Hotline: 091.919.6168

Tình yêu tan vỡ có phải thực sự do người thứ ba?

Gen 08/06/2018 09:37
Tình yêu tan vỡ có phải thực sự do người thứ ba?
Thời nào cũng thế, ngoại tình là chuyện không một ai có thể tha thứ được. Tuy nhiên, có ai từng tự hỏi chuyện tình của mình tan vỡ có phải thực sự do người thứ ba?

Tình yêu là tình cảm “đa zi năng” nhất trên đời này. Đôi khi tình yêu chính là liều thuốc tinh thần cứu vớt cả một con người. Nhưng cũng có lúc nó trở thành “quái vật hút máu đoạt hồn”. Cũng có lúc nó trở thành lý lẽ để phủ nhận mọi sai trái và lỗi lầm khi lỡ dành tình cảm cho một người thứ ba.

Người ta thường biện mình cho hành động ngoại tình của mình bằng tình yêu. Họ mang tình yêu ra để xóa sạch mọi lỗi lầm, mọi sự tổn thương mà họ mang tới cho những người thương yêu họ. Và những lúc đó, mọi mũi rìu chỉ trích lại hướng tới người thứ ba. Đành rằng người thứ ba có lỗi khi họ đã chen chân vào cuộc tình giữa hai người, khi họ “mặt dày” cướp đi người đàn ông đó dù biết anh ấy là “hoa đã có chủ”.

Thế nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi: “Thực sự mọi lỗi lầm là của người thứ ba?”. Chẳng lẽ tình yêu mong manh đến mức chỉ cần một lời nói, một vài hành động đã có thể đổ vỡ hết tất cả? Ừ thì, người thứ ba có lỗi nhưng lỗi phần nhiều là do người đã đã đem cơ hội tình cảm cho người thứ ba.

Có thực sự tình yêu tan vỡ tất cả đều do người thứ ba?

Nói đến đây, vấn đề chung thủy trong tình yêu lại được đặt ra. Với nhiều người, chung thủy là điều kiện bắt buộc trong tình yêu, là nghĩa vụ mà cả hai người đều phải thực hiện để tình yêu được vững bền. Thế nhưng, sự chung thủy vốn không phải là thứ đặt ra điều kiện mới có được mà đó là sự tự giác. Nếu như người ấy tôn trọng bạn, trân trọng tình cảm giữa hai người thì sự chung thủy ấy là điều nghiễm nhiên. Nhưng nếu người ấy không tôn trọng tình cảm của hai người thì chưa cần người thứ ba “thả thính”, người yêu bạn đã tự động “thả thính” khắp mọi nơi.

Thế nhưng chỉ sự chung thủy thôi là chưa đủ, mà muốn tình yêu vững bền cần có cả lòng tin vào nhau. Trên thực tế, có không ít người đã sử dụng sự kiểm soát như một cách để giữ chặt người yêu mình. Quản lý từ ngoài đời thực cho đến thế giới ảo. Mọi số trong danh bạ cho đến tài khoản mạng xã hội của người yêu họ đều phải nắm trong lòng bàn tay. Nhưng các bạn có biết rằng cách làm này sẽ khiến mình trở thành nỗi ám ảnh và tình yêu của bạn dành cho người ấy thành gánh nặng đè chặt khiến người ấy ngộp thở. Và chính điều ấy đã đẩy người bạn yêu thương đến với người thứ ba.

Hãy yêu cho đúng cách đừng để đến lúc tình yêu héo tàn lại đổ lỗi cho người thứ ba

Bới vậy, khi hai người yêu nhau, cần có sự chung thủy và cả sự tin tưởng vào đối phương. Ranh giới giữa sự bền chặt và sự đổ vỡ vô cùng mong manh. Chính vì vậy, cả hai hãy yêu nhau đúng cách. Đừng chỉ vì những suy nghĩ, những nghi ngờ, sự ích kỉ mà khiến tình yêu ngày một héo úa để rồi đến lúc tan vỡ lại đổ lỗi cho người thứ ba.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đánh đổi tình bạn 15 năm để giành giật lấy bạn trai của bạn thân và cái kết đắng chát cô gái nhận được sau 3 tháng có được anh ta

Khi Hằng nói: “Mày điên rồi, hi sinh tình bạn, phản bội tao vì một gã đàn ông có đáng không?” thì Lê liền trả lời nhẹ tênh: “Đáng” để rồi 3 tháng sau phải trả cái giá cực đắt này.

'Lời kêu cứu của một người vợ' có chồng đi nhậu về nằm trước cửa: Chuông cảnh tỉnh cho hàng triệu đàn ông Việt

Lời tâm sự đánh trúng tâm lý của chị em, thu hút hàng chục ngàn lượt thích, bình luận, chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải vì quá đúng.

Bồ tình nguyện trả lại chồng sau khi nghe chị vợ nói câu thấu tâm can này

“Chị ạ, cảm ơn chị đã khiến em thức tỉnh nhận ra điều gì là phải. Em đã sai khi chia rẽ hạnh phúc của chị, giờ em trả anh Hưng lại cho chị ạ. Tha thứ cho em nhé”.

Thư gửi mẹ chồng: Hãy thương con như thương con gái của mẹ!

Làm dâu và cũng làm con cái trong nhà, con xin cảm ơn vì có mẹ mới có chồng con nhưng con sẽ hạnh phúc biết bao nếu mẹ cũng thương con như thương con gái mẹ.

Đừng bao giờ so sánh người thứ ba với người vợ tào khang

Đàn ông nếu họ bỏ vợ đến bên người thứ ba, rồi cũng sẽ có ngày họ so sánh người mới với người cũ, rồi đến thời điểm nào đó, họ cũng sẽ biến người mới thành người cũ mà thôi.

Đôi khi độc thân chính là con đường hạnh phúc nhất dành cho bạn

TGT - Khi sống một mình bạn sẽ có thời gian để thực hiện tất cả các kế hoạch mơ ước của mình. Bạn có thể theo đuổi đam mê hay đi du lịch đến những đất nước, thành phố bạn vẫn mơ ước từ lâu.

5 bí quyết để trở thành mẹ chồng tốt

TGT - Nhiều mẹ chồng thường chê trách con dâu không ngoan ngoãn, nghe lời, hiếu thảo với mẹ chồng. Tuy nhiên, nếu mẹ chồng đối xử trân trọng, chu đáo với nàng dâu thì sẽ không có nàng dâu nào dại dột hỗn láo, bất hiếu với mẹ chồng.

7 điểm chung mà các cặp đôi hạnh phúc đều có

TGT - Rất nhiều người thắc mắc các cặp đôi hạnh phúc làm gì để luôn giữ được êm ấm trong gia đình, thật sự không hề quá khó như mọi người nghĩ, tất cả đều nằm trong những điều đơn giản sau đây.

Nổi bật

Mới nhất