Hotline: 091.919.6168

Tâm sự của người vợ oằn lưng trả nợ đậy cho chồng

Quốc An 18/04/2019 08:30
Tâm sự của người vợ oằn lưng trả nợ đậy cho chồng
Con gái lên 4 tuổi cũng là ngần ấy năm Thanh Hà phải oằn lưng trả nợ đậy cho chồng vì thói bài bạc, lô đề, cá độ bóng đá.

Thanh Hà (27 tuổi, trú tại Hà Nội) lấy chồng xuất phát từ tình yêu với Hoàng- chồng Hà bây giờ. Nhưng có lẽ chồng Hà là người đóng kịch quá khỏi nên cô bị che mắt trong suốt khoảng thời gian 2 năm yêu đương tìm hiểu.

Thanh Hà có bầu 5 tháng rồi mới cưới nên từ khi về nhà chồng, cô chỉ chăm chỉ làm việc để tích tiền đi đẻ và ở cữ vì sau đám cưới tiền cưới bố mẹ không nhiều. Hà cũng có công ăn việc làm ổn định, lại không phải là người quá căn ke về tiền nong nên cô không yêu cầu hàng tháng chồng phải đưa bao nhiêu bao nhiêu cho mình. Tuy nhiên đến giờ cô mới biết việc "thả lỏng" cho chồng là sai.

Tâm sự của người vợ oằn lưng trả nợ đậy cho chồng - Ảnh 1.

Đau khổ vì chồng bài bạc. Ảnh minh họa

Chồng cô là kinh doanh, lương thấp, chủ yếu ăn hoa hồng theo sản phẩm nên thu nhập không ổn định. Suốt từ khi lấy nhau đến nửa năm sau- tức lúc Hà ở cữ không hề đưa cho vợ con được đồng nào. Thấy chị em cơ quan từng kể chồng mỗi tháng đưa bao nhiêu bao nhiêu mà cô chạnh lòng. Lần đầu tiên cô hỏi tiền chồng thì nhận được câu trả lời chưa có lương. Đến tháng sau cô hỏi thì chồng nói lương thấp đã ứng ăn sáng, đổ xăng, điện thoại hết. Những lần sau liên tục là những lý do như bán được ít sản phẩm nên không dư dả được là bao… Hà bắt đầu lo lắng cho tương lai của mình và con khi thấy chồng không có trách nhiệm đóng góp chi tiêu.

Đến một ngày, thấy tờ giấy từ túi áo chồng rơi ra, cô mới vỡ lẽ. Đó là sấp giấy xác nhận vay nợ với xã hội đen. Nội dung ghi mượn nợ 35 triệu, hẹn 10 ngày sẽ trả. Không phải một tờ ghi nợ mà đến 4- 5 tờ, tờ nào cũng mấy chục triệu đồng. Cô tối sầm mặt mày, ngã quỵ xuống giường vì cô hoàn toàn không được cầm đồng tiền nào từ chồng.

Tâm sự của người vợ oằn lưng trả nợ đậy cho chồng - Ảnh 2.

Phụ nữ lấy nhầm chồng bài bạc, mê đổ đen chẳng khác nào lấy phải "cục nợ". Ảnh minh họa

Cô nói với mẹ chồng để cùng tra hỏi chồng về số tiền kia. Đến lúc này chồng cô mới thú nhận đã thua cá độ bóng đá, liên tục vay chỗ này đập chỗ kia để đáo nợ. Đây chỉ là số tiền bề nổi, anh ta còn nợ hơn 300 triệu khác vay từ anh em trong công ty và bạn bè. Ngay đến chiếc máy tính mà anh ta nói đem lên cơ quan để làm việc cũng là đem cắm ở tiệm cầm đồ. Khóc nức nở, Hà giận chồng bao nhiêu thì thương con bấy nhiêu. Nằm ôm con, Hà khóc nhiều đến mức mẹ chồng cô lo lắng muốn đưa cô đi viện vì sợ trầm cảm.

Hà không muốn nói chuyện này với mẹ đẻ vì sợ bố mẹ lo lắng, buồn bã. Cô suy nghĩ rồi quyết định cùng mẹ chồng lo trả hết số nợ kia để chồng cô làm lại từ đầu. Chồng cô cũng đã hứa sẽ tránh xa con đường bài bạc. Ngày đi trả nợ cho chồng, ngực Hà vẫn còn căng tức sữa vì sữa về nhiều. Cô yêu cầu chồng dừng xe thấm sữa rồi tiếp tục đi trả nợ. Hà chưa bao giờ nghĩ cuộc đời cô lại có lúc bi đát như vậy. Sau này tìm hiểu cô mới biết trước khi về làm dâu, mẹ chồng cô đã phải 1 lần trả nợ đậy cho chồng cô tới 300 triệu. Bà cũng đã lên chùa làm lễ cùng mất 50 triệu với hi vọng con hồi tâm chuyển ý mà làm lại cuộc đời.

Tâm sự của người vợ oằn lưng trả nợ đậy cho chồng - Ảnh 3.

Hà quyết rũ bỏ người đàn ông mê bài bạc đỏ đen hơn vợ con. Ảnh minh họa

Tuy nhiên nửa năm sau, một lần nữa chồng cô lại báo nợ về nhà. Số tiền lần này là 400 triệu. Tuy nhiên chồng cô nói dối là làm ăn thua lỗ. Cái kim trong bọc lòi ra khi chủ nợ dựa trên giấy tờ vay tiền đã tìm đến tận nhà cô để đòi. Bao nhiêu tiền bạc vừa mới dồn lại và phải vay thêm để trả nợ còn chưa xử lý xong, giờ nhà cô hết cách. Mẹ chồng cô cũng đau khổ không kém và nghĩ đến hướng cắm nhà vay ngân hàng. Nghe bà nói sẽ cứu chồng Hà lần cuối và mong cô cùng góp sức, cô lại động lòng. Cô đã làm mẹ nên hiểu không người mẹ nào nhẫn tâm để con chết hay lún xuống vũng bùn mà không kéo lên.

Lập tức vay tiền ngân hàng trả nợ 400 triệu này và hơn 200 triệu trước, nhà cô giờ đây luôn sống trong lo lắng đến tháng lấy đâu ra tiền trả nợ ngân hàng. Bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu lời khuyên can chồng nhưng không được. Hà cảm thấy bế tắc. Cô nghĩ cô không thể thay đổi được con người chồng nên muốn buông xuôi.

Hà trước khi lấy chồng cũng là cô gái được cha mẹ chiều chuộng, cũng được nhiều chàng trai đưa đón nhưng cô vẫn chọn Hoàng vì tình yêu anh dành cho cô. Tuy nhiên cô không biết đằng sau sự quan tâm đến cô Hoàng còn một mối quan tâm, bận tâm khác "lớn lao" hơn hôm nay đề "đổ" bao nhiêu, tỉ số bóng đá là mấy mấy…

Tâm sự của người vợ oằn lưng trả nợ đậy cho chồng - Ảnh 4.

Hà nghĩ đến ngày làm mẹ đơn thân, 1 mình nuôi con vì không trông chờ gì vào người đàn ông mê đỏ đen kia. Ảnh minh họa

Cô bắt đầu mường tượng lại những ngày xưa và lờ mờ nhân ra. Có những hôm Hoàng vui và cười như "được mùa" nhưng cũng có hôm ủ rũ, cả ngày không liên lạc với cô. Hóa ra những hôm đó anh ta còn buồn bã vì thua độ, không vay được tiền để trả chỗ nọ, đập chỗ kia.

Hà nghĩ quá tam 3 bận, máu bài bạc đã ngấm vào người Hoàng thì chỉ có anh ta mới có thể thay đổi. Đã 2 lần đi trả nợ đậy cho chồng, Hà không muốn rơi vào tình cảnh này thêm lần nào nữa. Cõ lẽ cô sẽ buông, con cô cũng không cần người cha tệ bạc, cả ngày chìm đắm trong đỏ đen như vậy và cô nghĩ ở với người đàn ông như vậy cô sẽ khổ cả đời. Thà đau một lần rồi thôi… Cô soạn sẵn đơn ly hôn. Nhìn con, cô lại khóc nhưng những đau khổ, tủi nhục phải đi trả nợ đạy cho chồng khiến cô mạnh mẽ, dứt khoát hơn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nếu đàn ông muốn bạn chủ động thay anh ấy trong chuyện tình cảm thì đừng ngại rời xa họ

Phụ nữ chủ động là tốt nhưng phải chủ động khéo léo mà không phải cái gì cũng có thể chủ động được.

Đừng mãi cam chịu sống bên người chồng tệ bạc hãy làm một người phụ nữ tự do và hạnh phúc

Phụ nữ à, làm một người đàn bà tự do và xinh đẹp không tốt hơn một người đàn bà đêm đêm ngồi khóc vì chồng hay sao?

Chồng là "của nợ" thì thôi "vứt bỏ" chứ để làm gì

Lấy chồng hay rước vào người cục nợ. Nợ ở đây nặng nợ, là đau khổ chứ không phải hạnh phúc khi có chồng, khi được ở bên chồng. Vậy phụ nữ còn giữ làm gì cục nợ này bên mình nữa.

Bà lão U71 tiết lộ cuộc sống với chồng 16 tuổi sau 2 năm khiến ai cũng phải giật mình

Bà Rohaya tiết lộ, Selamat Riayadi sẽ nhốt bà ở nhà và khóa trái cửa mỗi khi anh có việc đi ra ngoài. Nguyên nhân được Selamat Riayadi giải thích là bởi anh lo lắng sẽ có người đưa bà Royaha đi.

Ly hôn để tự cứu cuộc đời mình, hà cớ gì phụ nữ sợ bị thiên hạ cười chê

Thiên hạ có yêu thương mình không? Có nuôi con thay mình không? Có sống thay cuộc đời của mình được không?. Câu trả lời là KHÔNG. Vậy há cớ gì phụ nữ không dám ly hôn chỉ vì sợ thiên hạ cười chê?

Đàn ông sẽ nguyện "xin chết" cả đời nếu phụ nữ có những điều này

Phụ nữ chỉ cần những điều giản dị này, đàn ông nguyện "xin chết" cả đời, say mê bạn hơn bất cứ điều gì.

Chơi với nhau từ bé, chàng trai 18 tuổi bỗng dưng trở thành bố bạn thân

Chase Gabbard, chàng trai 18 tuổi, đã có một quyết định táo bạo, đó là cầu hôn với mẹ của bạn thân mình , người hơn mình 20 tuổi.

Đừng yêu một người đàn ông mới chỉ giận nhau đã viện cớ đi bên người khác

Hoá ra trên đời này có 1001 lý do yêu, 1001 lý do chia tay và thậm chí cũng có 1001 lý do phản bội nghe nực cười hết sức.

Nổi bật

Vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc có 'xứng đôi vừa lứa' với Huỳnh Phương hay không, Sĩ Thanh tiếp tục trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội sau ồn ào dùng đồ fake để đập hộp mới đây.

Lâm Vỹ Dạ, Trấn Thành "bóc phốt" Việt Hương

Lâm Vỹ Dạ vô tư để lộ chuyện danh hài Việt Hương "ăn gian" chiều cao khi ngồi ghế giám khảo.

Sky tiết lộ thói quen viết status của Sơn Tùng M-TP, đẹp trai hát hay mà viết văn "nhạt như nước ốc"

Dù thường xuyên cập nhật trạng thái, hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội mỗi ngày nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn khiến Sky "thất vọng" vì khả năng viết status quá "nhạt".
Trong 3 tháng 10, tháng 11 và tháng 12, 3 con giáp này có thể sẽ có sự nghiệp thành công vượt trội.
Vinh Râu đã không khỏi xúc động khi chia sẻ trên facebook cá nhân về thời khắc quan trọng này của cả nhóm. Với việc đạt được con số 10 triệu subcriber, kênh FAPTV đã trở thành niềm hãnh diện của youtube Việt Nam.
Những tấm ảnh sau đây của các tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc không những khiến chính họ cảm thấy xấu hổ mà người hâm mộ cũng phải “dở khóc dở cười”. Thậm chí, họ còn mong những tấm ảnh này sẽ biến mất khỏi thế giới.
Bé Bánh Gạo - Con gái của Thủy Tiên và Công Vinh càng lớn càng khiến bố mẹ phải "đau đầu" vì hàng vạn những câu hỏi và tình huống "dở khóc dở cười".

Mới nhất

Phim ảnh

 

- Yến Nhi -

 

03:30

18/09/2019

Sau sự thoái trào của dòng phim thần tượng, các nhà sản xuất phim Đài Loan ngày càng đổi mới kịch bản...

Showbiz

 

- Dung -

 

02:48

18/09/2019

Vinh Râu đã không khỏi xúc động khi chia sẻ trên facebook cá nhân về thời khắc quan trọng này của cả...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

02:30

18/09/2019

Vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc có 'xứng đôi vừa lứa' với Huỳnh Phương hay không, Sĩ Thanh tiếp...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

02:00

18/09/2019

Đúng như thông báo trước đó, Huỳnh Phương đã chính thức công khai danh tính của bạn gái giấu kín bao...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:00

18/09/2019

Bé Bánh Gạo - Con gái của Thủy Tiên và Công Vinh càng lớn càng khiến bố mẹ phải "đau đầu" vì hàng vạn...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

02:00

18/09/2019

Những tấm ảnh sau đây của các tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc không những khiến chính họ cảm thấy...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

01:30

18/09/2019

Dù đến ngày 20/9, dòng iphone mới nhất của Apple mới chính thức mở bán nhưng đã có vài người sở hữu được...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

01:30

18/09/2019

Chỉ mới phát sóng hơn 10 tập nhưng Tiếng sét trong mưa trở thành một cơn sốt với khán giả truyền hình...

Xã hội

 

- Dung -

 

01:00

18/09/2019

Chẳng những mời người yêu cũ đến dự đám cưới, chú rể này thậm chí còn bỏ mặc cô dâu, ôm chặt lấy người...

Ăn - Chơi

 

- Minh Tuệ -

 

11:30

18/09/2019

TGT - Đằng sau những món ăn đang làm mưa làm gió trên các trang chuyên về món ngon. Ít ai biết Ngân Panda...

Tin tức

 

- Dung -

 

10:30

18/09/2019

Dù khổ cực "gà trống nuôi con", phải đi khắp nơi bơm vá từng chiếc bánh xe để có tiền chữa viêm gan B...

Giải trí

 

- Hoàng Hằng -

 

10:30

18/09/2019

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng kể từ ngày ra mắt 31/7, bộ phim đã thu về doanh số phòng vé khủng, lên đến...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:00

18/09/2019

Hương Tràm mới đây đã có những chia sẻ chân tình về cuộc sống ở Mỹ sau 4 tháng rời xa quê hương và ánh...

Làm đẹp

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

18/09/2019

Trong Vlog mới nhất của mình, Thiều Bảo Trâm đã chia sẻ bí quyết tự tay cắt tóc mái, đồng thời hướng...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

09:30

18/09/2019

Hoa Hậu Giang Hồ mang đến một hình ảnh Minh Tú bụi bặm và gai góc hơn những gì thường thấy. Đồng thời...