Bàn phím trên MacBook đắt giá không hoạt động, Apple lại bị kiện

Phạm Lê 13/05/18 12:20

Lỗi bàn phím butterfly trên MacBook ảnh hưởng đến người dùng trên toàn thế giới, và chi phí thay thế nó có thể lên đến 16 triệu đồng.

Nếu bạn đang vò đầu bứt tai vì bàn phím MacBook không nhạy, hãy tự an ủi mình rằng bạn không phải là người duy nhất. Vấn đề này xảy ra với rất nhiều bàn phím dạng butterfly của MacBook hoặc MacBook Pro, và một đơn kiện tập thể nhắm tới Apple đã được nộp lên tòa án quận Bắc California.

Theo đơn kiện này, những người dùng MacBook và MacBook Pro “đối mặt với hiểm họa những phím bấm không phản hồi, đi kèm bàn phím hỏng” và kết tội Apple không báo cho người dùng biết về vấn đề này. Trong khi đó, Apple vẫn đang giữ im lặng.

Vấn đề về bàn phím này đã được biết từ lâu, và bị móc mỉa, chỉ trích một cách nhiệt tình trên Twitter, trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple, trên Change.org – thậm chí còn có một bài hát chế nhạo nó mà bạn có thể nghe bên dưới.

Loại bàn phím butterfly của Apple được giới thiệu vào năm 2015 trên MacBook 12 inch, và nó thay thế cơ chế kích hoạt phím dạng chữ X cũ nhằm tạo ra một bàn phím ổn định, đáng tin cậy và thoải mái hơn (theo lời Apple). Tuy nhiên với những gì đang diễn ra, rõ ràng Apple không đạt được điều đó.

Việc sửa chữa bàn phím này cũng không hề dễ dàng. Khách hàng thường xuyên phàn nàn về việc Apple thu máy về để sửa chữa trong hàng tuần lễ và họ không thể làm việc – nhưng đó là nếu máy còn bảo hành. Nếu không may rơi vào trạng thái hết bảo hành, khách hàng sẽ phải trả một khoản phí “cắt cổ” lên đến 700 USD (khoảng 16 triệu đồng) chỉ để sửa bàn phím.

Giá trị thị trường của Apple vừa đạt mức 945 tỷ USD, cao nhất trong lịch sử

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang