Tháng cô hồn và những điều nên biết

Lê Phương 09/08/2018 08:10
Tháng cô hồn và những điều nên biết
TGT - Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng “xá tội vong nhân” nên có nhiều điều cần kiêng kỵ và tránh mà mọi người cần chú ý. Hãy nghe Tấm (Thiên An) chia sẻ:

 

Tháng cô hồn 1

1. Thời gian:

Tháng cô hồn - tức tháng 7 âm lịch năm 2018 sẽ bắt đầu từ 11/8 dương cho đến mùng 9/9 dương.

Nhưng thường ảnh hưởng xấu nhất sẽ là thời điểm đầu tháng đến trước rằm tháng 7 (tức từ 11/8 đến 26/8). Sau thời điểm rằm, ảnh hưởng sẽ nhẹ bớt dần.

2. Tuổi xấu:

Tháng cô hồn 2

Thực tế mà nói, điều này vốn không quá quan trọng. Theo quan điểm cá nhân của Tấm, ví dụ nếu Hà Nội trời nắng thì ở đâu trong Hà Nội cũng nắng cả. Tức là tháng 7 âm đã là vận thế xấu thì ai cũng kém may mắn cả thôi.

Tuy nhiên, mỗi cá nhân, tuỳ theo phúc phần, âm hưởng khác nhau mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau vậy. Ví như người có phúc phần lớn, thì tự họ sẽ có 1 bóng cây che chở giữa trời nắng to. Vì vậy, có những cá nhân trong tháng 7 âm vẫn hết sức may mắn.

Nói thế chứ những nhóm tuổi sau đây cần chú ý:

-Xấu nhất : 1998, 1986, 1974, 1962, 1950

-Xấu nhì : 1992, 1980, 1968, 1956

-Xấu ba : 2001, 1989, 1977, 1965, 1953

-Xếp cuối : 1995, 1983, 1971, 1959

3. Tại sao tháng cô hồn lại gây ảnh hưởng xấu đến “người trần”?

Tháng cô hồn 3

Vì đây là thời điểm “âm thịnh dương suy”. Quan niệm dân gian cho rằng, đây là thời điểm cửa địa ngục mở cho chúng sinh, chúng vong linh, chúng ma quỷ cơ hội được siêu linh tịnh độ, được về với cõi âm.

Âm vượng thì tất yếu dương kém. Vậy nên thời điểm tháng 7 âm công việc dương của người trần thường không thuận lợi.

Tuy nhiên công việc âm, lễ lạc, cầu cúng, siêu độ, sám hối, phóng sinh, vu lan báo hiếu thì lại rất dễ được hanh thông.

4. Cấm kỵ:

Tháng cô hồn 4

- Không tuỳ tiện đốt vàng mã trước cửa nhà, tránh việc các vong tìm đến vòi vĩnh.

- Nếu cúng vong và có rắc gạo muối không được để 1 hạt nào vương trong nhà, tránh việc vong nhặt ăn và đi vào nhà.

- Hạn chế treo chuông gió vì đây là dụng cụ kêu leng keng khá vui tai, nhưng có những nơi tiếng leng keng đó có thể chiêu ma gọi quỷ.

- Không phơi quần áo sau 11h đêm, tránh ma quỷ nhập vào mượn mặc.

- Không nên bơi lội ở ao, đầm, hồ để tránh việc ma nam từng chết đuối, sẽ tìm cách kéo chân người khác chết thay để thế chỗ mà rời đi.

- Không nhặt tiền rơi bạc vãi trên đường vì rất có thể đấy là tiền cúng vong. Bạn nhặt đi là kết một mối nhân quả với các vong, kiểu cướp tiền của người ta vậy.

- Hạn chế đi đêm về khuya , sau 10h tối là giờ dễ bị các vong ảnh hưởng.

- Khi đi xe mà cảm giác tay lái rung lắc, bánh xe chao đảo nên dừng xe lại bên đường, tắt máy chờ một lúc mới đi tiếp.

- Hạn chế kể truyện ma, trêu đùa việc ma quỷ, báng bổ. Một vài bạn có sở thích đi dò ma vào tháng cô hồn tại những nhà hoang hay những điểm được đồn đại có ma.

- Thần cây đa, ma cây gạo tránh đi qua, ngồi hóng ở dưới hay hái cành bẻ lá. Đây là nơi có quan niệm các vong thiêng hay tụ tập.

- Hạn chế những việc như sử dụng gương sau 12h đêm vì dễ nhìn thấy sự khác nhau trong ảnh chiếu của mình.

- Hạn chế giả ma hù doạ người yếu bóng vía, hạn chế sử dụng thủ thuật cầu cơ vì dễ chiêu hồn về nhưng cực khó tiễn hồn đi.

5. Không nên làm

Tháng cô hồn 5

- Không nên mua xe cộ, vật phẩm lớn vào thời điểm này. Các hãng xe vào tháng 7 âm thường có chính sách hạ giá, các gói quà sản phẩm để kích thích doanh số.

Tuy nhiên không nên vì giá rẻ hơn mà mua xe vào tháng này, rất dễ dẫn tới tai nạn không đáng có, xe dễ bị va chạm, mang tới những điều không tốt cho gia chủ. Khi đó, tiền sửa chữa còn quá cái tiền mua được rẻ hơn.

Nếu thật sự tham giá rẻ có thể lựa chọn 2 phương án:

+ Mua sau rằm tháng 7, sau 26/8 dương lịch.

+ Đặt cọc trước, hết tháng 7 rồi tất toàn bộ số tiền.

- Không nên nhập trạch, vào nhà mới, di chuyển văn phòng, đến chỗ ở hay làm việc mới. Thời điểm này mà thực hiện công việc này cần cầu cúng hết sức chi li, tỉ mẩn, cần siêu sinh tịnh độ cho chúng sinh quanh vùng. Việc này vốn không dễ làm. Tóm lại nên đợi thời điểm khác cho dễ được an cư lạc nghiệp.

- Không nên khai trương, mở cửa hàng, khởi sự công việc mới, hạn chế kí kết hợp đồng lớn do công việc sẽ không thông thuận, dễ bị tranh chấp về mặt pháp lý. Trong trường hợp đối tác nước ngoài không kiêng, xin kiểm tra các điều khoản hợp đồng kỹ lưỡng.

6. Đặc biệt lưu ý:

Đặc trưng của vong là thể năng lượng âm mang các điện tích xấu du đãng trên trần. Các năng lượng này rất dễ ảnh hưởng đến cảm xúc của người trần, khiến họ dễ có những suy nghĩ tiêu cực. Tham hơn, sân hơn, si hơn.

Tháng 7 âm là thời điểm rất nhiều trộm cắp, lừa đảo, nên cẩn thận túi xách, điện thoại, tiền bạc. Đây cũng là thời điểm trong các mối quan hệ dễ xảy ra xích mích, cãi vã, hiểu nhầm, thị phi không đáng có, chia li không lí do.

7. Lưu ý về vong:

Tháng cô hồn 6

- Trần sao âm vậy: Trên trần này bạn không làm gì ai thì không ai làm gì bạn.

- Khi bạn bị vong hành, vong ảnh hưởng quá nặng, nó tương ứng với giáo lý về mặt nhân quả. Tức là bạn gây ra nhân là tội nghiệt nào đó thì vong về trả quả báo về cho bạn.

- Sống đã thiện không có gì phải lo. Sống có lỗi lầm, chắp tay lại mà sám hối. Vì đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Khi bề trên nhận thấy được sự chân tâm sám nguyện của bạn, tự khắc nghiệp chướng sẽ được tiêu tan.

8. Nên làm:

Tháng cô hồn 7

Trong tháng cô hồn có 5 điều nên làm nhất, theo thứ tự là:

1- Lễ vu lan báo hiếu: dâng trình lòng thành với gia tiên, tổ tiên dòng họ. Vì có quan niệm đây là thời điểm các cụ rất dễ nhận được vàng mã của chủ gia.

2- Lễ siêu độ thai nhi: cho các gia chủ có sự phá thai, sảy thai. Đây là thời điểm thích hợp cho vong linh được tịnh độ không vất vưởng trên trần thế.

3- Lễ sám hối nghiệp chướng của bản thân: nghiệp ta gây ra, dù nhiều hay ít dù vô tình hay cố ý cũng nên có sự sám hối để đc giác ngộ và nhẹ nghiệp chủ gia.

4- Lễ phóng sinh: tích công đức cho bản thân, cứu rỗi chúng sinh, cứu rỗi các sinh mệnh đang sắp bị giết hại.

5- Lễ xá tội vong nhân cho đất ở nhà hoặc đấy cửa hàng để đc bình an và thêm lộc.

Các khoá lễ cần biết làm và chỉ tự làm khi thật sự am hiểu. Nếu không xin nhờ những người có hiểu biết dẫn dắt tránh việc tự lễ không đúng cách lại thêm chuyện xấu xẩy ra.

9. Lưu ý khi phóng sinh:

Tháng cô hồn 8

- Việc mua các loài vật được bắt và bán với mục đích phóng sinh không tốt bằng việc ra chợ tìm các con vật sắp bị giết hại, bị “ăn” để phóng sinh. Trong trường hợp mua sẵn đồ phóng sinh cần lưu ý:

+ Chim phóng sinh khi để chuồng rất dễ dẫm đạp lên nhau chết, nhiều con cũng không biết bay, thả ra đi bộ cũng bị bắt. Vậy nên phóng sinh chim cẩn thận kẻo lại thêm nghiệp.

+ Cá phóng sinh nên thả xuống hồ nhẹ nhàng, đừng vứt hoặc đổ ụp xuống kẻo phóng sinh đâu không thấy lại thấy cá bị chết. Phóng sinh thế lại càng thêm nghiệp.

+ Ốc, ngao, hến là những đối tượng phóng sinh dễ nhất.

-Khi phóng sinh nếu không biết khấn/ hồi hướng chỉ cần niệm :

Nguyện đem công đức này

Hướng về khắp tất cả

Chúng con và chúng sanh

Đều trọn thành Phật đạo

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quảng Đại Quán Tế Âm Bồ Tát ( 3 lần )

Chúc mọi người tháng 7 âm an lành, bớt việc!

(Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

Ảnh: Internet


Gửi bình luận
(0) Bình luận

5 con giáp vừa giỏi kiếm tiền lại khéo chăm chồng con

TGT - Phụ nữ tuổi Ngọ, Tý, Mùi, Thân, Tuất vừa giỏi giang, tháo vát, biết kiếm tiền vừa khéo chăm sóc gia đình. Ông chồng nào có cô vợ tuổi này phải rất tự hào.

Tháng cô hồn những con giáp nào thận trọng tránh xui xẻo

TGT - Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch trong năm. Đây được xem là khoảng thời gian các vong linh được tự do đi lại. Bởi vậy, ai cũng nên thận trọng tránh những xui xẻo không đáng có đặc biệt là các con giáp sau:

5 chòm sao nam nào có chỉ số chung tình cao nhất?

TGT - Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là chung thủy. Bạn có tò mò xem chòm sao nam nào là chung thủy nhất không? Cùng xem bạn hay người yêu của mình có thuộc top những chòm sao chung thủy không nhé!

12 cung hoàng đạo làm gì khi bắt đầu năm học mới?

TGT - Vậy là kì nghỉ hè đã chuẩn bị kết thúc. Các bạn có tò mò liệu 12 cung hoàng đạo sẽ làm gì khi lại “tăng” thêm một cấp trong bậc học của mình?

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 2/8/2018

TGT - Hôm nay có vẻ là ngày may mắn của những người tuổi Dần. Công việc thuận lợi, có tài lộc và quý nhân giúp đỡ. Hãy cùng xem Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 2/8/2018:

Tử vi 12 con giáp tháng 8/2018: Tuổi Tý, Mão, Tỵ vừa may mắn lại vừa rủng rỉnh

TGT - Con giáp nào sẽ gặp may mắn hay vận hạn trong tháng tới. Hãy cùng xem tử vi 12 con giáp tháng 8/2018:

Người Việt háo hức đón ngày nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21

TGT - Lịch trình của hiện tượng Nguyệt thực sẽ bắt đầu từ 00 giờ 14 phút cho đến 06 giờ 28 phút rạng sáng 28/7.

Nguyệt thực toàn phần cùng mưa sao băng sẽ xuất hiện vào cuối tuần này

TGT - Đêm 27, rạng sáng 28 tháng 7 tới đây, tại Việt Nam sẽ được chứng kiến hiện tượng nguyệt thực dài nhất trong 100 năm trở lại đây trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Nổi bật

Hiện cô nàng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng.

Nữ sinh HV Tài Chính hóa mỹ nữ cổ trang đẹp "hút hồn"

TGT - Thần thái rất giống với các mỹ nhân cổ trang của Trung Hoa, những hình ảnh cosplay nhân vật cổ trang của Hương Lan nhận được nhiều lời khen ngợi từ dân mạng.

Nghi vấn 'mua giải Kim Ưng' - Địch Lệ Nhiệt Ba bị cơ quan chức năng tiến hành điều tra?

Có nguy cơ Địch Lệ Nhiệt Ba phải trả lại giải "Thị Hậu Kim Ưng".
Diễn xuất luôn là môn nghệ thuật hấp dẫn và là sân chơi thu hút các “thần tượng” khi được thử sức mình trong một vai trò mới – một diễn viên. Tuy nhiên, sự cống hiến của họ không được đánh giá cao, cho đến khi các thần tượng này bứt phá, thực sự chứng minh được tài năng diễn xuất của mình thông qua các vai diễn ấn tượng.
Nội dung thư của bạn học sinh khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Ông khẳng định tuổi trẻ được quyền sai lầm nhưng không được sai phạm. Không có khái niệm tuổi trẻ là sai lầm. Tuổi trẻ chính là quá trình đầu tư cho chính mình. Theo ông, 80% phụ nữ lấy chồng vì cảm xúc và sau khi lấy chồng chỉ còn lại 2 từ: “không ngờ!”.
TGT - Cuộc đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng, có những lúc ta rạo rực ý chí nhưng cũng có những lúc bạn lại cảm thấy vô định, mất đi phương hướng của bản thân. Vậy bạn nên làm gì?

Mới nhất

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

11:01

18/10/2018

Cuối cùng sau bao nhiêu sóng gió, đôi trẻ Minh và Nhân cũng đã đến được với nhau bằng một đám cưới đẹp...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

10:42

18/10/2018

Diễn xuất luôn là môn nghệ thuật hấp dẫn và là sân chơi thu hút các “thần tượng” khi được thử sức mình...

Chuyện của sao

 

- Ly Tâm -

 

10:33

18/10/2018

TGT - Vậy là lời nguyền 7 năm đã không còn "ám" BTS nữa, fan hâm mộ mở hội ăn mùng đi nhé

Chuyện của sao

 

- Ly Tâm -

 

10:06

18/10/2018

TGT - Những chia sẻ thẳng thắn của danh hài đã khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

09:30

18/10/2018

Ông khẳng định tuổi trẻ được quyền sai lầm nhưng không được sai phạm. Không có khái niệm tuổi trẻ là...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

09:00

18/10/2018

TGT - Cuộc đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng, có những lúc ta rạo rực ý chí nhưng cũng có những...

Hot teen

 

- Gao (Ảnh: Ferri) -

 

08:47

18/10/2018

TGT - Thần thái rất giống với các mỹ nhân cổ trang của Trung Hoa, những hình ảnh cosplay nhân vật cổ...

Yêu

 

- Hạ Trắng -

 

08:07

18/10/2018

TGT - Ai cũng có cách yêu của riêng mình nhưng đừng vì yêu mà đánh mất đi cái tôi của bản thân, sống...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

07:47

18/10/2018

TGT - Tào Tháo là một trong những nhân vật nổi tiếng thời Tam Quốc không chỉ là ở những câu chuyện về...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

07:08

18/10/2018

TGT - Chúng ta sống cho bản thân chúng ta, không phải sống nhờ miệng lưỡi của người khác, hãy sống bằng...

Sống trẻ

 

- Phú Tài -

 

11:47

17/10/2018

Hãy xem dàn diễn giả “sáng giá” của Women’s Summit 2018 là những ai và bạn có thể học hỏi những gì khi...

Giải trí

 

- Nhi -

 

10:28

17/10/2018

Trấn Thành và Ngô Kiến Huy lại tiếp tục phối hợp cùng nhau tạo nên những màn hài hước "khó đỡ" trong...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

10:28

17/10/2018

Trong tập 1 "Thách thức danh hài" vừa lên sóng đã xuất hiện cặp đôi thí sinh nam bạo gan "khóa môi"...

Phim ảnh

 

- Nhi -

 

10:04

17/10/2018

Jeremy Ray Taylor trong IT-Chú Hề Ma Quái từng thành công trong diễn xuất của mình nay đã trở lại với...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

10:03

17/10/2018

Không tạo tiếng cười bằng việc hoạt ngôn, hài hước như thường ngày, với vai diễn Ả Liễu trong phim điện...