Hotline: 091.919.6168

Thành công không có chỗ cho sự trì hoãn

Dung Mai 03/08/2018 07:14
Thành công không có chỗ cho sự trì hoãn
TGT - Nếu bạn chưa thành công ở thời điểm hiện tại thì đừng vội trách bản thân kém cỏi, hãy trách bản thân kém nhạy bén và luôn tìm cách trì hoãn mọi việc.

Thành công không có chỗ cho sự trì hoãn

Thành công không có chỗ cho sự trì hoãn (Ảnh: Internet)

Bạn thường xuyên lo lắng về công việc, deadline hằng ngày nhưng vẫn không dành toàn bộ tâm trí cho công việc. Chính những lo lắng đó khiến bạn bị chùn bước, bạn quyết định toàn bộ thời gian còn lại để suy nghĩ mà quên mất rằng, có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề nếu bạn quyết tâm.

Không những thế có những người miệng thì kêu cố gắng nhưng mãi chưa tìm ra lý do để hành động. Và có những lúc bạn chỉ mới cảm thấy mệt mỏi, bạn đã cho phép bản thân được nghỉ ngơi. Ngày từ lúc này, đừng bao giờ đổ lỗi cho sự yếu kém của mình hãy thử nghĩ xem mình đã thực sự nhạy bén hay chưa?

 Những kiểu người thích trì hoãn

- Luôn so bì với người khác: Bản thân luôn tìm cách so sánh với người khác, lấy tiến độ của người khác để làm tiến độ của mình sẽ khiến bạn bình thản trước mọi việc nhưng lại rút ngắn con đường đi đến thất bại. Chỉ nhanh hơn ngời khác một chút đã tự cho mình chiến thắng cũng là sai lầm thường gặp. Thấy người khác chưa bằng mình bắt đầu nghĩ mình cứ từ từ chẳng ai có thể đuổi kịp, cách nghĩ này khiến bạn mãi mãi là kẻ thụt lùi, muốn với đến thành công còn khá xa.

- Trốn tránh trách nhiệm: Thấy khó là tự cho phép mình dừng lại cũng là một kiểu thất bại. Công việc của bạn còn nhiều nhưng tinh thần bạn thì ít, lúc nào cũng muốn mình luôn là kẻ né tránh ở phía sau, thậm chí là đẩy việc cho người khác.

Lý do trì hoãn mọi việc

- Quá ưa thích sự hoàn hảo: Theo đuổi sự hoàn mỹ là hòn đá lớn nhất cản trở bạn. Bạn không muốn bản thân thất bại, lúc nào cũng lo sợ bị người khác chê bai mình hoặc mình sai.  Chính vì vậy cứ vấp phải khó khăn là bạn dừng lại.

- Không muốn làm, chỉ muốn hưởng: Sự lười biếng giết chết thành công của bạn. Bản thân chỉ bắt đầu việc gì đó khi người khác đã thử nghiệm trước là cách làm của kẻ hèn nhát.

Làm thế nào để từ bỏ thói quen trì hoãn mọi việc

- Luôn đặt ra mục tiêu quan trọng để phấn đấu: Đừng vì thất bại mà nản lòng. Cho dù bạn dừng ở đâu, bạn cũng có thể bắt đầu ở đó. Chỉ cần bạn kiên trì từ những chi tiết nhỏ nhất, bạn sẽ thấy mọi việc đơn giản hơn bạn tưởng. Mục tiêu lớn nhất cũng là mục tiêu quan trọng nhất sẽ dẫn dắt bạn, vì vậy hãy gạt bỏ những điều nhỏ nhặt vì một tương lai mới.

- Khó ở đâu gỡ ở đó: Chẳng có ai có thể đi đường thẳng để đến thành công được nếu không vượt qua chông gai. Nếu cứ khiến bản thân phải phấn đấu quá mức, bạn dần dần sẽ giấu diếm đi hạn chế của mình, đến lúc gặp khó khăn bạn bị chững lại, loay hoay không biết cách giải quyết. Vì vậy, hãy từ từ hoàn thành từng việc một, suy nghĩ cẩn thận và kỹ lưỡng.

- Gạt bỏ mọi mơ mộng: Nếu bạn mạnh dạn đưa bàn tay ra cầu cứu những người xung quanh, họ sẽ giúp đỡ bạn nhưng không ai làm việc đó hộ bạn. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn phải biết tự thân vận động, phát huy hết sức mạnh của bản thân trước khi nhờ vả người khác.

Cho dù bạn 18 hay bạn 30 tuổi, bạn luôn có cách để bắt đầu mọi việc của riêng mình, không có gì có thể cản trở một người nào đó khao khát thành công cả. Đừng bao giờ đổ lỗi cho mình kém cỏi, luôn cố gắng hết mình, lấy “cần cù bù thông minh”

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Có những lúc bạn chiến thắng, có những lúc bạn phải học hỏi

TGT - Thomas Edison đã thất bại tới 10.000 lần trước khi phát minh ra bóng đèn. Còn bạn, bản thân bạn sẽ kiên trì được tới khi nào sau 5, 10 hay 100 lần thất bại?

Có một đạo luật bất thành văn người trẻ phải nhớ: Văn hóa xem phim trong rạp

Đoạn clip quan hệ trong rạp chiếu phim của CGV bị một nhân viên phát tán trên mạng khiến cư dân mạng phải lắc đầu ngao ngán về hành động của nhân viên đối với khách hàng cũng như sự "vô tư", ngang nhiên, ý thức kém nơi công cộng của đôi nam nữ.

Cách duy nhất tạo ra những điều tuyệt vời là yêu những gì bạn đang làm!

TGT - Steve Jobs tên đầy đủ là… sinh năm 1955 tại San Francisco, Mỹ. Ông được biết đến là người đồng sáng lập ra thương hiệu Apple đồng thời cũng là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới công nghệ.

Mạo hiểm mới thành công, Shark Việt bất ngờ đầu tư vào dự án “nhà ma” tại Nhật Bản

"Shark Tank" tiếp tục lên sóng tập 5, đẩy cao trào với những cú gọi vốn kỷ lục 116 tỷ đồng bằng tổng số tiền cam kết đầu tư tại mùa 1 đến từ startup công nghệ Smartlog, mô hình kinh doanh chuối chiên bất ngờ gọi vốn thành công hay cú “bắt tay” đầy mạo hiểm của Shark Việt với dự án “nhà ma” Nhật Bản.

Thân thế thật sự của 'ma nữ kinh dị' gây bão toàn thế giới, nhìn nhan sắc đời thường mới choáng

Riana Graharani hay còn được biết đến với biệt danh "ma nữ kinh dị" chính là nữ ảo thuật gia trẻ khiến khán giả thế giới điên đảo suốt mấy năm trở lại đây.

Nằm lòng những bài học đắt giá từ phim "Diên Hi Công Lược"

TGT - Diên Hi Công Lược không chỉ là bộ phim mang tính chất giải trí, trong đó còn ẩn chứa rất nhiều bài học quan trọng tương ứng với chính chúng ta trong cuộc sống hằng ngày.

Mọi việc đều có sự an bài tốt nhất vì vậy đừng giận quá mất khôn

TGT - Mỗi người đều có an bài tốt nhất, khi bạn gặp khó khăn hãy nhớ rằng việc của bạn là chọn cách sống tốt nhất, cố gắng hết mình, mọi việc đều đã có sắp xếp của nó, đừng ỷ lại cũng đừng phó mặc vào bất kỳ ai.

Nguyễn Khánh Vương Anh - Cô gái với ước mơ giới thiệu ẩm thực Việt

TGT - Gần đây, cái tên Nguyễn Khánh Vương An – con gái của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy – top 3 MasterChef VietNam 2014 đã trở nên quen thuộc với những thước phim đẹp về vẻ đẹp của vùng núi phía Bắc.

Nổi bật

Mới nhất