Hotline: 091.919.6168

Tham gia "Cuộc đua kỳ thú 2019", sai lầm lớn nhất kể từ khi đăng quang của Đỗ Mỹ Linh?

Phuong Thao 16/08/2019 17:00
Tham gia "Cuộc đua kỳ thú 2019", sai lầm lớn nhất kể từ khi đăng quang của Đỗ Mỹ Linh?
Việc tham gia "Cuộc đua kỳ thú 2019" đã khiến cho hình ảnh của Đỗ Mỹ Linh bị xấu đi không ít trong lòng công chúng. Sau khoảng thời gian dài gây dựng hình ảnh một cô Hoa hậu ngoan hiền, không thị phi, tính cách dễ thương... Đỗ Mỹ Linh đã phải trải qua những "sóng gió" đầu tiên trong sự nghiệp vì bước lựa chọn có phần sai lầm.

Chương trình truyền hình thực tế luôn là "con dao hai lưỡi" với tất cả những nghệ sĩ tham gia. Nếu khéo léo thể hiện bản thân sẽ giúp tên tuổi được quảng bá rộng rãi, nhiều người biết đến hơn, có thể "một bước lên mây" trở thành ngôi sao hot. Tuy nhiên nếu không khéo có thể bị tác dụng ngược, hứng chịu chỉ trích từ phía công chúng.

Showbiz Việt từng chứng kiến không ít những trường hợp nghệ sĩ bị "ném đá" chỉ vì có màn thể hiện không vừa mắt số đông khi tham gia các gameshow. Một vài trường hợp nổi bật có thể kể đến như: Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Phạm Hương, nữ ca sĩ trẻ Han Sara, Siêu mẫu Thanh Hằng, người mẫu Minh Tú,... và mới đây nhất là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Chỉ vì những phút giây thể hiện không tốt trên các chương trình truyền hình thực tế, những người đẹp này đã bị công chúng quay ngoắt 180 độ, từ yêu thương, ủng hộ trước đó sang chỉ trích, ghét bỏ.

Tuy nhiên trong trường hợp này không thể trách công chúng "hai mặt", vì chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó. Nếu nghệ sĩ bị một người, hai người nói có thể là ý kiến phiến diện, sự đả kích của antifan nhưng bị cả cộng đồng người xem chỉ trích chắc chắn phải xem lại cách thể hiện của bản thân trên sóng truyền hình. Có thể khi tham gia quay hình cho các chương trình này, nhiều người không quá chú tâm đến cách hành xử của bản thân như thế nào hoặc nhận thấy điều đó là bình thường, tuy nhiên khi đến mắt, đến tai của người xem lại trở thành một điều hoàn toàn khác.

Có thể minh chứng cụ thể và sống động cho việc bị tác dụng ngược khi tham gia chương trình truyền hình thực tế mới nhất là trường hợp của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Kể từ khi chương trình "Cuộc đua kỳ thú 2019" lên sóng tập đầu tiên cho đến hiện tại, số ý kiến bênh vực cho nàng hậu này hiếm như "mò kim đáy bể" mà thay vào đó là đại dương bao la chứa đựng những lời chỉ trích vì màn thể hiện quá nhạt nhòa của cô.

Tham gia Cuộc đua kỳ thú 2019, sai lầm lớn nhất kể từ khi đăng quang của Đỗ Mỹ Linh?
Đỗ Mỹ Linh hứng chịu làn sóng chỉ trích từ dư luận vì màn thể hiện quá nhạt nhòa trong "Cuộc đua kỳ thú 2019".

Ở thời điểm Đỗ Mỹ Linh được xác nhận chung đội với người mẫu Lê Xuân Tiền trong "Cuộc đua kỳ thú 2019", nhiều người đã rất kỳ vọng về một đội đua có cả tài lẫn sắc, trí tuệ lẫn thể lực khi Lê Xuân Tiền là người có thể trạng tốt, tập gym lâu năm, còn Đỗ Mỹ Linh là cô hoa hậu thông minh, nhạy bén và đầy tinh tế. Tuy nhiên mọi tưởng tượng của cư dân mạng như "đổ sông đổ bể" ngay từ những tập đầu tiên vì cách mà Đỗ Mỹ Linh đua không khác gì đi du lịch nghỉ dưỡng.

Trong 6 chặng đua đã được lên sóng của "Cuộc đua kỳ thú 2019", Đỗ Mỹ Linh dường như không tích cực tham gia vào một thử thách nào. Ở những lộ trình đòi hỏi thể lực, Lê Xuân Tiền luôn luôn là người thực hiện, Đỗ Mỹ Linh chỉ hỗ trợ nhưng không thể làm trọn vẹn. Với những lộ trình đòi hỏi trí thông minh, đầu óc suy nghĩ thì nàng hậu này cũng khiến bạn chơi phát cáu vì không hoàn thành tốt. Không những vậy, Đỗ Mỹ Linh còn bị ném đá vì những phát ngôn có phần khó nghe như: Taxi của tôi đâu? Biết thế đeo biển hoa hậu để người dân biết mà giúp? Sao anh không mang cái thùng lên đây luôn đi?..

Nhiều người bức xúc cho rằng Đỗ Mỹ Linh không làm gì hỗ trợ Đỗ Mỹ Linh nhưng luôn nói ra những câu than vãn hay chỉ đạo bạn chơi của mình. Trong các tập lên sóng của "Cuộc đua kỳ thú 2019", rất nhiều bình luận để lại với thắc mắc hài hước rằng "Đỗ Mỹ Linh bao giờ mới bắt đầu đua?".

Tham gia Cuộc đua kỳ thú 2019, sai lầm lớn nhất kể từ khi đăng quang của Đỗ Mỹ Linh?
Đỗ Mỹ Linh - Thí sinh có thời gian "khởi động" lâu nhất lịch sử "Cuộc đua kỳ thú".

Trước làn sóng chỉ trích quá lớn từ dư luận, Đỗ Mỹ Linh mới đây cũng có lên tiếng trên báo chí rằng mọi người đang vì một cách rất nhỏ mà đánh giá cả quá trình của cô. Cái này phải công nhận Đỗ Mỹ Linh nói đúng, một chi tiết nhỏ thì không thể nhận xét cả một quá trình, nhưng có lẽ cô phải tự hỏi lại tại sao công chúng lại vịn vào chi tiết này để đánh giá quá trình của mình? Không ai phủ nhận sự đóng góp và những việc làm để đưa nhan sắc Việt vươn tầm thế giới của Đỗ Mỹ Linh, nhưng chuyện nào ra chuyện đó. Cô đang tham gia một cuộc đua đòi hỏi thể lực và trí tuệ, nên khán giả sẽ dựa vào những chi tiết trong chương trình này để nhận xét, nên Đỗ Mỹ Linh không thể yêu cầu họ ngắm nhìn cô qua vẻ đẹp lung linh của một Hoa hậu để đánh giá được.

"Cuộc đua kỳ thú 2019" được mệnh danh là cuộc đua của những Hoa hậu, Á hậu khi có đến 5 người đẹp từng đạt danh hiệu ở các cuộc thi lớn nhỏ tham gia là: Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Lệ Hằng, Á hậu Sắc đẹp châu Á 2017 Hoàng Hạnh, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh. Tuy nhiên chỉ trong số những người đẹp này chỉ có Đỗ Mỹ Linh bị chỉ trích vì "quá lười", không nhiệt tham gia các thử thách.

Đỗ Mỹ Linh từng được nhiều người mến mộ sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 với nhan sắc nhẹ nhàng, đằm thắm cùng đời tư trong sạch, nói không với scandal. Mặc cho những người đẹp bước ra từ các cuộc thi về nhan sắc liên tiếp "dính phốt" thì Đỗ Mỹ Linh hầu như "miễn nhiễm" với tất cả. Cô còn được mệnh danh là "Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" vì không đua đòi với các món hàng hiệu. Đặc biệt sau khi giành được ngôi vị Hoa hậu nhân ái tại Hoa hậu thế giới 2017, hình ảnh của Đỗ Mỹ Linh càng đẹp hơn trong mắt công chúng. Hình ảnh người đẹp chịu vất vả "cõng điện lên bản" trong dự án dự thi ghi dấu ấn với nhiều người. Tuy nhiên tất cả những điều này đang dần sụp đổ khi cô tham gia "Cuộc đua kỳ thú 2019" và có màn thể hiện nhạt nhòa như hiện tại. Liệu Đỗ Mỹ Linh đã sai khi chơi "nước cờ" như vậy?

Tham gia Cuộc đua kỳ thú 2019, sai lầm lớn nhất kể từ khi đăng quang của Đỗ Mỹ Linh?
Tham gia Cuộc đua kỳ thú 2019, sai lầm lớn nhất kể từ khi đăng quang của Đỗ Mỹ Linh?
Đỗ Mỹ Linh từng là nàng hậu được nhiều người yêu mến.
Tham gia Cuộc đua kỳ thú 2019, sai lầm lớn nhất kể từ khi đăng quang của Đỗ Mỹ Linh?
Tham gia Cuộc đua kỳ thú 2019, sai lầm lớn nhất kể từ khi đăng quang của Đỗ Mỹ Linh?
Tham gia Cuộc đua kỳ thú 2019, sai lầm lớn nhất kể từ khi đăng quang của Đỗ Mỹ Linh?
Đỗ Mỹ Linh rất xinh đẹp, không ai phủ nhận điều này.

Một câu chuyện về "tác dụng ngược" khi tham gia chương trình truyền hình thực tế cũng đáng được nhắc đến đó là Hoa hậu Kỳ Duyên. Người đẹp này từng hứng chịu chỉ trích khi xuất hiện trong các chương trình về thời trang như: The Look, Siêu mẫu Việt Nam hay Khi đàn ông mang bầu vì tính hiếu thắng, hơn thua dù còn non kinh nghiệm. Tuy nhiên khi tham gia "Cuộc đua kỳ thú 2019", Kỳ Duyên lại chiếm được thiện cảm từ công chúng vì sự xông xáo, không ngại khó, ngại khổ và đặc biệt là những hành động đáng yêu với người bạn cùng chơi Minh Triệu. Đội Cam của Kỳ Duyên và Minh Triệu trở thành một trong những đội chơi được yêu thích nhất mùa đua năm nay.

Chính vì vậy, hy vọng Đỗ Mỹ Linh có thể nhận ra được những gì mình đang thể hiện ở thời điểm hiện tại không làm vừa lòng công chúng và có thể khắc phục trong những chương trình sau nếu người đẹp này có tham gia. Vì như Đỗ Mỹ Linh đã nói không thể vì một chi tiết nhỏ mà đánh đồng cả quá trình cố gắng, cô đã cố gắng nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp trong nhiều năm qua, vì vậy đừng để vì vài chục phút thể hiện trong một chương trình truyền hình thực tế phá hủy tất cả. Hy vọng là như vậy!

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chồng nhà người ta: Tuấn Hưng nằm quạt tay cho vợ và con mới sinh khi nhà mất điện

Không chỉ túc trực tại bệnh viện chăm sóc vợ, Tuấn Hưng còn tiếp tục chứng minh bản thân là người đàn ông của gia đình với hình ảnh miệt mài quạt tay cho bà xã và quý tử.

Được fan hỏi sao đang độc thân mà không quen Harry Lu và câu trả lời đầy tinh tế từ Midu

"Rất nhiều người hỏi Du độc thân, không quen ai sao không quen Lu, thấy 2 đứa chơi thân với nhau mà. Cũng không biết trả lời sao nữa , nhưng có những người mình rất quý tính cách họ, rất thương mến mình lại muốn giữ họ làm bạn mãi thôi đó" - Midu chia sẻ về tình bạn với Harry Lu.

Hậu xác nhận đã có con, Nhã Phương đến hậu trường ghi hình ân cần chăm sóc cho Trường Giang

Những hình ảnh tình cảm của Nhã Phương và Trường Giang trong hậu trường một chương trình khiến nhiều người không khỏi trầm trồ về vẻ hạnh phúc của hai nghệ sĩ sau gần 1 năm về chung nhà.

Lý Hải - Minh Hà chia sẻ bí quyết “9 năm yêu, 4 mụn con mà vẫn yêu say đắm"

Gần 10 năm ân ái mà Lý Hải - Minh Hà vẫn “yêu nhau như ngày đầu" khiến cả cộng đồng mạng một phen ghen tị khi xem những khoảnh khắc hạnh phúc ngọt ngào của cả gia đình 6 người.

Tiểu Vy viết tâm thư gửi bố mẹ nhân lễ Vu Lan, tiết lộ từng chán nản đến mức không muốn sống

Nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu, Hoa hậu Tiểu Vy đã viết tâm thư bày tỏ tình cảm và gửi lời cảm ơn đến đấng sinh thành của mình trên trang cá nhân, đồng thời tiết lộ sự thật bất ngờ ít ai biết đến khi từng có suy nghĩ không muốn tiếp tục sống.

3 năm 3 đứa, với Hải Băng “Gia đình là chốn bình yên nhất trong cuộc sống này"

3 năm có thể làm một cô gái thay đổi thế nào? Với “Viên đá nhỏ” Hải Băng, 2 năm đủ màu nhiệm để biến một cô gái độc thân vui tính thành một bà mẹ hạnh phúc của 3 nhóc tì xinh đẹp.

Hàn Thái Tú: "Mẹ đã hy sinh hạnh phúc riêng để lo cho tôi"

"Hai mẹ con phải ở nhà mướn, 1 năm phải dọn nhà tới 3,4 lần vì Tú hay vẽ lên tường, leo trèo làm bể đồ của chủ nhà", Hàn Thái Tú nhớ lại những năm tháng nghèo khổ khi kể về mẹ.

Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân tiếp tục được bắt gặp hẹn hò, CĐM hỏi bao giờ mới chịu công khai?

Chưa từng một lần lên tiếng xác nhận chuyện tình cảm nhưng Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân liên tục bị bắt gặp đang hẹn hò, khi thì đi riêng, khi thì tụ tập chung cùng hội bạn.

Nổi bật

Mới nhất