Hotline: 091.919.6168

Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Dung Mai 15/08/2018 08:04
Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng
TGT - Bạn không thể là con cáo ngồi một chỗ để chờ đợi người khác mang may mắn cho mình, phải biết tự lực kiếm tìm nguồn sống, không chỉ giúp mình mà còn có thể giúp đỡ người khác.

Ngày xửa ngày xưa có một người đàn ông rất lười biếng, anh ta luôn tìm cách dễ dàng nhất để không phải đụng tay vào việc gì, muốn có ăn nhưng lại không muốn lao động. Một ngày nọ, trong khi anh ta đang loay hoay kiếm đồ ăn, anh ta thấy một vườn cây xum xuê trái. Anh ta nhìn quanh và không thấy ai canh gác vì vậy anh ta quyết định ăn cắp số trái cây đó. Thế nhưng khi anh ta đang leo cây thì người nông dân – chủ vườn cây chạy đến với một cây gậy trong tay. Quá sợ hãi, anh ta vội tụt xuống nhanh và chạy về phía rừng gần đó để trống.

Trong rưng, anh ta thấy một con cáo bị cụt chân và đang bò. Thế nhưng điều kỳ lạ là con cáo đó rất rạng rỡ chứ không hề buồn bã. Người đàn ông thấy rất lạ, con cáo đó không còn đủ chân, nhưng lại có thể sống sót dễ dàng và có vẻ không hề lo sợ việc mình trở thành con mồi của loài động vật khác.

Gần đó có một con sư tử đang tiến về phía con cáo, miệng đang ngậm một miếng thịt to. Tất cả các con vật đều bỏ chạy, người đàn ông cũng tìm cách tự cứu mình, nhưng con cáo vẫn ở đó, nó không hề nhúc nhích. Nhưng điều khiến ông ta cảm thấy kinh ngạc là những gì xảy ra sau đó. Con sư tử mang miếng thịt đó lại gần con cáo và đưa cho nó.

Người đàn ông lười biếng cảm thấy thật thú vị, ông nghĩ rằng Đức Chúa trời đã sinh ra mọi người chắc chắn sẽ chăm sóc và nuôi nấng từng người. Anh ta rời khỏi nơi đó và tìm một chỗ để chờ đợi một ai đó sẽ nuôi anh ta. Khi thời gian bắt đầu, anh ta cứ ngồi đó nhìn con đường, tưởng tượng ra sẽ có rất nhiều thức ăn đang đến. Hai ngày trôi qua, không có tý thức ăn nào như mong muốn. Cuối cùng anh ta không thể chịu nổi cơn đói và bắt đầu đi.

Trên đường đi anh ta gặp một vị hiền triết, anh ta kể lại toàn bộ câu chuyện và hỏi: “Đức Chúa trời đã giúp đỡ con cái bị liệt hai chân, nhưng sao lại tàn nhẫn với tôi như vậy?”.

Vị hiền triết trả lời: “Đúng là Ngài đều ban phát cho mỗi người một số phận và bạn cũng vậy. Thế nhưng bạn đã sử dụng nó một cách sai lầm. Đức Chúa trời không muốn bạn là con cáo, Ngài muốn bạn là con sử tử. Thay vì chờ đợi đồ ăn mang đến thì hãy đi kiếm cho mình và còn giúp đỡ cả người khác nữa".

Bài học: Chúng ta thường phó mặc mình cho số phận và chờ đợi may mắn đến, dần dần trở thành một kẻ lười biếng. Thực tế thì may mắn chỉ đến với ai nỗ lực hết sức mình, đó là món quà cho những người biết ý thức vào bản thân, chăm chỉ lao động. Đừng bao giờ cho rằng mọi thứ sẽ đến với mình một cách rõ ràng. Hãy sống một cách có ích để có cuộc sống tốt đẹp.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nhổ đi cái cây "tật xấu" càng sớm bạn sẽ càng trưởng thành

TGT - Đừng bao giờ để tật xấu trở thành một thói quen vì nó sẽ lớn cùng chúng ta theo năm tháng và gây ra những việc đáng tiếc.

Tranh biện – Môn thể thao trí tuệ thu hút giới trẻ Việt

TGT - Tranh biện (Debate) đang ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam. Ngày càng có nhiều cuộc thi, câu lạc bộ hay các trại hè dành cho tranh biện.

5 bí quyết sinh tồn của tân sinh viên nơi công sở

Đối với nhiều sinh viên mới tốt nghiệp, việc di chuyển từ trường học vào nơi làm việc là một cú sốc văn hóa rất lớn, bởi họ đang từ một nơi có bạn bè cùng tuổi và cùng quan điểm lại đột ngột bước vào môi trường xã hội với nhiều người đa dạng về tuổi tác và nền tảng.

Giới trẻ Việt có đang quá “thoáng” trong vấn đề tình dục?

Gần đây, một loạt những vụ việc về việc quan hệ tình dục của giới trẻ được đăng tải chóng mặt trên khắp các trang mạng xã hội khiến không ít người ngao ngán vì sự xuống cấp trong ý thức của một bộ phận giới trẻ.

Đừng để đau khổ trong quá khứ và nỗi buồn cản đường bạn

TGT - Có những điều mà ai ai cũng mắc phải, đó là luôn để những điều nhỏ nhặt không may làm phiền bản thân, buồn bã vì một thứ không đáng khiến bản thân bị lùi về phía sau, mãi mãi không phát triển, lạc quan được.

Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau

TGT - Cuộc sống đôi khi sẽ có những thời điểm khiến chúng ta cảm thấy vô cùng bế tắc, mệt mỏi. Những lúc như vậy, hầu hết đều lựa chọn con đường từ bỏ, thế nhưng bạn phải hiểu rằng những lúc như vậy mới là cơ hội để chúng ta thử thách bản thân.

Sự kỳ thị sẽ vô tình làm tổn thương người khác

Ai cũng xứng đáng được yêu thương cho dù họ khác biệt, nếu chúng ta chỉ biết kỳ thị, không giúp đỡ họ, vô tình chúng ta sẽ khiến họ bị tổn thương và cô lập.

Lòng tốt phải được đặt đúng chỗ nếu không bạn sẽ hối hận

TGT - Giúp đỡ người khác là một việc tốt nhưng nếu không suy xét cẩn thận bạn sẽ phải hối hận, lòng tốt không dành cho những kẻ ích kỷ và tham lam.

Nổi bật

Mới nhất