Hotline: 091.919.6168

Trải nghiệm đời lãng khách "sống nay, chết mai" trong Tale of Ronin

Huỳnh Thắng 18/03/2017 15:00
Trải nghiệm đời lãng khách "sống nay, chết mai" trong Tale of Ronin
Một tựa game lột tả cuộc đời của những lãng khách phải mang trên mình sự ô nhục và tai tiếng.

Sống đời lãng khách, vượt qua những hậu quả mà hành vi của bạn gây ra trong một thế giới đầy bất ổn và loạn lạc. Một tựa game RPG về tình bằng hữu và sự phản bội, về chiến tranh và hòa bình, và trên hết là về danh dự.

Đó là lời giới thiệu của nhà phát triển về Tale of Ronin, tựa game họ sắp phát hành.

Từ “lãng khách” có lẽ đã quen thuộc với game thủ Việt từ bộ truyện tranh Rurouni Kenshin được phát hành tại Việt Nam khoảng 10 năm trước đây.

Bộ truyện kể về cuộc đời của lãng khách Himura Kenshin đã thành công rực rỡ không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới, với anime, OVA và cả phim live-action ăn theo, để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Vì thế, lời giới thiệu của Tale of Ronin đã nhanh chóng gợi nên sự hứng thú và tò mò của tác giả.

Là tựa game lớn đầu tiên của nhà phát triển Dead Mage, Tale of Ronin (TOR) có một nền đồ họa rất đặc biệt. Những hình ảnh trong trailer trên hẳn đã cho bạn thấy rõ phong cách đồ họa mô phỏng tranh sumi-e (tranh thủy mặc) của game, với chỉ hai màu đen và đỏ.

Phải nói rằng những hình ảnh này tạo ra sự u ám, nặng nề rất phù hợp với những lãng khách trong game, bởi họ không phải những anh hùng muôn người kính ngưỡng.

Võ sĩ vô chủ

Lãng khách (ronin) là tên gọi dành riêng cho những võ sĩ samurai không có chủ tướng. Họ có thể trở thành lãng khách do bị chủ tướng đuổi đi, hoặc do chủ tướng bị giết, bị mất quyền lực.

Lãng khách rất phổ biến tại Nhật Bản bởi binh đao loạn lạc.

Tuy nhiên, bất kể lý do đó là gì, lãng khách là một danh hiệu mang ý nghĩa xấu xa trong thời kỳ phong kiến Nhật Bản, và xã hội thời đó không hề ưa thích những ai mang danh hiệu này. 

Tranh mô tả cảnh lãng khách vào nhà cướp của khoảng những năm 1800

Khởi đầu trò chơi, bạn sẽ là một lãng khách cô đơn trên đường thực hiện mục tiêu riêng của mình, nhưng điều này sẽ dần thay đổi trên đường đi. Rất nhiều lãng khách khác sẽ đồng hành với bạn, số khác trở thành chướng ngại bạn phải vượt qua, trong khi một số chỉ là khách qua đường.

Chặn đường... xin đểu trong game?

Nhà phát triển cho biết cốt truyện của game sẽ xoay quanh những câu chuyện cá nhân của từng người trong số họ, cách để những kẻ bị ô danh này tìm lại ý nghĩa của sinh mệnh, bất kể phải gánh nỗi ô nhục về sự vô chủ của mình.

Những con người này sẽ chân thực đến mức bạn có thể tin tưởng rằng họ từng thực sự tồn tại đâu đó trong thời đại của các Samurai – đó là lời hứa hẹn của nhà phát triển Dead Mage.

Tạo hình một nhân vật trong game

Việc đưa game thủ vào vai một ronin đồng nghĩa với việc bạn sẽ đối mặt với “bia miệng” trong game, và mâu thuẫn chắc chắn sẽ xảy ra. Cách mà bạn khám phá đất nước Nhật Bản trong game và đối mặt với những mâu thuẫn đó là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Lối chơi theo lượt độc đáo

Về mặt lối chơi, chưa có nhiều thông tin về game được công bố, nhưng bạn sẽ vào vai một lãng khách phiêu bạt khắp nơi, kết bạn cùng những người chung chí hướng, giải quyết những mâu thuẫn cá nhân và “gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ” trong game.

Một khi điều đó xảy ra, trò chơi sẽ đưa bạn vào một giao diện chiến đấu theo lượt (turn-based) độc đáo mà bạn có thể xem bên dưới:

Giao diện chiến đấu trong game

Với lối chơi đánh theo lượt, game thủ sẽ bước vào những trận chiến 3vs3. Người chơi có thể quyết định trước ai sẽ làm gì, và sau đó lượt chiến đấu bắt đầu.

Game thủ cần phải chú ý đến từng chiến binh trong trận đánh, bởi chúng sẽ rất khốc liệt khi cả hai bên đều không muốn chết đi khi đang mang danh lãng khách trên người.

Đỡ đòn

Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm những chiêu thức hoa mỹ của Rurouni Kenshin trong TOR, bạn sẽ phải thất vọng vì nhà phát triển muốn giữ cho game chân thực hết mức có thể.

Những động tác chiến đấu trong game sẽ được mô phỏng theo các chiêu thức kiếm đạo bình thường hơn là những chiêu thức "siêu nhân" của manga.

Động tác chiến đấu trong game

Một điểm đặc biệt nữa của trò chơi là nước Nhật trong TOR có thể được xem là hoàn toàn độc lập với người chơi. Sẽ không có chuyện tất cả trở lại tình trạng ban đầu sau mỗi lần "save, load", mà mọi thứ sẽ luôn tiếp diễn.

Nhân vật chính của bạn hoàn toàn có thể qua đời, và bạn sẽ phải tiếp tục cuộc chơi với một nhân vật mới, nhưng những gì bạn đã làm và kết quả của những hành động đó vẫn sẽ được giữ lại trong game.

Hẹn một ngày không xa

Dead Mage dự kiến sẽ phát hành Tale of Ronin trên PC và console trong năm 2017. Chúng tôi sẽ theo dõi cuộc hành trình của những lãng khách này và mang tới cho bạn những thông tin mới nhất trong tương lai.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Top 10 game online đang được tìm kiếm nhiều nhất tại Trung Quốc

Trong top 10 này, một số game hấp dẫn đến mức vào top từ khi còn chưa ra mắt người chơi.

LMH: Đánh mãi không thoát được rank Đồng, Bạn đã thuộc lòng 10 'độc chiêu' này chưa?

Rank Thách Đấu của Liên Minh Huyền Thoại nằm ngay trong tầm tay nếu bạn học được 10 chiêu độc sau đây.

Báo chí nước ngoài bất ngờ trước tựa game thực tế ảo của Việt Nam

Dự án game thực tế ảo bí mật này hứa hẹn sẽ hấp dẫn tầm mắt mọi game thủ Việt.

Nếu đang tìm game online đồ họa khủng để chơi, thì đừng bỏ lỡ những game này

Đây là những tựa game online chất lượng cao đích thực đã được cả thế giới kiểm chứng.

LMHT: ‘Vệ thần’ khổng lồ Galio đã được tạo ra như thế nào?

Bài viết này sẽ cho bạn biết Vệ thần Galio đã đạt được sức mạnh để đập tan mọi kẻ thù của Demacia từ đâu.

Audition Love: Nghe Lạc Trôi quẩy hết mình

Những ai đã từng là “fan ruột” của tựa game Auditon ngày xưa, nay đã được tái hiện hoành tráng không thua gì những trải nghiệm huy hoàng, mà các game thủ gạo cội vẫn hằng mong muốn trở lại.

‘Soi’ Thiên Tử 3D ngày ra mắt: Hay nhưng không mới

Thiên Tử 3D có tất cả những tính năng đặc trưng của game Trung Quốc mà chúng ta đã quá quen thuộc. Bạn có thích điều này không?

LMHT: Phiên bản 7.6 ra mắt tuần sau có gì mới và nóng?

Câu trả lời là rất nhiều, bởi Riot không ngừng tung ra những trang phục mới và cập nhật những tính năng cũ của Liên Minh Huyền Thoại.

Nổi bật

Mới nhất