Hotline: 091.919.6168

Thực hư chiêu trò cho nữ sinh chụp ảnh khỏa thân để 'vay nóng'?

Mộc Liên 27/06/2018 10:20
Thực hư chiêu trò cho nữ sinh chụp ảnh khỏa thân để 'vay nóng'?
Chỉ với một bức ảnh khỏa thân, các cô gái có thể được cho vay tiền ngay lập tức.

Theo trang Shanghaiist đưa tin, các nạn nhân chủ yếu trong hoạt động này là những cô gái trẻ. Hình thức cho vay nặng lãi ngầm này hiện đang hoạt động khá mạnh ở Trung Quốc.

Nơi diễn ra các hoạt động cho vay này thường ở các mạng xã hội, trong đó Weibo, QQ là địa bàn hoạt động chính. Các tên cho vay sẽ lập ra các diễn đàn thu hút hàng ngàn người tham dự dưới cái tên như "cho vay hoa quả", "trả bằng thịt" hoặc "xúc xích" nhằm qua mắt các nhà quản lý.

Khi vay nóng một khoản tiền, các cô gái chỉ cần chụp ảnh, hoặc quay video khỏa thân, đồng thời cung cấp địa chỉ của người thân để làm vật tín chấp. Sau khi đã nhận tiền, những kẻ cho vay thường dọa người vay rằng, nếu họ không trả được khoản nợ trên, những bức ảnh khỏa thân sẽ được gửi tới gia đình và bạn bè.

Trang Youth.cn từng đưa tin, cô gái Xiao Yu từng gửi ảnh khỏa thân để vay tiền qua mạng, khi Yu không đủ tiền trả đúng hạn, chúng bắt đầu tung ảnh lên internet, Xiao Yu cùng gia đình bị chủ nợ hành hạ tới cùng quẫn. Hơn thế, chúng còn đặt điều bêu xấu cô với bạn học.

Tháng 6-2017, trang China Daily từng đưa tin, chính phủ Trung Quốc đã ban hành luật cấm cho vay trên mạng. Bên cạnh đó, thông báo từ Ủy ban Giám sát Ngân hàng Trung Quốc cùng các Bộ Giáo dục, Bộ Nhân lực và An sinh xã hội nêu rõ những tổ chức tài chính không đăng ký hay được cơ quan giám sát ủy quyền sẽ bị cấm tất cả hoạt động cho vay sinh viên.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nhật Bản thiếu nước trầm trọng do cổ động viên bóng đá đi vệ sinh cùng lúc

Văn phòng công trình nước đã báo cáo tình trạng trên trong trận Nhật Bản gặp Colombia tuần trước.

Cách tạo ra một ngọn nến từ hộp cá ngừ ứng phó thiên tai

Thảm họa tự nhiên có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và các bí quyết thực tế để sống sót có thể khá hữu ích trong các tình huống khẩn cấp.

Người Nhật đã tạo nên một 'truyền thống' tốt đẹp tại World Cup như thế nào

Sau khi những hình ảnh cổ động viên Nhật Bản nhặt rác trên sân được lan truyền, người hâm mộ bóng đá từ các quốc gia khác cũng bắt đầu có hành động đẹp này.

Vrindavan thành phố của những 'góa phụ'

Vrindavan là nơi nương náu của hơn 20.000 phụ nữ góa chồng, họ đến đây sinh sống và chờ đợi đến ngày trút hơi thở cuối cùng.

Thực hư việc MC Phan Anh bị 'bóc phốt' ăn chặn tiền từ thiện ủng hộ lũ quét ở Hà Giang?

Chỉ sau 1 giờ đăng tải nội dung số tiền ủng hộ bà con bị ảnh hưởng do trận lũ vừa qua, MC Phan Anh đã bị cộng đồng mạng tố ăn chặn tiền từ thiện?

Chú chó cảnh sát được huấn luyện cấp cứu cực đáng yêu

Chó không chỉ được sử dụng để dò tìm ma túy, khống chế tội phạm mà còn cho hoạt động cấp cứu.

Cảm động hình ảnh áo xanh tình nguyện bên những thi sinh “xe lăn, nạng gỗ”

TGT - Trong hàng nghìn thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tại các địa điểm thi của huyện Thanh Chương (Nghệ An), có hai thí sinh “xe lăn, nạng gỗ” được các tình nguyện viên giúp đỡ khi di chuyển.

Xúc động với hình ảnh các bậc phụ huynh đồng hành cùng sĩ tử đi thi

TGT - Ngày 25/6 chính thức diễn ra kì thi THPT Quốc gia – một trong những sự kiện quan trọng được cả xã hội quan tâm. Thế nhưng, người lo lắng nhất có lẽ không phải các thí sinh mà là đấng sinh thành của các em.

Nổi bật

Mới nhất