Hotline: 091.919.6168

Trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới với ngày hội 'English Camp 2017'

Thụy Kiều 11/03/2017 09:00
Trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới với ngày hội 'English Camp 2017'
Đây là ngày hội giúp học sinh, sinh viên có thể trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới, trau dồi và thực hành vốn tiếng Anh, khám phá môi trường giáo dục quốc tế.

Nằm trong hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Hội Sinh viên Việt Nam kết hợp với Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức Ngày hội Học sinh, sinh viên với ngoại ngữ: "English Camp 2017" sẽ diễn ra vào sáng ngày 19/3/2017 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Hàng trăm bạn trẻ đứng xếp hàng từ sáng sớm để vào tham dự ngày hội năm 2015. (Ảnh: IEI)

"English Camp" là sân chơi ngoại ngữ với mong muốn nâng cao tinh thần giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng học ngoại ngữ của học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố, khi đất nước bước vào thời kì hội nhập quốc tế.

Với chủ đề năm nay là "FLY - Until you spread your wings, you don’t know how far you can fly" (tạm dịch: Bay - Nếu không dang cánh bạn sẽ không bao giờ biết được có thể bay bao xa), ngày hội mong muốn chắp cánh các bạn học sinh, sinh viên bay thật xa, đến khắp nơi trên thế giới, sử dụng ngoại ngữ khám phá bản thân, tìm hiểu các nền văn hóa, tri thức để hội nhập cùng thế giới.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh cho người tham dự bằng bài thi trên máy tính. (Ảnh: IEI)

Các trạm dừng chân được thiết kế mô phỏng các sân bay lớn trên thế giới với nhiều hoạt động phong phú, để các "hành khách" cùng tấm vé hành trình trên tay có thể tham gia trải nghiệm Anh ngữ trong ngày hội và nhận những phần quà giá trị.

Có 2 mẫu vé hành trình với 2 màu sắc khác nhau: màu xanh lá (dành cho học sinh cấp II), màu xanh dương (dành cho học sinh THPT, TCCN, sinh viên ĐH - CĐ). Mỗi hoạt động, thử thách đều có màu sắc phân loại các đối tượng tham gia thử thách. Ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh, tạo điều kiện giao lưu và trao đổi với nhau.

Các hoạt động xuyên suốt sẽ được tổ chức theo lộ trình mở rộng kiến thức, từ các hoạt động vui học tiếng Anh, cho đến việc cung cấp thông tin và mang đến những cơ hội tham gia các khóa học tiếng Anh, các chương trình cử nhân liên kết quốc tế, chương trình sau đại học từ những ngôi trường đại học uy tín trên thế giới.

"Chơi với tiếng Anh" giúp các bạn gần nhau hơn. (Ảnh: IEI)

Điểm mới của năm nay là vòng loại cuộc thi Hùng biện tiếng Anh "English speaking contest" với chủ đề "Get ready to fly" (Hãy sẵn sàng để bay) gồm 2 bảng thi dành cho học sinh cấp II và các đối tượng còn lại. Mỗi thí sinh sẽ hùng biện trong 3 phút. 5 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ vào vòng chung kết tranh tài qua các phần thi luận, phản biện với khách mời theo tình huống đưa ra.

Các em học sinh cấp II còn được trải nghiệm hành trình "I’m a Tour guide kid" (Tôi là hướng dẫn viên nhí), đóng vai hướng dẫn viên du lịch, giới thiệu và dẫn khách du lịch nước ngoài đi tham quan các điểm du lịch, di tích lịch sử tại TP.HCM.

Poster chương trình.

Ngày hội năm 2015 với chủ đề "Global Passport" (Hộ chiếu toàn cầu) đã thu hút hơn 8.000 bạn trẻ trên toàn thành phố đến tham dự.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ngày hội “Phỏng vấn - Tuyển dụng” lần thứ 15 năm 2017 dành cho sinh viên

Ngày hội “Phỏng vấn - Tuyển dụng” năm 2017 hứa hẹn sẽ góp phần to lớn nhằm giải quyết vấn đề việc làm, đặc biệt là các sinh viên vừa tốt nghiệp.

Tuyển đại biểu tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2017

Đoàn gồm 28 đại biểu khởi hành vào tháng 10 và hành trình sẽ qua 5 nước gồm: Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Tranh cãi quanh việc bảo lưu kết quả sai của “Đường lên đỉnh Olympia”

Ê-kíp “Đường lên đỉnh Olympia” thừa nhận có sai sót nhưng vẫn giữ nguyên kết quả cuộc thi tuần (phát sóng ngày 5/3) đã tạo nên làn sóng phản đối từ người xem.

VTV lên tiếng xin lỗi khán giả bởi sai sót trong "Đường lên đỉnh Olympia"

Sau khi một khán giả của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" phản ánh về việc thí sinh trả lời sai hoàn toàn nhưng vẫn được cho điểm, dẫn đến thay đổi kết quả chung cuộc, VTV đã lên tiếng về vụ việc.

Tặng quà cho học sinh nghèo vùng cao Nậm He

TGT - Trong các ngày từ 3 - 5/3/2017, Liên chi hội nhà báo TT&TT cùng nhiều đơn vị khác đã có chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa tới trường tiểu học bán trú dân nuôi và mầm non Nậm He, Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Xúc động bài hát tặng thầy Văn Như Cương của hàng ngàn học sinh

Biết tin sức khỏe thầy Văn Như Cương (Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Lương Thế Vinh, Hà Nội) không tốt, học sinh toàn trường đã gửi thư, hát vang bài hát truyền thống của trường như một cách động viên, chúc thầy mau khỏe.

Sinh viên lên án chuyện "1001 cách sống ảo" với chuyên gia tâm lý

Trong diễn đàn được tổ chức tại trường Đại học Sài Gòn với sự dẫn dắt của ThS. Đào Lê Hòa An, các bạn sinh viên đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về lối sống ảo, đề cao giá trị bề nổi của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Teen Trần Đại Nghĩa mở lớp học văn hóa Nhật Bản

Mô hình Lớp học Văn hóa xuất hiện với chuỗi sự kiện về các buổi tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của đất nước mặt trời mọc tại trường cấp Ba đã xuất hiện trở lại.

Nổi bật

Mới nhất