Hotline: 091.919.6168

Tâm sự của bà vợ chán tận cổ “lão chồng” Việt về nhà chỉ biết ăn và ngủ

Quốc An 23/05/2019 07:30
Tâm sự của bà vợ chán tận cổ “lão chồng” Việt về nhà chỉ biết ăn và ngủ
Chị gái lấy chồng Mỹ sướng như tiên còn tôi lấy chồng Việt mà chán. Nói ra thì xấu chàng hổ ai nhưng chồng tôi quanh năm ngày tháng đi muộn về muộn và khi về đến nhà thì chỉ coi nhà như nhà trọ. Anh ta về nhà chỉ để “ăn, ngủ".

Tôi lấy chồng đã 6 năm và có hai con nhưng những ngày hạnh phúc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có lẽ do tôi mỏng phận, không tìm hiểu kĩ người đàn ông mình gọi là chồng trước khi cưới.

Chồng tôi có lẽ cũng giống như nhiều đàn ông khác mà tôi biết, chỉ ích kỉ biết một mình mình mà không biết xung quanh còn có bố mẹ già, vợ và con nhỏ. Tôi thực sự chán chồng và không muốn gọi là anh nên tôi hay gọi là "lão", "lão ấy".

Tâm sự của bà vợ chán tận cổ “lão chồng” Việt về nhà chỉ biết ăn và ngủ - Ảnh 1.

`Chán chồng đến tận cổ- Ảnh minh họa

Lão làm cho công ty xây dựng nhỏ, cách nhà 25km. Hàng ngày lão đi làm lúc 8h sáng nhưng cũng không ăn sáng ở nhà với lý do… ăn sớm không quen. Vậy là mặc mấy mẹ con tôi và bố mẹ chồng ăn sáng ở nhà cho ngon, bổ, rẻ thì lão lại ăn ngoài rồi cơ quan. Mà lão có to béo gì cho cam, người gầy tong teo, chẳng có sức sống. Tôi thấy thế, dạo đầu cũng động viên chồng ăn uống ở nhà, tôi nấu cho nóng ấm, đủ chất nhưng lão chẳng nghe. Mấy lần nấu xong, để tận bàn, dâng tận miệng, mời lão lão cũng chẳng ăn. Về sau tôi chán chả thèm nói chuyện ăn sáng.

Lão đi từ sáng đến tối tầm 9h mới có mặt ở nhà trong khi đó lý ra tầm 6h kém đã phải về đến nhà. Một mình tôi quay như con thoi vừa nấu cơm, lau nhà tầng 1, tắm cho 2 đứa trẻ rồi lau nhà tầng 3 xong xuôi lại cho chúng ăn rồi mới dọn dẹp, tắm rửa bản thân. Nếu là ông chồng biết nghĩ cho vợ con, lão ta đã về sớm đỡ đần việc nhà cửa hay trông con, tắm cho đứa lớn giúp vợ. Nhà tôi bán hàng nước nên bố mẹ chồng cũng bận bịu, không giúp được gì việc chăm cháu. Tôi không giận cũng chẳng trách gì vì ông bà không có lương trong khi tôi cũng chẳng góp được với ông bà nhiều tiền ăn uống, điện nước hàng tháng.

Tâm sự của bà vợ chán tận cổ “lão chồng” Việt về nhà chỉ biết ăn và ngủ - Ảnh 2.

Nghĩ về chồng mà thấy chán quá chừng, ước chi lấy chồng Tây như chị gái- Ảnh minh họa

Nhà bán nước từ sáng sớm đến nửa đêm, kiếm từ 3 nghìn lẻ cốc trà đá nhưng lão chồng tôi chẳng biết điều mà về sớm đỡ đần bố mẹ già, nhất là những ngày nóng bức như đổ lửa này. Lão còn bận la cà trà đá, ngồi "quét" hết vỉa hè này đến vỉa hè khác. Tôi liên tục nói lão về sớm, nhà bận rộn không thiếu việc. Lão cứ đang về, về bây giờ rồi, sắp đến nhà rồi nhưng rốt cục cũng phải gần 2 tiếng sau mới về tới nhà.

Tôi tính thời gian của lão ấy cũng khác người: hẹn 15p nhưng phải thành 60 phútlà ít. Hẹn 30 phút nhưng phải đội lên thành tiếng rưỡi. Chán nản, tôi ghét thẳng thèm gọi xem mấy giờ lão về. Nhưng như thế thì lão càng sướng, càng tự do không ai quản lý. Nhìn bố mẹ già vất vả, con nhỏ khóc lóc, gọi mẹ í ới mà tôi ước mình có "3 đầu 6 tay".

Khi cả nhà cơm nước xong xuôi, nhà cửa sạch sẽ, con cái thơm tho thì lão mới vác mặt về. Về cái là gục mặt vào ăn không thèm hỏi ai ăn rồi, ai chưa, con đâu, đang chơi hay đã ngủ, có ngoan hay không. Ăn xong, dù là ăn cuối cùng nhưng lão lại để bát ở đó, không thèm rửa. Lại đến tay tôi dọn dẹp nốt.

Tâm sự của bà vợ chán tận cổ “lão chồng” Việt về nhà chỉ biết ăn và ngủ - Ảnh 3.

Chồng vô tích sự, chỉ biết "ăn, ngủ" thì thà không có còn hơn- Ảnh minh họa

Lão lên phòng, không cởi tất, tắm rửa gì mà giữ nguyên hiện trạng bụi bẩn, hôi hám mà lên giường vắt chân xem điện thoại. Lại là điện thoại, điện thoại, tôi ức chế muốn ném xừ cái điện thoại đi. Anh ta đi cả ngày thì chớ về không biết bên cạnh còn vợ con mà chỉ biết có cái điện thoại.

Tôi quát lão giục lão thì lão mới đi tắm nhưng chẳng phải tắm sạch sẽ thơm tho như người ta mà lão vừa bẩn vừa lười, chỉ tắm phần thân dưới còn bên trên khô nguyên, giống như sợ "ướt cánh" hay thằng nghiện sợ nước. Mùi chân hôi còn nguyên, mùi hôi nách còn nguyên, mùi tóc quyện mùi thuốc lá cũng còn nguyên khiến tôi phát ớn, buồn nôn, thử hỏi còn đâu tâm trạng nghĩ đến chuyện này chuyện kia…

Tôi bận con cái, công việc đã mệt nhoài, lại thêm lão chồng "bẩn nhất quả đất" kia thì cũng chẳng có cảm xúc mà làm "chuyện ấy". Vì thế có chồng bên cạnh mà tôi thường xuyên mơ mình đang làm tình với người khác. Chán hẳn. Tỉnh giấc, quay sang nhìn chống dưới đuôi giường tôi càng chán hơn.

Kết lại 1 ngày, lão đàn ông tôi gọi là chồng chỉ về nhà để "ăn, ngủ, ị", coi nhà mình chẳng khác nào nhà trọ. Bản thân lão đã vậy, không quan tâm chia sẻ với bố mẹ đẻ như vậy thì với bố mẹ tôi lão cũng có coi ra gì đâu: cả năm chẳng được cuộc điện thoại hỏi han, chẳng được gói quà tử tế hay vài đồng cho các cụ ăn quà. Lão chỉ bất đắc dĩ gọi về trong lần bí tiền quá phải vay mà không thể vay ở đâu được.

Tâm sự của bà vợ chán tận cổ “lão chồng” Việt về nhà chỉ biết ăn và ngủ - Ảnh 4.

Chồng Tây sao mà nhẹ nhàng, lãn mạn, chẳng giống mấy ông chồng Việt chút nào- Ảnh minh họa

Mẹ đẻ tôi bảo cứ như bù trừ, chồng chị gái tôi "10 phận vẹn 10" còn chồng tôi chắc cho điểm thì âm, không được điểm nào. Nói thêm về anh rể- chồng chị gái tôi. Anh là người Mỹ, quen chị gái tôi khi sang Việt Nam làm việc. Anh giỏi kiếm tiền, lãng mạn, chăm sóc vợ con từ A-Z , chẳng nề hà thay bỉm cho con, đặt thuốc vệ sinh cho vợ, lau nhà từ tầng 1 lên tầng 5, ngày nghỉ nấu cả mâm cơm thịnh soạn, đưa vợ con đi du lịch liên tục…

Anh cũng hết lòng kính hiếu với bố mẹ vợ dù giao tiếp tiếng Việt không được nhiều. Chỉ qua hành động, ánh mắt của anh mà bố mẹ tôi cũng ưng ý, gật đầu hài lòng tiên tục. Chính những thứ quan trọng trong nhà như tủ lạnh, tivi, máy giặt mới cũng là anh mua tặng bố mẹ vợ rối chưa kể lễ tết xông xáo vào bếp, dọn dẹp như con chứ chẳng phải anh "khách tây về làm rể".

Có lúc chỉ có hai mẹ con, mẹ tôi thẳng thừng nhận xét: sao 2 "ông" con rể khác nhau quá vậy trời. Đàn ông Tây ai cũng như chồng của chị gái tôi sao. Tuyệt vời quá còn chồng tôi- đàn ông Việt "kém tắm" quá, chán chẳng buồn nói. Mà đúng là chán thật, tôi cũng chẳng buồn nói về lão chồng này nữa.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Qua một đời chồng, cô gái vẫn kiếm được chồng là “trai tân” như ý

Lần đầu tiên hẹn gặp bạn gái ngoài đời, Thành An mua nguyên một thùng hải sản rồi tự tay chế biến mời gia đình bạn gái ăn. Biết bạn gái vừa ly hôn, lại có bệnh trong người nhưng anh chẳng quan tâm, vẫn muốn cưới cô làm vợ.

Một khi phụ nữ đã hết yêu thì đàn ông đừng mơ có cơ hội nào nữa

Phụ nữ một khi còn yêu thì không tiếc cơ hội cho người đàn ông của mình, nhưng khi cô ấy đã hết yêu thì đàn ông đừng mơ sẽ có ngày còn được xuất hiện trong tâm trí cô ấy.

Chứng kiến 2 cụ già đạp xe dưới mưa, có một điều khiến cô gái vô cùng ngưỡng mộ

Đọc xong câu chuyện và nhìn tấm ảnh, có lẽ nhiều người sẽ chung suy nghĩ với cô gái ấy.

Hình ảnh cảm động nhất hôm nay: Anh chồng soái ca 1 mình đưa vợ đi đẻ, muốn biết lòng đàn ông hãy đến khoa sản

Hình ảnh đôi vợ chồng tự đưa nhau đi đẻ đang khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ, thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn.

2 tâm sự "gây bão" MXH, chồng viết trước vợ viết sau: Phản bội nối tiếp phản bội và lời xin lỗi

Những bài tâm sự, chia sẻ của cặp vợ chồng cũ này giống như một bộ phim truyền hình nhiều tập đưa người đọc đi qua từng trạng thái cảm xúc khác nhau.

Đàn bà thông minh luôn biết giữ đàn ông bằng sự khôn ngoan, trí tuệ

Đàn bà thông minh biết rõ đâu là giới hạn của đàn ông. Muốn giữ đàn ông, đàn bà nhất định phải đủ khôn ngoan bằng những điều dưới đây.

Yếu đuối thực sự chỉ là sự phiền phức, phụ nữ phũ một chút mới làm nên chuyện

Phụ nữ đẹp bao giờ cũng thu hút sự chú ý, là tâm điểm của mọi ánh nhìn; nhưng sự thông minh, trí tuệ, mạnh mẽ mới là thứ khiến phụ nữ trở nên quyến rũ.

Tâm sự của người đàn bà muốn được làm mẹ đơn thân nhưng sợ cha mẹ sầu lòng, thiên hạ đàm tiếu

Trải qua hai mối tình khá sâu đậm nhưng không đâu vào đâu. Ở tuổi 34, Thúy muốn làm mẹ đơn thân nhưng sợ cha mẹ sầu lòng, thiên hạ đàm tiếu.

Nổi bật

Những hình ảnh gợi cảm mới nhất của Ngọc Trinh gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nhan sắc và sự nổi tiếng của 5 sao nữ có chiều cao hạn chế

Chỉ cao từ 1m50 tới 1m55 nhưng 5 ngôi sao nữ này luôn biết cách "hack" dáng, che giấu đi chiều cao khiêm tốn của mình.

Bạn trai mới của ca sĩ nóng bỏng Sĩ Thanh: Kém 6 tuổi, dám "khó chịu ra mặt" với Trường Giang

Huỳnh Phương - bạn trai mới của Sĩ Thanh hoạt động lâu năm trong nhóm hài Faptv và thường xuyên tham gia các gameshow truyền hình.
Theo tử vi học, trong tuần thứ 3 của tháng 8 âm lịch, có nhiều con giáp bị vận đen bám riết, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận; không chỉ vậy, chuyện tình cảm cũng bị trục trặc.
Xuất hiện tại trong buổi triển lãm của Thu Minh, Trấn Thành gây choáng váng khi đeo chiếc đồng hồ có giá lên đến hàng tỷ đồng.
Chia sẻ niềm vui được vợ mời song ca trên Instagram cá nhân, Trấn Thành bị vợ dọa đánh công khai dưới sự chứng kiến của cộng đồng mạng. 
"Với những nguồn tin đồn thiếu căn cứ trên mạng xã hội, phía Hiền sẽ có những hành động can thiệp cần thiết, và có thể nhờ đến pháp luật khi xem xét về mức độ ảnh hưởng của nó" - Hiền Hồ chia sẻ.

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Ngân Ngân -

 

11:30

19/09/2019

Xuất hiện tại trong buổi triển lãm của Thu Minh, Trấn Thành gây choáng váng khi đeo chiếc đồng hồ có...

Showbiz

 

- Ngân Ngân -

 

11:00

19/09/2019

Chia sẻ niềm vui được vợ mời song ca trên Instagram cá nhân, Trấn Thành bị vợ dọa đánh công khai dưới...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:00

19/09/2019

"Với những nguồn tin đồn thiếu căn cứ trên mạng xã hội, phía Hiền sẽ có những hành động can thiệp cần...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

02:30

19/09/2019

Sau khi biến hóa những phong cách đầy độc đáo và có phần nổi loạn cho các vòng Sơ khảo Hoa hậu Hoàn vũ...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

02:00

19/09/2019

Các hãng Vietnam Airlines, VASCO và Jetstar Pacific tung ra tổng cộng hơn 2 triệu vé máy bay dịp Tết...

Chuyện của sao

 

- Yến Nhi -

 

02:00

19/09/2019

Dự án toàn cầu của nam ca sỹ đình đám Mino vừa đổ bộ Việt Nam với sự kết hợp cùng nữ hoàng Vpop Mỹ Tâm!...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

02:00

19/09/2019

Để chứng minh chất lượng nước sau xử lý bằng công nghệ Nano-Bioreactor, gần 300 con cá chép Nhật cùng...

Sống trẻ

 

- Dung -

 

02:00

19/09/2019

Ngủ nướng, cúp học là chuyện thường ngày của các sinh viên đại học. Thế nhưng, với công nghệ điểm danh...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

01:00

19/09/2019

Thông tin mỹ nhân đẹp nhất Philippines - Marian Rivera sẽ đảm nhận vai bác sĩ Kang Mo Yeon trong phiên...

Giải trí

 

- Ngọc Trâm -

 

12:30

19/09/2019

Động thái của Huỳnh Phương FAP TV sau khi công khai hẹn hò Sĩ Thanh được nữ ca sĩ đánh giá là quá "trẻ...

Giải trí

 

- Ngọc Trâm -

 

12:00

19/09/2019

Sau khi Sĩ Thanh và Huỳnh Phương FAP TV xác nhận mối quan hệ yêu đương, động thái của Hạo Đông-bạn trai...

Tin tức

 

- Dung -

 

12:00

19/09/2019

Chỉ vì trót có em bé trước khi làm đám cưới, nhà trai đã bắt nhà gái phải bỏ hết lễ nghi, không cho chào...

Chuyện của sao

 

- Hoàng Hằng -

 

12:00

19/09/2019

Vừa qua, siêu mẫu Xuân Lan bất ngờ xuất hiện trong buổi tập nhạc của Quang Hà trước thềm liveshow Không...

Tin tức

 

- Dung -

 

11:00

19/09/2019

Hành động bán khỏa thân, dùng nón lá che ngực rồi nhảy nhót uốn éo trên một quán cà phê tại phố cổ của...

Showbiz

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

11:00

19/09/2019

Chỉ sau một năm đăng quang, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã xây dựng cho mình một hình ảnh đẹp cùng sự tiến bộ,...