Apple có cắt cổ người dùng khi sản xuất iPhone X chỉ 412 USD mà bán đến tận 999 USD?

Phương Nguyên 18/09/17 11:41

Là mẫu iPhone có giá cao nhất từ trước đến nay mà Appe từng bán ra, liệu hãng sẽ thu về được bao nhiêu từ việc bán một chiếc điện thoại loại này?

Vào rạng sáng 13/09 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu iPhone X đến người dùng trên toàn thế giới. Đây là chiếc smartphone kỉ niệm 10 năm ra mắt iPhone, đồng thời tri ân cố CEO huyền thoại Steve Jobs.

Điện thoại được Apple quảng cáo rằng sử dụng rất nhiều công nghệ của tương lai, đặc biệt là chức năng nổi bật nhất Face ID và nhiều điểm mới khác so với các mẫu iPhone trước đó.

iPhone X được bán tại Mỹ với mức giá 999 USD, đắc hơn 60 USD so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Galaxy Note 8 cũng vừa được ra mắt vào tháng 8. Đây là mức giá đắt nhất từ trước đến nay của một mẫu iPhone được Apple bán ra chính thức.

Vậy iPhone X thực sự có giá bao nhiêu ?

Theo trang PhoneArena, ước tính chi phí linh kiện của một chiếc iPhone X bản 64 GB là 412,75 USD (gần 9,4 triệu đồng), thấp hơn tới 59% so với mức giá bán ra 999 USD.

Không ngạc nhiên khi phần đắt nhất của iPhone X chính là màn hình Retina siêu mỏng 5,8 inch của Samsung. Apple đang phải mua với mức giá 80 USD cho một chiếc màn hình của điện thoại mới này, đắt hơn bất kỳ linh kiện nào khác.

Một số nguồn khác thậm chí còn cho rằng chi phí màn hình OLED có thể lên đến 100-120 USD cho mỗi chiếc điện thoại, tuy nhiên đây là con số chưa được kiểm chứng.

Bên cạnh đó, vi xử lý A11 Bionic khiến Apple tốn kém khoảng 26 USD/linh kiện, modem Qualcomm có giá trên 18 USD. Bộ cảm biến nhận dạng khuôn mặt Face ID trị giá 25 USD, tấm kính mặt trước giá 18 USD.

Giá bộ nhớ NAND của Toshiba là 45 USD cho phiên bản 256GB, RAM có giá 24 USD. Ngoài ra còn nhiều linh kiện khác với chi phí thấp hơn.

Tất nhiên con số 412,75 USD chỉ là chi phí linh kiện của một chiếc iPhone X. Apple còn phải trả rất nhiều chi phí khác cho nhân công, các chiến dịch quảng cáo, vận chuyển sản phẩm...

Tuy nhiên nếu so với iPhone 7 trước đây, người dùng còn sẽ cảm thấy sock hơn nữa khi chi phí linh kiện cho điện thoại chỉ vào khoảng... 224,8 USD, trong khi giá bán lên tới... 649 USD. Tức là giá bán gần gấp 3 lần giá linh kiện sản xuất.

Hiệu năng iPhone X vượt trội so với điện thoại Android

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang