Hotline: 091.919.6168

Tiết lộ công thức bánh xèo vỏ siêu giòn

Phương Anh 13/03/2019 11:07
Tiết lộ công thức bánh xèo vỏ siêu giòn
Bắt nguồn từ khu vực miền Tây, bánh xèo đã nhanh chóng trở thành món ăn đường phố phổ biến khắp Việt Nam. Tuy nguyên liệu khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách đổ vỏ bánh xèo sao cho giòn và không nhanh ngấy. Hôm nay, hãy thử công thức Stylenews gợi ý nhé!

Dưới đây là công thức bánh xèo được chia sẻ bởi chị Hoàng Vy Lê: 

Nguyên liệu: 

- 1 bịch bột bánh xèo Vĩnh Thuận

- 500ml nước cốt dừa

- 500 -700ml nước có ga

- 2 quả trứng gà

- 1 chút muối

- 1-2 muỗng cafe bột nghệ

- Hành lá cắt nhỏ

Cách làm: 

Bước 1: Cho bột + nước cốt dừa + 200ml nước suối có ga + bột nghệ + muối + 2 quả trứng gà vào đánh thật đều. Lấy máy xay tay đánh cho thật đều, rồi bỏ vào tủ lạnh ngâm qua đêm cho bột nở, nếu không có thời gian nên ngâm ít nhất 3 tiếng.

Bước 2: Hôm sau, lấy ra bắt đầu đổ cho thêm 200-300ml nước có ga vào nữa tùy theo bột mới cũ thì đặc hay loãng để cho nhiều hay ít nước, rồi cho hành lá vào quậy đều.

Bước 3: Cách đổ vỏ bánh xèo

Cho bột vào lắc đều, dàn mỏng đều hết bề mặt chảo rồi để lửa vừa hoặc nhỏ tùy bếp

Đóng nắp 1 chút lúc đầu cho chín giá sau đó mở ra hơi nước bốc lên để vỏ bánh được giòn (trung bình 8-10 phút cho một bánh) 

Nếu muốn cho dầu thì cho thật ít khi mở nắpp ra và cho một lượng dầu nhỏ quanh thành chảo để dầu tự chảy xuống viền bánh. 

Tiết lộ công thức bánh xèo vỏ siêu giòn - Ảnh 1.

Chúc các bạn thực hiện thành công! 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sống xanh-Ăn lành mạnh: Chả giò gà nướng cuộn rau củ mùa xuân chuẩn vị Thái

Với kiểu sốt chấm lạ miệng, phần nhân cực healthy mà thơm nức từ gà nướng kết hợp cùng rau củ tươi mát cân bằng, công thức chả giò kiểu Thái này chắc chắn là sẽ là món cuốn ngon nhất bạn từng ăn!

Bật mí 3 cách làm nộm ngó sen thanh mát chống ngán ngày hè

Ngó sen là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Ngó sen vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, lọc máu, làm sạch đường ruột, trị hôi miệng, nghẹt mũi, xuất huyết sau sinh... Thường xuyên dùng ngó sen sẽ giúp bổ máu, bảo vệ hệ tiêu hóa hiệu quả, tốt cho người suy nhược cơ thể

Chẳng cần sang Hàn Quốc vẫn có thể ăn đồ nướng chuẩn vị nhờ công thức siêu đơn giản sau

Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta được quay quần bên người thân, bạn bè, cùng nhau nướng thịt, cụng ly, hỏi han và chia sẻ cho nhau những câu chuyện trong cuộc sống.

Muốn ăn lăn vào bếp: Làm bánh su kem béo ngậy cho gia đình

Bánh su kem sau khi chế biến có màu sắc vàng ruộm, vỏ bánh mềm, có độ ẩm nhất định với nhân kem tươi mịn, độ ngọt vừa phải.

Lạc vào 'thiên đường' cua Cà Mau tươi ngon 'ăn là mê' giữa lòng Sài Gòn

TGT - 'Dành cả thanh xuân đi tìm hương vị cua ngon' nhưng bạn đã biết đến nhà hàng chuyên cua Cà Mau này ở Sài Gòn hay chưa? Ở SOBO Grill có đủ món cua hấp dẫn, chinh phục cả những vị khách sành cua cũng phải suýt xoa khen ngợi.

Bí mật công thức nước chấm thần thánh chinh phục món Bún bò xào Nam Bộ

Trong ẩm thực Việt, nước chấm là một phần không thể thiếu giúp món ăn được tròn vị. Với mỗi món ăn lại có cách pha nước chấm hoàn toàn khác nhau. Hôm nay hãy cùng khám phá công thức nước chấm chuẩn chỉnh cho món bún bò xào Nam Bộ không lạc điệu nhé!

Kí sự ăn dạo: 10 món ăn ngon nhất ở Myeong-Dong (Hàn Quốc) bạn nên nếm thử ít nhất một lần trong đời

Người ta nói: "Đến Seoul, bạn không bao giờ sợ đói" bởi đi bộ dọc một con phố là bạn đã no không bước chân nổi. Myeong-Dong chính là điểm dừng chân như thế dành cho bạn sau những giờ shopping mệt mỏi..

Khỏi cần vắt óc nghĩ sáng ăn gì với món hoành thánh nước lèo thơm ngon hết nấc

Nếu bạn đã chán ngán với các món bún, phở ăn hàng sáng và đau đầu vì không biết thay đổi thực đơn với món gì mới lạ cho gia đình thì món hoành thánh nước lèo dưới đây sẽ là một gợi ý không nên bỏ qua.

Nổi bật

Mới nhất

Tin tức

 

- Phương Dung -

 

09:00

28/01/2020

TGT - Bộ 8 linh thú và giải thưởng 10 tỷ đồng của ví MoMo đang được nhiều người săn tìm trong ngày vía...