Hotline: 091.919.6168

Thanh xuân vốn chẳng dài như ta tưởng, sống vui hơn thêm đi

Bích Phượng 05/01/2019 10:42
Thanh xuân vốn chẳng dài như ta tưởng, sống vui hơn thêm đi
TGT - Mong muốn, nguyện vọng của chúng ta giống như thang máy. Nếu chúng ta cho hai tay của mình vào túi, không chịu bấm nút, chúng ta sẽ không bao giờ có thể lên được nơi mình muốn.

Thanh xuân vốn chẳng dài như ta tưởng, sống vui hơn thêm đi, lắng nghe lòng mình đi! - Ảnh 1.

Hãy sống với những khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp (Ảnh: Internet)

Có người đã từng nói: Bạn đừng bao giờ nuối tiếc những gì bạn đã làm trong quá khứ vì tại thời điểm đó, đó chính xác là những gì mà bạn muốn. Cuộc sống vốn không có hành động nào hoàn toàn đúng và hoàn toàn sai, mọi việc đều có nguyên do của nó. Khi bạn đã tìm được lí do cho hành động của mình, bạn mới có thể hiểu và lấy sức rồi lại tiếp tục đi.

Những hành động mà ta cho là sai lầm thực chất chúng chỉ là: những sự thử nghiệm mà sau này khi già đi ta nhìn lại thấy nó không còn phù hợp nữa. Ngay cả khi thất bại hay không làm được điều gì như dự định ban đầu, bạn cũng không nên quá quan trọng hóa nó, đến cuộc sống còn chỉ là một phép thử trong vô vàn phép thử của vũ trụ bao la này thì sự thất bại của bạn có là gì?

Vậy nên mới nói: chúng ta khi còn trẻ, hãy làm bất kì điều gì có thể, đơn cử như: Hãy cười nhiều khi bạn còn đủ răng! Khi còn khỏe, hãy đi đến những vùng đất mới, nếm thử một món ăn mới, làm quen với một người bạn mới. Nếu mỗi ngày đều là những trải nghiệm tuyệt với thì cuộc sống của bạn đã quá tuyệt vời rồi.

Sống cho mình không có nghĩa là sống ích kỉ, nghĩ về mình về trách nhiệm của mình với chính bản thân mình và xã hội chính là căn nguyên thúc đẩy hành động của bạn, khiến cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Khi bạn 20 tuổi, bạn dư sức mua được những món đồ chơi mình thèm khát năm 10 tuổi. Nhưng khi đã cầm nắn nó trong tay, liệu niềm hân hoan vui sướng của bạn có còn giống ngày xưa?

Năm bạn 30 tuổi, cuộc sống đã cho bạn sự dạn dày, bạn dư tự tin để theo đuổi người con gái khiến bạn ngẩn ngơ 10 năm trước, nhưng lại không thể, bởi cô ấy đã trở thành vợ người ta.

Đến 40 tuổi, bạn mới biết phải quý trọng những người mà bạn nên yêu quý khi bạn 30 tuổi. Nhưng theo tháng năm, tình bạn giữa hai người cũng không còn được như trước.

Tóm lại, điều tôi muốn nói là: Có những việc nếu bạn không làm bây giờ, thì có thêm bao nhiêu thời gian nữa, bạn cũng sẽ vẫn không kịp làm.

Thanh xuân vốn chẳng dài như ta tưởng, sống vui hơn thêm đi, lắng nghe lòng mình đi! - Ảnh 2.

Nắm trọn từng khoảnh khắc cuộc sống (Ảnh: Internet)

"Để khi khác" chỉ là một lời nói dối man trá, thoát ra từ những đôi môi không biết ngượng nghịu.

Nhưng âm hưởng của nó, lại đưa người nghe đến với vùng đất thiêng liêng của những sự ve vuốt dễ chịu. "Khi khác" mang đến cho họ hi vọng, giúp bộ não của những người này tưởng tượng đến những điều tốt đẹp mà phần nhiều sẽ khó có thể xảy ra trong tương lai.

Ngày nối tiếp ngày. Ngày hôm nay chỉ có một, nhưng tương lai có thể kéo dài đến vô tận. "Để khi khác" là cách nói vận dụng khéo léo khái niệm trên. Cụm câu này có thể áp dụng vào bất kì bối cảnh nào, bất kì thời điểm nào mà vẫn luôn đúng, thắp sáng cho người nghe khỏi sự mù mờ, dẫn lối họ đến sự mù mờ khác nhưng dễ chịu hơn. Và cũng bằng câu nói này, chúng ta có thể an ủi bản thân để kéo dài sự trì hoãn của mình đến vô tận.

Nhà soạn kịch nổi tiếng Turgenev đã từng ngửa mặt lên trời mà than rằng: "Ngày mai, ngày mai, rồi lại ngày mai, giống loài chúng ta sao cứ thích vin vào sự mơ hồ không rõ ràng để tự an ủi bản thân, mà không hề nhận thức được rằng, ngày mai có thể là ngày họ phải xuống mồ."

Thế đấy! Cuộc sống là việc bạn phải nắm trọn từng khoảnh khắc, từng giây từng phút của cuộc sống để cống hiến cho nó và tận hưởng nó. Ngoài chuyện bạn chắc chắn phải chết ra, trên đời vốn không có gì là chắc chắn 100% cả. đừng sợ sai, chỉ sợ không dám hành động.

Bạn đã trốn trong lớp vỏ an toàn của mình bao lâu rồi, hãy tự thoát khỏi nó. 

Chúng ta bị tê liệt bởi âm hưởng ngọt ngào của "Để khi khác". Chúng ta luôn nghĩ thời gian mình còn đủ nhiều để được phép trì hoãn công việc. Có người hài hước phát biểu, chờ đến nước đến chân mới nhảy, chúng ta mới phát huy được tối đa khả năng sáng tạo của mình.Thật ra, bạn có thể tôi luyện cho mình khả năng "chữa cháy", nhưng hiệu quả, năng suất làm việc của bạn sẽ không bao giờ lên được trạng thái tốt nhất nếu bạn cứ nằm đó đợi chờ, tin tưởng vào phút "thần sầu" của mình trong ngày mai.

Thanh xuân vốn chẳng dài như ta tưởng, sống vui hơn thêm đi, lắng nghe lòng mình đi! - Ảnh 3.

Mọi thứ đều có thời điểm của nó. Vậy bạn chờ đợi điều gì vậy? (Ảnh minh họa)

Thân Loan là Cao tăng người Nhật, sáng lập Tịnh độ chân tông của Phật giáo Nhật Bản. Năm ông lên 9, ông đã quyết định trở thành một nhà sư và yêu cầu một vị thiền sư cạo đầu cho mình. Vị thiền sư này cảm thấy lúc ấy đã quá muộn, ông hẹn Thân Loan ngày hôm sau.

Thân Loan tỏ thái độ gay gắt: "Thưa thầy, con mới 9 tuổi, chưa hiểu biết gì. Con không chắc mình có thể giữ ý định xuất gia của mình sang ngày hôm sau được không. Còn thầy, thầy cũng đã có tuổi, liệu thầy có chắc chắn được ngày mai mình sẽ nằm liệt giường, hay tiếp tục đứng vững trên hai đôi chân của mình và tận hưởng cuộc sống không? Xin thầy hãy cạo đầu con ngay trong ngày hôm nay".

Khi chúng ta vẫn còn quanh quẩn trong mê cung "sau này", mọi hành động của chúng ta sẽ bị trì hoãn. Và khi thoát ra khỏi mê cung, chúng ta sẽ giật mình nhận ra tất cả những điều quen thuộc chung quanh đã biến đổi đến mức không thể nhận ra.

Thời gian dành cho chúng ta sẽ sớm cạn kiệt. Mỗi một khoảnh khắc trôi qua, những ham muốn, ý định của chúng ta sẽ hao mòn dần, và rồi chúng ta quên hẳn những dự định đó, hoặc nhớ nhưng không thể nào làm được nữa.

Trong một buổi phỏng vấn, một phóng viên hỏi Mã Vân: "Ông không phải người tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tuy nhiên, chỉ trong vài năm ngắn ngủi, ông đã trở thành một nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng lớn trong ngành. Nguyên nhân là do đâu?"

Mã Vân không chút ngần ngại trả lời ngay: "Sự thành lập của Alibaba không được lên kế hoạch từ trước. Chính sự "tức thời", "ngay lập tức" đã xây dựng nên Alibaba".

Làm một điều gì đó ngay bây giờ, không chần chừ, ngay lập tức. Đó là thần chú giúp Mã Vân gặt hái được nhiều thành công ngày hôm nay.

Mong muốn, nguyện vọng của chúng ta giống như thang máy. Nếu chúng ta cho hai tay của mình vào túi, không chịu bấm nút, chúng ta sẽ không bao giờ có thể lên được nơi mình muốn.

Bạn cần phải nhớ rằng, những gì chúng ta không làm bây giờ, theo thời gian, có thể sẽ trở thành những điều mà bạn dành cả đời cũng không thể hoàn thành. Những gì chúng ta đã làm, có thể không thực sự được như trong kì vọng thì chúng ta cũng đã rút ra được kinh nghiệm và chí ít đã không hối hận vì được sống đúng với tuổi trẻ của mình...


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Là phụ nữ hãy nhớ rằng trong cuộc đời chỉ nợ duy nhất 2 người!

TGT - Có thể bạn đi làm bạn có nhiều mối quan hệ, có bạn bè có đồng nghiệp, khi bạn kết hôn bạn sẽ có chồng có gia đình nhà chồng, nhưng tất cả những điều đó sẽ không thể thay thế được 2 người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

Chỉ bận rộn với những mối quan hệ xã giao?! Có những tình cảm còn quan trọng hơn

TGT - Từ miệng của chúng ta bất cứ lúc nào cũng có thể xuất hiện một lời hứa vô thời hạn, nhưng có phải vì quá bận rộn không mà chúng ta quên mất rằng: Có những thứ chẳng bao giờ chờ đợi được.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương bàn về tương lai: "Tội gì không ước, ước có mất gì đâu"

TGT - Trong tập cuối của chương trình truyền hình "Quyền lực ghế nóng", nơi sức mạnh ngôn từ của các nghệ sĩ lên ngôi, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có những chia sẻ rất sắc sảo hướng tới trấn an tất cả mọi người về tương lai trong chủ đề "Ngày mai".

Chàng sinh viên 20 tuổi và con đường chinh phục ước mơ trở thành Doanh Nhân

Chàng sinh viên 20 tuổi và con đường chinh phục ước mơ trở thành Doanh Nhân

Bộ tranh gợi nhắc những điều tuyệt vời nhất trong ta: Nhà chính là chốn bình yên

Gia đình chính là chốn đi về của mỗi người sau một ngày dài mệt mỏi, ở đó chúng ta được sống trong tình yêu thương, sự chở che và gạt bỏ đi mọi nhọc nhằn của công việc và cuộc đời.

Cuộc sống cũng như thang máy nếu chỉ đưa hai tay đút túi thì mãi mãi dậm chân

TGT - Có những việc trong cuộc sống này nếu chúng ta còn nấn ná, còn thờ ơ cho rằng mình vẫn còn nhiều thời gian để hoàn thành thì sẽ đến lúc có thêm bao nhiêu thời gian nữa cũng vẫn là không kịp.

Đừng sợ mệt mỏi hay tốn kém vì cái giá của sự ngu dốt là quá cao so với chi phí

TGT - Bạn đang nghĩ việc học quá vất vả và cực khổ, chi phí đầu tư lại càng là con số khổng lồ, thay vào đó nên dành thời gian đi du lịch, sống tận hưởng từng ngày chằng đau đầu với một mớ kiến thức.

19 tuổi cô gái này đã trở thành một trong những tiến sĩ trẻ nhất nước Mỹ

TGT - Chia sẻ về những tấm bằng đạt được khi tuổi còn khá nhỏ, Noel Jett rất khiêm tốn nói rằng: "Nó giống việc bạn tốt nghiệp ở bất cứ độ tuổi nào mà thôi!".

Nổi bật

Mới nhất