Hotline: 091.919.6168

Tâm sự về mẹ chồng gây xúc động của cô gái nhận mình xuề xòa, lười nhác, bốc đồng

Quốc An 04/04/2019 10:35
Tâm sự về mẹ chồng gây xúc động của cô gái nhận mình xuề xòa, lười nhác, bốc đồng
Từ khi về làm con dâu của mẹ, tôi đã đi từ choáng váng, ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác để rồi dần dần tự thay đổi bản thân, không còn quá xuề xòa, lười nhác, bốc đồng, thậm chí có phần tăng động nữa.

Tôi là cô gái tỉnh lẻ lên Hà Nội học rồi làm việc luôn tại thành phố xa hoa này. Tôi gặp anh khi ở năm thứ 3 đại học để rồi bị anh cướp mất trái tim. Anh quan tâm sức khỏe tôi, tình hình học tập của tôi và luôn động viên tôi học ngoại ngữ. Anh sốt sắng còn hơn tôi khi tôi bắt đầu bước vào kì thực tập. Lý do không chỉ bởi đây là quãng thời gian quan trọng của cuộc đời sinh viên mà anh sốt ruột mong tôi sớm tốt nghiệp để có thể công khai quan hệ với anh và anh lên kế hoạch rước tôi về rinh. Tôi cười như được mùa khi biết được suy nghĩ này của anh nhưng cũng thấy hạnh phúc vô cùng.

Về làm vợ anh, làm dâu con trong nhà của bố mẹ anh, tôi như bước vào một thế giới khác. Nói qua về mẹ chồng tôi, bà làm công tác bên Văn hóa nhiều năm nên rất tâm lý, chu đáo, nhẹ nhàng. Trong khi, nhìn lại mình, một là một đứa con gái xuề xoà, thậm chí có phần lười nhác, bốc đồng và nhiều khi hơi tăng động. Tôi nghĩ, không biết mình sẽ phải sống thế nào với bà mẹ chồng này. Tôi thấy tôi và mẹ chồng khi đó như hai cực của nam châm.Tôi cũng nghĩ mình chắc bó tay trong cách thích nghi với cuộc sống có bà mẹ chồng như vậy. Nhưng tôi đã nhầm, chính sự nhẹ nhàng, gần gũi, yêu thương chăm sóc của mẹ khiến nhiều thứ trong tôi tự nhiên thay đổi. Tôi làm sao có thể tăng động, bốc đồng được khi bên mình là bà mẹ luôn dịu dàng, nhẹ nhàng, chăm sóc tôi thậm chí còn hơn mẹ đẻ. Tôi làm sao không nảy sinh nhiều tình cảm cho được khi mẹ nói vì không có con gái nên rất mừng khi tôi về làm dâu. Bà sẽ coi tôi như con gái, coi như ông trời vừa cho thêm bà một người con. Tôi đã nghe nhiều chị em xì xào nói đây là câu nói xạo nhất trên đời, tức coi con dâu như con gái nhưng tôi thấy dường như chị em quá bi quan, quá ác cảm với hai từ mẹ chồng.

Tâm sự về mẹ chồng gây xúc động của cô gái nhận mình xuề xòa, lười nhác, bốc đồng - Ảnh 1.

Nàng dâu được mẹ chồng yêu thương như con gái. Ảnh minh họa

Và cũng bắt đầu từ đây, cuộc sống của tôi đã thay đổi chóng mặt.Sau hôm cưới, tôi và chồng cùng mệt rã rời, ông chồng nằm vật ra ngủ say bí tỷ còn tôi cũng nằm là ngủ tít mít luôn vì nghĩ bao lâu chuẩn bị giờ mọi thứ cũng đã… kết thúc tốt đẹp. Trước khi đi ngủ, tôi đã cẩn thận hẹn giờ mai dậy sớm để dọn dẹp nhà cửa rồi cơm nước. Dâu mới mà, chị em chắc cũng thế. Nhưng sáng hôm sau, 6h kém giờ thức dậy, xuống nhà tôi đã lấy bà quét nhà xong và nói: "Con dậy làm gì sớm vậy, nhà không có việc gì để làm đâu. Nhà mình mỗi người dậy một giờ, ai thích ăn gì người đó nấu, con không phải chuẩn bị gì đâu. Con cứ ngủ thêm, lát dậy bảo Cương (tên chồng tôi) đưa ra Lê Lợi ăn phở, ở đó có quán ngon lắm. Tôi há hốc mồm nhưng rồi chỉ biết "vâng ạ" rồi đi lên tầng. Mừng như mở cờ, tôi ngủ thêm một tiếng rồi mới dậy rồi hai vợ chồng đèo nhau đi ăn sáng. 

Về đến nhà, mẹ chồng tôi đã chợ búa xong xuôi, sơ chế qua đồ ăn buổi trưa. Bà dặn trưa nay tôi chỉ cần cắm cho bà nồi cơm là xong. Nếu mệt tôi cứ lên phòng nghỉ tiếp. Tôi có thai sau ngày cưới không lâu nhưng kể từ hôm sau đó, ngày nào cũng vậy, tôi không phải dậy sớm cũng không phải lo bữa sáng cho ai ngoài bản thân mình.

Ngày tôi có bầu bà vui hơn bao giờ hết. Mọi thứ ngon bổ lành, bà dành phần con dâu. Mỗi lần bà về quê, có quà quê đều để phần hay mua cho tôi để đổi vị. Bà lo toàn bộ việc chợ búa cơm nước, chặt gà là phải để lại phần đùi, tôm thì bóc sẵn vỏ để bát con dâu, nguội là bà hấp lại. Thịt bà cũng chọn cho con dâu miếng nạc, nói mỡ để lại cho… cánh đàn ông trong nhà ăn.

Tâm sự về mẹ chồng gây xúc động của cô gái nhận mình xuề xòa, lười nhác, bốc đồng - Ảnh 2.

Mẹ chồng chăm sóc chu đáo khi con dâu mang bầu

Cũng từ khi có bầu, mẹ "ép tôi" ngày đủ 2 bữa cơm, một bữa cháo, mỳ, phở và hai bữa phụ là súp, chè, sữa, hoa quả,… Tôi nhớ, có lần bà nấu bữa chiều, tôi ngủ dậy ưỡn ẹo không muốn ăn khiến bà giận dỗi mất 1 ngày. Đó cũng là lần duy nhất bà giận tôi.Tôi thấy mình sai khi phụ công của bà nên luôn cố gắng ăn hết phần bà nấu. Kết quả là hơn 9 tháng thai kì tôi tăng 22,5 kg. Từ bàn đẻ xuống, 2 người không khiêng nổi.

Ngày đi đẻ, bà lo chu toàn mọi thứ cho tôi trong khi mẹ đẻ tôi ở quê chưa lên kịp. Bà bón cho tôi từng miếng cơm ở viện, nhiều người không nghĩ bà là mẹ chồng mà là mẹ đẻ. Bà cũng cắt sẵn thuốc nam từ trước để con dâu uống hồi phục sau sinh, rồi thuốc thơm sữa, kích sữa.

Ngày tôi sinh, bà chăm con dâu và cháu nội đến cả khu cũng thốt lên "ai chăm được con cháu như bà Thanh- mẹ chồng tôi". Bà kiêng cữ cho tôi ba tháng, những ngày đầu ngày nào bà cũng nấu lá xông để tôi tắm gội, thuê người tắm cho cháu nội đến nửa tháng để tôi học hỏi dần và không bỡ ngỡ. Ngày bao nhiêu bữa ăn là bấy nhiêu bữa bà đem từ tầng 1 lên tầng 3. Bà để tôi ăn một mình tự nhiên rồi lại đem bát đũa, dọn dẹp từ tầng 3 đến tầng 1. Hơn một tháng, tôi thấy mình đã khỏe hẳn nên nói bà không phải vất vả, cứ để tôi tự lên xuống ăn uống. Vậy là lúc tôi xuống ăn là bà lại lên tầng 3 cưng nựng cháu nội, xong xuôi tôi lên mới lại xuống dọn dẹp.

Bà sống rất tình cảm, những ngày đặc biệt luôn nhắc ông xã tôi phải tặng quà hay đưa vợ đi chơi. Lúc tôi ở cữ, bà bế con cho 2 vợ chồng đi ăn vặt, café, hẹn hò bạn bè cho khuây khỏa. Tết đến, bà đưa tôi đi mua quần áo và tự tay chọn cho tôi váy vóc các kiểu.

Kể từ khi lấy chồng, giờ đây đã hơn 4 năm, cuộc sống của tôi thay đổi quá nhiều. Chính bà đã biến tôi từ người xuề xòa, bỗ bã thành cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói. Chính bà làm tôi biết sống quan tâm đến mọi người hơn. Cũng chính bà mà tôi từ một đứa con gái vụng về trở nên khéo léo dần và cũng chính bà đã cho tôi cuộc sống làm dâu không như tôi tưởng lúc ban dầu. Giờ đây, tôi chỉ muốn thời gian ngừng lại để bà đừng già đi mà sống cùng mãi chúng tôi.

Người phụ nữ hơn nhau không chỉ ở tấm chồng mà còn ở tấm mẹ chồng. Và rồi, tôi biết, mình đã hơn nhiều người. Tôi trân trọng những gì mình có và tự nhủ sẽ sống tốt hơn, yêu thương, chia sẻ nhiều hơn để được một góc như bà.

Lúc đang viết những dòng này là tôi đang ngồi thư giãn một chút sau khi đã hoàn thành việc ở cơ quan. Bà cũng là người luôn động viên tôi tuổi trẻ phải cố gắng, nỗ lực hết mình hoàn thành việc cơ quan, việc nhà, con cái đã có bà lo đỡ.

Mỉm cười, tôi rời cơ quan, không vội vã như bao người vì ở nhà tôi đã có mẹ, người mẹ chồng mà tôi chưa bao giờ có sự phân biệt rằng bà là người sinh ra chồng tôi chứ không phải là tôi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng

Vợ chồng Hà chắc không lâu nữa cũng bỏ thôi nhưng Hà thương con, bế tắc giữa hai sự lựa chọn mà lựa chọn nào cũng đau đớn cả.

Chồng hớn hở đi du lịch cùng bồ nhí, bỏ mặc tôi trong ngày trọng đại

Qua lời bạn bè và đồng nghiệp, tôi biết được anh đang vui vẻ cùng với bồ nhí tại Đà Nẵng chứ xí nghiệp chẳng hề tổ chức cuộc vui nào.

Đừng chỉ biết yêu chồng, muốn được chồng trân trọng, đàn bà cũng phải biết "phũ" với chồng theo 4 cách này

Phụ nữ phải biết cách phũ với chồng. Hãy biết từ chối họ như khi hai người đang yêu nhau. Đừng lệ thuộc, đừng cho họ cơ hội nhiều để họ cảm thấy với người vợ, không có gì là không thể tha thứ.

Muốn hạnh phúc, phụ nữ phải dám tuyệt tình buông bỏ những điều này

Muốn hạnh phúc, phụ nữ đừng chỉ biết nắm giữ mà phải biết buông bỏ những thứ không thuộc về mình.

Từ vụ thanh niên sát hại bạn gái, vì đâu tình yêu khiến con người lương thiện trở nên độc ác đến vậy?

Tại sao từ những chàng thanh niên được mọi người nhận xét là hiền lành, ngoan ngoãn lại chỉ vì người yêu đòi chia tay, vì một chút mâu thuẫn trong chuyện tình cảm lại dễ dàng ra tay sát hại bạn gái tàn độc như vậy ?

Người vợ trẻ bế con về nhà ngoại vì chồng bài bạc vẫn được bố mẹ chồng coi như hình mẫu lý tưởng

Vợ chồng Hà chắc không lâu nữa cũng bỏ thôi nhưng Hà thương con, bế tắc giữa hai sự lựa chọn mà lựa chọn nào cũng đau đớn cả.

Tâm sự về mẹ chồng gây xúc động của cô gái nhận mình xuề xòa, lười nhác, bốc đồng

Từ khi về làm con dâu của mẹ, tôi đã đi từ choáng váng, ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác để rồi dần dần tự thay đổi bản thân, không còn quá xuề xòa, lười nhác, bốc đồng, thậm chí có phần tăng động nữa.

Muốn trở thành phụ nữ "vạn người mê" thì sống chết không được quên những từ này

Để được sống cuộc đời của chính bạn, không tự phụ, không lụy tình thì phụ nữ đừng quên 5 từ sau.

Nổi bật

Đàm Phương Linh sở hữu gương mặt khả ái cùng phong cách thời trang ấn tượng.

Lần hiếm hoi Mỹ Dung khoe ảnh mặc bikini ở tuổi 37

Hình ảnh gợi cảm, tươi trẻ của Mỹ Dung nhận được nhiều lời khen ngợi.

Liên Bỉnh Phát "gục ngã" vì mất hơn 400 triệu đồng

Tham gia Tường lửa, Liên Bỉnh Phát và Jun Phạm chỉ mang về được hơn 105 triệu đồng.
Việc lựa chọn nhà theo phong thủy, vị dụ như hướng nhà rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến vận khí của cả gia đình và sự thành công của mỗi thành viên.
Sau khi nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống thông qua thuật toán A.I, chú robot tên Drone này đã tự sát vì biết bản thân là một cục tròn quay, không tay chân, không mở startup với hàng ngàn nhân viên toàn cầu được như thần tượng của Drone, Skynet trong phim "Kẻ hủy diệt".
Lần thứ 23 lên màn ảnh rộng của vị thám tử nhí Conan trong "Cú đấm Sapphire xanh" là phần phim "Thám tử lừng danh Conan" có doanh thu cao nhất trong lịch sử khi khởi chiếu tại Nhật Bản. Sản phẩm này gây tò mò cho nhiều khán giả quốc tế bởi đã từng đánh bại siêu bom tấn "Avengers: Endgame" để giữ ngôi vương phòng vé tại quê nhà một thời gian dài.
Sau những tour diễn hoành tráng khắp thế giới, BTS đã thông báo sẽ tạm ngưng hoạt động hơn 2 tháng để các thành viên có thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức.

Mới nhất

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

02:30

23/08/2019

Lần thứ 23 lên màn ảnh rộng của vị thám tử nhí Conan trong "Cú đấm Sapphire xanh" là phần phim "Thám...

Tin tức

 

- Dung -

 

02:30

23/08/2019

Sau khi nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống thông qua thuật toán A.I, chú robot tên Drone này đã tự...

Showbiz

 

- Hoàng Hằng -

 

02:00

23/08/2019

Tối 22/08, ca sĩ Văn Mai Hương thu hút nhiều sự chú ý khi xuất hiện trên thảm đỏ “Elle Style Awards 2019”....

Guu

 

- Yến Nhi -

 

02:00

23/08/2019

Sinh năm 1987, Pang Mỹ Nguyên là cô út trong gia đình 5 chị em gái đều lần lượt theo nghề Nail. Từ năm...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

02:00

23/08/2019

Sau những tour diễn hoành tráng khắp thế giới, BTS đã thông báo sẽ tạm ngưng hoạt động hơn 2 tháng để...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

01:30

23/08/2019

Theo bác sĩ tâm lý, đối với tình trạng của Goo Hye Sun hiện giờ, nữ diễn viên đã chịu quá nhiều đả kích...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

01:30

23/08/2019

Sau hàng loạt những bằng chứng tố cáo phía Mnet đã nhúng tay vào kết quả đêm chung kết cuộc thi “Produce...

Showbiz

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

01:00

23/08/2019

Tham dự sự kiện Elle Style Awards 2019 với chủ đề "Celebrating Vietsouls – Tôn vinh tâm hồn Việt" Joile...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

01:00

23/08/2019

Sau Trạng Quỳnh, Anh thầy ngôi sao đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh cùng dàn diễn viên trẻ...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

10:30

23/08/2019

Với ai không biết, nhưng với riêng Mỹ Tâm, Mr.Đàm luôn dành cho nữ ca sĩ những ánh mắt, cử chỉ ngọt ngào...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

10:30

23/08/2019

Ba nàng hậu trong 3 bộ cánh với họa tiết mang đậm chất Á Đông của NTK Hồ Thành Nhân đã “càn quét” từ...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

10:00

23/08/2019

Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola) chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:30

23/08/2019

Theo chia sẻ từ đài JTBC, Yang Hyun Suk đã tham gia đánh bạc ohi pháp ở nước ngoài với số tiền lên đến...

Showbiz

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

09:30

23/08/2019

Tối 22/8, Hoàng Yến Chibi tham gia buổi ra mắt dự án điện ảnh Ngôi nhà bươm bướm. Cô diện bộ cánh nữ...

Guu

 

- Yến Nhi -

 

09:00

23/08/2019

Vào những năm 1980 khi kinh tế Nhật Bản phát triển bùng nổ, người tiêu dùng luôn tiềm kiếm những chiếc...