Hotline: 091.919.6168

Tiết lộ bí quyết marketing hiệu quả từ Steve Job

N. Tuyết 30/11/2017 16:34
Tiết lộ bí quyết marketing hiệu quả từ Steve Job
TGT - Đồng sáng lập thương hiệu và cứu nguy cho Apple vào thời điểm khủng hoảng, Steve Job đã có những bí quyết bán hàng hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể học hỏi.

Ảnh nguồn internet

Với tầm nhìn và chiến lược kinh doanh hiệu quả, Steve Job xứng đáng là CEO thành công nhất nước Mỹ trong suốt nhiều năm qua. Có nhiều người còn cho rằng ông chính là linh hồn của Iphone, Steve qua đời là tổn thất, dấu chấm cho dòng smartphone quả táo.

Ý kiến này có thể là sự thương tiếc một thiên tài của tín đồ Apple tuy nhiên không thể phủ nhận Steve Job không chỉ là thiên tài công nghệ mà ông còn có những triết lý, bí mật kinh doanh vô cùng hiệu quả, ngay cả khi Marketing không phải là ngành phát triển như hiện nay.

Với những nguyên tắc, triết lý làm việc vô cùng đơn giản trong việc tạo hiệu quả kinh doanh, chiến lược truyền thông, Steve Job xứng đáng là bậc thầy Marketing vào thời điểm đó.

Giá trị của sự khác biệt

Ảnh nguồn internet

Khi đi dạo trên đường phố và nhận ra mọi người đều đang sử dụng những chiếc tai phone màu đen, Job muốn thay đổi và tạo ra sự khác biệt bằng sự xuất hiện của những chiếc tai phone màu trắng, nó giống như một cuộc cách mạng. Và ngày nay, chúng ta thấy rất nhiều những chiếc tai phone màu trắng trên đường phố. Đó là sự tiên phong.

Cũng giống như các sản phẩm khác, Apple luôn quan tâm tới sự khác biệt, trải nghiệm người dùng thay vì tham gia vào cuộc chiến cạnh tranh giá cả.  Bởi người tiêu dùng là người quyết định sẽ lựa chọn sản phẩm của bạn mà không chú ý đến phần giá nếu như sản phẩm của bạn đủ đặc biệt và thu hút.

Apple cũng không chiều theo thị hiếu đám đông. Bởi theo Job, nếu chạy theo thị hiếu đám đông, doanh nghiệp sẽ thất bại. Thị hiếu luôn luôn thay đổi, hãy tạo ra sự khác biệt để đám đông phải tò mò, chạy theo những giá trị bạn tạo ra.

Chiến dịch lan tỏa

Trước khi ra mắt sản phẩm, Apple không bưng kín mọi thông tin mà thường “rò rỉ” có chủ đích những điều khiến dư luận tò mò, sau đó tung ra sản phẩm khác biệt so với suy đoán của đám đông.

Đó là việc tạo hứng thú, quan tâm cho sản phẩm của mình. Để dư luận muốn được sở hữu sản phẩm “bí ấn” đó. Điều này dựa trên nguyên tắc: chính sản phẩm sẽ tự truyền tải thông tin tới khách hàng, không quảng cáo rầm rộ với những lời lẽ khoa trương.

Đơn giản hóa mọi thứ

Ảnh nguồn internet

Đa số khách hàng sẽ không quan tâm tới những thông số hay chiến dịch phức tạp. Những thuật ngữ cao siêu cũng sẽ phản tác dụng, gây khó hiểu cho số đông người quan tâm. Trong những quảng cáo của Apple thường chú trọng vào tính năng nổi bật, cung cấp hình ảnh thực thay vì chú trọng vào tuyên ngôn văn bản.

Đơn giản cách tiếp cận khách hàng, nhưng phải sáng tạo ra những sản phẩm khác biệt và hiệu quả, đó là cách Steve Job cứu nguy cho Apple và đưa thương hiệu này lớn mạnh như ngày nay.

Ngày nay, việc để tạo nên sự khác biệt trong kinh doanh vô cùng quan trọng và khó khăn. Bên cạnh việc sáng tạo, triết lý đơn giản hóa cách tiếp cận khách hàng trong các chiến dịch truyền thông cũng là nguyên tắc giúp bạn tới gần hơn với người tiêu dùng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bí quyết sử dụng nhân sự hiệu quả trong kinh doanh

TGT - Không chỉ làm nên cuộc cách mạng xe hơi hiện đại, vào thế kỷ 20, Henry Ford chính là người thiết lập chế độ làm việc 8 tiếng mỗi ngày như hiện nay. Đây là điều nằm trong kế hoạch sử dụng nhân sự của ông vua xe hơi Mỹ.

Con giáp HỐT HẾT TIỀN THIÊN HẠ, hưởng LỘC năm 2018  

TGT - Chúng ta đều biết giàu có thuộc số trời nhưng trong năm 2018 dường như là thời điểm vô cùng thuận lợi và bứt phá cho những con giáp sau đây, tha hồ hưởng lộc trong thiên hạ.

10 kỹ năng sinh tồn đơn giản có ngày sẽ cứu mạng bạn

TGT - Những tình huống gặp nạn thường sẽ khiến bạn bối rối và nếu không biết cách xử lý, có thể để lại những hậu quả đáng tiếc thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

5 mẫu người nên kết thân để thành công

TGT - Thành công là mơ ước rất lớn của mỗi người đàn ông. Ngoài việc nỗ lực từ chính bản thân, thì ở cạnh những người này sẽ giúp thành công đến gần hơn.

Top 4 con giáp giúp chồng gây dựng cơ nghiệp lớn

TGT - Những người phụ nữ thuộc top 4 con giáp dưới đây sẽ là người vợ sẵn sàng hi sinh bản thân để giúp chồng gây dựng nên sự nghiệp thành công.

5 tính cách đàn ông muốn thành công cần có

TGT - Thói quen tạo tính cách. Tính cách tạo nên số phận. Đàn ông muốn có sự nghiệp thành công, cần nỗ lực rèn luyện chính bản thân mình. Có rất nhiều con đường, rất nhiều yếu tố tạo nên thành công của một người. Không có hai người đi tới thành công

3 con giáp này dù đau buồn thế nào cũng không bao giờ khóc trước mặt người khác

Trong cuộc sống có nhiều áp lực và khó khăn, đôi khi khóc là cách tốt nhất để giải phóng bản thân khỏi những điều đó. Tuy nhiên, có những người dù có lâm vào tình cảnh nào thì nhất định không bao giờ khóc trước mặt người khác.

Đi tìm 3 cung Hoàng đạo nữ là “thánh sống ảo” trên mạng xã hội

Những cung Hoàng đạo này đượ353c mệnh danh là "thánh sống ảo" bởi cuộc sống bên ngoài và trên mạng xã hội của họ hoàn toàn trái ngược nhau.

Nổi bật

Mới nhất