Hotline: 091.919.6168

Tôi đã biến việc ly hôn thành cơ hội để “tái cấu trúc” đời mình

Sam Nương 21/08/2018 10:35
Tôi đã biến việc ly hôn thành cơ hội để “tái cấu trúc” đời mình
TGT - Sóng gió hôn nhân dồn đến đúng vào tuổi 35, khi đó, tôi đã có hai đứa con gái, rất kháu khỉnh, dễ thương. Nhưng, với lòng tự trọng của một phụ nữ đã làm mẹ, tôi đã quyết “tái cấu trúc” đời mình.

Tôi cưới chồng vào tuổi đời 27, không phải cái tuổi còn trẻ, để hồn nhiên và “manh động” với một cuộc hôn nhân nữa. Người đàn ông mà tôi lấy làm chồng là một cán bộ làm trong cơ quan nhà nước, lại cùng quê với tôi. Sau khi cưới, anh ấy vẫn công tác tại Hà Giang. Còn tôi, với chuyên môn là một giảng viên dạy tiếng Anh, tôi vẫn tiếp tục làm việc tại Hà Nội. Ngoài việc dạy tại một Học viện, tôi còn mở lớp dạy thêm tiếng Anh tại nhà, rồi dịch phim nước ngoài.

Chúng tôi dự định, chồng cứ công tác tại Hà Giang thêm ba năm nữa, rồi chuyển xuống Hà Nội. Ngược lại, tôi làm vợ, khi rảnh công việc tại Hà Nội, là về quê nội thăm mẹ chồng, gần gũi chồng nhiều hơn. Tôi cũng thoáng những lo lắng vì khoảng cách dễ làm loãng tình yêu của vợ chồng.

Để thuận tiện cho việc chuyển chồng xuống Hà Nội công tác lâu dài, việc đầu tiên là tôi gom góp, vay mượn thêm, mua lại một căn nhà tập thể đã cũ. An cư mới lạc nghiệp, nên tôi và chồng quyết nhanh việc mua lại căn nhà cũ ấy.

Có nhà rồi, sau cưới 2 năm, tôi có bầu đứa con đầu lòng. Công việc của chồng tại Hà Giang đang rất thuận lợi. Chồng tôi lúc ấy tính việc chuyển xuống Hà Nội muộn hơn dự định, vì đang ở trong danh sách quy hoạch cán bộ của cơ quan.

Tôi cũng bình tâm, ủng hộ chồng theo đuổi mục tiêu công việc. Khi con gái lớn được 2 tuổi, tôi lại có bầu lần hai. Chồng tôi, mỗi tháng, xuống Hà Nội 2 lần, để thăm vợ bầu, con nhỏ. Tôi cảm thấy mình đang hưởng những giọt hạnh phúc của hôn nhân, dù hai người hai nơi, mình là phụ nữ thì phải chịu nhiều vất vả thật.

Tôi sinh đứa con gái thứ hai, mẹ chồng đã thở dài: “Vậy là hai bươm bướm!”. Bà nội cũng tỏ ra không yêu thương hay chơi đùa với cháu nhiều khi tôi mang con về thăm bà.

Khi chồng tôi được lên chức phó phòng tại một Sở, tôi thấy anh ấy đã khang khác đối với mình. Anh ấy thưa xuống Hà Nội thăm vợ con hơn, có hỏi lí do thì cũng bảo bận. Thế nhưng, bạn bè tôi đã kể cho tôi nghe khi anh có tý chức, thường xuyên có nhiều đối tác mời nhậu nhẹt, chiêu đãi. Tôi âm thầm theo dõi các động thái tiếp theo của chồng. Bí mật mang con về Hà Giang, nhờ bà ngoại trông giúp, tôi lặng lẽ nhìn chồng nhiều lần say sưa tại các nhà hàng sang trọng. Sau khi nhậu say, anh ấy không về nhà ngay, mà “xả từ A đến Z”.

Tôi vẫn im lặng, để xem lại cuộc hôn nhân mỗi người một nơi của mình. Thâm tâm vẫn tìm mọi cách nhanh chóng hợp nhất gia đình tại Hà Nội, hoặc nếu cần, tôi bán nhà về Hà Giang.

Tôi khuyên chồng hãy tỉnh táo trước mọi cuộc nhậu, bởi việc công vụ dễ sai khi bị gài, rồi dẫn dắt tình huống của các “đối tác”. Chồng tôi nghe mấy lời thế, còn quát: “Cô thì biết gì mà nói”.

Ly-hon-de-tai-cau-truc-doi-minh

"Ly hôn, tôi đã một mình nuôi hai đứa con". (Ảnh: minh họa, nguồn: internet)

Rồi, chồng đổ đốn nhiều hơn với cuộc vui thâu đêm. Nói thật, đây là giai đoạn, anh ấy không có một xu nào đưa phụ giúp tôi nuôi con. Tôi biết, tình trạng này sẽ làm cuộc hôn nhân đến bờ vực phá sản!
Tôi về nhà nội, nói chuyện thẳng thắn với mẹ chồng để mẹ có lời khuyên can đứa con trai duy nhất của mình. Lạ đời, mẹ chồng lại trả lời như tát nước vào mặt tôi, như thế này: “Cô đẻ hai đứa con gái, nó phải đi kiếm thằng cu là đúng rồi!”.

Đến nước này, tôi quyết định ly hôn. Tôi thảo luận với anh ấy, mình sẽ nuôi hai con, nhà là tài sản chung nhưng anh ấy không đòi chia tài sản này. Anh ấy đồng ý, tôi ra tòa, làm mấy thủ tục. Xong, tôi dẫn hai đứa con gái về chào bà nội, để xuống Hà Nội sinh sống. Bà nội nói một câu làm tôi đau đớn: “Để xem, không có chồng, mẹ con nhà này có phải ăn cám không?”. Tôi có thể nhịn trước lời độc địa của bà, nhưng ý chí không cho phép mình “ăn mày” cuộc đời này được.

Tôi lao vào công việc như một cách giải tỏa nỗi buồn sau hôn nhân đổ vỡ. Tôi đi làm về, còn dịch phim đến 2 giờ sáng. Toàn bộ tiền kiếm được, tôi chi tiêu cho cuộc sống và việc học của hai đứa con. Còn nữa, tôi gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Tôi tuyệt đối không xao nhãng việc dạy con các kĩ năng, tính tự lập trong cuộc sống. Ơn trời, hai đứa con của tôi có lực học tốt, lần lượt tốt nghiệp một trường đại học tại Hà Nội. Hai đứa con, chỉ với cách giáo dục của tôi, chúng đều ngoan, rất thương mẹ, không hư hỏng. Ra trường, đứa lớn làm cho một doanh nghiệp nước ngoài. Đứa thứ hai, nay đang học thạc sĩ. Tối đến, hai đứa thay nhau dạy thêm tiếng Anh tại nhà.

Tôi kể thật, từ khi ly hôn đến nay, bố của hai đứa con gái chưa bao giờ tặng chúng một quyển sách, chứ đừng nói đến việc thêm cho chúng vài đồng để đóng học phí. Tôi cứ cần mẫn kiếm tiền, nuôi hai đứa học, không để thiếu thốn so với bạn bè.

Khi con gái thứ hai đi làm, tôi bán căn nhà cũ, đổi sang căn nhà mới, rộng hơn. Tôi bố trí 2 phòng để tiện dạy thêm tại nhà. Tôi đã nghỉ hưu tại cơ quan, giờ cứ thong dong việc dạy thêm để có tiền. Vì dạy có uy tín, nên học trò các cấp theo học thêm tại nhà, ngày một đông.

Nguyet- Que-no-hoa

"Tôi thấy cuộc đời đang như câu hoa Nguyệt Quế" (Ảnh: Sam Nương)

Tôi không cho phép mình kém sắc. Không cưa sừng làm nghé, không “cặp kè”, tôi sống nguyên tắc như thế, từ khi ly hôn đến nay. Một phần, tôi làm nghề giáo. Một phần, tôi cần phải là tấm gương của hai đứa con gái.

Cuộc sống của ba mẹ con tôi, hiện không phải là giàu, nhưng an nhàn và vui vẻ. Điều quan trọng là khi về hưu, tôi đã có một căn hộ khang trang, hai đứa con học hành đến nơi đến chốn. Tôi đã không “ăn cám” như bà mẹ chồng dự đoán. Ngược lại, tôi thấy cuộc đời đang như cây hoa Nguyệt Quế trên sảnh thượng, do mình chăm sóc, một sáng mát lành, hoa khoe sắc trắng. 

Tôi nghĩ rằng, an nhiên sống vui, sống khỏe là một cách để biến cuộc đời sau ly hôn thành những buổi sáng đẹp trời, nhiều niềm vui là tốt rồi. Tôi cũng chẳng hận chồng cũ làm gì cho mệt tâm.

 

Loading...

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Các bà vợ dễ ngoại tình vì đâu?

TGT - Đàn bà ngoại tình, tất nhiên có người đáng trách, nhưng đằng sau ấy, vẫn có những người thực sự đáng thương.

Lật tẩy sự phản bội của chồng chỉ qua những biểu hiện đơn giản

TGT - Đàn ông có khôn ngoan, tinh ranh đến đâu cũng không thể "lách" khỏi giác quan thứ 6 của phụ nữ. Chỉ cần tinh ý soi xét những biểu hiện sau bạn hoàn toàn có thể nhận ra chàng có đang ngoại tình hay không.

Giải mã hiện tượng đàn ông càng già càng thích ve vãn gái trẻ

TGT - Ai cũng mong muốn một hôn nhân trọn vẹn, cùng người bạn đời nắm tay hạnh phúc đến cuối đời. Tuy nhiên, với nhiều người đàn ông một mối quan hệ dường như là quá ít. Họ luôn có nhu cầu tán tỉnh những người khác dù đã đề huề vợ con.

Mẹ chồng quái gở bắt tôi phải trải ga trắng đêm tân hôn

TGT - Đêm tân hôn đã chẳng còn lãng mạn khi vợ chồng tôi liên tiếp phải chịu sự can thiệp thô bạo của mẹ chồng.

Kiểu "hư hỏng" phụ nữ nên có để chồng không muốn rời nửa bước

TGT - Có một thực tế hơi mâu thuẫn rằng, gái ngoan chưa chắc đã được chồng chung thuỷ. Để cuộc hôn nhân không tẻ nhạt và nhàm chán, phụ nữ nên học những kiểu "hư hỏng" dưới đây nếu không muốn chồng rời nửa bước.

Đừng bao giờ bắt con gái phải đợi quá lâu

TGT - Là con gái thiệt thòi lắm, đừng bắt họ phải yêu xa hay chờ đợi một đám cưới quá lâu mà không có thời gian cố định, không biết phải chờ đến bao lâu.

Sau chia tay con trai thường tiếc nuối

TGT - Con trai chỉ đến khi chia tay họ mới nhận ra rằng ai là người yêu mình thật lòng, sống vì mình mà thôi. Còn con gái thì nhận ra rằng mình nên kết thúc cuộc tình đó sớm hơn thì mới đúng.

Giấu kín mối tình hai năm với anh chàng kỹ sư và cái kết

TGT - Yêu trong âm thầm rồi để rồi lúc công khai người yêu thì nhận cái kết cực sốc này khiến Phương hoang mang vô cùng. Có lẽ cô nên xem lại việc yêu đương của mình.

Nổi bật

Kiều Loan đã mang cả Hội An vào bộ quốc phục dự thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2019.

4 con giáp khổ tận cam lai, từ tháng 10 tài lộc, sự nghiệp phất nhanh như diều gặp gió

Trong số 12 con giáp có 4 con giáp trong tháng 10 này đã trút bỏ được vận đen của mình và gặt hái được rất nhiều thành công. Hãy xem bạn có nằm trong 1 trong số 4 con giáp may mắn không nhé!

Cô gái Sài Thành tung ảnh quá khứ trước khi PTTM, đương đầu với mọi ánh mắt kỳ thị, tò mò

Không thể ngờ rằng, cô gái với thân hình quyến rũ và gương mặt xinh đẹp như thiên thần lại từng mang mình hình hài là một người con trai. Trên hành trình tìm lại chính mình, 9x Sài thành đã phải trải qua nhiều đau đớn.
Trong phần thi Resort Wear tại Hoa hậu Trái Đất 2019 diễn ra chiều ngày 20/10, Hoàng Hạnh – đại diện Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng chung cuộc.
Với mỗi tuổi lại có những năm sinh nhất định được cho là sẽ dễ thành công, may mắn và trở nên giàu có sung túc.
Giữa vẻ đẹp sang chảnh của thiên đường du lịch Maldives, "anh Bốn" Hoài Linh vẫn giản dị với phong cách áo phông, dép lào quen thuộc. Trừ những lúc phải lên sân khấu, cuộc sống đời thường của người nghệ sĩ vẫn trước sau như một.
Từ 10 chương truyện đẫm nước mắt của nghệ sĩ Xuân Hương, drama ly hôn xứ Hàn của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun, Mã Quốc Minh - Huỳnh Tâm Dĩnh và gần đây nhất là thông báo chia tay của nhà văn Gào đều làm mạng xã hội 2019 điên đảo,

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

10:00

20/10/2019

Sống trọn đam mê với âm nhạc, đôi lúc 24h với Hoàng Thuỳ Linh là không đủ để cô cân bằng được thời gian...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

09:00

20/10/2019

Nữ ca sĩ "Cầu hôn" đã hé lộ bức ảnh cưới đầu tiên sau khi chính thức xác nhận sẽ lấy chồng vào tháng...

Tin tức

 

- Dung -

 

07:00

20/10/2019

Hệ lụy đằng sau sự "viral" của bé Sa chính là hình ảnh bé bị chế biến trên mọi mặt trận, không chỉ những...

Giải trí

 

- Hoàng Hằng -

 

06:00

20/10/2019

Đêm chung kết Đại sứ áo dài (bảng quý ông) vừa diễn ra tối 19/10 tại TPHồ Chí Minh.

Chuyện lạ

 

- Dung -

 

05:00

20/10/2019

Chàng shipper này quả thật là xui xẻo vô cùng, vào ngay thềm ngày phụ nữ Việt Nam thì mất 1 triệu tiền...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:00

20/10/2019

Siêu mẫu Lan Khuê đã có những chia sẻ thú vị sau khi nhận được thiệp mời cưới từ Đông Nhi và Ông Cao...

Pháp luật

 

- Dung -

 

03:00

20/10/2019

Chẳng những ra tay sát hại cụ già 80 tuổi, thanh niên này còn nhẫn tâm hủy hoại thi thể của ông một cách...

Chuyện của sao

 

- Dung -

 

03:00

20/10/2019

15 tuổi đã cao 1m90, nặng 90 kg và cơ bắp đầy mình, ngôi sao Hollywood này thậm chí còn để cả râu khiến...

Cộng đồng mạng

 

- Phuong Thao -

 

02:00

20/10/2019

Không ra hàng mua hoa gói sẵn, nam ca sĩ Tuấn Hưng thức dậy từ 4h sáng để ra chợ đầu mối mua hoa về tự...

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

10:00

20/10/2019

Sự xuất hiện của bộ đôi Jack và K-ICM đã mang đến làn gió trẻ trung, mới mẻ cho đêm nhạc quy tụ những...

Yêu

 

- Phuong Thao -

 

10:00

20/10/2019

"Đã hơn 10 năm trôi qua... nhiều thứ đã đổi thay.. nhưng đối với em có 1 thứ mãi mãi không bao giờ có...

Xã hội

 

- Dung -

 

09:00

19/10/2019

Khi con người ta lớn lên rồi, đủ lông đủ cánh rồi thường không còn quấn quýt bên ông bà, cha mẹ nữa....

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

09:00

19/10/2019

Bên cạnh việc chuẩn bị cho liveshow đầu tay, Đen Vâu cũng sẽ cho ra mắt MV mới như một món quà dành tặng...

Tin tức

 

- Dung -

 

09:00

19/10/2019

Nhìn bé Sa khỏe manh, đáng yêu như bây giờ, thế nhưng để có được bé Sa, chị Quỳnh đã phải trải qua một...

Showbiz

 

- Mỹ Linh -

 

08:00

19/10/2019

Đoạn video này được Diệu Nhi và Isaac thực hiện nhằm hướng dẫn các fan nữ cách phòng vệ khi bị người...