Sợ hãi Discord, Valve phải cập nhật tính năng chat mới cho Steam

Phạm Lê 25/07/18 11:20

Với nhiều tính năng mới khá giống Discord, Valve đang hi vọng sẽ thuyết phục được người dùng quay trở lại với tính năng chat của Steam.

Steam đã bắt đầu tung ra những tính năng chat và voice call mới trong ngày hôm qua, cùng với một danh sách bạn bè mới cho tất cả mọi người. Đây là một bước đi nhằm cạnh tranh với ứng dụng chat Discord đang dần trở thành phần mềm không thể thiếu trong cộng đồng game thủ bởi sự tiện lợi của nó.

Ra mắt khoảng 3 năm trước đây, ngày nay Discord đã trở thành một phần mềm chat rất được lòng game thủ nhờ liên tục cập nhật những tính năng mới. Đợt cập nhật này của Steam đem lại khá nhiều tính năng giống với Discord, chẳng hạn cho phép sắp xếp danh sách bạn bè, chia sẻ các hình ảnh GIF, link video, tạo nhóm… Steam Chat nay cũng hỗ trợ chat voice trực tiếp với khả năng tạo kênh, gửi lời mời bằng link giống hệt Discord.

Giao diện chat mới của Steam.

Câu hỏi được đặt ra là liệu với những cập nhật này, Steam có thể giành lại người dùng từ Discord hay không. Từ chỗ là một ứng dụng chat cho game thủ khi đang chơi game, Discord đã trở thành một nền tảng chat mà người ta dùng hàng ngày bởi số lượng người sử dụng đông đảo – theo các số liệu từ công ty, có đến hơn 130 triệu người sử dụng Discord trên thế giới.

Và Discord có thể không chỉ là một phần mềm chat. Với 130 triệu game thủ, nó hoàn toàn có thể chuyển mình thành một nền tảng bán game để cạnh tranh trực tiếp với Steam. Đây là một thế mạnh mà không một gã khổng lồ nào trong làng game có thể cạnh tranh được, dù đó là EA, Microsoft, Sony, Ubisoft hay thậm chí là Steam.

Hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy Discord có kế hoạch trở thành nền tảng phát hành game, nhưng nếu muốn, họ sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Steam ngay lập tức. Vì thế, không có gì lạ khi Valve muốn làm cho Steam hấp dẫn hơn trong mắt game thủ sau nhiều năm ngủ yên trên chiến thắng của mình.

Fortnite - cỗ máy in tiền tỷ USD trong làng game

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang