Hotline: 091.919.6168

Tiền ảo Ripple bị kiện, còn công ty Ripple không thừa nhận tạo ra đồng tiền này

Phạm Lê 07/05/2018 12:20
Tiền ảo Ripple bị kiện, còn công ty Ripple không thừa nhận tạo ra đồng tiền này
Tiền ảo là một ma trận mà đôi khi ngay cả những người trong nghề cũng không biết phải tin ai.

Ryan Coffey, một nhà đầu tư vừa bị mất 32% số tiền mình đổ vào XRP (Ripple), đồng tiền ảo có tổng giá trị lớn thứ ba thế giới được phát hành bởi công ty cùng tên. Anh đã đưa đơn kiện lên Tòa án San Francisco và yêu cầu được bồi thường. Trong đơn kiện của mình, Ryan nói rằng Ripple đã phạm pháp khi không ngừng bán tiền ảo ra thị trường, khiến giá của đồng tiền này liên tục thay đổi.

Trong đơn kiện của mình, Ryan Coffey cho biết anh đã mua 650 đồng Ripple vào tháng 1/2018 với giá 2,6 USD mỗi đồng, tổng cộng 1.690 USD. Sau chưa đầy hai tuần, anh đã phải bán tất cả số tiền ảo này do giá của nó sụt giảm mạnh chỉ còn 1,7 USD và bị thiệt hại 32%.

Nhà đầu tư này tố cáo Ripple “tạo ra hàng tỉ xu XRP từ không khí, tạo ra một dòng ICO không ngừng nhằm gây quỹ cho dịch vụ blockchain của họ.” Hay nói cách khác, Ryan Coffey cho rằng XRP là chứng khoán của Ripple, và Ripple đã vi phạm luật pháp Mỹ do phát hành chứng khoán mà không đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ.

Trước đơn kiện này, người đại diện bên phía Ripple nói rằng XRP không phải chứng khoán. “Như các thủ tục tố tụng dân sự khác, chúng tôi sẽ đánh giá các cáo buộc này vào thời điểm phù hợp. Việc quyết định XRP có phải là chứng khoán hay không là do SEC quyết định. Chúng tôi tin tưởng rằng XRP không nên được phân loại là chứng khoán.”

Hiện tại trong cộng đồng tiền ảo, XRP và Ripple đang là một chủ đề nóng khi nhiều tờ báo nghi ngờ mục đích của XRP, trong khi trên trang web của mình, Ripple nói rằng XRP chỉ là một kiểu chi trả mà người dùng có thể tùy chọn. Ngoài ra, công ty này cũng không thừa nhận mình tạo ra đồng tiền ảo này, bởi theo lời một giám đốc của họ, “chúng tôi chỉ sở hữu một lượng lớn XRP được tặng cho chúng tôi bởi một số nhà phát triển mã nguồn mở đã tạo ra nó. Nhưng không có sự liên kết nào giữa công ty Ripple và đồng XRP.”

Chuyên gia tiền ảo bị hacker đánh cắp gần 2 triệu USD Ethereum ngay trước công chúng


Gửi bình luận
(0) Bình luận

‘Chiến dịch cứu chó’ với drone, robot và AI của một kỹ sư robot người Ấn Độ

Milind Raj, một kỹ sư người Ấn Độ vừa trở thành đầu đề trên các tờ báo công nghệ lớn vì việc mình làm.

Công ty gây ra scandal dữ liệu người dùng Facebook dùng chiêu 've sầu thoát xác'

Trên giấy tờ, Cambridge Analytica không còn tồn tại. Trên thực tế, nó vẫn ở đó, chỉ với một cái tên mới.

Cư dân robot kế tiếp đã lên đường đến hành tinh Đỏ

Được giao nhiệm vu lắng nghe những trận động đất bên dưới bề mặt hành tinh, nó sẽ giúp các nhà khoa học biết được bên trong sao Hỏa có gì.

Buổi biểu diễn drone lớn nhất thế giới ở Trung Quốc kết thúc với drone rơi từ trên trời

Buổi biểu diễn này được thực hiện bởi 1.374 drone, nhiều hơn 156 so với kỷ lục cũ 1.218 drone được lập tại Olympic mùa Đông 2018.

Galaxy A6/A6+ ra mắt người dùng với hiệu hứng bokeh nghệ thuật

Galaxy A6/A6+ là chiếc điện thoại phong cách, giúp người dùng bắt trọn mọi khoảnh khắc với camera kép xóa phông chuyên nghiệp và hiệu ứng bokeh nghệ thuật.

Huawei Nova 3e chinh phục phái đẹp với phiên bản hồng Sakura pink

Lấy cảm hứng từ bãi biển cát hồng Harbour thuộc quần đảo Bahamas, phiên bản màu Hồng (Sakura Pink) của Huawei Nova 3e được hình thành từ lớp bột ngọc trai 3D phủ trên nền ốp lưng màu hồng. Đây là smartphone màu hồng đầu tiên của Huawei tại thị trường Việt Nam.

Chỉ mới có Galaxy S7 và S7 Edge tại Anh được lên Android 8.0 Oreo, nhưng bạn cũng có thể cập nhật ngay bây giờ

Nếu làm theo hướng dẫn trong bài, bạn sẽ được dùng Android 8.0 Oreo sớm hơn người khác.

Hai trong số những tính năng mới trong Galaxy S10 đầy tham vọng đã bị tiết lộ

Có vẻ như Samsung không bao giờ có thể giữ được bí mật của mình.

Nổi bật

Mới nhất

Tin tức

 

- Phương Dung -

 

09:00

28/01/2020

TGT - Bộ 8 linh thú và giải thưởng 10 tỷ đồng của ví MoMo đang được nhiều người săn tìm trong ngày vía...