Dâm ô trẻ em: Nguyễn Khắc Thủy cố tình trì hoãn việc thi hành án?

Liên Lê 11/06/18 09:02

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy có “ốm yếu đến mức không thể thi hành án” như lời luật sư của bị cáo này cho biết hay không?

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy có “ốm yếu đến mức không thể thi hành án” như lời luật sư của bị cáo này cho biết hay không?

Nguyễn Khắc Thủy cố tình trì hoãn việc thi hành án

Hình ảnh Nguyễn Khắc Thủy do người dân cung cấp

Xung quanh thông tin sức khỏe ông Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) rất yếu, chị T.N.T (mẹ của 1 nạn nhân được cho là bị ông Thủy dâm ô trong vụ án khác) cho biết, bà con khu dân cư Chí Linh vẫn nhìn thấy ông Thủy đi lại dưới đường, theo báo Đất Việt.

"Sáng ngày 9/6 khi tôi đi thu thập chứng cứ thì bà con khu dân cư cho biết và xác nhận, ngày nào ông Thủy cũng xuống đường. Đã có clip, hình ảnh ông Thủy xuống đường đúng thời điểm luật sư bào chữa cho ông ta trả lời báo chí về căn bệnh mất nhận thức", chị T nói.

Theo chị T, trong trường hợp nếu gia đình ông Thủy xin hoãn thi hành án do vấn đề sức khỏe thì phía bên chị sẽ có những bằng chứng thiết thực nhất chứng minh điều đó không có thật.
"Không chỉ phía luật sư của các bị hại mà chúng tôi cũng đã có những bước chuẩn bị trong việc thu thập chứng cứ về tình hình sức khỏe của ông Thủy.

Nguyễn Khắc Thủy cố tình trì hoãn việc thi hành án

Nguyễn Khắc Thủy hoàn toàn khỏe mạnh bình thường?

Không chỉ bây giờ, mà ngay từ những ngày đầu, bên tôi đã xác định vụ việc này để đi được dài lâu cần phải có biện pháp rõ ràng và bằng chứng cụ thể.

Nói về bằng chứng thì chỉ những người sống gần khu dân cư với ông Thủy mới biết sự thật như nào", chị T cho biết thêm.

Cũng theo chị T, người dân không chỉ cung cấp hình ảnh, clip mà còn ký vào giấy xác nhận về những gì đã thấy hằng ngày về ông Thủy.

Nhiều phụ huynh đặt vấn đề có hay không việc ông Nguyễn Khắc Thủy đang cố tình tìm cách trì hoãn việc thi hành án, để không phải đền tội cho những hành vi mình đã gây ra cho bọn trẻ?

Trước đó, luật sư Phạm Xuân Hải - người bào chữa cho ông Nguyễn Khắc Thủy cho biết, sức khỏe ông Thủy hiện đang yếu, khó có thể thi hành án.

 

Nói về phản ứng của ông Thủy sau khi nhận bản án giám đốc thẩm, luật sư Hải cho rằng, ông Thủy đã có kiến nghị gửi lên cơ quan cấp trên rồi. Việc gửi đơn kiến nghị này là do ông Thủy thấy mình bị oan sai.

Chia sẻ với báo Lao Động, luật sư Trần Thu Nam (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho biết, để được hoãn thi hành án thì phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về việc người bị xử phạt tù bị bệnh nặng và nếu bắt họ đi chấp hành hình phạt tù sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Khi xem xét cho người phải thi hành án phạt tù được hoãn chấp hành hình án do bị bệnh nặng, Tòa án phải căn cứ vào kết luận của Hội đồng giám định y khoa, bệnh viện cấp tỉnh hoặc cấp quân khu trở lên là bị bệnh nặng mà không căn cứ vào tỉ lệ tổn thương sức khỏe.

Còn theo phân tích của Luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TPHCM), khi tòa cấp cao gửi phán quyết giám đốc thẩm về TAND TP.Vũng Tàu, cơ quan này phải ra quyết định thi hành án đối với ông Thủy.
Sau khi nhận được quyết định thi hành án, trong vòng 10 ngày, ông Nguyễn Khắc Thủy phải có mặt để chấp hành, nếu không sẽ bị cảnh sát áp giải để thi hành án; ngoại trừ trường hợp xin hoãn thi hành án với các lý do theo luật định được tòa án đồng ý như mắc bệnh hiểm nghèo, tâm thần...

Như đã đưa tin, chiều 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TPHCM chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm của Chánh án TAND Cấp cao tại TPHCM, hủy bản án 18 tháng tù treo của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giữ nguyên bản án 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội dâm ô trẻ em.

Tuy nhiên, phía ông Nguyễn Khắc Thủy và luật sư bào chữa cho rằng bản án không thuyết phục vì ông Thủy bị oan. Ông Nguyễn Khắc Thủy nói sẽ tiếp tục gửi đơn đi các nơi để kêu oan.

Theo cáo trạng, tháng 5/2014, Nguyễn Khắc Thủy dùng tay xâm hại vào bộ phận sinh dục của một bé gái 11 tuổi sống cùng chung cư. Bạn của bé gái đến nhà chơi chứng kiến toàn bộ sự việc. Trước đó một tháng, Thủy cũng sờ vào bộ phận nhạy cảm của bé gái 6 tuổi khi đang chơi đùa với anh trai ở khu vực cầu trượt trong khuôn viên chung cư.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang