Hotline: 091.919.6168

Thán phục chàng thanh niên Trung Quốc 7 năm làm mì miễn phí cho người già

Thủy Nguyễn 23/06/2017 06:00
Thán phục chàng thanh niên Trung Quốc 7 năm làm mì miễn phí cho người già
Một anh chàng bán mì miễn phí cho người cao tuổi tại Trung Quốc đã khiến cho cộng đồng mạng nước này phải suy nghĩ rất nhiều vì ý nghĩa đằng sau đó.

Cứ như thế trong 7 năm qua, một cửa hàng bán mì tại thành phố Hà Nam, Trung Quốc đã nấu những bữa ăn miễn phí là những tô mì ăn liền nóng hổi ngọt nước cho người cao tuổi từ khắp nơi đổ về.

Wang Xiaojun anh chủ quán chuyên phục vụ những tô mì miễn phí cho người cao tuổi.

Bất cứ khi nào có một người trên 70 tuổi bước vào, chủ quán mì là anh Wang Xiaojun cũng dành nhiều thời gian để cắt sợi mì thật mỏng và nấu nước dùng lâu hơn, để đảm bảo những vị khách lớn tuổi của mình có thể thưởng thức một cách trọn vẹn tô mì anh làm ra.

Việc làm của Wang đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới truyền thông Trung Quốc. Trong một lần trả lời phỏng vấn gần đây nhất Wang đã nói với các phóng viên rằng món mì độc đáo mà anh dành tặng cho những người cao tuổi chính là những gì anh học được khi còn đi lính tại tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Bạn có suy nghĩ gì về việc làm của Wang??

Wang nhớ lại: "Nơi tôi đóng quân có rất nhiều người cao tuổi, họ sống rất cực khổ, nhưng chính họ là người đã dạy tôi cách làm ra một sợi mì để ăn nhanh khi đói là như thế nào. Sau khi xuất ngũ, tôi quyết định mở cho mình một quán mì nhỏ để kiếm sống và tự hứa với lòng khi có cơ hội, tôi sẽ giúp những người lớn tuổi có được một bữa ăn miễn phí đúng nghĩa".

Một số người đến quán đã vô cùng khâm phục lòng tốt của Wang, nhưng họ cho rằng cách kinh doanh này sẽ không ổn với anh nhất là trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, và khuyên anh nên đưa ra nhiều chương trình giảm giá hơn là phục vụ miễn phí như thế này.

Hiện tại, Wang phục vụ khoảng 10 bát mì ăn liền cho người lớn tuổi mỗi ngày, nhưng có những hôm đặc biệt hơn số lượng có thể tăng lên từ 20 đến 30 bát một ngày.

Về phía Wang, sau khi nghe được những điều này, anh đã bày tỏ chân thành rằng: "Họ đã lớn tuổi trong khi chúng ta còn trẻ, nếu giúp được gì hãy cứ làm thôi, nếu chỉ nghĩ đến lợi ích cho mình ngay từ ban đầu tôi đã không làm, nhưng thiết nghĩ trong chúng ta ai rồi cũng già, vì thế hãy đối xử với nhau một cách chân thành nhất giữa con người với con người".

Ảnh: CCTV


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nếu bạn không vứt rác trong vòng 4 năm, thì căn nhà của bạn sẽ trông như thế này

TGT - Hoặc có thể còn tệ hơn nữa, nếu như bạn không biết cách sắp xếp chúng

Melanie Gaydos: 'Hãy luôn tự hào vì chính mình, dù bạn có một ngoại hình dị biệt'

Là một người mẫu có ngoại hình "dị biệt" nhưng Malanie Gaydos chưa bao giờ từ bỏ ước mơ của mình!

Màn phối hợp ăn ý không ngờ của bố mẹ nhà voi khi giải cứu voi con bị đuối nước

Bạn nghĩ đâu là loài vật thông minh nhất? Có thể không phải là voi nhưng cặp bố mẹ voi này đã thể hiện sự phối hợp và nhanh nhạy đến kinh ngạc khi chứng kiến đứa con bị đuối nước khiến nhiều người thán phục.

Mẹ chồng Trung Quốc chơi trội 'gánh' 3,4 tỷ đồng đến nhà rước con dâu về dinh

Vẫn biết người Trung Quốc rất coi trọng chuyện cưới xin, thế nhưng gánh hẳn 3,4 tỷ đồng đến rước dâu thế này thì quá sức tưởng tượng.

Sốc: người Nhật Bản biến Áo dài Việt Nam thành trang phục tập yoga

Mới đây, hình ảnh của những cô gái xinh đẹp người Nhật Bản đang diện lên mình chiếc Áo dài truyền thống của Việt Nam để đi tập yoga đã khiến cộng đồng mạng thật sự xôn xao.

Chỉ cần 'rủ rê nhau cùng làm' là lập kỷ lục Guinness thế giới?

Mới đây, Trung Quốc lại bỏ thêm một kỷ lục Guinness vào túi bằng thành tích có một không hai của mình là "nhiều người cùng nhau gội đầu cùng một lúc".

Cận cảnh chú mèo 'chảnh' nhất thế giới sống trong Dinh Thủ tướng Anh

Không phải tự nhiên mà chú mèo này lại bị gọi là chảnh, vì trên thực tế, chú không hề thuộc quyền sở hữu của bất kì Thủ tướng nào nên cứ tự do tung hoành trong dinh thự mà không sợ ai làm phiền.

Một chú gấu trúc con được sinh ra, nền kinh tế Nhật bỗng tăng 5,5 nghìn tỷ đồng

Vừa mới đây, một chú gấu trúc vừa được sinh ra đã khiến cả nước Nhật vỡ òa trong sung sướng. Vì sao lại như vậy?

Nổi bật

Mới nhất