Hotline: 091.919.6168

Tại sao yêu quái năm lần bảy lượt bắt được Đường Tăng nhưng không thể ăn thịt?

HN 30/08/2019 19:30
Tại sao yêu quái năm lần bảy lượt bắt được Đường Tăng nhưng không thể ăn thịt?
Yêu quái nghĩ trăm phương ngàn kể để ăn thịt Đường Tăng, nhưng cứ tới bước cuối cùng lại thất bại.

Trong Tây Du Ký, Đường Tăng phải trải qua 81 kiếp nạn, mới lấy được chân kinh và tu thành chính quả. Những kiếp nạn đó phần nhiều là bị yêu quái rình rập ăn thịt. Lũ yêu ma đều cho rằng nếu ăn thịt được Đường Tăng thì sẽ trường sinh bất lão.

Nhưng có một điều kỳ lạ là dù bắt được Đường Tăng, song chúng lại không ăn thịt luôn, mà phải đưa "con mồi" về động, tắm rửa sạch sẽ rồi mới nghĩ cách làm thịt. Kết cục, yêu quái không những không thực hiện được ý đồ mà còn bị Tôn Ngộ Không đánh cho tơi bời.

Tại sao yêu quái năm lần bảy lượt bắt được Đường Tăng nhưng không thể ăn thịt? - Ảnh 1.

Đường Tăng dù nhiều lần bị yêu quái bắt được nhưng vẫn thoát nạn một cách thần kỳ.

Vậy tại sao lũ yêu lại phải "mất công" đến vậy để ăn thịt Đường Tăng? Chẳng phải chúng là những kẻ thích ăn tươi nuốt sống hay sao? Dưới đây là một số lý giải thú vị cho câu hỏi này.

Yêu quái phải nghĩ cách để phân chia báu vật "trường sinh bất lão"

Đường Tăng kiếp trước vốn là Kim Thiền Tử, đệ tử của Phật Tổ Như Lai. Do ngủ gật trong giờ giảng kinh nên ông bị phạt đày xuống trần gian tu 10 kiếp. Do thân phận đặc biệt của Đường Tăng, nên lũ yêu quái truyền tai nhau rằng ăn thịt ông sẽ trường sinh bất lão.

  • Tây Du Ký: Danh tính 5 nhân vật khiến Tề Thiên Đại Thánh tình nguyện nhận làm đại ca

Vì là báu vật "trường sinh bất lão", nên Đường Tăng là món mồi bị rất nhiều yêu quái dòm ngó thèm thuồng. Do đó, khi một con yêu quái nào đó bắt được ông, chúng không thể chiếm lấy một mình, mà phải phân chia cho đồng bọn nếu muốn sống an ổn.

Việc phân chia này không hề dễ dàng, bởi chúng còn có thân thích, bạn bè, cấp trên, cấp dưới... Ví dụ như khi bắt được Đường Tăng, Hồng Hài Nhi sai người chờ cha mẹ là Ngưu Ma Vương và Thiến Phiến công chúa đến cùng thưởng thức; hay hai tên yêu quái Kim Giác và Ngân Giác phải đi mời mẹ nuôi... Ai trong số đó cũng phải chia phần cho thỏa đáng, nên cần nhiều  thời gian suy nghĩ.

Ngoài ra, nếu ăn thịt được Đường Tăng và trường sinh bất lão, thì yêu quái rất có thể sẽ trở thành "đối tượng tiếp theo" bị những kẻ khác rình rập ăn thịt. Vì thế, chúng phải suy xét thiệt hơn xem liệu có nên "mạo hiểm" như vậy hay không?

Nhờ đó, Tôn Ngộ Không có thời gian để cứu được  sư phụ và trừng trị yêu quái, khiến chúng không thể thực hiện ý đồ dù đã tiến tới bước cuối cùng.

Tại sao yêu quái năm lần bảy lượt bắt được Đường Tăng nhưng không thể ăn thịt? - Ảnh 3.

Yêu quái phải chờ động tĩnh từ Thiên đình và Tây thiên mới dám ăn thịt Đường Tăng

Khi đã luyện thành tinh, yêu quái hẳn chẳng phải kẻ ngu ngốc. Chúng thừa hiểu Đường Tăng không phải người bình thường, mà có thân thế rất đặc biệt. Thế nên khi bắt được ông, chúng cũng phải chờ phản ứng của Tây Thiên và Thiên đình mới dám ăn thịt.

Nếu bề trên không có động tĩnh gì thì yêu quái mới có thể an tâm thưởng thức "con mồi". Còn một khi Tây Thiên và Thiên đình nổi giận, chúng bắt buộc phải thả Đường Tăng thì mới bảo toàn được tính mạng.

Yêu quái chỉ là "màn kịch" do trời phật sắp đặt

Nhiều con yêu quái trong "Tây Du Ký" là vật nuôi của các vị bồ tát, thần tiên. Nhân lúc chủ nhân không để ý, chúng trốn xuống hạ giới tác quai tác quái. Khi biết ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất lão, chúng liền tìm cách bắt ông.

Nhưng tại sao vật nuôi ở trên trời lại có thế dễ dàng trốn xuống hạ giới được như vậy? Nhân gian rộng lớn là thế tại sao chúng nhất định phải xuất hiện trên đường thỉnh kỉnh của Đường Tăng? Khi bị mất vật nuôi, các vị bồ tát, thần tiên sao không gấp gáp đi tìm? 

Tại sao yêu quái năm lần bảy lượt bắt được Đường Tăng nhưng không thể ăn thịt? - Ảnh 4.

Nguyên do rất có thể là vì các vị bồ tát, thần tiên cố ý thả chúng xuống nhân gian để khiến con đường thỉnh kinh của Đường Tăng trở nên khó khăn, gian nan hơn. Vì khi phải trải qua nhiều kiếp nạn, Đường Tăng mới thấu hiểu và quý trọng chân kinh.

Những con yêu quái giống như "màn kịch" được trời phật sắp đặt để thử lòng Đường Tăng mà thôi.

Do đó, khi bắt được Đường Tăng, chúng không ăn thịt ông, mà chỉ phụ giúp chủ nhân “diễn kịch”, chờ đợi đến khi được đón về.

"Phượng Ớt” trả lời độc quyền, hé lộ cuộc sống "không đám cưới, không con cái" với Trương Quốc LậpGửi bình luận
(0) Bình luận

Nghi ngờ chồng ngoại tình vì thấy thỏi son lạ trong xe, vợ truy hỏi mới biết hóa ra lâu nay mình cưới "chị em bạn dì"

Kết hôn 11 năm và có hai đứa con, cuối cùng ông chồng này quyết định sẽ đi chuyển giới rồi tổ chức lại đám cưới cùng vợ lần nữa với tư cách hai người phụ nữ yêu nhau.

Nghỉ làm Vlog "lấn sân" ca hát, Huy Cung gây bất ngờ với khả năng vũ đạo

Huy Cung bất ngờ khoe vũ đạo hút mắt trong MV đầu tay có tên Bận than chuyện bạn thân" cùng Cris Phan.

Danh tính nữ ca sĩ gợi cảm, yêu Lâm Chấn Khang 17 năm mới cưới

Kim Jun See từng được Lâm Chấn Khang cầu hôn bằng nhẫn kim cương đắt đỏ và xế hộp 4 tỷ đồng.

Tửu lượng yếu mà còn đòi "tiếp cả bàn", thanh niên nhập viện cấp cứu vì "liều mạng"

Sau khi tiếp rượu với từng người trong nhóm bạn bè được hai vòng, thanh niên này đột nhiên ngất xỉu khiến các bạn nhậu hốt hoảng đưa đi bệnh viện, rất may là anh chàng không nguy hiểm đến tính mạng.

Cháy nhà máy bóng đèn ở Hà Nội : Sự thật về lời đồn đoán bão số 4 sẽ thổi phốt pho và thủy ngân bị rò rỉ đi khắp thành phố

Mặc dù nhiều người đang lo lắng rằng con bão số 4 đang đổ bộ vào nước ta sẽ cuốn khói bụi từ vụ cháy nhà máy bóng đèn kèm theo những kim loại, hóa chất gây hại như thủy ngân, phốt pho, bột kẽm đi khắp thành phố gây ô nhiễm môi trường, tuy nhiên, điều này dường như không đúng sự thật.

NSND Trần Hạnh: Mắt hỏng, 3 lần cúi thấp người cảm ơn và bước chân run rẩy lên nhận danh hiệu

Đã 90 tuổi, một mắt lại bị hỏng nhưng NSND Trần Hạnh vẫn đòi tự mình đi xe ôm đến nhận danh hiệu cao quý này.

Bạn gái nắm chặt tay, thân mật chỉnh áo cho Công Lý trước lúc nhận danh hiệu NSND

Trong hậu trường của buổi lễ trao tặng danh hiệu NSND, Công Lý được bạn gái trẻ tỉ mỉ chăm chút trước khi bước lên sân khấu.

Trời tối lái xe, tài xế hoảng hốt khi thấy đứa trẻ bò từ cổng nhà ra đường chơi

Những ông bố bà mẹ nên để mắt đến con mình nhiều hơn nữa, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nổi bật

Mới nhất