Hotline: 091.919.6168

Top Chef Việt Nam tìm kiếm thế hệ đầu bếp thượng đỉnh tiếp nối sứ mệnh ghi dấu ấn Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới

Hoàng Hằng 01/09/2019 12:30
Top Chef Việt Nam tìm kiếm thế hệ đầu bếp thượng đỉnh tiếp nối sứ mệnh ghi dấu ấn Việt  trên bản đồ ẩm thực thế giới
Sau 4 năm, Top Chef Việt Nam mùa 2 quay trở lại với tên gọi “Đầu Bếp Thượng Đỉnh” sẽ lên sóng truyền hình từ ngày 3/9/2019, tiếp nối khát vọng tôn vinh văn hoá ẩm thực Việt Nam và mang sứ mệnh ghi dấu ấn Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Năm 2014, Top Chef Việt Nam mùa 1 – Đầu Bếp Đỉnh, chương trình truyền hình thực tế dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp từng tạo được sự quan tâm của giới đầu bếp và khán giả mộ điệu cũng như truyền cảm hứng cho một thế hệ đầu bếp trẻ vững tâm theo đuổi con đường chuyên nghiệp của mình.

Top Chef Việt Nam mùa 2 quay trở lại mang tên mới “Đầu Bếp Thượng Đỉnh” nhằm khẳng định một đẳng cấp mới sau 4 năm vắng bóng và tiếp nối sứ mệnh ghi dấu ấn Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới. Thông báo sự trở lại lần này của chương trình hàng đầu về ẩm thực – Top Chef, đã tạo một làn sóng mãnh liệt trong giới đầu bếp, họ đã chờ quá lâu để có cơ hội thể hiện bản thân, thể hiện niềm đam mê mãnh liệt của mình cũng như khát vọng nâng tầm ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Top Chef Việt Nam tìm kiếm thế hệ đầu bếp thượng đỉnh tiếp nối sứ mệnh ghi dấu ấn Việt  trên bản đồ ẩm thực thế giới

Từ hơn 400 đơn đăng ký gửi về, BTC đã sàng lọc kỹ càng để chọn ra 50 ứng cử viên tốt nhất để bước vào vòng sơ loại tìm ra chân dung Top 14 chính thức bước vào đấu trường khốc liệt của những đầu bếp chuyên nghiệp. Top 50 đến từ những tỉnh, thành khác nhau trên cả nước Việt Nam và có cả các đầu bếp hiện đang sinh sống, làm việc ở Đức, Malaysia tạm thời gác công việc về Việt Nam thi đấu.

Top Chef Việt Nam tìm kiếm thế hệ đầu bếp thượng đỉnh tiếp nối sứ mệnh ghi dấu ấn Việt  trên bản đồ ẩm thực thế giới

Ban giám khảo của vòng sơ loại, không ai khác là 2 trong số 3 giám khảo chính “cầm cân nảy mực” của chương trình, họ là cái tên nổi bật trong giới ẩm thực: đầu bếp Trịnh Diễm Vy – ‘người giữ gìn văn hoá ẩm thực Hội An’ và ‘đầu bếp của những ngôi sao Hollywood’ Jack Lee.

Top Chef Việt Nam tìm kiếm thế hệ đầu bếp thượng đỉnh tiếp nối sứ mệnh ghi dấu ấn Việt  trên bản đồ ẩm thực thế giới

Nhắc đến Trịnh Diễm Vy, không một người dân của đô thị cổ Hội An nào mà không biết chị - người được kênh truyền hình CNN vinh danh như là “food keeper”, người gìn giữ văn hoá ẩm thực Hội An. Chị sinh ra trong một gia đình có 5 chị em và 3 đời kinh doanh ẩm thực.

Top Chef Việt Nam tìm kiếm thế hệ đầu bếp thượng đỉnh tiếp nối sứ mệnh ghi dấu ấn Việt  trên bản đồ ẩm thực thế giới

Tiếp cận ẩm thực từ nhỏ, lớn lên tại trung tâm sự kiện và giao lưu văn hóa quốc tế của cả nước, cùng với tư duy nhanh nhạy trong kinh doanh, chị Trịnh Diễm Vy giờ là thành viên uy tín của Hiệp hội Đầu bếp thế giới (World Association of Chefs Societies) và điều hành một chuỗi hệ thống các nhà hàng – khách sạn tại Hội An, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Trên con đường thành công ấy, không thể thiếu sự nỗ lực và đam mê lớn dành cho nghề.

Top Chef Việt Nam tìm kiếm thế hệ đầu bếp thượng đỉnh tiếp nối sứ mệnh ghi dấu ấn Việt  trên bản đồ ẩm thực thế giới

Còn với Jack Lee, nhìn một vị đầu bếp gốc Việt luôn tràn đầy năng lượng tích cực, ít ai biết rằng Jack Lee đã trải qua một tuổi thơ cơ cực, thời thanh niên của mình, anh phải tìm đủ nghề mưu sinh để có thể theo đuổi đến cùng niềm đam mê đầu bếp. Từ khi 6 tuổi, Jack Lee đã bắt đầu học nấu nướng từ mẹ. Đến khi 9 tuổi, anh sang Mỹ định cư và “những khi vào bếp, tôi đều nghĩ đến mẹ. Mẹ chính là người truyền cảm hứng và tình yêu nấu ăn cho tôi.”

Top Chef Việt Nam tìm kiếm thế hệ đầu bếp thượng đỉnh tiếp nối sứ mệnh ghi dấu ấn Việt  trên bản đồ ẩm thực thế giới

Con đường trở thành đầu bếp gốc Việt nổi tiếng của Jack Lee tại kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood chưa bao giờ là dễ dàng. “Kế hoạch của tôi là tôi đã hi sinh một năm nấu ở khách sạn Bel Air. Tôi học một năm, không hề xin phép nghỉ. Nấu là một chuyện, một chuyện khác là tôn trọng sự riêng tư của họ. Bởi vì thế các ngôi sao Hollywood họ thích và chọn tôi. Rất khó để nấu ăn cho các ngôi sao, mỗi người có một cách thưởng thức khác nhau. Tôi phải biến tấu và tìm hiểu nghiên cứu cả mộtnăm trời”.

Bên cạnh đó, Top Chef Việt Nam còn mời thành công đầu bếp Dương Huy Khải – người Việt đầu tiên và duy nhất được vinhdanh trên Đại lộ Danh vọng của nghề bếp California Culinary Academy ở San Francisco (Mỹ). Tu nghiệp tại trường nấu ăn hàng đầu Cordon Bleu danh tiếng, ôngvận dụng kỹ thuật chế biến và cách bài trí có ảnh hưởng từ ẩm thực Pháp, nhưng nguyên liệu, hương vị và câu chuyện về món ăn đều mang đậm văn hóa Việt Nam.

Top Chef Việt Nam tìm kiếm thế hệ đầu bếp thượng đỉnh tiếp nối sứ mệnh ghi dấu ấn Việt  trên bản đồ ẩm thực thế giới

Theo quan niệm của ông, khi nấu bất kỳ món ăn nào cũng cần đặt cái tâm của người đầu bếp vào trong đó, “Mình mong mỏi người khách thưởng thức có thể am hiểu được văn hóa Việt Nam chứ không phải đơn thuần là ăn vào miệng rồi thôi. Khi ăn vào họ phải cảm giác được phần tâm ý mà người nấu bỏ vào”.

Ngoài để tâm vào việc chăm chút từng món ăn, Dương Huy Khải còn đặt cái tâm vào cộng đồng. Anh lập nên nhiều quỹ từ thiện quyên góp cho những vùng thiên tai. Đồng thời tài trợ học bổng cho các cô gái miền tây Nam bộ theo học tại Trường Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn, vốn là nạn nhân của nạn buôn người qua biên giới. Với mong muốn họ sẽ có nghề nghiệp, cả thiện đời sống cho gia đình để không còn những trường hợp đau lòng xảy ra nữa.

Top Chef Việt Nam tìm kiếm thế hệ đầu bếp thượng đỉnh tiếp nối sứ mệnh ghi dấu ấn Việt  trên bản đồ ẩm thực thế giới

Vòng sơ loại Top Chef Việt Nam – Đầu Bếp Thượng Đỉnh sẽ lên sóng vào lúc 20g30 thứ Ba ngày 3/9/2019 trên kênh HTV7. Đây sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa 50 đầu bếp đến từ khắp nơi trên cả nước và cả nước ngoài để chọn ra 14 cái tên bước vào đấu trường khốc liệt.

Top 50 sẽ mang đến món ăn đặc sắc nhất của mình nhằm thể hiện được tài năng, đam mê của mình dành cho ẩm thực Việt Nam, chứng minh được với ban giám khảo khó tính rằng mình hoàn toàn xứng đáng lọt vào Top 14 của Top Chef Việt Nam.

Một cuộc tranh tài gây cấn để tìm ra Top 14 Top Chef Việt Nam 2019, sẽ lên sóng vào lúc 20g30 thứ Ba, ngày 03/9/2019 trên kênh HTV7.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

"Cuộc đua kỳ thú 2019" chặng Triều Tiên: Nâu về nhất, Cam về cuối không loại- cả 4 đội dắt tay nhau vui vẻ vào chung kết

Trong chặng đua tại Triều Tiên, đội Nâu giành lại vị trí dẫn đầu sau nhiều tuần “thất thế”. Tuy nhiên, đây là chặng đặc biệt nên không loại, vậy là 4 đội sẽ tiếp tục tranh ngôi vị quán quân trong tập 10 của chương trình Cuộc đua kỳ thú.

Ngô Mỹ Hải bị loại khỏi “Duyên dáng Bolero” vì hát như trả bài

Chỉ sau 4 tập phát sóng, Ngô Mỹ Hải đã bị loại khỏi “Duyên dáng Bolero 2019”vì chọn bài chưa phù hợp và thiếu bản lĩnh trên sân khấu.

Dàn cast "Cuộc đua kỳ thú" diện áo dài thả dáng tại quốc gia bí ẩn nhất thế giới

Những hình ảnh hiếm hoi của 4 đội xuất sắc nhất tại quốc gia bí ẩn Triều Tiên vừa được Song Luân chia sẻ trên trang cá nhân.

Diễn viên Nghinh Lộc khuyên các bạn trẻ “Hãy là chính mình, trung thành, chân thật và máu lửa”

Vừa qua, từ hàng trăm hồ sơ gửi về BTC chương trình “Cơ hội cho ai – Whose Chance” đã lựa chọn ra những thí sinh tham gia casting có phần giới thiệu định hướng nghề nghiệp của bản thân và kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn khá rõ ràng.

Huỳnh Lập đáp trả antifan về những chỉ trích nghệ sĩ khi chơi gameshow trí tuệ

Tối qua (29/8), tập 7 chương trình "Tường lửa" đã lên sóng với nhiều tình tiết gay cấn và hấp dẫn. Bên cạnh một Huỳnh Lập đa tài, thông minh, nữ ca sĩ Jin Ju cũng khá may mắn khi liên tục thả bóng vào những ô có tiền thưởng cao. Tuy nhiên, vì quá "bốc đồng", không hiểu ý đồng đội, Huỳnh Lập buộc phải nhận cái kết đắng khi để vụt mất 500 triệu đồng sau quyết định ký hợp đồng của mình.

Hồ Ngọc Hà, Jun Phạm, Hiền Hồ cùng dàn anh chị em nghệ sĩ xuất hiện Lữ khách 24h

Sau 2 năm vắng bóng, Lữ khách 24h đã trở lại cùng dàn nghệ sĩ Việt đình đám "du hí" khắp Việt Nam để khám phá những nét văn hoá truyền thống của từng vùng miền.

Trường Giang lỡ mồm xưng "mày" với nữ ca sĩ người Hàn Quốc trên truyền hình

Sau khi nhận ra mình lỡ mồm, Trường Giang đã sửa lại và xưng "em" với nữ ca sĩ Hàn Quốc Jin Ju.

Thường xuyên ăn hiếp Trấn Thành, Hari Won bị Trịnh Thăng Bình "bóc phốt" ngay trên sóng truyền hình

Trịnh Thăng Bình “bóc" phốt” chuyện Hari Won chuyên ăn hiếp chồng khiến Trấn Thành phải tìm đến anh để được bình yên.

Nổi bật

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Xuân Bắc sở hữu cơ ngơi hoành tráng ai cũng phải ao ước.

Jun Vũ tung ảnh bikini nóng bỏng

Vóc dáng nhỏ nhắn, vòng eo thon gọn của Jun Vũ nhận được nhiều lời khen ngợi của đồng nghiệp, cư dân mạng.

Stylist tiết lộ hình ảnh Hà Hồ và Kim Lý đi thử đồ cưới, úp mở chuyện kết hôn của cặp đôi?

Hình ảnh tình tứ trong tiệm áo cưới của Hà Hồ và Kim Lý đang gây tò mò cho fan hâm mộ. Lẽ nào cặp đôi "trai tài gái sắc" này sắp có tin vui?
"Cãi nhau trên truyền thông không hề hạnh phúc một chút nào", Long Nhật chia sẻ.
Không những đối với người hâm mộ của họ mà ngay cả dư luận cũng đồng ý rằng các sân khấu sau đây xứng đáng được ghi vào lịch sử âm nhạc Hàn Quốc!
Sau khi vấp phải sự phản đối, phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng và nhận án phạt hành chính, chủ của shop giày quỵt lương, tát nhân viên đã viết một tâm thư dài để xin lỗi về sai lầm của mình.
Hay tin người bạn thân Quốc Thiên đang "crush" Ninh Dương Lan Ngọc, Hoàng Ku không khỏi buồn bã đến mức xém "đột quỵ"

Mới nhất

Tin tức

 

- Dung -

 

03:30

23/09/2019

Sau khi vấp phải sự phản đối, phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng và nhận án phạt hành chính, chủ của shop...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

03:30

23/09/2019

Không những đối với người hâm mộ của họ mà ngay cả dư luận cũng đồng ý rằng các sân khấu sau đây xứng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:00

23/09/2019

Hay tin người bạn thân Quốc Thiên đang "crush" Ninh Dương Lan Ngọc, Hoàng Ku không khỏi buồn bã đến mức...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

02:30

23/09/2019

Mina sẽ hoàn toàn không tham gia vào quá trình quảng bá cho lần comeback này của TWICE, trong khi đó...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

02:30

23/09/2019

Trong những năm gần đây, Việt Nam là điểm đến thu hút đầu tư nước ngoài lớn trên thế giới

Tin tức

 

- Dung -

 

02:30

23/09/2019

Không phải do đi bơi bị nước cuốn trôi như thông tin ban đầu, bạn bè và người thân nạn nhân Trần Lê Sỹ...

Âm nhạc

 

- Yến Nhi -

 

02:00

23/09/2019

Tin vui cho hội mê hát: Không cần hát hay mới có thể ca hát mỗi ngày, nếu ngại ca hát thì bạn đã bỏ qua...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

02:00

23/09/2019

Không ít thanh niên lựa chọn xu hướng “không chịu làm người trưởng thành” và đây là mối quan ngại của...

Âm nhạc

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

01:30

23/09/2019

Trong trang phục Thị Bình, Nhật Kim Anh bất ngờ xuất hiện trên một sân khấu ở Sa Đéc khiến cả khán đài...

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

01:00

23/09/2019

Nấu ăn là một "bộ môn nghệ thuật" cần có sự sáng tạo lẫn năng khiếu. Thế nhưng có lẽ anh chàng dưới...

Giải trí

 

- Ngọc Trâm -

 

11:30

23/09/2019

Lần lượt các thành viên Black Pink đều ghi dấu ấn tại các sự kiện thời trang lớn quốc tế. Sau Jennie,...

Tin tức

 

- Dung -

 

11:30

23/09/2019

Chỉ là những cục cao su hình vuông, hình chữ nhât, chiếc mũi,...có những lỗ chân lông giả li ti cộng...

Phim ảnh

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

11:00

23/09/2019

Bộ phim điện ảnh Bắc Kim Thang (Home Sweet Home) vinh dự trở thành phim tâm lý kinh dị (Psychological...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

11:00

23/09/2019

Trong ngày hôm nay, Lâm Khánh Chi sẽ đến cơ quan công an để trình báo vụ việc bị vu khống tội lừa đảo...

Tin tức

 

- Dung -

 

11:00

23/09/2019

Sau khi phát hiện để quên điện thoại ở quán cháo vịt, hung thủ cùng bạn gái quay lại tìm nhưng không...