Hotline: 091.919.6168

Thư gửi mẹ chồng: Hãy thương con như thương con gái của mẹ!

Dung Mai 31/05/2018 15:17
Thư gửi mẹ chồng: Hãy thương con như thương con gái của mẹ!
Làm dâu và cũng làm con cái trong nhà, con xin cảm ơn vì có mẹ mới có chồng con nhưng con sẽ hạnh phúc biết bao nếu mẹ cũng thương con như thương con gái mẹ.

Mẹ à, mẹ xót con gái mẹ nhưng mẹ lại coi thường con gái người ta. Con cũng là con gái của mẹ con, mẹ con nuôi nấng dạy dỗ con để làm dâu nhà mẹ, rồi một ngày nào đó, con gái mẹ cũng sẽ là con dâu nhà người ta, lúc đó mẹ có xót thương hay không?

Con về làm dâu nhà mình cũng chưa được bao lâu, con cũng như thành viên mới đến một nền văn hóa. Người ta thường nói “phép nước còn thua lệ làng”, những gì con biết về gia đình còn ít, vì con sống trong sự bao bọc yêu thương của cha mẹ con, con chưa phải gánh lên mình những trách nhiệm lớn lao. Con cũng như con gái mẹ, cũng cần sự chỉ bảo của mẹ từ thuở ban đầu. Nếu sau này con gái mẹ về nhà chồng, mẹ có mong muốn con gái mẹ sẽ bị mẹ chồng khinh thường và hắt hủi hay không.

Con không muốn vì mẹ mà vợ chồng còn xích mích

Ảnh sưu tầm trên intetnet

Con là vợ của con trai mẹ, là người được con mẹ tin tưởng và trao yêu thương, bố mẹ con coi anh ấy như người trong gia đình, trao tay con cho anh ấy ngày cưới, nếu một ngày nào đó, vợ chồng con hết yêu thương, chúng con đối xử với nhau như người dưng, mẹ hãy coi con như người lạ, yêu ghét lúc đó tùy mẹ. Còn giờ đây, con cũng như con mẹ, đôi khi còn chăm sóc mẹ nhiều hơn anh ấy chăm mẹ. Con phải thay mặt anh ấy yêu thương những người trong gia đình, chăm lo từng bữa cơm, lễ tết quà cáp họ hàng thay anh ấy, mẹ đừng coi đó là nghĩa vụ của một người con dâu mẹ nhé. Đó là vì con cũng đã coi gia đình mình như gia đình con, đó không phải chỉ là trách nhiệm mà còn xuất phát từ việc con muốn được mọi người trong gia đình công nhận.

Mẹ cũng làm dâu, cũng từng bỡ ngỡ khi vào nhà chồng, chắc giờ này mẹ đã quên cảm giác đó. Trước khi nói đến chuyện này, mẹ và con cùng là phụ nữ. Cuộc sống của người đàn bà phụ thuộc vào tấm chồng là điều mà ai cũng biết, thế nhưng còn gì mệt mỏi hơn khi còn phải nhìn mặt gia đình chồng mà sống? Mẹ hiểu được phụ nữ nghĩa là mẹ cũng hiểu được lòng của con dâu, tại sao con không được quyền sống một cách thoải mái nhất như ở gia đình con. Phải chăng mẹ không biết rằng, người vợ tốt sẽ giúp chồng công tác tốt. Mẹ có thể là người mẹ tốt, người phụ nữ của gia đình trong mắt chồng con, bố chồng con nhưng mẹ vẫn chưa phải là người mẹ chồng tốt.

Con muốn mẹ thương con như con gái mẹ

Ảnh sưu tầm trên intetnet

Con dâu cũng như con gái mẹ, sẽ là người bên mẹ khi mẹ già cả bệnh tật. Con dâu cũng sẽ là người thay mẹ lo toan công việc gia đình khi mẹ nằm xuống, chăm sóc những người đàn ông còn lại trong gia đình, sinh ra những đứa trẻ ngoan của gia đình mẹ ạ. Cho dù thế nào, con mong mẹ hãy thương con như con gái mẹ. Con chưa bao giờ nghĩ “khác máu thì tanh lòng”, bởi đối với con khi trao yêu thương cho chồng mình cũng là phải yêu thương cả gia đình nhà chồng. Anh ấy không phải đứa trẻ mồ côi, anh ấy cưới con trước hết là người yêu thương đồng thời cũng là cưới người phụ nữ lo toan cho gia đình anh ấy.

Con hiểu rằng  sự xuất hiện của con trong gia đình khiến mẹ lo lắng tình yêu thương của chồng con dành cho mẹ không còn nhiều như cũ. Người phụ nữ thứ hai trong gia đình đôi khi sẽ khiến mẹ cô đơn và chạnh lòng, thế nhưng mẹ ơi, con chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ giành giật tình cảm của ai trong nhà mình. Có chăng là vì bây giờ chồng con cũng đã là người trưởng thành, cũng đã làm chồng nên cần san sẻ cho thành viên mới. Nếu có đôi khi vợ chồng con có lơ là không hỏi thăm mẹ thì đó cũng chỉ là vì chúng con quá bận rộn. Mẹ đừng vì thế mà trách móc vì phận hai chữ “con dâu”. Gia đình nào cũng phải từ những điều bé nhỏ mới có thể gắn kết thành thứ lớn lao, chúng con chỉ mong có thể xây dựng sự yêu thương để tạo môi trường tốt nhất cho những thành viên mới trong gia đình mà thôi.

Con mong được làm tốt để mẹ yêu thương

Ảnh sưu tầm trên intetnet

Có những điều con không thể làm tốt như mẹ chỉ là vì con đang ở vị trí của một người con, con cái thì không bao giờ hoàn hảo trong mắt cha mẹ. Đôi khi con chỉ mong được mẹ chỉ bảo như mẹ đang dạy con gái đi lấy chồng vậy, điều đó không khó như mẹ vẫn nghĩ đâu.

Làm dâu và cũng làm con cái trong nhà, con xin cảm ơn vì có mẹ mới có chồng con nhưng con sẽ hạnh phúc biết bao nếu mẹ cũng thương con như thương con gái mẹ. Và mong mẹ hãy thương con như thương thay hai chữ đàn bà bởi những gánh nặng trong cuộc sống mà mẹ con mình đã phải gánh vác mẹ nhé!

Loading...

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đừng bao giờ so sánh người thứ ba với người vợ tào khang

Đàn ông nếu họ bỏ vợ đến bên người thứ ba, rồi cũng sẽ có ngày họ so sánh người mới với người cũ, rồi đến thời điểm nào đó, họ cũng sẽ biến người mới thành người cũ mà thôi.

Đôi khi độc thân chính là con đường hạnh phúc nhất dành cho bạn

TGT - Khi sống một mình bạn sẽ có thời gian để thực hiện tất cả các kế hoạch mơ ước của mình. Bạn có thể theo đuổi đam mê hay đi du lịch đến những đất nước, thành phố bạn vẫn mơ ước từ lâu.

5 bí quyết để trở thành mẹ chồng tốt

TGT - Nhiều mẹ chồng thường chê trách con dâu không ngoan ngoãn, nghe lời, hiếu thảo với mẹ chồng. Tuy nhiên, nếu mẹ chồng đối xử trân trọng, chu đáo với nàng dâu thì sẽ không có nàng dâu nào dại dột hỗn láo, bất hiếu với mẹ chồng.

7 điểm chung mà các cặp đôi hạnh phúc đều có

TGT - Rất nhiều người thắc mắc các cặp đôi hạnh phúc làm gì để luôn giữ được êm ấm trong gia đình, thật sự không hề quá khó như mọi người nghĩ, tất cả đều nằm trong những điều đơn giản sau đây.

Làm dâu khổ sở vì mẹ chồng chưa đủ còn thêm chị chồng gớm ghê

TGT - Bố mẹ chồng cô thì ban đầu rất yêu quý cô. Tuy nhiên chị chồng lại hay đơn đặt nói xấu cô nên dần dần tình cảm bố mẹ chồng cũng rạn nứt dần.

Đàn ông không ngoại tình, phụ nữ không ghen tuông

TGT - Khi đàn ông đòi hỏi phụ nữ dịu dàng, hiền lành không nổi đóa lên với tất cả các bóng hồng quanh mình thì họ cũng cần phải cư xử đúng mực. Còn việc đàn ông ngoại tình rồi đàn bà ghen thì lỗi chưa bao giờ thuộc về đàn bà.

5 bí quyết giúp hôn nhân luôn mặn nồng như buổi ban đầu

TGT - Cuộc sống hôn nhân ban đầu cũng ngọt ngào, lãng mạn và tràn đầy tình yêu. Tuy nhiên thời gian trôi qua, tình cảm vợ chồng có thể nhạt nhòa do nhiều lí do khác nhau.

5 cách lấy lòng mẹ chồng dành cho nàng dâu mới

TGT - Không một mẹ chồng nào lại ghét nàng dâu hiếu thảo, ngoan ngoãn và tôn trọng mẹ chồng cả. Các nàng dâu mới chỉ cần áp dụng các bí quyết sau đây đảm bảo mẹ chồng sẽ luôn yêu thương, cưng chiều.

Nổi bật

Bên cạnh làm thần tượng, IU còn có thêm một "nghề tay trái" cực đáng gờm khi được bổ nhiệm làm trung sĩ danh dự của cảnh sát quốc gia Hàn Quốc.

Hồ Ngọc Hà hé lộ poster đậm chất nữ hoàng, teaser nhạc mới gây ấn tượng mạnh

Sau thành công của Vẻ đẹp 4.0, sản phẩm âm nhạc thể hiện sự biến hóa đa dạng, vui tươi hài hước của Hồ Ngọc Hà cùng chủ đề lạ, ấn tượng, MV được yêu thích và nhanh chóng lọt vào Top Trending, Hồ Ngọc Hà tiếp tục “đánh úp” khán giả, hé lộ poster và teaser cho sản phẩm âm nhạc mới mang tên Bức thư để lại bắt tay cùng ekip Hàn Quốc thực hiện hình ảnh.

Đời tư kín tiếng và cuộc sống giàu có của Chi Bảo trước nghi vấn yêu bạn thân Ngọc Trinh

Từ 6 năm trước, Chi Bảo đã sở hữu biệt thự xa hoa ở TP.HCM và mua thêm một căn hộ cao cấp ở Hà Nội.
Bên nhau được gần 1 thập kỷ, nhưng cuối cùng những sao Việt này vẫn chọn cách đường ai nấy đi khiến người hâm mộ tiếc nuối.
Thầy Huỳnh "Thất sơn tâm linh" trở thành nhân tố được quan tâm đặc biệt khi phim ra rạp. Thời điểm hiện tại, Thất sơn tâm linh thu về gần 50 tỷ đồng sau 10 ngày công chiếu chính thức.
Tái ngộ khán giả sau 10 năm trời, bom tấn “Zombieland: Double Tap” không chỉ mang đến cuộc đối đầu đầy căng thẳng giữa con người và bè lũ xác sống, mà còn phát huy mức độ lầy lội, bá đạo của những trận càn quét zombie lên một tầm cao mới.
Dù mới chỉ 16 tuổi, thế nhưng cô gái Kiều Duyên đã sở hữu phong cách khá táo bạo và nhận được rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội.

Mới nhất

Sống trẻ

 

- Phuong Thao -

 

02:00

23/10/2019

Bên cạnh làm thần tượng, IU còn có thêm một "nghề tay trái" cực đáng gờm khi được bổ nhiệm làm trung...

Tin tức

 

- Dung -

 

02:00

23/10/2019

Chẳng ai lại không mơ mộng một cuộc đời bình yên, không sóng gió, không có cực khổ hay những lo lắng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:00

23/10/2019

Bên nhau được gần 1 thập kỷ, nhưng cuối cùng những sao Việt này vẫn chọn cách đường ai nấy đi khiến người...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

01:30

23/10/2019

Khoe hình với body cực mượt bên hồ bơi, Thủy Tiên lại bị soi ra chỉnh sửa ảnh đến làm "cong vạn vật".

Phim ảnh

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

23/10/2019

Thầy Huỳnh "Thất sơn tâm linh" trở thành nhân tố được quan tâm đặc biệt khi phim ra rạp. Thời điểm hiện...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

23/10/2019

Sau thành công của Vẻ đẹp 4.0, sản phẩm âm nhạc thể hiện sự biến hóa đa dạng, vui tươi hài hước của Hồ...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

11:00

23/10/2019

Thomas Wu là 1 hiện tượng truyền cảm hứng trên các mạng xã hội và trên Instagram của giới trẻ nước Mỹ,...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

10:30

23/10/2019

Kinh doanh buôn bán trên mạng xã hội Facebook là điều dễ dàng hay khó khăn, câu trả lời hẳn nhiên là...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

10:30

23/10/2019

Sự trở lại của Vinh Khuất hứa hẹn mang đến một bữa tiệc âm nhạc “bùng nổ” cho khán giả thủ đô.

Chuyện của sao

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

23/10/2019

Liên tục bận rộn với dự án phim "Chị chị em em" đồng thời là ban giám khảo cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

10:00

23/10/2019

Khoe body 6 múi quá đẹp, tạo hình của Denis Đặng trong MV "Tự Tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân khiến nhiều...

Phim ảnh

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

23/10/2019

Tái ngộ khán giả sau 10 năm trời, bom tấn “Zombieland: Double Tap” không chỉ mang đến cuộc đối đầu đầy...

Chuyện của sao

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

23/10/2019

Sau hơn một năm nỗ lực thay đổi, MC Quang Bảo vừa khiến cho đồng nghiệp, khán giả hâm mộ bất ngờ khi...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

09:00

23/10/2019

"Nàng cỏ" của hiện tại là một người phụ nữ mạnh mẽ, tự do sau những đổ vỡ trong cuộc hôn nhân với Ahn...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

10:00

22/10/2019

Bố mẹ của Sulli được cho đang tranh giành khối tài sản mà con gái để lại sau khi Sulli đột ngột ra đi...