Hotline: 091.919.6168

Thế giới này sẽ không vì bạn là phụ nữ mà giơ cao đánh khẽ

MP 08/04/2019 10:00
Thế giới này sẽ không vì bạn là phụ nữ mà giơ cao đánh khẽ
Phụ nữ thì phải nỗ lực hết sức mình. Nỗ lực không phải vì mình kém cỏi mà là để không thua thiệt ai trên đời.

Đừng nghĩ rằng sinh ra là phụ nữ thì phải an phận, sống lùi lại một chút cho đàn ông tỏa sáng. Muốn gặp được hoàng tử thì trước hết bản thân cũng phải là một công chúa hoặc tiểu thư cái đã. Những câu chuyện thiếu gia nhà giàu và cô gái nghèo chỉ có trên phim ảnh mà thôi, còn ngoài đời thực thì mọi thứ phũ phàng và khắc nghiệt hơn nhiều lắm.

Thực ra cuộc sống của ai cũng có những nỗi niềm riêng. Đừng đem đời mình so với người khác, bầu trời trong mắt mỗi người mang một màu xanh khác nhau, nước mắt mỗi người nếu chưa nếm ai biết mặn ngọt hơn ai. Phụ nữ mà cứ ngồi một chỗ khóc lóc vì sao mình lại khổ, tại sao cuộc sống cứ mãi vất vả cũng chẳng để làm gì. Cuộc đời này đâu có vì chúng ta là phái yêu mà ưu ái, nhẹ tay? Nếu chúng ta muốn được yêu thì cũng phải cố gắng để bản thân xứng đáng được yêu. Nếu mệt mỏi quá thì nghỉ một chút hãy đi tiếp chứ đừng buông thả, tuyệt vọng. Những khốn khó, áp lực hôm nay trải qua lại chính là thứ hành trang quý giá nhất cho cuộc đời phụ nữ.

Thế giới này sẽ không vì bạn là phụ nữ mà giơ cao đánh khẽ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dù có là phụ nữ thì vẫn phải cố gắng thật nhiều, phấn đấu gấp bội lần người khác. Chúng ta nỗ lực là để ưu tú hơn, hoàn hảo hơn. Để dù không có được điểm xuất phát thật đẹp cũng có một cuộc đời thật đáng mơ ước. Đã không có nhan sắc chim sa cá lặn thì nhất định phải trở nên tài giỏi, ưu tú. Nếu không lôi cuốn ở vẻ bề ngoài thì hấp dẫn bằng nét đẹp trí tuệ. Chẳng có gì đáng tự hào hơn là bản thân làm nên chuyện, có thể tự nuôi mình, chăm lo được cho những người thân yêu. Cứ nghĩ về tương lai được sống ổn định hơn, bố mẹ có thể an nhàn hơn là tự khắc mọi khó khăn cũng trở thành chuyện nhỏ. Nỗ lực của chúng ta hôm nay không chỉ vì bản thân mà còn vì những người thân yêu.

Phụ nữ cố gắng còn là để cho bản thân không kém cạnh ai, có thể ngẩng cao đầu, tự tin mà sống. Những giọt mồ hôi và công sức hôm nay bỏ ra là để chính mình sau này có quyền lựa chọn nhiều hơn, có thể làm những thứ mình thích mà không phải phụ thuộc vào ai. Sau này có lấy chồng tài giỏi cũng không bị người đời nghĩ là ăn bám, vì bản thân mình cũng rất giỏi, mình xứng đáng có được người đàn ông giỏi. Chồng có xuất sắc thì mình cũng không phải dạng vừa, là cả hai cùng may mắn có được nhau chứ không phải mình tu chín kiếp mới vớ được anh. Cũng như Phạm Băng Băng đã nói, đời cô không cần gả cho nhà giàu vì bản thân cô đã là một đại gia rồi.

Thế giới này sẽ không vì bạn là phụ nữ mà giơ cao đánh khẽ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có một đôi vợ chồng nói chuyện với nhau, người đàn ông hỏi: "Nếu chọn giữa tình yêu và tiền thì em sẽ chọn cái nào?". Cô gái không ngần ngại đáp: "Anh cho em tình yêu là được, còn tiền thì em có thể tự kiếm". Bản lĩnh phụ nữ là ở đây chứ đâu xa. Chị em cần nhớ rằng, hôn nhân không phải phiếu ăn vĩnh viễn, chồng cũng không phải bảo hiểm trọn đời. Thế nên đừng nghĩ có chồng giàu rồi là không phải phấn đấu nỗ lực. Lỡ mai sau đường ai nấy đi, ai sẽ là người nuôi mình, nuôi con mình, chăm sóc cho bố mẹ mình?

Dương Mịch từng được hỏi rằng nếu mua nhà thì có hỏi ý kiến Lưu Khải Uy về tiền nong không, cô trả lời: "Không cần vì tôi có thể tự mua được". Đó chính là sự bình đẳng. Đừng hiểu nhầm "nữ quyền" là trù dập đàn ông, thực ra nó có nghĩa là đưa phụ nữ lên ngang hàng đàn ông, có quyền và nghĩa vụ ngang nhau. Phụ nữ mà cứ đòi hỏi được ưu tiên thì bình đẳng ở đâu ra. Phụ nữ mà muốn có tiếng nói như chồng thì hãy làm những việc mà anh ấy làm được.

Trong hôn nhân, phụ nữ mà núp sau bóng chồng là quá dại dột. Đừng nghĩ mình là đàn bà con gái mà cánh đàn ông nương tay. Trên thực tế, đầy những anh chàng có vợ có người yêu vẫn tìm hoa thơm cỏ lạ, vẫn đối xử tệ bạc với phụ nữ đấy thôi. Vậy nên chị em phải nhớ rằng chẳng có chỗ dựa nào vững chắc bằng chính mình. Mai sau chồng có đặt mấy 3 trăm triệu lên bàn mà đuổi mẹ con mình đi thì cũng đủ khả năng để lên 350 triệu mà bảo anh ta biến khỏi cuộc sống của mình, đồng thời dùng tiền thừa mà mua nhân cách.

Thế giới này sẽ không vì bạn là phụ nữ mà giơ cao đánh khẽ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Thế đấy, đời này phụ nữ dù đang độc thân hay đã có chồng đều phải nỗ lực hết sức mình. Trên đời này không hề có quy định "Ưu tiên phụ nữ" đâu. Chị em có thể mang vóc dáng nhỏ bé của nữ nhi nhưng phải chứa trong mình khí thế của nam nhi. Cuộc đời này là của mình, ai đó quan tâm cũng chỉ là đứng bên cạnh hỏi xem có ổn không mà thôi. Dù vất vả hay mệt mỏi cỡ nào cũng phải vượt qua hết mới mong có được thành công.

Thế giới có thể không thương hoa tiếc ngọc nhưng phụ nữ thì nhất định phải biết thương mình. Nỗ lực được thì cũng phải biết chiều chuộng bản thân một chút. Làm điều mình thích, mua thứ mình ưa, đi những nơi mình muốn. Đừng dại gì mà bạc đãi bản thân vì ai phụ nữ nhé!

Nhiều người thường so sánh phụ nữ với nước để nói về sự mềm mỏng nhưng cũng cứng rắn, mạnh mẽ của họ. Mặt khác, nước đọng ở một nơi rồi cũng sẽ bị vẩn đục hoặc bốc hơi. Chỉ khi di chuyển, theo dòng về với biển hồ thì mới trở nên bao la, trong trẻo và lớn mạnh hơn. Phụ nữ cũng nên như vậy, đừng đứng yên một chỗ, đừng phó mặc cuộc đời, càng không được phép buông xuôi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

“Em gái thất lạc” của MC Thảo Vân: “Tôi là gái một đời chồng!”

TGT - “Phụ nữ một đời chồng có xứng đáng được hạnh phúc không?”, câu hỏi từ nữ doanh nhân 8x Dương Thu Hương khiến không ít chị em chưa may mắn trong chuyến đò đầu phải rơi nước mắt!

Con giáp thứ 13 chen chân được vào gia đình mình là do chồng mình cho họ quyền đó

Phụ nữ có chồng ngoại tình, trước khi dạy cho con giáp thứ 13 một bài học thì nên về dạy chồng mình trước đã.

Yêu là hãy chầm chậm mà hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ

Tình yêu vốn dĩ không nên vội vàng, hãy cứ yêu chầm chậm đến khi nào cả hai coi nhau là cả thế giới, coi nhau là điều không thể thiếu trên thế gian này và là người mà bạn sẵn sàng chia sẻ mọi lúc, mọi điều trong cuộc sống.

Cô gái 2 lần bị chồng ép lựa chọn giữa tiền chữa bệnh hiểm nghèo và con trai

Người mẹ trẻ 25 tuổi bị chồng ép lựa chọn giữa tiền chữa trị bệnh hiểm nghèo và con trai. Từng lời người chồng nói ra như nhát dao cứa vào tim cô nhưng tình mẫu tử đã thôi thúc cô chọn con trai rồi hai mẹ con rời khỏi căn nhà không tình thương đó.

Xin lỗi, phụ nữ không phải cái máy đẻ, chúng tôi lấy chồng là để được yêu

Đồng ý rằng sinh con là thiên chức của phụ nữ. Nhưng điều đó không có nghĩa là cuộc đời của các chị em khi lấy chồng chỉ quanh quẩn mãi ở con cái.

Phụ nữ hãy là nước để mềm dẻo khi muốn và cứng rắn khi cần

Làm phụ nữ thật rắc rối. Bạn mạnh mẽ quá cũng không được, yếu đuối quá cũng chẳng xong. Sống thế nào mới được gọi là khôn ngoan đây?

Đàn ông có tiền giữ được đàn bà có sắc, đàn ông có tình giữ được đàn bà có tâm

Tiền thì quan trọng thật đấy. Nhưng nếu chỉ có tiền thì đàn ông sẽ chẳng bao giờ có được một người phụ nữ yêu họ thật lòng đâu.

Nổi bật

TGT - Chiều cao nổi bật, gương mặt điển trai và có tài chơi bóng rổ, Lê Đức Thịnh nhanh chóng gây chú ý, được nhiều bạn nữ tìm kiếm trên mạng.

Gặp gỡ nữ sinh 10x Hà thành xinh đẹp, sở hữu giọng hát vạn người mê

TGT - Sở hữu giọng hát trong trẻo, cùng nụ cười tỏa nắng, cô bạn Quỳnh Châu khiến người nghe “đổ” ngay sau khi cất tiếng hát.

Những hot girl xinh đẹp sở hữu nhan sắc 'như hai giọt nước' khiến dân mạng muốn phân biệt cũng phải 'bó tay'

TGT - Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp mà ngay cả cách trang điểm, gu ăn mặc của một số hot girl Việt cũng giống nhau đến ngỡ ngàng.
Tập 50 của bộ phim truyền hình "Về nhà đi con" sẽ bị tạm hoãn lên sóng để nhường chỗ cho một chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
YG Entertainment sẽ có CEO là nữ sau khi cô Hwang Bo Kyung, người đã gắn bó với công ty được 18 năm lên nắm quyền điều hành.
Nữ ca sĩ Phương Thanh chia sẻ rằng mình đã mai mối cho rất nhiều cặp trong showbiz đến với nhau và có một cặp vừa mới phủ nhận hẹn hò nhưng cô biết là họ đang yêu. Nhiều người bắt đầu tỏ ra nghi ngờ vì thời gian vừa qua chỉ có Mỹ Tâm và Mai Tài Phến bị khui chuyện tình cảm nhưng cả hai đều lên tiếng phủ nhận.
Sau gần 2 tháng “chinh chiến” tại các phòng vé trong nước, phần 4 của chuỗi phim "Lật Mặt" đã công bố doanh thu 117,5 tỷ đồng chỉ tính riêng tại thị trường Việt Nam. Con số này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng lên cao hơn nữa bởi phim hiện vẫn đang được trình chiếu rộng rãi tại Mỹ và Úc.

Mới nhất

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

04:11

20/06/2019

Tập 50 của bộ phim truyền hình "Về nhà đi con" sẽ bị tạm hoãn lên sóng để nhường chỗ cho một chương trình...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

04:00

20/06/2019

YG Entertainment sẽ có CEO là nữ sau khi cô Hwang Bo Kyung, người đã gắn bó với công ty được 18 năm lên...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:30

20/06/2019

Nữ ca sĩ Phương Thanh chia sẻ rằng mình đã mai mối cho rất nhiều cặp trong showbiz đến với nhau và có...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

02:50

20/06/2019

Sau gần 2 tháng “chinh chiến” tại các phòng vé trong nước, phần 4 của chuỗi phim "Lật Mặt" đã công bố...

Showbiz

 

- Dung -

 

02:30

20/06/2019

Nếu Đen Vâu ngâm mình dưới nước để mặn mòi hơn thì các thánh chế ảnh trên mạng xã hội cũng lầy lội rắc...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

02:16

20/06/2019

Trưa ngày 20/6, nhiều người bất ngờ nhận được tin nhắn từ người gửi là "M-TP" với nội dung ngắn gọn "Hãy...

Âm nhạc

 

- Ngọc Trâm -

 

01:20

20/06/2019

Hình ảnh cán bộ địa phương tại thành phố Busan (Hàn Quốc) trực tiếp đo đạc và lưu giữ bước chân của V...

Hot teen

 

- Tiến Anh -

 

01:00

20/06/2019

TGT - Sở hữu giọng hát trong trẻo, cùng nụ cười tỏa nắng, cô bạn Quỳnh Châu khiến người nghe “đổ” ngay...

Âm nhạc

 

- Ngọc Trâm -

 

01:00

20/06/2019

Không phải tụt cân vì stress do công việc hay hôn nhân đổ vỡ, Adele đang "tự thân độ mình" bằng cách...

Showbiz

 

- Dung -

 

12:15

20/06/2019

Cô nàng này chia sẻ, mặc dù cũng khá sốt ruột thế nhưng nhìn tấm gương bạn bè xung quanh, cô không còn...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

12:00

20/06/2019

Chắc chắn nhiều người sẽ giật mình khi nhìn loạt ảnh hóa trang thành Annabelle giống đến từng chi tiết...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

11:30

20/06/2019

Nam diễn viên Việt Anh vừa ly hôn vợ lần 2 sau 7 năm chung sống. Giữa bão dư luận , anh đã nhận được...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

11:30

20/06/2019

Thông tin này không chỉ khiến cả thế giới bất ngờ mà còn mở ra cánh cửa rất rộng giúp Endgame phá kỷ...

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

11:00

20/06/2019

TGT - Chiều cao nổi bật, gương mặt điển trai và có tài chơi bóng rổ, Lê Đức Thịnh nhanh chóng gây chú...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

11:00

20/06/2019

Tham gia khóa học quân sự bắt buộc dành cho sinh viên, nữ diễn viên Bảo Hân không quên chia sẻ những...