Hotline: 091.919.6168

Tâm sự của người đàn bà muốn được làm mẹ đơn thân nhưng sợ cha mẹ sầu lòng, thiên hạ đàm tiếu

Quốc An 26/04/2019 08:00
Tâm sự của người đàn bà muốn được làm mẹ đơn thân nhưng sợ cha mẹ sầu lòng, thiên hạ đàm tiếu
Trải qua hai mối tình khá sâu đậm nhưng không đâu vào đâu. Ở tuổi 34, Thúy muốn làm mẹ đơn thân nhưng sợ cha mẹ sầu lòng, thiên hạ đàm tiếu.

Thúy làm em út trong gia đình có 4 anh chị em. Anh trai và chị cả của Thúy đã lập gia đình. Còn chị gái trên Thúy đã 40 tuổi nhưng có lẽ vì duyên phận không đến nên vẫn ỏ vậy rồi già dần theo năm tháng. Đến Thúy là em út cũng có tư tưởng như chị là không vội gì chuyện chồng con. Thế nhưng bố mẹ Thúy thì khác. Họ luôn giục Thúy… lấy chồng, lấy chồng, lấy chồng và lấy chồng.

Bố mẹ Thúy về hưu đã lâu, công tác trong sở văn hóa nên hai ông bà dù không quá phong kiến nhưng vãn giữ nếp suy nghĩ xưa là con gái lớn ắt phải lấy chồng, không thể "ờ lì" mãi với bố mẹ được. Thúy còn nhớ ngày anh trai và chị cả chưa lập gia đình dù đã  hơi "cứng tuổi", hai ông bà ra ca thán, vào thở dài, ngồi trong nhà mà cứ nhìn ra ngoài ngõ, thẫn thờ. Nhất là khi có ai dắt con cháu đi qua là ông bà lại được đà… giục giã chị em Thúy lập gia đình. Thúy cũng nhớ lúc đó, chưa có con dâu, con rể và cháu nên hai ông bà nhiều khi chỉ còn biết trò chuyện, tìm niềm vui với con Kin (con chó trong nhà).

Tâm sự của người đàn bà muốn được làm mẹ đơn thân nhưng sợ cha mẹ sầu lòng, thiên hạ đàm tiếu - Ảnh 1.

Thúy bị giục lấy chồng liên tục nhưng dường như duyên chưa đến với cô- Ảnh minh họa

Vì thế khi 2 trong 4 chị em đã lập gia đình cô phần nào thấy thảnh thơi, bớt áp lực hơn. Thế nhưng chỉ được thời gian ngắn sau là cô lại bị bố mẹ giục lấy chồng liên hồi. Thế nhưng Thúy thấy đường tình duyên của mình như không được bằng phẳng như nhiều người.

Mối tình đầu của Thúy là từ thời sinh viên, ít tiền nhưng vô tư, không suy nghĩ nhiều. Nhưng từ khi ra trường, mỗi người một nơi, một công việc, tư tưởng của cả hai có thể cùng thay đổi nhiều nên đã chia tay. Sau 4 năm chia tay mối tình đầu và qua bao nhiêu cuộc làm mai mối từ họ hàng bạn bè, Thúy yêu người thứ 2 đã ly hôn vợ và đang nuôi con. Người này có công việc ổn định, kinh tế không mấy dư dả nhưng tốt tính, mà Thúy cũng chỉ cần điều đó. Thúy tưởng sẽ thành đôi nhưng rồi anh vẫn chia tay cô. Anh quá nặng gánh gia đình, sợ Thúy khổ trong khi cô chấp nhận và không phàn nàn gì. Có lẽ tình cảm của anh không đủ để vượt qua những rào cản xung quanh.

Tâm sự của người đàn bà muốn được làm mẹ đơn thân nhưng sợ cha mẹ sầu lòng, thiên hạ đàm tiếu - Ảnh 2.

Bị giục lấy chồng nhiều, cô thấy chán ngán và sợ hãi- Ảnh minh họa

Thúy cũng nghĩ lại bản thân mình, cũng có học thức, làm cơ quan nhà nước, thành phần gia đình cơ bản mà sao tình duyên lại lận đận vậy. Thúy không quá kén chọn, chẳng yêu cầu gì cao chỉ mong bạn đời biết yêu thương, chia sẻ, vậy là đủ. Thế nhưng cô tìm hoài mà chưa gặp trong khi bố mẹ cô nhiều khi còn nói: Lấy nhau có con ắt không yêu cũng thành yêu, cứ chọn ai được nhất trong số những người có tình ý rồi lấy. Nhưng Thúy nghĩ nếu lấy nhau không có tình yêu, đêm ngủ nằm cạnh nhau khác nào nằm cạnh khúc gỗ, cuộc sống như thế khác nào địa ngục và sớm muộn cũng tan rã mà thôi.

Vì thế, gần đây, đã có lúc Thúy nghĩ cô không cần lấy chồng vì thấy mình độc thân nhưng cuộc sống rất tốt, vẫn vui vẻ với mọi người. Không lấy chồng, cô không bị ràng buộc ai cả. Cô có công việc tốt, ngoài ra bố mẹ, anh chị có thể hỗ trợ nếu cô rơi vào cảnh khó khăn. Thúy nhìn những em bé và thấy thực sự thích bế bồng, chăm sóc chúng, nhất là các bé gái. Cô muốn được tết tóc, mua váy áo xinh xắn cho con. Tuy nhiên, bố mẹ cô có lẽ sẽ không bao giờ chấp nhận điều này vì thấy xấu hổ với làng nước, họ hàng. Cô chưa dám hình dung nếu cô nói ra suy nghĩ này thì bố mẹ cô sẽ "phát điên" đến mức nào. Hơn nữa, cô cũng  làm việc trong môi trường nhà nước nên sẽ bị đàm tiếu, sợ không vượt qua được dèm pha dư luận trong lúc bầu bí. Giờ đây Thúy thực sự bế tắc mà chưa biết phải làm sao.

Tâm sự của người đàn bà muốn được làm mẹ đơn thân nhưng sợ cha mẹ sầu lòng, thiên hạ đàm tiếu - Ảnh 3.

Cô muốn làm mẹ đơn thân nhưng sợ cha mẹ buồn, thiên hạ đàm tiếu- Ảnh minh họa

Gần đây cũng có vài người dặt vấn đề với Thúy hay gia đình họ hàng sốt ruột mà mai mối lấy mai mối để nhưng càng gặp đàn ông cô càng vơi cảm xúc và chẳng có chút rung động nào… Cô cũng chẳng biết phải làm sao nữa…


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn bà thông minh đừng tìm mọi cách để chồng ngoại tình quay về bên mình

Đàn bà thông minh có những nguyên tắc bất biến này để không bao giờ tha thứ cho người chồng phản bội mình.

Người phụ nữ ngoại tình với bạn thân vì “lạc nhịp” khi bên chồng

Linh biết ngoại tình dù bất cứ lý do gì đều sai trái và không thể chấp nhận được nhưng cô không dứt ra được khỏi cậu bạn thân hiểu cô hơn chồng, chiều chuộng cô hơn chồng và cũng lắng nghe cô hơn chồng.

Nếu tình yêu của bạn có những dấu hiệu này, tan vỡ chỉ là một sớm một chiều khó lòng mà giữ nổi

Tình yêu là thứ cảm xúc khó có thể nắm bắt được, không phải là thứ cảm xúc bất biến mà sẽ thay đổi theo thời gian, hoàn cảnh. Nếu tình yêu của bạn mà có những dấu hiệu này thì việc tan vỡ chỉ là một sớm một chiều.

Yêu thương hay nhẫn nhịn cũng có giới hạn, phụ nữ đừng dại mà cố nhẫn nhịn cả đời

Lúc mới yêu hay đang yêu, phụ nữ để cho đàn ông theo đuổi, lúc lấy nhau rồi, phụ nữ mới là người phải theo đuổi lại đàn ông. Cái theo đuổi này nhiều khi khiến chị em cảm thấy khó chịu, bực tức phải thốt lên "hết sức chịu đựng".

Hôn nhân cũng chỉ là mảnh ghép 2 người, không hợp người này ta thay người khác

Hôn nhân là chuyện hệ trọng của cả đời người. Yêu được nhau đã khó, lấy được nhau cũng không dễ còn có sống được với nhau cả đời hay không lại càng là một chặng đường gian nan.

Mẹ chồng thản nhiên: "Đàn ông 5 thê, 7 thiếp là chuyện bình thường" khi tôi phát hiện con trai bà ngoại tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi đòi ly hôn thì mẹ chồng bảo: "Đàn ông 5 thê, 7 thiếp là chuyện bình thường, phận làm đàn bà phải chấp nhận cho con cái có đủ cả bố lẫn mẹ. Nó chơi bời thế nào cũng không bỏ vợ con thì lo gì".

Chàng lùn phải bắc thang lên hôn vợ ngày cưới, nay đã được làm cha

Người đàn ông ''tí hon'' James Lusty cao chưa đến 1,1m từng gây xôn xao khi phải bắc thang để hôn vợ trong ngày cưới nay đã trở thành cha của cô con gái bé nhỏ.

Phụ nữ bản lĩnh không bao giờ níu kéo một người đàn ông không xứng đáng, một tình yêu vốn không thuộc về mình

Phụ nữ khi yêu hãy yêu bằng cả con tim và lý trí, nhất định đừng vì một người đàn ông xa lạ nào mà đánh mất giá trị của bản thân mình. Hãy mạnh mẽ và dũng cảm rời bỏ khỏi mối quan hệ chỉ làm cho bạn dễ bị tổn thương, bởi chỉ có như vậy mới giúp bạn tìm thấy tình yêu đích thực.

Nổi bật

Mới đây, cư dân mạng đã phát hiện ra "tuyệt tình cốc" mới của miền Trung Việt Nam, đó chính là đầm Lập An của mảnh đất Huế mộng mơ.

Giảng viên đẹp trai, da trắng, dáng cao khiến nữ sinh viên "phát sốt"

TGT - Thầy giáo mà như thế này thì đám học trò như tụi mình làm sao mà tập trung học được cơ chứ!

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Nhiều cô nàng dù rất xinh nhưng chẳng hiểu sao vẫn đơn côi lẻ bóng. Không biết là vì các anh chàng ngoài kia tắc đường đến muộn hay vì chính mình đã đặt biển cấm đường?
TGT - Phi vụ nữ quyền xoay quanh 2 nữ cảnh sát cùng bắt tay điều tra một vụ án nghiêm trọng, đây cũng là vấn đề mang tính thời sự thu hút sự quan tâm của cộng đồng: tội phạm chuốc thuốc, hiếp dâm các cô gái trẻ, sau đó đe dọa phát tán clip lên mạng.
TGT - Tối 21/05, bộ phim Tháng 5 để dành đã có buổi ra mắt tại TP. Hà Nội. Sự kiện ra mắt thu hút sự chú ý và tham dự của đông đảo của giới truyền thông lẫn các nghệ sĩ yêu thích phim ảnh.
TGT - Nổi tiếng với phong cách trào phúng và khác người, các tác phẩm điện ảnh của Quentin Tarantino luôn là nơi quy tụ tinh hoa diễn xuất tại Hollywood.
Trong Radio show phát sóng đầu tiên, thành viên thế hệ thứ nhất của SGO48 - Koseki Yumi đã thông báo tốt nghiệp khỏi nhóm.

Mới nhất

Phim ảnh

 

- Phương Oanh -

 

02:59

22/05/2019

TGT - Phi vụ nữ quyền xoay quanh 2 nữ cảnh sát cùng bắt tay điều tra một vụ án nghiêm trọng, đây cũng...

Cộng đồng mạng

 

- Gao -

 

02:53

22/05/2019

TGT - Thầy giáo mà như thế này thì đám học trò như tụi mình làm sao mà tập trung học được cơ chứ!

Showbiz

 

- Minh Thùy - Ảnh: Truong Gia Huy -

 

02:51

22/05/2019

TGT - Tối 21/05, bộ phim Tháng 5 để dành đã có buổi ra mắt tại TP. Hà Nội. Sự kiện ra mắt thu hút sự...

Phim ảnh

 

- PHƯƠNG OANH -

 

02:48

22/05/2019

TGT - Nổi tiếng với phong cách trào phúng và khác người, các tác phẩm điện ảnh của Quentin Tarantino...

Chuyện của sao

 

- Huyền Trần -

 

02:40

22/05/2019

Trong Radio show phát sóng đầu tiên, thành viên thế hệ thứ nhất của SGO48 - Koseki Yumi đã thông báo...

Hot teen

 

- Minh Thùy - Ảnh: NVCC -

 

02:37

22/05/2019

TGT - Với giọng hát ấm áp, ngọt ngào kết hợp với ngoại hình ưa nhìn đúng kiểu "soái ca", Khuất Đình Minh...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

02:30

22/05/2019

Được đầu tư với số ngân sách lớn hơn một nửa tổng thu ngân sách của cả tỉnh Bắc Kạn năm 2018 ngày một...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

02:30

22/05/2019

Các quyết định tăng giá điện của các cơ quan chức năng luôn là một vấn đề được đông đảo người dân quan...

Chơi

 

- V.N -

 

02:00

22/05/2019

Mới đây, cư dân mạng đã phát hiện ra "tuyệt tình cốc" mới của miền Trung Việt Nam, đó chính là đầm Lập...

Xem

 

- Phuong Thao -

 

02:00

22/05/2019

Không chỉ tiết lộ đang hẹn hò, anh chàng Daniel còn chia sẻ quan điểm về việc yêu một cô gái là mẹ đơn...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

01:30

22/05/2019

Hành trình 4 tập của "Ready Tp Race" tuy không phải quá dài nhưng cũng đủ để khán giả, đặc biệt là người...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

01:30

22/05/2019

Hình ảnh vừa hút thuốc vừa uống trà sữa của nam ca sĩ ngay lập tức thu hút sự chú ý và tạo nên nhiều...

Chơi

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

01:00

22/05/2019

Cặp đôi Trang Pháp – Lục Huy (Uni5) đã có những ngày trải nghiệm cùng nhau đáng nhớ tại tỉnh Gangwon,...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

01:00

22/05/2019

Được chuyển thể từ tiểu thuyết trên mạng đình đám với cái tên Ranh giới của tác giả Rain8X, Tháng 5 để...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

12:30

22/05/2019

Đối lập với màn xuất hiện đầu tiên trong ngày 6 của Cannes 2019, Ngọc Trinh trong đêm tiệc VietNam Night...