Hotline: 091.919.6168

Trekking Tà Năng- Phan Dũng: Đẹp nhưng đầy hiểm nguy

Lê Phương 23/05/2018 16:34
Trekking Tà Năng- Phan Dũng: Đẹp nhưng đầy hiểm nguy
TGT - Sự việc, phượt thủ Thi An Kiện (SN 1994) tử vong khi trekking Tà Năng- Phan Dũng khiến nhiều người thương xót. Đây được xem là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam nhưng không ít hiểm nguy luôn rình rập.

Cung trekking Tà Năng - Phan Dũng trải dài trên 3 tỉnh: Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Điểm xuất phát từ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và điểm kết thúc là xã miền núi Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Đây là vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống duyên hải miền trung.

Tà Năng- Phan Dũng

Cung Tà Năng - Phan Dũng trải dài trên 3 tỉnh: Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận

Tổng hành trình cung đường gần 60km băng rừng, leo đèo, vượt suối, di chuyển từ độ cao 1.100m xuống còn 500m so với mực nước biển.

Tà Năng- Phan Dũng

Cung Tà Năng- Phan Dũng khá hiểm trở

Bạn có thể trekking Tà Năng- Phan Dũng bất cứ mùa nào trong năm để có thể ngắm được mùa cỏ xanh và mùa cỏ cháy ở đây. Mùa cỏ xanh bắt đầu khoảng tháng 7, tháng 8 đến tết Âm lịch. Tuy nhiên, đẹp nhất vẫn là tháng 10, tháng 11 khi ngớt mưa và trời không quá lạnh.

Tà Năng- Phan Dũng

Tà Năng- Phan Dũng mùa cỏ xanh

Mùa cỏ cháy bắt đầu từ sau tết Âm lịch cho đến khoảng tháng 5, tháng 6 khi mà lượng mưa không nhiều và cái nắng trở nên chói chang.

Tà Năng- Phan Dũng

Tà Nùng- Phan Dũng mùa cỏ cháy

Cung đường Tà Năng- Phan Dũng đẹp nhưng khó chinh phục. Vào mùa mưa, con đường dễ trơn trượt rất khó di chuyển. Bên cạnh đó, nước lũ lên nhanh nên việc di chuyển cũng như kinh nghiệm băng rừng phải rất thành thạo.

Tà Năng- Phan Dũng

Con đường đất đỏ lầy lội tại Tà Năng- Phan Dũng

Tà Năng- Phan Dũng

Dòng suối Phan Dũng tiềm ẩn rất nguy hiểm

Tà Năng- Phan Dũng

Nước lũ đã từng cuốn trôi một nữ phượt thủ 

Thác Lao Phào là điểm nguy hiểm nhất trong cung đường chinh phục Tà Năng- Phan Dũng. Theo các phượt thủ, địa hình tại ở đây nguy hiểm gấp nhiều lần thác Yavly và là một trong những vị trí nguy hiểm nhất trong khu vực.

Tà Năng- Phan Dũng

Thác Lao Phào rất cheo leo, nguy hiểm

Tà Năng- Phan Dũng

Đây là nơi tìm thấy xác của phượt thủ Thi Văn Kiện

Bạn phải mất 3 ngày 2 đêm để trekking Tà Năng - Phan Dũng. Cung đường khá vất vả nên bạn cần chuẩn bị đồ ăn, nước uống, quần áo ấm, túi ngủ đầy đủ và đừng quên bản đồ cũng như la bàn để định vị hướng đi.

Chuẩn bị đầy đủ hành lý trước khi trekking

Cung Tà Năng - Phan Dũng sẽ khiến bạn thỏa mãn về cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ. Thế nhưng, những nơi càng đẹp càng tiềm tàng nhiều nguy hiểm. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi khám phá, chinh phục cung đường này để đảm bảo an toàn cho bản thân và người trong đoàn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lên Mù Cang Chải ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ

TGT - Đến hẹn lại lên, cứ đến tháng 5, tháng 6 hàng năm, mọi người lại đổ xô lên Mù Cang Chải ngắm những thửa ruộng bậc thang “mùa nước đổ” đẹp mê hồn.

Ngày hội Phú Mỹ Hưng: tăng cường thể lực, hướng nghiệp cho trẻ qua những trò chơi bổ ích

Định hướng nghề nghiệp cho trẻ ngay từ nhỏ không phải là một phải là điều quá mới mẻ nhưng đã khiến không ít ông bố, bà mẹ bối rối.

Khám phá Đảo Bình Hưng 3 ngày 2 đêm đẹp mê ly

TGT - Bình Hưng là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh và được ví như một viên ngọc chưa được mài dũa của tỉnh Khánh Hòa.

Cơ hội tham gia sự kiện Boardgame lớn nhất Việt Nam

Boardgame là một hình thức giải trí đã và đang được yêu thích khắp thế giới bởi tính sáng tạo và giáo dục cao. Hình thức này đang dần trở thành trào lưu thu hút tại Việt Nam dành cho mọi lứa tuổi. Để kỉ niệm ngày Tabletop Quốc Tế, sự kiện Oh My Geek! sẽ diễn ra vào tháng 5/2018 tại Đà Nẵng quy tụ hàng trăm người tham gia với nhiều hoạt động thú vị.

Trà Thơ Quán- Say trà, say thơ, say cả lòng người

TGT - Trong không gian tĩnh lặng của Trà Thơ Quán, bạn có thể vừa nhâm nhi tách trà ấm nóng, vừa cùng bạn bè đàm đạo về thơ vừa lắng nghe những bản nhạc Trịnh sâu lắng. Còn gì tuyệt vời hơn thế!

Sam Tsui, Suboi cùng 15 nghìn người dân thành phố Hồ Chí Minh tham gia sự kiện hoành tráng kỷ niệm 5 năm sắc màu rỡ Color Me run

Từ 9h sáng ngày  12/05, Sam Tsui - giọng ca cover nổi tiếng và Suboi - nghệ sĩ đã cùng với các nghệ sĩ trẻ của làng Indie và Underground như Đen Vâu, Da LAB, Kimmese, Masew, Lava Band và khoảng 15 nghìn người dân thành phố Hồ Chí Minh đã háo hức có mặt tại khu vực sự kiện để được check-in và trải nghiệm các hoạt động tại dịp kỷ niệm 5 năm rực rỡ sắc màu Color Me Run, Phú Mỹ Hưng, Quận 7.

"Color Me Run 2018" - Siêu lễ hội màu sắc với nhiều điều thú vị

Bước sang năm thứ 5 được tổ chức, "Color Me Run 2018" được xem là một "bữa tiệc màu sắc" vô cùng hoành tráng và sôi động dành cho mọi lứa tuổi.

4 bất ngờ thú vị về Kodomo-No-Hi - lễ hội thiếu nhi Nhật Bản sắp đổ bộ Sài Gòn

Không chỉ tổ chức vào một ngày khác hẳn ngày Quốc tế thiếu nhi, lễ hội thiếu nhi Nhật Bản Kodomo No Hi còn rất nhiều điều thú vị khác.

Nổi bật

Mới nhất