Hotline: 091.919.6168

Tình trạng cá chết hàng loạt ở kênh Khe Cạn, Phú Lộc

Huyền Trần 10/05/2019 11:00
Tình trạng cá chết hàng loạt ở kênh Khe Cạn, Phú Lộc
Tình trạng hàng loạt cá chết trắng nổi lềnh bềnh và gây ô nhiễm nặng trên kênh Khe Cạn đang là vấn đề được người dân Thành phố Đà Nẵng quan tâm

Hiện trạng kênh Khe Cạn

Tình trạng cá chết hàng loạt ở kênh Khe Cạn, Phú Lộc

Người dân sinh sống quanh khu vực kênh Khe Cạn, Phú Lộc đã phản ánh về tình trạng cá chết ứ lại tại đây đã diễn ra trong những ngày gần đây mà vẫn chưa được giải quyết. Tình trạng Khe Cạn bị ô nhiễm nghiêm trọng đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân trong khu vực này. Vào mùa mưa thì người dân phải đối mặt với nguy cơ do nước lên, trong khi đó đến mùa hè họ lại tiếp tục phải chịu những mùi hôi thối bốc lên từ con kênh này, thậm chí những người dân quanh đây phải gửi con đi nơi khác ngủ vào buổi tối do không thể chịu đựng được tình trạng này.

Nguyên nhân đằng sau tình trạng ứ đọng cá chết hàng loạt

Tình trạng cá chết hàng loạt ở kênh Khe Cạn, Phú Lộc

Theo chính quyền địa phương, dự án xây dựng tuyến kênh khép kín Khe Cạn cho đến nay mới chỉ thực hiện được 1500 m, còn 500m đoạn nối với kênh Phú Lộc vẫn chưa được thực hiện. Người dân liên tục bày tỏ sự bức xúc vì độ trễ hẹn qua nhiều năm của dự án này. Trong khi đó, hàng năm, công ty thoát và xử lý nước thải Đà Nẵng đều định kỳ xử lý phun chế phẩm, nạo vét và xử lý ô nhiễm tại khu vực này. Tuy nhiên, do tình trạng xả nước tại đây, rác thải đã gây ô nhiễm nặng đi cùng với hệ thống thu gom nước thải quá tải khiến cho tình trạng cá chết thường xuyên xảy ra tại con kênh này vào mỗi mùa nắng nóng.

Tình trạng cá chết hàng loạt ở kênh Khe Cạn, Phú Lộc

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Những hiểm họa tiềm ẩn từ nguy cơ sạt lở đất ven sông

Cuộc sống của những hộ gia đình ven sông đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi sự xuất hiện bất ngờ của hiện tượng sạt lở đất vào mùa mưa

Người Việt tiếp tay cho hàng giả tiêu thụ trong nước

Mang nhãn mác “Made in Vietnam” nhưng những món hàng hóa này lại được sản xuất bên kia biên giới, với giá rẻ hơn gần chục lần so với hàng thật.

Clip hiện trường tài xế lùi ô tô cán tử vong một phụ nữ đi xe máy: Tai nạn gây chú ý trên phố Hà Nội

Hình ảnh và clip tại hiện trường vụ việc đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

E'Dawn và HyunA tung bộ ảnh kỉ niệm 3 năm bên nhau, rất tình cảm nhưng vẫn thấy có gì đó sai sai

Mặc dù HyunA và E'Dawn trong rất đẹp đôi nhưng nhiều người vẫn chưa thể "ngấm" nổi phong cách chụp hình "hư ảo" này của cặp đôi.

Nhan sắc của cô giáo mầm non hot nhất hôm nay, bảo sao bố suốt ngày thích đưa con đi học

Nhìn cô giáo mầm non mà như hot girl thế này thì các bố tranh nhau đưa con đi học thay mẹ mất thôi.

Rớt nước mắt câu chuyện ông lão nghèo đứng xin 8 nghìn để đủ bữa cơm, cuộc đời có nhiều người nghèo nhưng không hèn

Nhìn hình ảnh ông lão lam lũ trời tối khiến nhiều người rớt nước mắt, đến bao giờ cuộc đời của ông mới được ấm no hơn đây?

Jung Joon Young cắt tóc, trùm kín mít, cúi đầu thảm hại đi hầu toà lần đầu vì tội quấy rối

Khác với những hình ảnh có phần bất cần khi xuất hiện trước công chúng trước đây, Jung Joon Young lần đầu hầu toà trong bộ dạng vô cùng thảm hại.

Dàn sao hải ngoại tham dự buổi công chiếu Lật Mặt 4 của Lý Hải tại Mỹ

Đông đảo nghệ sĩ Việt tại hải ngoại đã tới chúc mừng vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trong buổi ra mắt Lật mặt: nhà có khách tại Mỹ.

Nổi bật

Mới nhất