Tất cả Chuyện đêm muộn

Chìa khóa của hạnh phúc là suy nghĩ tích cực

Lê Ánh 05/03/18 17:05

TGT - Bạn cần phải hiểu rằng giá trị của cuộc sống không chỉ nằm ở đích đến mà còn ở cuộc hành trình. Mỗi ngày trong cuộc đời bạn, bạn sẽ trải nghiệm vô vàn điều thú vị khác nhau.

Cuộc sống của chúng ta giống như một đoàn tàu tiến về phía trước. Tuy nhiên khác với con tàu bình thường, con tàu cuộc đời đôi lúc sẽ dừng lại, thậm chí cố gắng quay ngược lại điểm khởi hành bởi vì chúng ta không biết rằng mình đang thực sự đứng ở đâu.

Nếu bạn không biết đích đến cuộc đời thì bạn sẽ không bao giờ có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình. Nỗi sợ hãi về tương lại, sự mơ hồ về những điều chờ đợi phía trước sẽ cản đường của bạn. Bạn sẽ rơi vào trạng thái hoang mang, bất an và không biết phải làm gì tiếp theo.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Cách duy nhất khiến bạn có thể kiểm soát được con tàu cuộc đời là bạn cần phải quan sát và tự hỏi bản thân rằng mình muốn đi đến đâu. Hãy bình tĩnh và bỏ mặc những ồn ào bên ngoài, những lời khuyên của người khác mà chỉ cần tập trung vào chính bản thân bạn. Cho bản thân thời gian để suy nghĩ, quan sát, nhìn lại tất cả mọi thứ trong quá khứ để bạn có thể tìm ra được mục tiêu của mình.

Bạn cũng cần phải hiểu rằng giá trị của cuộc sống không chỉ nằm ở đích đến mà còn ở cuộc hành trình. Mỗi ngày trong cuộc đời bạn, bạn sẽ trải nghiệm vô vàn điều thú vị khác nhau. Chính những điều đó sẽ góp phần tạo nên bạn, tạo nên tương lai của bạn. Bởi vậy đừng chỉ chú tâm vào đích đến mà hãy học cách tận hưởng hiện tại.

Cho đến một ngày khi bạn không còn thắc mắc rằng mục tiêu cuộc sống là gì, bạn tồn tại trên đời để làm gì thì đó chính là giây phút bạn đang tận hưởng cuộc sống. Bạn đã hiểu ra được rằng mỗi ngày có thể thức dậy đã là một điều may mắn. Vì mỗi ngày như vậy bạn lại được trao cho những cơ hội mội để làm những việc bạn mơ ước.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Hãy mang theo sự tích cực, lạc quan trên con tàu của mình. Bỏ lại những lo lắng tiêu cực và buồn phiền ở phía sau. Bạn sẽ thấy mình tiến về phía trước nhanh hơn rất nhiều. Khi không còn lo lắng thì bạn cũng sẽ nhìn thấy tương lai mình muốn trở thành rõ ràng hơn. 

Bạn không cần sợ hãi vì mình đi mãi không đến đích. Chỉ cần bạn kiên trì trên con đường của mình thì nhất định sẽ có một ngày bạn có thể đi được đến nơi mình đến. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang