Tất cả Chuyện đêm muộn

Không sinh được con trai, con dâu bị cả nhà chồng ghét bỏ

Lê Ánh 02/03/18 07:48

TGT - Ngờ đâu khi cái thai được ba tháng, hai vợ chồng Nhung đi xét nghiệm được con gái thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn.Bố mẹ chồng sau khi biết tin thì thất vọng ra mặt.

Hồi Nhung mới về làm dâu, mẹ chồng lúc nào cũng nói với cô rằng nhà chồng hiện đại lắm, không tư tưởng lạc hậu đâu mà sợ. Thấy mẹ chồng tương lai cũng có vẻ hiền lành, dễ mến nên Nhung yên tâm lắm. 

Quả thật hồi đầu thì bố mẹ chồng cũng đối xử với Nhung rất thoải mái. Không đến mức yêu chiều nhưng cũng không hà khắc gì cả. Hai ông bà chỉ mong Nhung sớm sớm sinh cháu để cả nhà có thêm người. Vì chồng Nhung là con trai trưởng nên ông bà thích có cháu trai lắm.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Lấy nhau được nửa năm thì Nhung cũng mang bầu. Trong ba tháng đầu mẹ chồng Nhung rất vui mừng, phấn khởi. Ngày nào bà cũng quanh quẩn bên con dâu hỏi thích ăn gì, cần gì thì mẹ mua cho. Nhung cũng khấp khởi mừng thầm trong lòng là mình may mắn gặp được mẹ chồng yêu thương.

Vậy mà ngờ đâu khi cái thai được ba tháng, hai vợ chồng Nhung đi xét nghiệm được con gái thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn.Bố mẹ chồng sau khi biết tin thì thất vọng ra mặt. Ông bà cũng chẳng bao giờ thèm hỏi han xem sức khỏe Nhung thế nào, ra sao khiến Nhung rất tủi thân.

Không chỉ thế, nhiều lúc mẹ chồng còn bóng gió chê con gái là con người ta, sau này lớn lên lấy chồng là đi mất. Bà chỉ thích có cháu trai để nối dõi tông đường. Nghe mẹ nói thế mà Nhung ấm ức không biết kể sao cho hết. Thời đại nào rồi mà còn trọng nam khinh nữ. Con cô dù là gái hay trai thì cô sẽ đều yêu thương hết. Chỉ cần con cái lớn lên thông minh, ngoan ngoãn là đã đủ lắm rồi.

Vì không thích cháu gái nên đến lúc Nhung đẻ, ở cữ, bố mẹ chồng cũng chẳng chịu chăm sóc, quan tâm. Nhiều hôm ốm mệt không ra ăn cơm được mà ông bà cũng chẳng để phần lại tử tế cho Nhung. Vừa đói từ tủi mà Nhung không biết phải nói sao.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Trước mặt chồng Nhung thì bố mẹ chồng lúc nào cũng giả bộ như quan tâm, yêu thương cháu gái. Tuy nhiên, khi chồng đi vắng là ông bà lại chê cháu gái là cháu người ta, rồi không có con trai là không được. Nhiều lúc Nhung chỉ muốn dọn về nhà mẹ đẻ ở cho rồi. Tuy nhiên vì nghĩ đến hạnh phúc gia đình mà cô vẫn nín nhịn.

Mãi đến một ngày chồng Nhung có việc về nhà đột xuất nghe thấy những lời bố mẹ chê trách vợ anh mới biết chuyện. Chồng Nhung đã phải nói chuyện với ông bà hẳn một buổi tối để ông bà hiểu rằng dù con trai hay con gái thì anh đều yêu thương quý trọng hết. Đồng thời anh cũng muốn ông bà hiểu Nhung đã vất vả mang bầu, sinh con, nuôi con thì bố mẹ không nên đối xử như thế. May mắn là sau đó bố mẹ chồng Nhung cũng hiểu chuyện và không còn kì thị, ghét bỏ con dâu nữa.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang