Tất cả Chuyện đêm muộn

Được mẹ đẻ cho tiền, muốn tiêu cũng phải xin phép mẹ chồng

Red Apple 08/06/18 08:33

Thấy cô con dâu mua đồ mẹ chồng nạt nộ: Kể cả là tiền mẹ mày cho thì mày tiêu cũng phải xin phép tao chứ, mày dám vượt quyền tao à!

Mới đây một nàng dâu đã đăng đàn tâm sự về nỗi ấm ức, đang ở nhà nuôi con nhỏ, mẹ đẻ có cho tiền để lo cho cháu. Mẹ chồng biết được thì nạt nộ, nói tiền mẹ đẻ có cho muốn tiêu cũng phải xin phép, không được tự ý thích dùng vào việc gì thì dùng.

Nguyên văn lời tâm sự của bà mẹ trẻ:

Các mom ơi tiêu tiền mẹ đẻ cho cũng phải xin phép mẹ chồng à... Lại có biến các mom xem như thế này có nghe được không? Chuyện là mẹ đẻ em gửi cho cháu mấy đồng bảo mua gì cho cháu, em đi mua cái chiếu trúc về cho con ngủ cho mát. Về đến cửa nhà mặt mẹ chồng hằm hằm hỏi mày tiền đâu mà mua chiếu. Mình bảo bà ngoại gửi cho cháu mấy đồng bảo con mua gì cho cháu nên con mua cái chiếu cháu ngủ cho mát lưng.. Bà chửi luôn.. Tiền mẹ mày cho thì mày tiêu cũng phải xin phép tao chứ, mày dám vượt quyền tao à bố láo mất dạy.. Các mom xem như vậy đúng hay sai ạ..

mẹ chồng cấm đoán con dâu

Nỗi bức xúc của con dâu khi bị mẹ chồng cấm đoán chuyện tiền nong

Dòng trạng thái mới được đăng 3 giờ, đã nhận được hơn 1000 lượt bình luận và chia sẻ từ các mẹ khác trong hội. Có lẽ cùng cảnh làm dâu, cảm thông với sự rối bời của cô gái, các thành viên trong hội ai cũng thấy ái ngại và bất bình thay cho cô con dâu tội nghiệp. Mọi người đều lên án thái độ của bà mẹ chồng, suy nghĩ quá áp đặt, nếu bà ngoại có thương muốn cho con cháu chút tiền, thì cô gái ấy có quyền nhận và tự tiêu theo ý của mình. Mẹ chồng không nên tham gia vào theo cách quá đáng như vậy, nếu có muốn góp ý con dâu về việc tiêu chưa đúng, tiêu hoang phí, thì cũng nên nhẹ nhàng khuyên răn, và giải thích chứ không nên dùng các lời lẽ đay nghiến nặng nề như thế dễ gây sứt mẻ tình cảm, bất hòa trong gia đình.

Ngoài việc bức xúc về thái độ ngăn cấm vô lý của mẹ chồng, các thành viên khác cũng đưa ra lời khuyên cho cô gái: "Nên nói thẳng với mẹ chồng về việc này, tiền này của bà ngoại cho, và mình có quyền tự tiêu theo ý của mình, hơn nữa cũng là mua đồ cho con, không phải tiêu hoang phí"... 'Nên nói chuyện với mẹ chồng, nếu nói chuyện với mẹ chồng khó khăn quá, có thể nói với chồng, nhờ chồng nói lại để mẹ chồng hiểu"... "Nếu mẹ chồng đã có tính thích soi mói như vậy, thì từ sau có tiền mẹ đẻ cho nên tự giữ mà tiêu, không cần thưa lại với mẹ chồng để tránh gây xích mích, hiểu lầm"...

Cư dân mạng đưa ra lời khuyên dành cho cô gái

Cư dân mạng đưa ra lời khuyên dành cho cô gái

Trong xã hội hiện đại bây giờ, việc các nàng dâu muốn tự chủ tài chính của mình là điều dễ hiểu, nhất là những khoản thu nhập của cá nhân, hoặc được người thân cho tặng. Với các bà mẹ trẻ có con nhỏ, thì nguồn tài chính riêng này rất quan trọng, có thể giúp người mẹ tự mua sắm các vật dụng cho con hoặc trang trải chi phí nuôi con. Có lẽ các nàng dâu sẽ cần lắm sự chia sẻ, giúp đỡ của bố mẹ chồng, những người hơn tuổi về việc chi tiêu, nhưng chỉ nên dừng lại ở những lời khuyên dạy nếu thấy con cái mình đang tiêu xài hoang phí, mẹ chồng không nên can thiệp quá sâu hoặc cấm đoán con dâu mình chuyện tiền nong, sẽ gây ra những rạn nứt không đáng có trong tình cảm gia đình.

Theo thegioitre.vn

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang