Hotline: 091.919.6168

Thư gửi mẹ chồng: Hãy thương con như thương con gái của mẹ!

Dung Mai 31/05/2018 15:17
Thư gửi mẹ chồng: Hãy thương con như thương con gái của mẹ!
Làm dâu và cũng làm con cái trong nhà, con xin cảm ơn vì có mẹ mới có chồng con nhưng con sẽ hạnh phúc biết bao nếu mẹ cũng thương con như thương con gái mẹ.

Mẹ à, mẹ xót con gái mẹ nhưng mẹ lại coi thường con gái người ta. Con cũng là con gái của mẹ con, mẹ con nuôi nấng dạy dỗ con để làm dâu nhà mẹ, rồi một ngày nào đó, con gái mẹ cũng sẽ là con dâu nhà người ta, lúc đó mẹ có xót thương hay không?

Con về làm dâu nhà mình cũng chưa được bao lâu, con cũng như thành viên mới đến một nền văn hóa. Người ta thường nói “phép nước còn thua lệ làng”, những gì con biết về gia đình còn ít, vì con sống trong sự bao bọc yêu thương của cha mẹ con, con chưa phải gánh lên mình những trách nhiệm lớn lao. Con cũng như con gái mẹ, cũng cần sự chỉ bảo của mẹ từ thuở ban đầu. Nếu sau này con gái mẹ về nhà chồng, mẹ có mong muốn con gái mẹ sẽ bị mẹ chồng khinh thường và hắt hủi hay không.

Con không muốn vì mẹ mà vợ chồng còn xích mích

Ảnh sưu tầm trên intetnet

Con là vợ của con trai mẹ, là người được con mẹ tin tưởng và trao yêu thương, bố mẹ con coi anh ấy như người trong gia đình, trao tay con cho anh ấy ngày cưới, nếu một ngày nào đó, vợ chồng con hết yêu thương, chúng con đối xử với nhau như người dưng, mẹ hãy coi con như người lạ, yêu ghét lúc đó tùy mẹ. Còn giờ đây, con cũng như con mẹ, đôi khi còn chăm sóc mẹ nhiều hơn anh ấy chăm mẹ. Con phải thay mặt anh ấy yêu thương những người trong gia đình, chăm lo từng bữa cơm, lễ tết quà cáp họ hàng thay anh ấy, mẹ đừng coi đó là nghĩa vụ của một người con dâu mẹ nhé. Đó là vì con cũng đã coi gia đình mình như gia đình con, đó không phải chỉ là trách nhiệm mà còn xuất phát từ việc con muốn được mọi người trong gia đình công nhận.

Mẹ cũng làm dâu, cũng từng bỡ ngỡ khi vào nhà chồng, chắc giờ này mẹ đã quên cảm giác đó. Trước khi nói đến chuyện này, mẹ và con cùng là phụ nữ. Cuộc sống của người đàn bà phụ thuộc vào tấm chồng là điều mà ai cũng biết, thế nhưng còn gì mệt mỏi hơn khi còn phải nhìn mặt gia đình chồng mà sống? Mẹ hiểu được phụ nữ nghĩa là mẹ cũng hiểu được lòng của con dâu, tại sao con không được quyền sống một cách thoải mái nhất như ở gia đình con. Phải chăng mẹ không biết rằng, người vợ tốt sẽ giúp chồng công tác tốt. Mẹ có thể là người mẹ tốt, người phụ nữ của gia đình trong mắt chồng con, bố chồng con nhưng mẹ vẫn chưa phải là người mẹ chồng tốt.

Con muốn mẹ thương con như con gái mẹ

Ảnh sưu tầm trên intetnet

Con dâu cũng như con gái mẹ, sẽ là người bên mẹ khi mẹ già cả bệnh tật. Con dâu cũng sẽ là người thay mẹ lo toan công việc gia đình khi mẹ nằm xuống, chăm sóc những người đàn ông còn lại trong gia đình, sinh ra những đứa trẻ ngoan của gia đình mẹ ạ. Cho dù thế nào, con mong mẹ hãy thương con như con gái mẹ. Con chưa bao giờ nghĩ “khác máu thì tanh lòng”, bởi đối với con khi trao yêu thương cho chồng mình cũng là phải yêu thương cả gia đình nhà chồng. Anh ấy không phải đứa trẻ mồ côi, anh ấy cưới con trước hết là người yêu thương đồng thời cũng là cưới người phụ nữ lo toan cho gia đình anh ấy.

Con hiểu rằng  sự xuất hiện của con trong gia đình khiến mẹ lo lắng tình yêu thương của chồng con dành cho mẹ không còn nhiều như cũ. Người phụ nữ thứ hai trong gia đình đôi khi sẽ khiến mẹ cô đơn và chạnh lòng, thế nhưng mẹ ơi, con chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ giành giật tình cảm của ai trong nhà mình. Có chăng là vì bây giờ chồng con cũng đã là người trưởng thành, cũng đã làm chồng nên cần san sẻ cho thành viên mới. Nếu có đôi khi vợ chồng con có lơ là không hỏi thăm mẹ thì đó cũng chỉ là vì chúng con quá bận rộn. Mẹ đừng vì thế mà trách móc vì phận hai chữ “con dâu”. Gia đình nào cũng phải từ những điều bé nhỏ mới có thể gắn kết thành thứ lớn lao, chúng con chỉ mong có thể xây dựng sự yêu thương để tạo môi trường tốt nhất cho những thành viên mới trong gia đình mà thôi.

Con mong được làm tốt để mẹ yêu thương

Ảnh sưu tầm trên intetnet

Có những điều con không thể làm tốt như mẹ chỉ là vì con đang ở vị trí của một người con, con cái thì không bao giờ hoàn hảo trong mắt cha mẹ. Đôi khi con chỉ mong được mẹ chỉ bảo như mẹ đang dạy con gái đi lấy chồng vậy, điều đó không khó như mẹ vẫn nghĩ đâu.

Làm dâu và cũng làm con cái trong nhà, con xin cảm ơn vì có mẹ mới có chồng con nhưng con sẽ hạnh phúc biết bao nếu mẹ cũng thương con như thương con gái mẹ. Và mong mẹ hãy thương con như thương thay hai chữ đàn bà bởi những gánh nặng trong cuộc sống mà mẹ con mình đã phải gánh vác mẹ nhé!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đừng bao giờ so sánh người thứ ba với người vợ tào khang

Đàn ông nếu họ bỏ vợ đến bên người thứ ba, rồi cũng sẽ có ngày họ so sánh người mới với người cũ, rồi đến thời điểm nào đó, họ cũng sẽ biến người mới thành người cũ mà thôi.

Đôi khi độc thân chính là con đường hạnh phúc nhất dành cho bạn

TGT - Khi sống một mình bạn sẽ có thời gian để thực hiện tất cả các kế hoạch mơ ước của mình. Bạn có thể theo đuổi đam mê hay đi du lịch đến những đất nước, thành phố bạn vẫn mơ ước từ lâu.

5 bí quyết để trở thành mẹ chồng tốt

TGT - Nhiều mẹ chồng thường chê trách con dâu không ngoan ngoãn, nghe lời, hiếu thảo với mẹ chồng. Tuy nhiên, nếu mẹ chồng đối xử trân trọng, chu đáo với nàng dâu thì sẽ không có nàng dâu nào dại dột hỗn láo, bất hiếu với mẹ chồng.

7 điểm chung mà các cặp đôi hạnh phúc đều có

TGT - Rất nhiều người thắc mắc các cặp đôi hạnh phúc làm gì để luôn giữ được êm ấm trong gia đình, thật sự không hề quá khó như mọi người nghĩ, tất cả đều nằm trong những điều đơn giản sau đây.

Làm dâu khổ sở vì mẹ chồng chưa đủ còn thêm chị chồng gớm ghê

TGT - Bố mẹ chồng cô thì ban đầu rất yêu quý cô. Tuy nhiên chị chồng lại hay đơn đặt nói xấu cô nên dần dần tình cảm bố mẹ chồng cũng rạn nứt dần.

Đàn ông không ngoại tình, phụ nữ không ghen tuông

TGT - Khi đàn ông đòi hỏi phụ nữ dịu dàng, hiền lành không nổi đóa lên với tất cả các bóng hồng quanh mình thì họ cũng cần phải cư xử đúng mực. Còn việc đàn ông ngoại tình rồi đàn bà ghen thì lỗi chưa bao giờ thuộc về đàn bà.

5 bí quyết giúp hôn nhân luôn mặn nồng như buổi ban đầu

TGT - Cuộc sống hôn nhân ban đầu cũng ngọt ngào, lãng mạn và tràn đầy tình yêu. Tuy nhiên thời gian trôi qua, tình cảm vợ chồng có thể nhạt nhòa do nhiều lí do khác nhau.

5 cách lấy lòng mẹ chồng dành cho nàng dâu mới

TGT - Không một mẹ chồng nào lại ghét nàng dâu hiếu thảo, ngoan ngoãn và tôn trọng mẹ chồng cả. Các nàng dâu mới chỉ cần áp dụng các bí quyết sau đây đảm bảo mẹ chồng sẽ luôn yêu thương, cưng chiều.

Nổi bật

Mới nhất

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

02:00

16/01/2020

Cuối tuần qua, nhãn hàng Supersports Việt Nam đã tổ chức sự kiện ra mắt các sản phẩm Liverpool FC lần...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

02:00

16/01/2020

Những hình ảnh mới nhất mà Tim đăng tải trên trang cá nhân tiếp tục khiến fan thắc mắc: liệu anh chàng...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

11:30

16/01/2020

Sự xuất hiện của Khả Ngân tại sự kiện chiều 15/1 tại đường sách TP.HCM đã nhận được sự quan tâm đặc biệt...

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

11:00

16/01/2020

Đắn đo vì suy nghĩ không biết tối nay làm gì và đi đâu? Foody tiết lộ bí kíp vui quên sầu cùng Tiger...

Phim ảnh

 

- Hoàng Hằng -

 

10:30

16/01/2020

Năm 2019 vừa qua, Victor Vũ đã có cuộc tái ngộ ngoạn mục với khán giả yêu điện ảnh qua tác phẩm rất thơ...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

16/01/2020

Dù quản lý có vẻ không thích Miu Lê nhưng Ngô Kiến Huy vẫn luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp với nữ ca sĩ...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

10:00

16/01/2020

Sang Hàn Quốc dưới cái lạnh vài độ, vợ chồng Trấn Thành-Hari Won vẫn chụp được bộ ảnh kỉ niệm 3 năm ngày...

Tin tức

 

- Khoa Nguyen -

 

09:00

16/01/2020

Sang chảnh diện cả set quần áo đắt tiền nhưng Hari Won lại không ngờ để chiếc chun buộc tóc trở thành...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:00

16/01/2020

Sau khi bước lên thảm đỏ một sự kiện mới đây, Elly Trần bất ngờ loạng choạng ngồi ngã xuống khiến nhiều...

Phim ảnh

 

- Mỹ Linh -

 

09:00

16/01/2020

Sau khi MV ca sĩ Lisa (Bảo Thanh) trình diễn ca khúc Tình Đời được tung ra, khán giả và báo giới đều...

Vui - Độc - Lạ

 

- Mỹ Linh -

 

10:30

15/01/2020

Trở lại đêm Gala, 5 cậu bé tài năng Pháp Tâm, Nghi Tâm, Trí Tâm, Ngọc Tâm, Minh Tâm đã phá kỉ lục 6 mùa...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

10:00

15/01/2020

Trong bộ ảnh, Hari Won thần thái cực kì sang chảnh bên cạnh quý ông lịch lãm Trấn Thành khiến fan hâm...

Yêu

 

- Phuong Thao -

 

09:00

15/01/2020

Với gương mặt dễ thương, đáng yêu, cô vợ sắp cưới của cầu thủ Duy Mạnh chỉ nên trang điểm theo lối nhẹ...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

08:30

15/01/2020

Web drama "Bố già" được được lùi lịch phát sóng muộn hơn 1 ngày so với dự kiến vì trùng lịch với trận...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

05:30

15/01/2020

Sau khi phát hành được gần 2 tuần, MV "Canh ba" của Nguyễn Trần Trung Quân bị cư dân mạng "nhặt" sạn...