường 2019 đã được lên sóng với nhiều điều thú vị và kịch tính. Ở tập đầu tiên, với chủ đề “Người truyền cảm hứng”, các thí sinh đã mang đến cho khán giả những câu chuyện về những nhân vật có sức ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của các bạn.

Thí sinh Nguyễn Trọng Chí Minh: “Bạn sống 1 lần thôi nhưng nếu bạn sống thật ý nghĩa thì một lần là đủ

Là thí sinh mở màn cho Én vàng học đường 2019, Nguyễn Trọng Chí Minh - cậu học sinh sinh năm 2003 đã mang đến một phần thi vô cùng xúc động.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Không lựa chọn nhân vật nổi tiếng hay có tầm ảnh hưởng rộng trong xã hội, Chí Minh nói về người thầy đáng kính của mình với những từ ngữ chân thật và gần gũi nhất. Mở đầu, Chí Minh đã khôn khéo dẫn dắt người nghe vào câu chuyện của mình bằng cách đặt câu hỏi cho các giám khảo về điều đáng nhớ nhất khi nhắc đến trường của mình. Riêng với chàng trai này, điều mà anh chàng nhớ nhất chính là người thầy của mình - thầy Minh Trung.

Chí Minh xúc động kể lại: “Thứ Hai này cùng như những thứ Hai khác, em vẫn đến trường. Nhưng giọng nói của thầy không còn nữa. Lúc đó, bọn em biết, thầy ra đi vĩnh viễn. Ngày thầy đi, thành phố HCM vẫn xanh nắng, chỉ có hai nơi là bệnh viện nơi thầy nằm và trường nơi thầy đã gắn bó là đổ mưa”. Thông qua hình ảnh người thầy của mình, Chí Minh muốn nhủ tới các bạn trẻ rằng hãy sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương thầy cô của mình nhiều hơn.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Rộng hơn, anh chàng muốn lan tỏa thông điệp “You only live once but if you live right once is enough” - Bạn sống 1 lần thôi nhưng nếu bạn sống thật ý nghĩa thì một lần là đủ. Nhận xét về phần dự thi của thí sinh, ban giám khảo chia làm 2 phe riêng biệt. Nếu MC Phương Hiếu và Liêu Hà Trinh cho rằng Chí Minh đã làm tốt vai trò khi gợi nhớ lại được kí ức và truyền được thông điệp của mình. Trái ngược với điều đó, Hamlet Trương và Phương Uyên lại cho rằng Chí Minh chuyển cảm xúc đột ngột, khiến phần thi chưa hoàn hảo. Kết thúc phần nhận xét, Chí Minh lựa chọn MC Phương Hiếu để trao cho mình 1 điểm cộng.

Xúc động trước phần thi của thí sinh Minh Thắng: Từ vụ Carina đến nghề lính cứu hỏa

Minh Thắng chính là cánh Én tiếp theo bước vào thử thách. Không nói riêng 1 cá nhân, nam sinh 17 tuổi lựa chọn nói về nhóm những người làm nghề lính cứu hỏa.

Theo cậu học sinh sinh năm 2002, trong khi các nghề khác luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người thì định nghĩa về nghề lính cứu hỏa chưa từng và chưa hề có trong suy nghĩ của các bạn trẻ hiện nay. Để ca ngợi những người lính cứu hỏa, anh chàng đã mang câu chuyện về vụ cháy chung cư Carina xảy ra cách đây không lâu để làm dẫn chứng cho phần thi của mình. Với sự hy sinh đầy cao cả, bất chấp cả mạng sống để “cứu lấy cái còn trong cái mất”, hình ảnh người lính cứu hỏa càng trở đẹp thông qua từng câu nói của Minh Thắng. 

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Anh chàng luôn tự đặt câu hỏi là vì đâu mà nguy hiểm nhưng vẫn có người lựa chọn. Và rồi Minh Thắng nhận được một câu trả lời hết sức vô tâm khiến cậu nhói lòng: “Chắc không biết làm nghề gì, nên chọn đại”. Nghe được lời chia sẻ vô tâm, Minh Thắng quyết đào sâu hơn để hiểu rõ nguyên nhân vì đâu các lính cứu hỏa lại chọn nghề này. Anh chàng nhận lại được câu trả lời rằng: “Vì nghề chọn mình”. “Các anh không sợ chết mà sợ đến trễ không có gì để cứu”, Minh Thắng nghẹn ngào chia sẻ.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Cuối phần thi, chàng trai sinh năm 2002 đã gửi lời cảm ơn đến những người lính cứu hỏa - những con người đẹp, câu chuyện đẹp và là những nguồn cảm hứng tuyệt vời. “Ban đầu, chị có cảm giác hơi sợ là em sẽ nói những điều mà em không tin. Và em chỉ nói cho qua, cho xong, cho hết 3 phút trên sân khấu. Đến khi em lật miếng, em giảm tốc độ lại, em cho thấy hình ảnh mà tự tay em tìm kiếm rất là tinh tế với khả năng quan sát của em, chị mới bắt đầu tin dần và quên đi rằng em đang thi”, Liêu Hà Trinh nhận xét. Màn “ra khơi” của Minh Thắng chiếm trọn được trái tim của ban giám khảo và nhận được cơn mưa lời khen từ bộ 4 quyền lực của chương trình. Kết thúc phần nhận xét, Minh Thắng lựa chọn MC Phương Uyên để trao cho mình 1 điểm cộng.

Thí sinh Lê Tuyết Anh đề cao tinh thần lạc quan của những mảnh đời “tàn nhưng không phế”

Lê Tuyết Anh là thí sinh tiếp theo thể hiện phần thi của mình. Mở đầu phần thi, Tuyết Anh trích dẫn ra những câu nói mà các bạn trẻ hiện nay đang mắc phải: “Thôi, cố gắng làm gì, cũng không thay đổi được gì đâu. Thôi, nó mạnh lắm, không đấu lại nó đâu. Bỏ đi”.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Đó cũng chính là những suy nghĩ của một bộ phận các bạn trẻ hiện nay - những đối tượng mà luôn nói không với mọi thứ. Nhấn mạnh đến sự sợ sệt của những người trẻ trong suy nghĩ và hành động, Tuyết Anh đưa ra tấm gương về những người khuyết tật - những người “tàn nhưng không phế”, những người mà thiếu đi phương tiện để thực hiện ước mơ lại luôn làm nên những điều phi thường trong cuộc sống. Chính những MC của chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp” đã giúp Tuyết Anh tự tin phá bỏ giới hạn của bạn thân.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Không chỉ mang đến thông điệp “Break the rules” trong cuộc sống, Tuyết Anh còn khuyến khích các bạn trẻ tự tin thể hiện ước mơ. Tiết mục này nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo. “Khi người ta nhìn hoặc nghe ai nói chuyện sẽ cảm thấy thoải mái nếu như người đó cho mình 1 cái nhìn về tương lai. Khi chị soi vào em, chị thấy một tương lai của mọi người, dù có ở ngoại hình nào, dù cho khiếm khuyết như thế nào nhưng chúng ta sẽ luôn có tương lai, có một chỗ đứng, làm 1 điều gì đó tốt đẹp”, Liêu Hà Trinh nhận xét. Kết thúc phần nhận xét, Tuyết Anh lựa chọn MC Phương Uyên để trao cho mình 1 điểm cộng.

Thí sinh Tâm Anh và những quan điểm mạnh mẽ và đúng đắn về “nữ quyền”

Emma Watson chính là nhân vật truyền cảm hứng mà thí sinh Tâm Anh lựa chọn để đưa vào phần thi của mình. “Nếu không phải tôi, thì sẽ là ai? Nếu không phải bây giờ, vậy thì khi nào?” - Câu nói này đã gây ra nỗi ám ảnh cho thí sinh Tâm Anh trong suốt khoảng thời gian dài.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Mở đầu bài thi, Tâm Anh giải thích lí do vì sao lại lựa chọn Emma Watson làm nhân vật truyền cảm hứng. Nữ thí sinh nói: “Cô là một diễn viên tài năng, nhận cho mình nhiều giải thưởng. Tuy nhiên, tôi được truyền cảm hứng không phải chỉ bởi cô xinh đẹp và tài năng mà còn là vì cô là một người hoạt động vì xã hội. Cô là người đứng lên để bảo vệ cho nữ quyền”. Không chỉ ca ngợi người truyền cảm hứng cho mình, Tâm Anh còn đưa ra những quan điểm mạnh mẽ và đúng đắn về 2 chữ “nữ quyền”.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Chúng tôi có quyền được làm chủ, làm chủ bản thân, cảm xúc và tư duy này. Nữ quyền không phải là đặt lợi ích của người phụ nữ lên trên lợi ích của người đàn ông mà chúng ta đang chạy trong 1 cuộc đua mà ở đó, cái đích đó chính là sự ngang bằng quyền lực”, Tâm Anh khẳng định. “Nhẹ nhàng trong cách truyền đạt nhưng thông điệp lại vô cùng mạnh mẽ” - Đó làm cảm nhận của Phương Uyên khi lắng nghe phần thi của Tâm Anh. Kết thúc phần nhận xét, Tâm Anh lựa chọn MC Liêu Hà Trinh để trao cho mình 1 điểm cộng.

Thí sinh Gia Khánh và nỗi niềm của người trẻ với nghệ thuật sân khấu cải lương

Là một người con của miền Tây sông nước, thí sinh Gia Khánh (sinh năm 2002) mang thông điệp về việc gìn giữ những nét văn hóa truyền thống. Lớn lên cùng với những câu hò, điệu lý, đặc biệt là nghệ thuật cải lương, Gia Khánh đã nói lên nỗi niềm của người trẻ có niềm yêu thích và đam mê với loại hình nghệ thuật này.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Đặc biệt, với chủ đề Người truyền cảm hứng, Gia Khánh thể hiện sự ngưỡng mộ và kính trọng đối với cố NSƯT Thanh Sang - ông hoàng sân khấu cải lương Việt Nam. Từ câu chuyện về tinh thần sống hết mình với đam mê của cố nghệ sĩ Thanh Sang, Gia Khánh một lần nữa khơi dậy tình yêu cải lương của thế hệ trẻ. Tiết mục của chàng học sinh gốc An Giang nhận được sự yêu thích của ban giám khảo. Xúc động trước phần thi của nam thí sinh, Hamlet Trương đã thể hiện lại một đoạn nhỏ trong vở tuồng “Tiếng Trống Mê Linh” khiến mọi người chết lặng.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Nam giám khảo nói: “Anh rất xúc động khi bản thân anh cũng là một người trẻ và cũng đang cảm thấy mình cố sức khi tiếp tục sáng tác và gìn giữ những bài hát mang giá trị quê hương và dân tộc. Tuy nhiên, đầu tiên em nói về hồn quê và thứ 2 em nói về thần tượng của em là chú Thanh Sang, nhưng ở giữa 2 cái bờ vẫn thiếu một chiếc cầu”.  Về phía MC Phương Hiếu, anh đặt ra thử thách khó cho thí sinh khi hỏi cảm nghĩ của Gia Khánh về việc bản thân yêu thích cải lương nhưng “Một câu cũng không hát nổi”. Gia Khánh ngay lập tức phản bác lại ý kiến đó và tự tin thể hiện một câu vọng cổ trong vở tuồng “Tiếng Trống Mê Linh” để thuyết phục nam giám khảo. Kết thúc phần nhận xét, Gia Khánh lựa chọn Hamlet Trương để trao cho mình 1 điểm cộng.

Bỏ qua mặc cảm bị “body shaming”, thí sinh Linh Nga tự tin đến với Én Vàng Học Đường 2019

Là thí sinh cuối cùng của tập 1, thí sinh Nguyễn Linh Nga (sinh năm 2003) lựa chọn Hương Giang - Quán quân của Én vàng học đường 2018 là người truyền cảm hứng cho mình. Nữ thí sinh vào thẳng vấn đề khi đưa ra mốc thời gian và địa điểm đăng quang của Hương Giang, nơi mà Linh Nga đang đứng để thể hiện bản thân mình.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Chính những quan điểm mạnh mẽ của tân quán quân đã tiếp cho Linh Nga thêm nhiều sức mạnh để vượt qua những lời miệt thị về ngoại hình (body shaming) để đến với Én vàng học đường 2019. Nữ sinh đến từ TP. HCM tuyến bố đến với chương trình để chiến thắng 17 đối thủ còn lại và giành lấy ngôi vị cao nhất. “Tôi chấp nhận tạo nên sự khác biệt và bảo vệ những quan điểm của mình đến cùng”, Linh Nga khẳng định. Tinh thần mạnh mẽ cùng mục tiêu rõ ràng của mình, Linh Nga nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Cũng tại chương trình, Linh Nga đã chia sẻ về những nỗi sợ trong quá khứ của mình. Nữ thí sinh cho biết đã từng bị “body shaming” (miệt thị ngoại hình) và gia đình mất niềm tin vào bản thân mình. Trong giây phút đứng trên sân khấu của Én vàng học đường 2019, Linh Nga gửi gắm tới ba và mẹ của mình rằng đã thực hiện được những điều mà gia đình từng nghĩ sẽ không bao giờ làm được. Kết thúc phần nhận xét, Linh Nga lựa chọn MC Phương Hiếu để trao cho mình 1 điểm cộng.

Tài năng nhí của Én vàng học đường mùa 2 gây xúc động khi nói về nghề lính cứu hỏa

Tập tiếp theo của Én vàng học đường 2019 - cuộc thi dẫn chương trình dành cho đối tượng học sinh sẽ phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu ngày 04/10 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Ticarlox.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nam Cường: “Tôi chỉ muốn mọi người gọi tôi là ca sĩ”

Bàn luận xoay quanh chủ đề “thanh xuân có nên nhảy việc”, ca sĩ Nam Cường cho biết ngay từ nhỏ anh đã xác định được ước mơ của đời mình phải trở thành ca sĩ. May mắn nam ca sĩ cũng nhận được sự ủng hộ hết mình từ gia đình.

Mạc Văn Khoa tổn thương khi bị Trường Giang so sánh nhan sắc với bộ ba mỹ nam Thuận Nguyễn - Song Luân - Anh Tú

Sự xuất hiện của nguyên dàn mỹ nam Anh Tú - Song Luân - Thuận Nguyễn trong tập 3 Kỳ Tài Thách Đấu khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Võ Hoàng Yến 2 lần bật khóc vì vấn đề sức khoẻ tại The Face 2018 và Vietnam Next Top's Model 2019

Vấn đề sức khoẻ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến Võ Hoàng Yến khi đảm nhận vị trí Mentor và Host của hai chương trình truyền hình thực tế đình đám là The Face 2018 và Vietnam Next Top's Model 2019.

Nén chấn thương nặng, cựu trưởng nhóm HKT vẫn quyết tâm ‘lấy lại hào quang’ với 100 giây rực rỡ mùa 2

‘Nhóm triệu đô’ SG048, cựu trưởng nhóm HKT Ti Ti, Đinh Uyên và ‘Ngọc nữ dân ca’ Nghi Đình sẽ là những cái tên sáng giá hứa hẹn tỏa sáng tại '100 giây rực rỡ' mùa 2.

Dàn thí sinh Vietnam' Next Top Model tự tin khoe hình thể trong phần thi trình diễn bikini

Với chủ đề mới mẻ “Be Unique - Hãy là duy nhất”, các thí sinh đã đầu tư rất kỹ lưỡng trong khâu chuẩn bị trang phục hai mảnh phô diễn đường nét quyến rũ của cơ thể. Tất cả các thí sinh đều ra sức quyết tâm thuyết phục giám khảo trao cho mình tấm vé để đi tiếp vào vòng shooting ảnh kế tiếp.

Diễn viên Anh Tú nghẹn ngào thú nhận vừa chia tay người yêu, đồng tình với quan điểm “chia tay làm bạn”

Mặc dù không nói rõ người yêu cũ của mình là ai, thế nhưng Anh Tú cho biết đó là một mối tình rất sâu đậm và vừa kết thúc chưa lâu khiến anh nghẹn ngào mỗi khi nhắc đến.

"Cuồng vợ" như Trường Giang, đến cả khách mời cũng gọi thành tên Nhã Phương thế này

Thay vì giới thiệu tên Ái Phương, danh hài Trường Giang đã vô ý gọi thành tên của vợ mình là Nhã Phương khiến nữ ca sĩ vô cùng bất ngờ.

Làm cách nào để hoà hợp với người dưng khi sống chung một mái nhà?

Vì nhiều lý do khác nhau mà không ít người sống chung với người dưng trong những căn phòng trọ, trong những căn nhà thuê. Và với tính cách mỗi người mỗi khác nên khó tránh khỏi những mâu thuẫn. Vậy làm cách nào để mọi người có thể sống hoà thuận, vui vẻ với nhau? Quyền Năng Phái Đẹp chủ đề “Người dưng chung nhà” sẽ đem đến những lời khuyên hữu ích cho quý khán giả.

Nổi bật

Mới nhất