Hotline: 091.919.6168

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị

Nhật Lệ 02/01/2019 14:02
Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị
TGT - Sữa chua nha đam là món ăn không chỉ vô cùng thơm ngon mà còn giúp đẹp da, giữ gìn vóc dáng. So với việc mua sữa chua nha đam bên ngoài vừa đắt mà chưa chắc đã chuẩn thì tại sao bạn không học ngay cách để tự làm món ăn này dưới đây.

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị - Ảnh 1.

Sữa chua nha đam là món ăn ai ai cũng mê đặc biệt là trẻ nhỏ và chị em phụ nữ

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua nha đam

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị - Ảnh 2.

Nha đam và sữa là hai nguyên liệu vô cùng có lợi cho sức khoẻ con người

Sữa chua nha đam là một món ăn vừa dễ làm mà lại cực kì bổ dưỡng. Như các bạn đã biết thì sữa và các sản phẩm từ sữa, trong đó có sữa chua đều là thực phẩm an toàn và có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa của chúng ta.

Còn với nha đam thì chắc không phải nói nhiều thì các bạn cũng đã biết công dụng tuyệt vời của nó rồi phải không? Không chỉ giúp giảm đau, giảm viêm và giải dị ứng mà nha đam còn là loại nguyên liệu được các chị em vô cùng ưa chuộng nhờ khả năng xóa thâm mụn, làm trắng da và tái tạo tế bào.

Không ít chị em sử dụng nha đam để có được một làn da căng mọng. Và khi sự kết hợp giữa sữa chua và nha đam – 2 nguyên liệu tuyệt vời như thế này thì bạn nghĩ sẽ tạo ra món ăn tuyệt vời như thế nào?

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua nha đam

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị - Ảnh 3.

Một số nguyên liệu cơ bản để làm món sữa chua nha đam

- Hũ sử dụng cho chứa sữa chua, Sữa đặc có đường: 01 lon sữa ngôi sao phương nam

- Sữa tươi không đường: khoảng một lít, Hũ sữa chua cái: 01 hũ

- Đường trắng: 50 g (có hay không dùng, tùy sở thích của mỗi người)

- Nha đam tươi: một lá lớn, phải lựa các lá có được màu nhạt

- Nước đun sôi: 1 ca (sử dụng cái hũ sữa sau lúc đổ ra tô rồi lường luôn nước)

Cách làm sữa chua nha đam ngon

Bước 1

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị - Ảnh 4.

Nha đam tươi chúng ta gọt bỏ sạch da xanh bên ngoài, chừa lại phần trắng bên trong, chú ý phải luôn làm cho sạch hết lớp nhựa màu vàng vàng để tránh đắng.

Sau đó cho vô một thau nước muối hòa tan chần và rửa đi rửa lại vài lượt cho sạch tất cả chất nhớt, để ý không nên chần nước lâu, nếu ngâm thời gian lâu quá lâu nha đam thấm muối sẽ mặn đấy. Sau đó, các bạn cắt nha đam thành viên hạt lựu nhỏ.

Bước 2

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị - Ảnh 5.

Nấu một xoong nước cho đến khi sôi, trút chỗ nha đam vào chần qua khoảng chừng một phút, rồi lấy ra, ngâm ngay vào thau nước lạnh mục đích là giúp cho nha đam có được độ giòn ngon vốn có.

Sau lúc khô nước, chúng ta sẽ cho đường vào tẩm ướp cùng, để cho đường thấm vào từng lát nha đam đều, rồi để nha đam tẩm ướp đường trắng này vào tủ lạnh một lúc.

Bước 3

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị - Ảnh 6.

Sữa đặc có đường đổ toàn bộ ra một cái bát bự, rồi cho một ly nước sôi và đường (nếu muốn ngọt hơn) vào quấy đều tay.

Cho sữa tươi vào rồi cũng quấy đều tay. Và rồi trút hộp sữa chua cái vào luôn và cứ vậy quấy đều. Sau cùng các bạn đổ hết nha đam vào luôn.

Bước 4

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị - Ảnh 7.

Tiến hành cho sữa chua nha đam vào từng lọ, chúng ta có thể lấy những cái hũ nhựa hoặc là hũ bằng thủy tinh cũng được nha.

Sau đó xếp các lọ này vào trong một cái xoong bự và thực hiện ủ ở trong nhiệt độ tầm 400C nhé các bạn.

Để tiện hơn cho giai đoạn ủ chúng ta có thể lấy nồi cơm điện, cho 1 ít nước vào nồi, phần nước ngập 1/3 cái hũ sữa chua, rồi bấm để ủ, bạn phải ủ mấy lọ sữa chua trong vòng sáu cho đến 8 h.

Bước 5

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị - Ảnh 8.

Nếu như có lò vi sóng, bạn cần phải nấu cho nước sôi, rồi để bớt nóng, rồi đặt vào nồi đang đựng các lọ sữa chua, nước ngập xâm xâm cái lọ sữa chua là được. Sau đó mở bếp vi sóng 170 độ khoảng ba – 4 phút, sau đó tắt đi, rồi để nồi đựng sữa vào để trong vòng từ 6 đến 8 tiếng.

Sau lúc ủ các lọ sữa chua hoàn thành, các bạn bỏ ra và cho vào tủ lạnh, có thể để ở trong tầng mát, nếu như các bạn thích nhâm nhi sữa chua mềm dẻo. Tuy vậy nếu ta bỏ vào ngăn làm đá cũng là một chọn lựa thông minh, bởi vì nha đam tươi sẽ cho chúng ta cảm giác rất ngon miệng khi sử dụng.

Một số lưu ý khi làm để sữa chua nha đam được ngon hơn

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị - Ảnh 9.

Với món sữa chua nha đam, khi ngâm rửa nha đam qua nước muối trắng hòa loãng không có nên để lâu bởi vì nha đam sẽ bị mặn đấy. Khi chần nha đam qua nước sôi, chúng ta không được chần quá lâu, bởi vì như thế nha đam sẽ bị nhũn không thể giữ được giòn ngon đặc trưng.

Món sữa chua này rất giàu giàu dưỡng chất tốt cho cơ thể với những lát nha đam tươi, giòn và ngon hấp dẫn đối với bất kì người dùng nó.

Chúc các bạn thực hiện thành công món sữa chua nha đam này

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị - Ảnh 10.

Cho sữa chua nha đam ra từng hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần

Tối nay ăn gì: Làm sữa chua nha đam thơm ngon chuẩn vị - Ảnh 11.

Mỗi ngày thưởng thức từ 1-2 hũ sữa chua nha đam sẽ cực kì tốt cho sức khoẻ

Ảnh: Internet


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sorae – một trong nnhà hàng Nhật Bản đẳng cấp TPHCM mừng kỷ niệm 4 năm

TGT - Cuối tháng 12/2014, Sorae Sushi Sake & Lounge đã ra mắt thực khách tại Sài Gòn và nhanh chóng trở thành đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 23 nhà hàng phong cách nhất thế giới do tạp chí VISI bình chọn.

Tối nay ăn gì: Giò heo nấu đậu ván thơm ngon giàu dinh dưỡng

TGT - Các bạn có đảm bảo bữa cơm của gia đình bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng chưa? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để chế biến một món ăn không những vừa thơm ngon mà lại còn giàu dinh dưỡng đó là món giò heo nấu đậu ván

Tối nay ăn gì: Làm thạch rau câu flan thập cẩm tráng miệng

TGT - Thạch rau câu là món ăn tráng miệng rất quen thuộc với nhiều gia đình vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng lại ngon khó cưỡng. Cùng học ngay cách làm thạch rau câu flan thập cẩm với dừa, nho khô để thưởng thức nhé!

Tối nay ăn gì: Làm bánh mì sandwich kẹp tôm chiên siêu ngon

TGT - Bánh mì sandwich bình thường thì có lẽ ai cũng ăn nhiều rồi. Nhưng bánh mì sandwich kẹp tôm chiên thì có lẽ ít người biết đến. Vậy thì tại sao bạn không học ngay công thức làm món ăn này để đổi món cho cả gia đình?

Rò rỉ hình ảnh cơ sở bánh mì PewPew thứ 2 tại Hà Nội hoành tráng gấp nhiều lần

TGT - Dù mới chỉ là bản thiết kế nhưng cơ sở bánh mì thứ 2 của hot streamer PewPew tại Hà Nội có vẻ như được khá nhiều người hưởng ứng. Trông quán rộng rãi và khang trang hơn rất nhiều so với cơ sở đầu tiên.

Mùa tết này, chấm điểm độ đậm đà cùng thử thách tạo dáng với chiếc máy độc lạ cộp mác Pepsi Muối

Chớp mắt một cái, chỉ còn hơn tháng nữa là đến Tết rồi! Bạn có đang tự nhủ thầm “Lại thêm một cái Tết nhạt”? Nếu câu trả lời là có, hãy thôi lo lắng vì Tết nay đã có thử thách mới cực  vui nhộn từ Pepsi:Tạo dáng “đậm đà”, nhận ngay quà “chất”! Theo đó, những chai Pepsi Muối phiên bản giới hạn sẽ dành tặng cho những ai có màn tạo dáng “cực Muối” được chiếc máy  đo độ “đậm đà” của Pepsi lựa chọn.

Những đĩa Sashimi đẹp muốn xỉu qua bàn tay nghệ thuật của đầu bếp Nhật

TGT - Qua bàn tay và óc sáng tạo tài tình của đầu bếp Nhật Bản- Mikyoui00, những miếng cá sống trở nên sống động hơn rất nhiều, khi biến thành hình các nhân vật như thần Orihime, Hikoboshi... Những đĩa sashimi đẹp muốn xỉu không nỡ ăn.

Tối nay ăn gì: Bánh dứa Đài Loan thơm ngon chuẩn vị

TGT - Cắn một miếng bánh thơm đậm mùi dứa đưa vào miệng, bạn sẽ hiểu ngay vì sao món bánh dứa Đài Loan này lại được nhiều người say mê đến vậy. Cùng học ngay bí quyết làm món ăn này để chuẩn bị cho bữa tối hôm nay các bạn nhé.

Nổi bật

Mới nhất