BOARD GAME- Hình thức giải trí hấp dẫn của giới trẻ Việt Nam

Mỹ Linh 13/10/17 10:19

TGT - Dù mới được du nhập vào Việt Nam, Board game vẫn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi sự hấp dẫn cũng như lợi ích mà trò chơi này mang lại.

Board game là một hình thức giải trí có từ lâu đời, nhưng lại mới được du nhập về Việt Nam trong một vài năm gần đây. Đây là một trong những hình thức giải trí lành mạnh, và được một bộ phận không nhỏ các bạn học sinh, sinh viên tìm đến.

Board game được biết đến là trò chơi cờ bàn gồm 2 hoặc nhiều người chơi tương tác trực tiếp với nhau thông qua bộ trò chơi. Nhắc đến Board game thì mọi người sẽ thường liên tưởng đến những lá bài, xúc xắc, quân cờ,... Đây cũng là những vật dụng đi kèm không thể thiếu khi chơi.

Những vật dụng quen thuộc của Board game (Ảnh: Boardgameviet.vn)

Một số trò chơi quen thuộc với người Việt như Cờ Vua, Cờ Tướng,... cũng được xếp trong danh sách các trò chơi Board game. Tuy nhiên, từ phương Tây, Board game du nhập về Việt Nam với nhiều trò chơi hấp dẫn, mới lạ hơn nữa.

Senet- một trong những bộ Board game hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới (Ảnh: Boardgameviet.vn)

Các bạn trẻ lựa chọn Board game là hình thức giải trí vì nó có rất nhiều những lợi ích, phù hợp với nhu cầu của người chơi.

Thứ nhất, Board game có thể chơi với số lượng người linh hoạt. Vì Board game có rất nhiều trò chơi khác nhau, nên số lượng người chơi trong mỗi trò cũng có sự khác biệt. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn game để chơi 1 mình, hoặc chơi với số lượng rất đông. 

Thứ hai, bạn có thể dễ dàng mang theo Board game khi phải di chuyển. Trong hệ thống các trò chơi của Board game thì có một số lượng không nhỏ những bộ trò chơi vừa vui lại vừa nhỏ gọn, tiện lợi, thích hợp với những chuyến đi du lịch cùng bạn bè và người thân.

Những bộ Board game nhỏ gọn, tiện lợi

Thứ ba Board game cũng được chia thành nhiều thể loại khác nhau. Có những trò chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần, có những trò đòi hỏi sự nhanh nhẹn, linh hoạt, còn có những trò lại cần đến sự tư duy, tính toán. Vì thế, người chơi sẽ có cả một "kho tàng" các trò chơi để thoải mái lựa chọn.

Những quân bài được sử dụng triệt để trong các trò chơi của Board game

Và điều quan trọng nhất, board game mang đến sự giải trí cho người chơi một cách lành mạnh. Bên cạnh việc giúp các bạn trẻ cảm thấy thư giãn, chơi Board game còn giúp họ rèn luyện thêm các kĩ năng như sự ghi nhớ, hay tính toán các đường hướng để có thể chiến thằng trong trò chơi, từ đó mang lại nhiều lợi ích thực tiễn trong quá trình học tập và làm việc của mỗi cá nhân.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang