Hotline: 091.919.6168

Tập 4 "Cuộc đua kỳ thú 2019": Đội Nâu tiếp tục về nhất, đội xanh của Đỗ My Linh và Lê Xuân Tiền tiếp tục có mâu thuẫn

Phuong Thao 27/07/2019 21:30
Tập 4 "Cuộc đua kỳ thú 2019": Đội Nâu tiếp  tục về nhất, đội xanh của Đỗ My Linh và Lê Xuân Tiền tiếp tục có mâu thuẫn
Chặng đua hôm nay của "Cuộc đua kỳ thú 2019" tiếp tục ghi nhận thành tích bất bại của đội Nâu S.T Sơn Thạch và Bình An khi về nhất 4 chặng liên tiếp.

Mở đầu chặng 4, các đội chơi sẽ trải qua thử thách làm mắm cá (một loại mắm truyền thống đặc trưng của Quảng Bình) tại thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. Các đội chơi phải làm cá, cân đủ 15kg (nếu dư phải mang xuống thuyền trả lại) sau đó làm mắm theo hướng dẫn của người giám sát.

Nếu nhiệm vụ này không làm khó Bình An (đội nâu) vì lúc đi học Bình An thường nấu ăn thì đối với ST đây là trải nghiệm thú vị “Đây là lần đầu mình trải nghiệm chuyện làm mắm, trải nghiệm này rất thú vị”. Còn đội hồng thì tỏ ra hoang mang hơn: “ăn nhiều loại mắm nhưng chưa bao giờ làm cả, không biết quá trình làm có phức tạp không”. Nếu thử thách ước lượng 15kg cá gây khó khăn cho các đội chơi thì nó lại là nhiệm vụ rất dễ với đội xám bởi “John tập tạ nên chỉ cần cầm lên là John biết được bao nhiêu kg”.

Tập 4 Cuộc đua kỳ thú 2019: Đội Nâu tiếp  tục về nhất, đội xanh của Đỗ My Linh và Lê Xuân Tiền tiếp tục có mâu thuẫn

Sau đó các đội phải di chuyển đến nhà ông Hồ Khanh (đường ĐT 20, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) để thực hiện nhiệm vụ Vượt rào: Ai thích trâu bò? Các đội phải chèo thuyền kayak sang cồn cát giữa hồ để nhận trâu, sau đó dắt hoặc cưỡi trâu qua sông để nhận mật thư tiếp theo. Có lẽ vì đã làm quen với chèo thuyền kayak nên nhiệm vụ này không làm khó đội cam và đội xanh dương, trong khi đội xám liên tục xảy ra mâu thuẫn “John thấy Huy làm nhanh, nhưng không suy nghĩ, làm cho John ướt, Huy cứ quẫy quẫy, John nói Huy làm sai còn Huy thì thấy John làm chậm chạp lắm”.

Sau khi chèo thuyền kayak các đội sẽ thực hiện nhiệm vụ cưỡi hoặc dắt trâu sang sông. Thành viên tham gia vượt rào sẽ nhận 1 con trâu do chương trình cung cấp, sau đó dắt hoặc cưỡi trâu qua sông để đổi lấy xe máy cho lộ trình tiếp theo. Trong nhiệm vụ này đội xanh dương đã gặp chút rắc rối với con trâu đã chọn. “Đội xanh con trâu sổng chuồng rồi”, vì lý do đó, đội xanh dương đã bị phạt ở lộ trình tiếp theo. Và đội nâu là đội đầu tiên hoàn thành thử thách và tiếp tục dẫn đầu.

Tiếp theo, các đội chơi phải tìm đường đến sông Trạ Ang, tại điểm đánh dấu của chương trình ởkm 17 đường 20 Quyết Thắng thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để thực hiện nhiệm vụ "Bịt mắt đập niêu". Một thành viên trong đội chỉ được sử dụng trống và còi để ra hiệu cho đồng đội của mình. Thành viên còn lại thực hiện nhiệm vụ sẽ bị bịt mắt và nghe theo hiệu lệnh của đồng đội để vượt qua các chướng ngại vật: đưa gậy qua bánh xe và đâp đủ ba chiếc niêu. Thành viên hướng dẫn không được nói trong suốt quá trình thực hiện thử thách.

Tập 4 Cuộc đua kỳ thú 2019: Đội Nâu tiếp  tục về nhất, đội xanh của Đỗ My Linh và Lê Xuân Tiền tiếp tục có mâu thuẫn

Các đội phải tự quy định tín hiệu với nhau thông qua đạo cụ do chương trình cung cấp.Đối với nhiều người, đập niêu là trò chơi truyền thống rất quen thuộc, nhưng có lẽ chính áp lực thời gian và sự cạnh tranh ngày càng căng thẳng đã khiến các đội chơi gặp rất nhiều vấn đề.

Do suy nghĩ phức tạp, nên đội nâu đã tốn nhiều thời gian cho thử thách bịt mắt dập niêu “bọn mình tạo ra 2 tổ hợp mã, mà 2 tổ hợp mã này cực kỳ phức tạp, tổ hợp 1 dành cho di chuyển, tổ hợp thứ 2 dành cho chiếc gậy, cả 2 tổ hợp này chỉ phân biệt nhau bởi tiếng còi, chính điều này đã gây khó khăn cho đội nâu”.

Cùng “cảnh ngộ”, đội xanh dương tiếp tục không có sự thống nhất khi đưa ra tín hiệu nên Lê Xuân Tiền không hài lòng với cách thực nhiện nhiệm vụ của Đỗ Mỹ Linh “khi nãy mình chốt như thế nào, em canh lệch hết đường đi của anh rồi”.

Sau khi thực hiện nhiệm vụ “bịt mắt đập niêu”, các đội chơi phải tìm đường đến hang Trạ Ang trong khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tại đây cả 2 thành viên phải di chuyển vào điểm cuối cùng của hang, nơi có dấu hiệu của chương trình để vận chuyển 1 thùng nước ra cửa hang bằng bè chuối một cách nguyên vẹn.

 Trước khi vào hang các đội chơi đã bị “bào sức” bởi quãng đường di chuyển vô cùng khó khăn khi phải vượt qua suối và đi trên những tảng đá rất lớn và trơn trượt. Trong hang, các đội đã gặp rất nhiều “rào cản”: phải bơi ở môi trường mà các đội đều không thông thuộc địa hình, nhiệt độ nước rất lạnh, nhiều đá ngầm và quãng đường bơi rất xa “khua tay múa chân rất nhiều nhưng không di chuyển được bao nhiêu cả, cũng không biết dưới nước có gì hay như nào cả” – Minh Triệu vừa lo lắng vừa nói, hay như Đỗ Mỹ Linh đã rất hoang mang khi vừa xuống nước “vừa bước xuống nước, Linh cảm nhận như tim mình bị dồn vì nước quá lạnh, lúc đó thấy người không ổn rồi, bơi một chút thì bị chuột rút, rất là đau”.

Tập 4 Cuộc đua kỳ thú 2019: Đội Nâu tiếp  tục về nhất, đội xanh của Đỗ My Linh và Lê Xuân Tiền tiếp tục có mâu thuẫn

Tuy nhiên, khó khăn nhất trong nhiệm vụ này chính là vận chuyển thùng nước ra cửa hang bằng bè chuối. Thử thách này đòi hỏi các thí sinh phải vận dụng rất nhiều kỹ năng và sự khéo léo vì phải đảm bảo thùng nước khi được vận chuyển ra khỏi hang phải còn nguyên vẹn. Vì đây là nhiệm vụ cuối trước khi về đích nên đã gây nhiều áp lực cho các đội chơi.

Đội cam khi ra tới cửa hang, vừa bên thùng nước lên thì đã gặp “tai nạn” làm rơi thùng nước xuống nước “lật 1 cái trong sự ngỡ ngàng của 2 đứa, mọi thứ tan tành theo thùng nước”, cho nên “2 đứa đã bơi ngược vào trong mà không suy nghĩ”, tuy mất thời gian nhưng điều này cũng không cản trở được đội cam bứt phá thứ hạng khi về đích “những lần trước lẹt đẹt phía sau thì hôm nay đội cam đã vươn lên được vị trí thứ 3 khi về đích”.

Còn với đội xám vì không “thông thạo” tiếng Việt, nên khi đọc mật thư đã có chút “rắc rối” xảy ra, vì vậy đội đã sử dụng túi ni-lông (dụng cụ không được chương trình cung cấp) để bọc thùng nước.

Tập 4 Cuộc đua kỳ thú 2019: Đội Nâu tiếp  tục về nhất, đội xanh của Đỗ My Linh và Lê Xuân Tiền tiếp tục có mâu thuẫn

Điều này đã khiến đội xám bị phạt khi về đích và trở thành 1 trong 2 đội về đích cuối cùng trong chặng đua hôm nay. Đội trắng vì Hoàng Hạnh không biết bơi cùng những khó khăn trong quá trình di chuyển đã làm cho đội trắng bị tuột hạng khi về đích. Còn đội hồng, với chiến thuật “bơi sứa” đặc biệt đã giúp Mlee – Quốc Anh vượt qua thử thách một cách dễ dàng, và về đích ở vị trí 2.

Tập 4 Cuộc đua kỳ thú 2019: Đội Nâu tiếp  tục về nhất, đội xanh của Đỗ My Linh và Lê Xuân Tiền tiếp tục có mâu thuẫn

Đội nâu tiếp tục giữ vững danh hiệu “là đội giẫm thảm về đích đầu tiên” trong chặng thứ 4 này. Đội hồng vì chiến thuật rõ ràng nên tiếp tục giữ vững phong độ khi là đội về đích thứ 2, Đội Cam đã bứt phá so với các tập trước, vươn lên vị trí thứ 3, đội xanh dương thứ 4, đội vàng về đích thứ 5, thứ 6 là vị trí của đội Trắng, đội xám và đội Đen cùng vị trí thứ 7.

Nhưng vì đây là chặng đua không loại nên 2 đội về cuối (xám và đen) sẽ bị phạt xuất phát rất trễ so với các đội khác trong chặng đua tiếp theo. Chắc chắn tiếp theo là chặng đua đầy cam go và thách thức dành cho các đội chơi. Đón xem tập 5 Cuộc đua kỳ thú phát sóng 03/08/2019 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hậu chương trình kết thúc , cặp đôi yêu thầm 6 năm trong "Người ấy là ai" bị bắt gặp hẹn hò ngoài đời thật

Cặp đôi Thiên Nguyện - Cẩm Tú nên duyên trong chương trình “Người ấy là ai” bất ngờ bị chụp ảnh hẹn hò. Cộng đồng mạng tiếp tục có cơ hội mừng rỡ khi thêm một cặp tình nhân có cái kết viên mãn sau khi bước ra từ gameshow giải trí.

Hoa hậu Tường Linh bất ngờ trở thành nữ chính "Người ấy là ai?", nghẹn ngào khi nhớ lại chuyện tình chua xót đã qua

Mang đến câu chuyện tình yêu vô cùng ngang trái, nữ chính Hoa hậu Sắc đẹp Châu Á Tường Linh đã khiến ban cố vấn và khán giả vô cùng đồng cảm trong Tập 15 Người ấy là ai? - Mùa 2

Việt Hương đòi thay thế Ninh Dương Lan Ngọc trong phần 2 "Cua lại vợ bầu"

Nhân cơ hội mời được đạo diễn Nhất Trung và diễn viên Anh Tú đến “Người bí ẩn”, chị "Bảy Hương" quyết định đầu tư cho ra phần 2 của bộ phim nhưng vai nữ chính sẽ do chị "Bảy Hương" đảm nhận

Kì tích của cô gái dị tật bẩm sinh bị gọi là “quái thai”

Loài hoa bất tử tượng trưng cho nhân vật đặc biệt trong dự án nhân ái “Hoa bất tử” của các thí sinh Miss World Việt Nam sẽ khiến người theo dõi không khỏi xúc động, đồng thời là minh chứng cho những kì tích về sự nỗ lực của con người để vượt qua giới hạn của bản thân.

Con trai nhạc sĩ quá cố Đoàn Chuẩn tưởng chừng như được gặp lại bố mẹ khi nghe giọng ca của Minh Sang

Tập 5 Người kể chuyện tình chủ đề Đoàn Chuẩn – Từ Linh mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc qua các bài hát của “ông hoàng nhạc tình”.

"Cuộc đua kỳ thú 2019" tập 4: Lê Xuân Tiền - Đỗ Mỹ Linh không tìm được "tiếng nói chung", Kỳ Duyên và H'Hen Niê liên tục té ngã

Các thử thách của "Cuộc đua kỳ thú 2019" càng căng thẳng cũng là lúc những mâu thuẫn giữa các đội chơi bị đẩy lên đỉnh điểm.

Nữ MC chương trình "Bữa trưa vui vẻ" bị "ném đá" vì gọi Jack và K-ICM là "động vật quý hiếm cần bảo tồn"

Vì lỡ miệng gọi Jack và K-ICM là "động vật quý hiếm cần được bảo tồn", nữ MC dẫn chương trình "Bữa trưa vui vẻ" đang khiến fan của hai anh chàng này cực kì tức giận.

Thí sinh Miss World Việt Nam tiên phong trong hành động bảo vệ môi trường

Trong tập tiếp theo của “Người đẹp nhân ái”, các thí sinh Miss World Việt Nam sẽ trực tiếp trải nghiệm một công việc mang ý nghĩa bảo vệ môi trường rất thú vị. Đặc biệt câu chuyện truyền cảm hứng của chàng trai thực hiện dự án ống hút từ cỏ bàng dai sẽ khiến nhiều bạn trẻ phải cảm phục.

Nổi bật

Mới nhất