Hotline: 091.919.6168

Thử đổi vị trí cho nhau, người giàu và người nghèo đã có được bài học

Lim 17/12/2018 11:16
Thử đổi vị trí cho nhau, người giàu và người nghèo đã có được bài học
TGT - Không biết mãn nguyện với những gì mình đang có, học cách chấp nhận chính là hạnh phúc.

photo-1532629345422-7515f3d16bb6-15450209093562093605378

Ở làng nọ có một phú ông, ông ta suốt ngày ốm yếu, tìm đủ mọi cách để chữa bệnh nhưng không khỏi. Lần lượt hết thầy lang này đến thầy lang kia đều bó tay. Cũng trong làng đó có một người nghèo khỏe mạnh, thế nhưng vì quá nghèo nên lúc nào anh ta cũng chỉ muốn mình trở nên giàu có hơn, anh ta sẵn sàng đánh đổi tất cả để có tiền.

Thấy điều ngược đời này, một ông tiên ban cho họ mỗi người một điều ước, ngay lập tức cả hai đều đòi đổi vị trí cho nhau. Người nghèo thì có được cơ thể ốm yếu của phú ông kèm theo một tài sản lớn. Còn phú ông thì khỏe mạnh, nhưng lại trở thành kẻ nghèo kiết xác.

Một thời gian sau, phú ông nhờ vào sức khỏe tốt, cơ thể cường tráng mà không ngừng lao động, rồi ông lại trở thành phú ông như xưa. Thế nhưng giàu thì giàu thật nhưng ông sợ mình sẽ lại như trước kia, ốm yếu và dặt dẹo. Lâu dần tâm sinh bệnh, ông ta lại trở thành người mang bệnh tật, suốt ngày rầu rĩ.

Còn anh chàng nhà nghèo trong thân xác phú ông khi có được tiền thì lại có quá nhiều bệnh. Ngay cả khi đã trở nên giàu có, người ấy vẫn không bao giờ quên đi xuất thân nghèo khổ trước kia của mình. Những ngặt nỗi là vì thế nên lúc nào cũng chỉ tiêu pha sao cho xả láng, bõ cái công đã chịu khổ. Thế rồi nghèo lại hoàn nghèo, từ phú ông, anh ta lại trở lại với cái nghèo như trước kia.May mắn rằng người này trước nay chẳng mấy khi buồn lo, vì thế mọi bệnh tật trên tấm thân đổi với phú ông đều tự nhiên bay biến. Người ấy lại trở về làm một người nghèo khổ nhưng khỏe mạnh.

Bài học: Hạnh phúc là khi chúng ta biết chấp nhận thực tế, biết hài lòng với những thứ mình đang có. Những khao khát là động lực giúp chúng ta không ngừng cố gắng hơn nữa, chứ đừng vì thế mà để mình phải thay đổi bản thân. Cũng như nhà văn Nguyễn Minh Nhật từng nói: "Đừng mơ ước quá nhiều, đừng than khổ và quan trọng là đừng ghen tị, hãy biết hài lòng với chính mình. Ví như đừng ước mình là cánh chim bay lượn giữa bầu trời, bởi có khi nó cũng chỉ mong được làm con giun con dế dưới đất sâu…". Chỉ khi nào bạn biết trân trọng cuộc sống, bạn mới có được hạnh phúc thực sự.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đừng bao giờ tiêu tốn sức khỏe và tiền bạc bằng 3 thói quen xấu này

TGT - Thói quen của con người là luôn coi thường sức khỏe và bản thân, chính vì vậy làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc và trực tiếp gây hệ lụy đến việc kiếm tiền.

3 điều không nên bán rẻ và 3 kiểu người cần tránh, nhớ lâu thì hạnh phúc lâu!

TGT - Ai rồi cũng có lúc rơi vào tình huống tay trắng, khó khăn, thậm chí là khủng hoảng, thế nhưng như vậy bạn lại càng cần phải kiên định, đừng bao giờ vì một phút lỡ lầm mà đánh mất tất cả.

Muốn "vượng" về vật chất lẫn tinh thần không hề khó, chỉ cần bạn làm được

TGT - 5 điều không thể phạm, 6 điều không thể quên mà ai cũng phải nhớ để làm gì được nấy.

Trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Câu hỏi gây tranh cãi nhất trên mạng xã hội ngày hôm nay

Mạng xã hội ở Tây Ban Nha hôm nay bùng nổ tranh cãi trước một tình huống trớ trêu được đặt ra: trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Và câu trả lời khiến nhiều người phải bất ngờ.

Hai tháng đầu năm 2019, 3 con giáp này có cơ hội đổi đời, sự nghiệp thăng hoa làm 1 lời 10, mua nhà mua xe là chuyện nhỏ

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp sẽ được thần tài và các vị thần may mắn chiếu cố. Điều đáng nói, thời gian trước bất kể họ khó khăn trắc trở ra sao, nhưng chỉ cần bước qua năm 2019, đặc biệt là trong 2 tháng đầu, vận may sẽ đến liên tục.

Tử vi tuần mới: Cự Giải sự nghiệp thăng hoa - Thiên Bình tình duyên sóng gió

Trong khi Cự Giải có bước thăng hoa trong sự nghiệp, thì Thiên Bình lại bị chuyện tình duyên làm buồn lòng.

Khoa học chứng minh: Đẹp trai quá gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp

Ngoại hình tốt là một lợi thế, tuy nhiên các nhà khoa học đã chỉ ra việc quá đẹp trai sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của đàn ông.

"Cuộc đời bạn có màu gì?" - trò chơi nho nhỏ khiến MXH dậy sóng mấy hôm nay vì lý do này

Thực chất, đây không hẳn là một trò chơi, cũng không hẳn là một quiz (trò vấn đáp tìm kết quả), mà là một bản tuyên ngôn cá nhân ngầm được thể hiện thông qua 9 màu sắc.

Nổi bật

Mới nhất